Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/12/2017 22:12 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Những sai lầm kinh điển khiến nàng dù tích cực đến mấy vẫn không giảm cân được


Những sai lầm kinh điển khiến nàng dù tích cực đến mấy vẫn không giảm cân được

Bạn thắc mắc rằng mặc dù đã rất tích cực trong chế độ giảm cân của mình nhưng vẫn không đạt được mục tiêu như mong đợi. Đọc những lý do dưới đây chắc chắn bạn sẽ gật gù đồng ý.

1. Tự an ủi mình

Có thể nhiều bạn không tin nhưng tự an ủi về ngoại hình cũng là một trong những lý do khiến bạn không thể giảm cân được. Mỗi khi bắt tay vào tập luyện hay thực hiện một chế độ ăn kiêng, trong đầu bạn lại hiện lên những câu đại loại như "béo cũng xinh mà", "mập ôm mới sướng". Trước khi nói đến chuyện xấu đẹp, thừa cân luôn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì vậy, thay vì tự an ủi bản thân, bạn hãy lên kế hoạch luyện tập thể dục thể thao giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, năng động hơn.

2. Tư tưởng trì hoãn

Những sai lầm kinh điển khiến nàng dù tích cực đến mấy vẫn không giảm cân được

"Hết hôm nay thôi, ngày mai mình sẽ bắt đầu giảm cân", "Giảm cân thì lúc nào bắt đầu chả được..." đừng để bao nhiêu cái "ngày mai" đó trôi qua một cách lãng phí như vậy bởi theo đó, kế hoạch giảm cân của bạn cũng bị trì hoãn vô thời hạn.

3. Giữ những thói quen xấu

Những sai lầm kinh điển khiến nàng dù tích cực đến mấy vẫn không giảm cân được

Giới trẻ ngày nay có rất nhiều thói quen xấu dễ tích mỡ thừa cân như làm "cú đêm", ăn đồ ăn nhanh, thường xuyên uống nước ngọt có ga... Có thể bạn không từ bỏ ngay được, nhưng mỗi ngày hãy cố gắng thay đổi một chút như vậy mới xây dựng được thói quen tích cực, có lợi cho sức khỏe.

4. Thử những phương pháp giảm cân không khoa học hoặc không phù hợp với mình

 
 
 
Learn More
 
 
 

Những sai lầm kinh điển khiến nàng dù tích cực đến mấy vẫn không giảm cân được

Hàng triệu phương pháp giảm cân khác nhau, đặc biệt là giảm cân cấp tốc nhưng có những chị em vì nhiều lần giảm béo không thành, vẫn quyết tâm làm thử. Những cách giảm cân như vậy hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, hãy nghiên cứu thật kĩ để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. 

5. Không ăn sáng

Những sai lầm kinh điển khiến nàng dù tích cực đến mấy vẫn không giảm cân được

Bỏ qua bữa sáng hoặc ăn ít là thói quen mà rất nhiều người đã mắc phải trong khi giảm cân. Điều này khiến cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động sau khi đã trải quả 8 tiếng không ăn uống. Không những thế nó còn làm tăng nhu cầu ăn uống trong các bữa ăn sau. Ngược lại, có một số người lại ăn quá nhiều trong bữa sáng điều này sẽ khiến tạo nên sức ép cho hoạt động của dạ dày.

Nếu bạn muốn quá trình giảm cân của mình được thành công, 1 bữa sáng giàu ngũ cốc và thêm vào đó chút protein lành mạnh sẽ là bữa sáng lý tưởng cho bạn để giảm cân, đồng thời mang lại tâm trạng cân bằng cho bạn để bắt ngày làm việc mới vui vẻ và hiệu quả hơn.

6. Nhịn ăn

Nhịn ăn không phải là cách giảm cân được khuyến khích vì khi đó cơ thể của bạn sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng. Thay vì nhịn ăn, bạn hãy ăn uống khoa học, chia bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày. Nên hạn chế ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo hay đồ ngọt trong khẩu phần ăn của mình.

 

7. Không giữ cân sau khi giảm

Giảm cân đã khó, giữ cân sau khi giảm lại càng khó hơn. Sau một thời gian kiêng khem, tập thể dục gian nan, cực khổ mới có được kết quả như ý. Hẳn rất nhiều bạn có tâm lý "từ giờ có thể ăn uống thoải mái được rồi". Tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể dừng ăn kiêng nhưng không thể ngay lập tức quay lại chế độ ăn như cũ. Vì cơ thể bạn sẽ lại hấp thụ và tăng cân rất nhanh, thậm chí còn tăng nhiều hơn trước khi giảm. 

Bạn nên thay đổi chế độ ăn một cách từ từ cho cơ thể làm quen dần và giữ được cân nặng. Phải rất vất vả mới có được vóc dáng như ý, đừng để thành quả đó dễ dàng bị phá hủy.

8. Đặt mục tiêu giảm cân quá cao

Những sai lầm kinh điển khiến nàng dù tích cực đến mấy vẫn không giảm cân được

Khi khi mới bắt đầu giảm cân, nhiều người thường đặt mục tiêu quá cao cho bản thân mình, khiến cơ thể chưa kịp thích nghi và dẫn đến quá trình giảm cân sẽ thất bại. Bạn nên bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ (trong 3 tuần chỉ nên giảm từ 2- 3 kg) để cơ thể làm quen rồi sau đó mới nâng dần lên mục tiêu lớn hơn. Nếu đặt mục tiêu quá cao đến khi không đạt được mục tiêu bạn cũng sẽ rất dễ chán nản và dẫn đến bỏ cuộc.

Giảm cân không những giúp bạn có được một vóc dáng thon gọn mà còn đem lại một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Vì vậy, đừng để bất kì điều gì làm ngăn cản việc giảm cân của bạn.Với phụ nữ, cân nặng luôn là một nỗi ám ảnh. Chính vì vậy, họ luôn tìm đủ mọi cách để được giảm cân. Nhưng không phải ai cũng có thể giảm, hoặc dù có giảm cũng sớm qua trở lại cân nặng cũ vì không đủ kiên định trước những món ăn hấp dẫn.

Hạnh Nguyên

Nguồn: guu.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021