Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/12/2017 23:12 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Tình yêu không bao giờ là vĩnh cửu


Tình yêu không bao giờ là vĩnh cửu

Mọi thứ trên đời này chẳng có gì là vĩnh cửu, ngay cả tình yêu.  Ấy vậy mà, vẫn dại khờ mong muốn, dại khờ đặt trọn tin yêu.

Một mối quan hệ bắt đầu rồi lại kết thúc một cách chóng vánh. Sau cùng, thứ nhận lại chỉ đơn giản là thương tổn! Biết thế, vẫn hết lòng dốc cạn sức lực cho họ chữ Tâm, mặc cho chữ Tình họ ích kỳ giữ lại, rồi lại nhọc nhằn tự mặc mình với cô đơn.

Ngày hôm nay nồng nàn say đắm, hôm sau giông bão đến kéo theo sự chia ly thấm đầy nước mắt. Khoảnh khắc ấy sao không tự hỏi nụ cười dùng để che đậy nỗi đau những ngày bên nhau đâu? Vì sao không ở lại?

Tình yêu là thế! Ngọt ngào, hạnh phúc rồi lại đắng cay.

 
 
 
Learn More
 
 
 

Tình yêu không bao giờ là vĩnh cửu

Thế nên, đừng bao giờ nghĩ tình yêu lâu dài có thể tự mình vun vén. Sự cam chịu, hy sinh, sẵn sàng chấp nhận thiệt thòi về phía mình suy cho cùng chỉ là điều ngu ngốc. Cũng bởi, lòng người xoành xoạch khó đoán, nên việc hết lòng với đối phương rõ chẳng nói lên được điều gì.

 

Đừng tự dạy cho mình bản tính can trường mọi lúc mọi nơi. Thay vào đó, hãy học cách yếu đuối khi yêu và mạnh mẽ sau chia tay. Tự mình đi qua khó khăn đau khổ ấy, sao không để dành cho những phút giây lụi tàn và tồi tệ nhất. Để biết được rằng, chữ chóng vánh sau cụm từ vĩnh cữu ấy, bản thân liệu có đủ kiên tâm để đón nhận? Cô độc sau chia tay, chỉ đơn giản là một sự thử thách chứng minh rằng: Bước ra khỏi sự chở che, bao bọc từng tin là vĩnh hằng ấy, ta đủ vững chãi cho những năm tháng về sau. Dẫu biết, mạnh mẽ đến mấy thì sau bao lớp vỏ bọc ấy, vẫn còn đó chút yếu lòng cố hữu. Nhưng nếu đã là sự đỗ vỡ, chính là việc hết lòng mà thứ nhận lại chỉ là từ chia ly, thì hà cớ chi phải vướng bận, yếu đuối lúc đó cho ai xem?

Tóm lại, tuyệt vọng không phải là cách duy nhất để lấp nỗi đau tình yêu sau chia tay. Bởi đôi khi việc chấp nhận thương tổn cũng đã là một loại hạnh phúc. Hãy nhìn mọi thứ bằng một con mắt nghi ngờ, rằng những gì đang trải qua dù có lạ lẫm hay mới mẻ, cũng chẳng phải lúc nào cũng tuyệt vời và kỳ diệu, chẳng phải lúc nào cũng vĩnh hằng, hay vĩnh cửu!

K.T

Nguồn: guu.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021