Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/12/2017 23:12 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Con gái nên lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu?


Con gái nên lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu?

Phụ nữ thật kỳ lạ, luôn tự đặt mình vào những suy nghĩ, những lựa chọn trái ngang khi bản thân đôi khi đã có sẵn câu trả lời…

Con gái nên lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu?

Ảnh nguồn internet

Lấy người yêu mình, hay lấy người mình yêu? Khoan vội so xét rằng điều kiện ai hơn ai, bởi có lẽ chắc rằng người yêu mình đã dành cho mình những điều tốt hơn nên các chị mới phân vân. Mà nói ở đây, là vì sao người ta vẫn thường hướng về người mình yêu.

Trong trường hợp cả hai cùng yêu nhau, thì đó là điều hẳn nhiên phải thế. Cảm xúc con người đôi khi còn mạnh hơn lý trí. Nhớ thương, quan tâm về người mình dành tình cảm, là điều dễ hiểu. Thậm chí, dù không được đáp lại như là tình đơn phương chẳng hạn, nhưng họ vẫn lao theo, không dứt được. Bởi sự theo đuổi tình yêu, chính là sự hoàn thiện, nâng cấp bản thân mình. Có mục tiêu, có sự phấn đấu, con người sẽ có động lực cố gắng.

Cố gắng trong công việc, trau chuốt cho ngoại hình, rèn luyện sự kiên trì, nhẫn nại và nhiều tính cách khác của bản thân, hay ít ra là sự dũng cảm không sợ bị từ chối, đứng dậy sau thất bại…Tất cả những điều đó là vô thức hoản hảo, chứ không ai vì những điều đó mà lại không thể từ bỏ được tình yêu đơn phương của mình. Sự dai dẳng không dứt đó là vì cảm xúc, cũng vì sự hiếu thắng trong phần ích kỷ của con người, muốn có được thứ mình yêu thích.

Trong tình yêu song phương cũng vậy. Dù anh ta không có điều kiện tốt, hay có vẻ ngoài như những chàng trai ngoài kia, nhưng bạn có sự rung động, cảm nhận được sự quan tâm, và muốn được yêu thương nhau. Chính điều này làm bạn hạnh phúc, khiến quãng thời gian ở bên anh ấy trở nên vui vẻ, ý nghĩa trong cuộc đời mình. Khiến những tưởng tượng về tương lai của mình bên anh ấy thật nhiều niềm vui, dù có thể hiện thực sẽ không như vậy.

 
 
 
Learn More
 
 
 

Thử tưởng tượng thôi, nếu bạn lấy người mình không yêu thương. Bạn sẽ phải nhìn thấy con người ấy suốt quãng đời còn lại, có thể là 40 năm, 50 năm. Bạn sẽ ngủ chung giường với người bạn không hề có cảm xúc, đêm tỉnh giấc có giật mình vì xa lạ không? Bạn sẽ làm gì trong ngôi nhà của gia đình mà bạn chẳng có sợi dây tình cảm nào với ai? Những cô gái khác, vì yêu người đàn ông đó, nên chấp nhận về sống với “những người xa lạ”, sống một cuộc sống mới. Còn bạn thì sao?

Vì điều gì mà chọn người yêu mình? Vì anh ta sẽ yêu thương mình, vì anh ta có điều kiện? Yêu thương của anh ta vẫn là thứ cần mong hồi đáp, bạn chỉ lấy anh ta vì đó là lựa chọn tốt cho mình, dần dà rồi anh ấy sẽ không còn thấy muốn bên bạn, bởi đã có bạn mà không cần chinh phục nữa. Điều kiện của anh ấy? Thứ mà có thể tồn tại hoặc mất đi? Hơn nữa, liệu rằng bạn sẽ sống đàng hoàng, thoải mái sử dụng thứ tài sản không do bạn làm ra chứ?

Con gái nên lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu?

Ảnh nguồn internet

Tôi có quen một cặp đôi, anh theo đuổi chị suốt nhiều năm rồi chị mủi lòng và họ cưới nhau. Nhưng chị không hạnh phúc như mọi người vẫn nghĩ. Anh và chị làm cùng cơ quan, chị xinh đẹp, anh bình thường mờ nhạt, nhưng được cái hiền lành, lại yêu chị tha thiết, ngay cả khi biết chị có người yêu rồi. Thế rồi tình yêu hai năm của chị cũng chấm dứt, chị đau khổ, anh lặng lẽ ở bên, nhưng lúc này chị vẫn không mảy may màng tới. Sáu năm, sáu năm sắt son, kiên tâm chinh phục chị, cuối cùng họ đến bên nhau, khi chị cũng đã đến tuổi lấy chồng.

 

Ngày cưới, anh là người hạnh phúc nhất. Mọi người chúc mừng chị vì đã lấy được tấm chồng yêu thương mình hết lòng như vậy. Chị cũng mong thế, an lòng vì thế. Nhưng không, cưới nhau được 3 tháng, anh không còn yêu chị nữa, họ bắt đầu cãi vã, lạnh nhạt với nhau…

Thế đấy, có thể anh chàng kia, suốt 6 năm chinh phục, đám cưới chính là cột mốc đánh dấu chiến thắng trong lòng anh ta. Anh đã có được người con gái mình muốn. Nhưng có được rồi, thì dường như anh cảm thấy quãng thời gian, công sức, tình cảm mình bỏ ra…không đáng. Tình cảm có bắt đầu và cũng sẽ có kết thúc, cuối cùng, họ lại rơi vào bi kịch hôn nhân, rất sớm.

Bởi thế cho nên, nếu đang hạnh phúc với tình yêu của mình, dù khó khăn, hãy đừng do dự với quyết định của mình. Hạnh phúc hay khổ đau, tương lai không ai biết trước. Nhưng hãy chắc rằng mình đang hạnh phúc với quyết định, với thời điểm mình đưa ra lựa chọn.

N. Tuyết

Nguồn: guu.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021