Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/11/2017 17:11 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Đàn ông chỉ cần một người phụ nữ hiểu mình – thế là đủ hạnh phúc


Đàn ông chỉ cần một người phụ nữ hiểu mình – thế là đủ hạnh phúc

Hạnh phúc của đàn ông thực sự đơn giản lắm. Họ chỉ cần có một người phụ nữ yêu thương, hiểu chuyện, hiểu đời. Như vậy đã đủ mãn nguyện và hãnh diện với thiên hạ rồi.

Đàn ông chọn người phụ nữ cho mình không cần đặt ra quá nhiều tiêu chí như phụ nữ chọn bạn đời. Chỉ cần một người phụ nữ hiểu mình, hiểu chuyện và hiểu đời – như thế với đàn ông là đủ hạnh phúc rồi.

Người ta thường bảo con đường đi đến trái tim người đàn ông khó lắm nhưng đấy là khi chúng ta chưa thực sự hiểu hết cánh mày râu mà thôi. Đừng nghĩ rằng nhìn anh ta “yêu hết cô này đến cô khác”, “biết đủ thứ này đến thứ kia” là anh ta không tốt, không tử tế. Đơn giản vì anh ấy chưa tìm được người phụ nữ thực sự cho mình mà thôi. Bởi nếu đã tìm được anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và gắn bó cả đời. Tìm mọi cách để cô ấy được hạnh phúc, được cảm nhận rõ ràng tình yêu thương của anh ta.

Đàn ông chỉ cần một người phụ nữ hiểu mình – thế là đủ hạnh phúc

Đàn ông chọn phụ nữ – người bạn đời cho mình chỉ cần cô ấy hiểu mình, hiểu chuyện và hiểu đời – như thế với đàn ông là nhận được “cả một kho báu rồi”. Bởi đơn giản như các cụ vẫn nói “giàu vì bạn, sang vì vợ”. Thế nên vợ là người hiểu chuyện, biết cách cư xử cho phù hợp, khuôn phép với các mối quan hệ đối nội đối ngoại của chồng chẳng phải người đàn ông sẽ cảm thấy rất hãnh diện hay sao? Cảm thấy tự hào mỗi khi xuất hiện cùng vợ và nhận được lời khen của mọi người “anh này phải có phúc lắm mới lấy được cô vợ như thế”, “hai người thật đôi lứa xứng đôi”…

Hay một cô vợ đủ tinh tế, khéo léo để “sống chung một cách hòa thuận” với gia đình chồng, nhất là với mẹ chồng chẳng phải sẽ giúp chồng giảm bớt đi gánh nặng mà bất cứ người đàn ông nào cũng lo lắng hay sao? Một người phụ nữkhéo léo trong việc xử lý tình huống, nhẹ nhàng giải quyết các mối quan hệ xung quanh mà không hề bị phàn nàn, bị chỉ trích từ người khác chắc chắn người đàn ông của cô ta phải là người hiểu chuyện, có khả năng “nhìn xa trông rộng” cũng như biết cách cư xử. Và đương nhiên rồi những lời khen ngợi sẽ không thiếu dành cho cả hai.

Đàn ông chỉ cần một người phụ nữ hiểu mình – thế là đủ hạnh phúc

Tìm kiếm một người phụ nữ hiểu mình giữa dòng đời tấp nập người qua không phải là điều dễ dàng gì. Cô ấy hiểu bạn cần gì, muốn gì, biết lúc nào cần phải “im lặng là vàng”, biết khi nào cần lên tiếng để xóa tan bầu không khí ảm đạm, xua đi cái tăm tối trong cuộc sống. Là người giúp bạn bứt phá ra những căng thẳng, lo lắng trong công việc, cuộc sống. Chia sẻ, tâm sự với anh ta những vấn đề trong công việc, đời sống và các mối quan hệ. Cùng anh ta chia sẻ ngọt bùi, cùng nhau đi hết quãng đường còn lại với bao lo toan, bộn bề cuộc sống. Với một người đàn ông như thế đã là quá hạnh phúc, quá mãn nguyện rồi.

 

Đàn ông khi trẻ tuổi còn ngông cuồng, phiêu bạt nhưng đến khi tìm kiếm được người phụ nữ của mình, anh ta sẽ sống có trách nhiệm hơn, nghĩa vụ và bổn phận. Trở thành người đàn ông của gia đình – người chồng, người cha mẫu mực.

Phượng Chi

Ảnh: Pinterest

Nguồn: guu.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021