Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/12/2017 23:12 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
[ĐN] Ăn gì khi răng khôn mọc không hề khôn?


[ĐN] Ăn gì khi răng khôn mọc không hề khôn?
 
Thời kì mọc răng khôn là gian nan và khổ sở nhất đối với không chỉ riêng ai, nó kéo dài không chỉ ngày một ngày hai mà là hết lần này đến lần khác dai dẳng không dứt. Những lúc như vậy rối rắm không biết phải ăn gì thì hãy lưu lại ngay list đồ ăn thần thánh bên dưới để những chuỗi ngày gian khổ đó còn có tí màu sắc tươi tắn của những món ngon nha mọi người.  
 

I. CHÁO 

 
Món đầu tiên nghĩ ngay đến trong thời kì này không gì khác ngoài cháo! Nhưng bọn mình đâu thể nào ăn cháo trắng hằng ngày được nhỉ, nhìn xuống bên dưới nào, toàn các loại cháo “super hot – ăn là nghiện” thôi nè. 
 
1. Cháo quẩy sườn sụn 
 
Cháo quẩy sườn sụn được các bạn trẻ gọi vui là “cháo hồ” vì nó rất mịn và trắng như hồ dán vậy đó. Cháo này được ăn cùng với thịt băm, chà bông và quẩy giòn rất hấp dẫn nhé. Những hôm trời mưa thì món cháo này lại càng hết nhanh hơn nữa đó.
 
 
 
 
2. Cháo trắng hột vịt muối
 
Cháo trắng hột vịt muối được ví như là một loại cháo sang chảnh nè vì giá của nó tương đối cao so với các loại cháo khác. Cháo được nấu thơm mùi lá dứa dễ chịu ăn với khá nhiều các loại nhân như cá kho mặn, thịt kho, chà bông, dưa muối mặn hay cùng trứng bách thảo… Món ăn này mang lại sự bổ dưỡng rất lớn với những người đanh bịnh nè, lại rất dễ ăn nên được ưa chuộng.
 
 
3. Cháo vịt – Cháo gà – Cháo bò 
 
Cháo vị, cháo g, cháo bò là sự lựa chọn phổ biến nhất, cháo được nấu lỏng nhuyễn nhừ ăn cùng thịt vị, thịt gà hay thịt bò. Đặc biệt đối với những bạn đang nằm trong quá trình “hành hạ” của em răng khôn thì nên ăn thịt gà, thịt vịt băm nhuyễn sẽ rất tốt nhé. 
 
 
 

II. SÚP

 
Nằm thứ hai trong danh sách này thì phải kể đến món súp. Súp là món ăn không hề kén thực khách mà lại phong phú các loại súp khác nhau dễ dàng phù hợp với khá nhiều sở thích. 
 
Từ những loại súp xương, súp cua cho đến súp chả, súp óc heo,.. hay đặc biệt hơn là súp lươn – món ăn đặc sản của Nghệ An. 
 
 
 
Súp mềm mịn, kèm theo các loại nhân luôn được hầm nhuyễn nhừ rất dễ ăn nên đây có thể nói là một món rất lý tưởng cho các bạn đang mọc răng khôn nha. 
 

III. BÁNH BÈO - BÁNH NẬM - BÁNH GÓI 

 
Các món bánh truyền thống mềm từ vỏ đến nhân như bánh bèo, bánh nậm và bánh gói là những món ăn đổi vị nhẹ nhàng cho những hôm khổ sở từ em răng khôn mà mọc không hề khôn chút nào đâu nè. Các loại bánh này đều từ bột mềm nhân cũng được băm nhuyễn nên khi ăn không cần phải tốn quá nhiều “sức lực của bộ nhai” đâu nha.
 
Mâm bánh bèo chưa bao h hết hấp dẫn 
 
 

IV. BANH CANH NAM PHỔ

 
Bánh canh luôn là sự lựa chọn hấp dẫn nhưng mỗi lúc răng đau như búa bổ thì bánh canh nam phố hay còn gọi là bánh canh đỏ mới thực sự là món ngon cần thiết chứ không phải bất kì một loại bánh canh nào khác. 
 
 
 
Bánh canh nam phổ mềm mịn, sệch sệch với màu đỏ cam đặc trưng ăn cùng chả quếch mà tôm dả mịn dễ ăn, dễ cảm nhận vô cùng phù hợp. 
 
Đối với ai cũng vậy, quá trình mọc răng khôn là khoảng thời gian khá khó khăn trong việc ăn uống, hy vọng với bài tổng hợp này sẽ giúp cho các bạn phần nào làm phong phú thêm list thức ăn của mình trong thời gian đó nha. 
 
Nhện – Tổng hợp
Nguồn: foody.vn 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021