Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/12/2017 22:12 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Nếu có được 4/9 đặc điểm này, bạn đúng là người vợ “gia bảo" hiếm có khó tìm


Nếu có được 4/9 đặc điểm này, bạn đúng là người vợ “gia bảo" hiếm có khó tìm

Một người vợ tốt luôn tồn tại 9 đặc điểm này, tuy nhiên bạn chỉ cần sở hữu 4/9 thôi đã là hoàn hảo lắm rồi. Ai cưới được bạn cũng giống như đào được kho báu đấy.

1. Biết đồng cam cộng khổ

Một người vợ luôn chăm chỉ, tận tuỵ với gia đình, biết ở bên cạnh động viên, san sẻ giúp chồng những khó khăn, phiền muộn trong cuộc sống chính là điều mà các anh chồng cần nhất. Khi người chồng bắt đầu gầy dựng sự nghiệp, người vợ luôn ở phía sau giúp sức. Khi người chồng cảm thấy bất lực, chán nản thì người vợ cũng có mặt kịp thời để bầu bạn, sẻ chia. Và khi hai người có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, tốt đẹp thì họ cũng sẽ không rời bỏ người đàn ông của mình mà vẫn luôn nắm chặt tay đi đến cuối đoạn đường. 

Nếu có được 4/9 đặc điểm này, bạn đúng là người vợ “gia bảo" hiếm có khó tìm

2. Biết quản lý tài chính

Trong đời sống hôn nhân, người vợ này luôn biết học cách tiết kiệm chi phí một cách thông minh chứ không bao giờ lãng phí tiền bạc. Cho dù họ có mua sắm cho bản thân thì cũng tiêu tiền hợp lý chứ không bao giờ vung tay quá trán. Khi kinh tế gia đình rơi vào khủng khoảng, họ biết thắt lưng buộc bụng, cắt giảm chi phí dư thừa để có thể xoay sở dòng tiền một cách hiệu quả nhất. Phải nói rằng, ai may mắn lắm mới có thể cưới được một cô vợ với tay hòm chìa khoá giỏi như thế này đấy.

3. Hiếu thảo với bố mẹ chồng

Áp lực lớn nhất của các ông chồng luôn là sự căng thẳng trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Thường khi mẹ và vợ xảy ra mâu thuẫn, họ thường không biết nên đứng về phía ai cho phải đạo. Do đó, một người vợ hiểu chuyện sẽ luôn biết cách làm đẹp lòng mẹ chồng, giúp cho gia đình luôn thuận hoà, là hậu phương vững chắc cho chồng, để họ có thể yên tâm vẫy vùng bên ngoài. 

4. Có một trái tim độ lượng

 
 
 
Learn More
 
 
 

Đàn ông vì công việc mà sẽ thường xuyên ra ngoài họp hành, giao tiếp với rất nhiều người, trong đó có cả người khác giới. Một người vợ tốt sẽ hiểu được những điều này và không bao giờ ghen tuông mù quáng, hay bắt chồng mình phải giải thích minh bạch bất kì điều gì. Họ cũng sẽ không tin vào những tin đồn thất thiệt bên ngoài mà sinh ra nghi kị, ngược lại khi người chồng mắc phải lỗi lầm nào đó, họ vẫn sẽ mở lòng tha thứ. 

Nếu có được 4/9 đặc điểm này, bạn đúng là người vợ “gia bảo" hiếm có khó tìm

5. Đảm đang việc nhà

Một người phụ nữ có thể lên được phòng khách, xuống được nhà bếp chính là mẫu người mà đàn ông thích và muốn cưới nhất. Người chồng sau một ngày làm việc vất vả bên ngoài, khi trở về nhà họ chỉ muốn nhìn thấy một ngôi nhà gọn gàng, ấm cúng, bên mâm cơm nóng hổi để làm tan dịu đi những vất vả đó của mình. Thử hỏi, người vợ tuyệt vời như thế này có ai mà không thích không yêu cơ chứ? 

6. Biết cách xử sự

Ở trong gia đình, người vợ có thể bá đạo như một nữ hoàng, cũng có thể e ấp, nũng nịu như một đứa trẻ… đó chỉ là chuyện nhỏ bởi dù sao cũng chẳng ai nhìn thấy. Nhưng khi bước ra bên ngoài, một người vợ thấu hiểu đạo lý sẽ không bao giờ chống đối chồng mình hoặc làm anh ấy mất mặt với người khác. Khi gặp phải chuyện gì khó khăn cũng sẽ tìm lời khuyên từ chồng. Không bao giờ bộc phát sự ngang ngược hoặc công khai chỉ trích chồng mình trước đám đông mới là một người vợ tuyệt vời.

7. Biết giữ sức khoẻ tinh thần và thể chất cho gia đình

 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, mỗi gia đình đều chịu phải nhiều áp lực rất lớn. Đặc biệt là người đàn ông, khi họ phải quay cuồng với nhiều thứ chi phí phải trả hàng tháng như nhà cửa, xe cộ, chợ búa, tiền học của con… và những điều này có thể làm người chồng thấy căng thẳng đến mức vỡ tung. Gánh nặng về tinh thần và thể chất sẽ làm cho họ cảm thấy mệt mỏi và suy giảm sức khoẻ trầm trọng. Do đó, một người vợ tốt sẽ luôn cho chồng mình lời khuyên chính xác về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, đồng thời nên tập luyện thế nào để có một thân thể cường tráng, khoẻ mạnh. 

Nếu có được 4/9 đặc điểm này, bạn đúng là người vợ “gia bảo" hiếm có khó tìm

8. Tình cảm nhất quán

Một người vợ tốt quan trọng nhất chính là điểm này, bởi nếu như cưới phải một người phụ nữ với bản tính lẳng lơ, mưu cầu sự nghiệp thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị họ cắm sừng. Ngược lại, một người phụ nữ mà tình cảm trước sau như một, thì yên tâm là cả đời này họ chỉ yêu duy nhất mình bạn mà thôi. Còn người phụ nữ cố chấp bướng bỉnh, tình cảm không kiên định thì dĩ nhiên chỉ cần người chồng làm sai điều gì đó, họ cũng sẽ trả đũa lại ngay lập tức mà không cần ngần ngại suy nghĩ.

9. Biết chăm sóc bản thân, luôn khiến chồng nở mày nở mặt mỗi khi xuất hiện

Một người phụ nữ càng xinh đẹp càng làm cho người đàn ông muốn che chắn, bảo vệ cả đời. Một khuôn mặt xinh đẹp, một vóc dáng hoàn hảo chính là “sát khí" độc nhất vô nhị của người phụ nữ nếu muốn giữ chân chồng mình. Do đó, tự bản thân người vợ phải luôn biết học cách yêu bản thân, chăm sóc sắc đẹp, tập luyện thể thao cũng như có một lối sống lành mạnh. Có như thế mới làm cho người chồng say mê và nguyện yêu chỉ mình bạn.

Suy cho cùng một người vợ hoàn hảo không cần phải mong cầu những điều xa xỉ, thiếu thực tế. Chỉ cần bạn tu dưỡng những phẩm chất tốt đẹp trên đây cũng làm cho người chồng phải nâng niu, trân quý bạn như kho báu rồi.

Lucy Ruan

Nguồn: guu.vn
 
03/12/2017 22:12 # 2
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 35/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4095
Được cảm ơn: 320
Phản hồi: Nếu có được 4/9 đặc điểm này, bạn đúng là người vợ “gia bảo" hiếm có khó tìm


Người vợ hiếm có khó tìm Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021