Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/12/2017 17:12 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
[ĐN] Loạt món ăn vặt “thần thánh” gợi nhớ tuổi thơ ngon điên đảo


[ĐN] Loạt món ăn vặt “thần thánh” gợi nhớ tuổi thơ ngon điên đảo
 
Hương vị tuổi thơ luôn là thứ khiến người ta nhớ mãi. Dù là món ăn 500 đồng khi xưa thôi nhưng đến bây giờ ta cũng không thể nào quên được. Trời trở lạnh rồi, cảm giác nhớ thương lại bắt đầu trào dâng. Anh chị em nào muốn thưởng thức lại cái hương vị thần thánh khi xưa thì vào xem ngay và đừng tiếc 1 like ủng hộ nhá!

1. Bánh tiêu, bánh gối, bánh bao chiên

Món ánh này chắc là món ăn quen thuộc của các cô cậu 8x, 9x nhỉ? Những chiếc bánh vàng giòn, nóng hổi chấm cùng tương ớt đơn giản vậy thôi mà ngon cực kì. 
 
@dxxdxxng
 
 
@cloudcchaser
2. Bánh bò dừa
Bánh bò dừa gắn liền với kí ức tuổi thơ thời cắp sách của nhiều cô cậu học trò. Vỏ bánh giòn tan, thơm nước mũi, nhân béo ngậy vị dừa… cầm trên tay chiếc bánh nóng hổi, hít hà dư vị những ngày xưa ấy tự nhiên thấy nhớ những quảng ngày vô tư vô lo ấy ghê.
 
 
 
3. Bánh da heo
Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh hấp dẫn vô cùng.
 
 
 
4. Chè trôi nước
“Thân em vừa trắng lại vừa tròn, bảy nổi ba chìm giữa nước non”… Những viên trôi nước dẻo mềm, béo múp míp, nước đường sóng sáng, ấm nóng, thêm vị thơm của gừng, mè… Khi xưa mỗi khi trời lạnh lạnh canh me mẹ đi chợ rồi năn nỉ ỉ ôi mua cho bao chè “thần thánh” này cho bằng được mới thôi.
 
 
Chè trôi nước 10k/6 viên ở chợ Mã Vôi Đà Nẵng
 
@huenguyenn
5. Chè chuối nướng
Món ăn với phần nếp được nướng vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm, ngọt và vị bùi bùi của chuối. Ăn kèm là nước dừa béo ngậy, ngọt vừa, được pha với những hạt bột bán dẻo dẻo dai dai. Khi ăn, tất cả nguyên liệu hòa quyện cùng với hơi nóng dậy hương thơm và đi vào sống mũi tạo nên một vị sực nức khó quên, tựa như vị của món quà tuổi thơ ta từng thưởng thức.
 
 
 
@changlep.id110
6. Tàu hủ
Nhớ khi nhỏ, nghe tiếng hàng rong “tàu hủ nóng đây. Ai tàu hủ nóng không?” Thế là chưa đầy 3 nốt nhạc phi thẳng xuống bếp bơ ngay cái tô chạy tót ra đầu ngõ: “cô ơi bán cho cháu 1 tô”. Thích nhất là khoảnh khắc cô ấy hớt nhẹ từng lát đậu hủ mềm mịn cho vào tô. Rồi chang lớp nước đường sóng sánh, thơm ngát hương gừng. Khi ấy tô có 2 – 3k thôi mà ngon cực kì.
 
 
Đậu hủ ngày nay có muôn kiểu biến tấu vừa ngon mắt vừa ngon miệng
 
 
7. Yaourt 
Thời đi học ai mà không từng có kỉ niệm với bịch yaourt chứ. Trời nắng đi học thể nào cùng lân la đến quán kem gần trường tậu ngay bịch ngồi gặm tận hưởng vị chua chua, mát lạnh thần thánh. Đến bây giờ hương vị này cũng mê mẩn bao người. 
 
 
8. Kem kí
Đĩa kem kí đầy ú, mỗi sắc màu là mỗi vị khác nhau: sầu riêng mà vàng, socola màu nâu, hồng vị dâu, trắng vị sữa... Cứ tan trường là hí hố cùng nhau gom góp tiền rồi kéo vào quán kem bên đường chén liên tù tì mấy đĩa.
 
 
 
Tít
Nguồn: foody.vn 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021