Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/11/2017 22:11 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 9/40 (22%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 69
Đổ bộ thiên đường ốc ngon bá cháy đúng điệu Sài Gòn giữa lòng Đà Nẵng


Đổ bộ thiên đường ốc ngon bá cháy đúng điệu Sài Gòn giữa lòng Đà Nẵng
 
Menu đa dạng hội tụ hàng trăm món ngon từ hải sản chuẩn vị miền Nam, cứ ghé thiên đường ốc này đi đảm bảo hội nghiện ốc say ngất ngây quên cả lối về chứ chẳng đùa đâu! 
 
Vốn là thương hiệu ốc “danh bất hư truyền” ở Sài Gòn và Hà Nội khi “hạ cánh” Đà Nẵng, Ốc Ken Sài Gòn tạo nên “làn gió mới” trở thành địa điểm yêu thích của các tín đồ nghiền ốc. Nằm vị trí đắc địa ngay mặt tiền số 174 Đống Đa, nơi đây có không gian vô cùng thoải mái. Bạn nào thích hóng gió, ngắm đường phố có thể chọn những góc ngồi ở vỉa hè thoáng mát.
 
 
Vào những ngày mưa gió, không gian tầng 2 với những góc ngồi rộng rãi, gần gũi sẵn sàng phục vụ bạn. Cứ thử đến Ốc Ken Sài Gòn một lần đi để rồi bạn phải gật gù đây mới thực sự là đi ăn ốc đúng nghĩa.
 
 
Đúng như cái tên, nghía cuốn menu, thực khách không khỏi hoa mắt chóng mặt với thực đơn dài và dày hội tụ vô vàn những món đặc sản đậm đà hương vị biển cả: mực, nghêu, vẹm, hàu, cua, ghẹ… Riêng món ốc về cả độ phong phú và hương vị nơi đây phải gọi là “đỉnh của đỉnh”. Giá cả cũng khá hợp lý dao động từ 40.000 VNĐ – 65.000 VNĐ tùy món.
 
 
Không đơn giản chỉ là kiểu luộc hay hấp sả ớt như những nơi khác, Ốc Ken Sài Gòn “đốn gục” tín đồ ốc với một “đại tiệc” trăm món. Mỗi món có hơn chục phiên bản chua, cay, mặn, ngọt khác nhau: xào dừa, sốt me, nướng mỡ hành, phô mai, sốt bơ, sốt trứng muối…. Chỉ cần ngắm nhìn những chú ốc béo tròn, vàng ruộm óng ánh được bày biện trên đĩa, hay hương thơm từ bơ, tỏi ngào ngạt… thì cũng đủ khiến bụng bạn phải râm ran vì đói.
 
 
Với đôi bàn tay tài hoa của đầu bếp cùng nguồn hải sản đa dạng, “tươi không cần tưới” được nhập khẩu từ nhiều vùng khác nhau: Tu hài, ốc Sư tử của Quảng Ninh, Hải Phòng đến sò Mai, sò Tộ, mực trứng của Nha Trang, Phan Thiết; ốc Hương ở Vũng Tàu, cua biển Cà Mau… ẩm thực nơi này trở nên ấn tượng, mang một dấu ấn đặc biệt, đậm chất “Ốc Ken Sài Gòn”.
 
 
Ốc Hương Cung đình sốt trứng muối một trong những “vũ khí” đặc biệt mê hoặc khẩu vị của bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Mùi thơm kích thích, nước sốt màu vàng ươm, sánh mịn đầy cuốn hút. Vừa mút hết lớp vỏ thấm đẫm nước sốt trứng muối béo béo, mặn mặn bên ngoài, rồi từ từ khều con ốc Hương nóng giòn, dai ngọt, tất cả quyện vị vào nhau rồi tan ra trong miệng bạn. Đặc biệt, nước sốt sền sệt này mà chấm cùng bánh mì thì trên cả tuyệt vời! 
 
 
Món ốc Đỏ xào bơ thơm ngon khó cưỡng với vị cay của ớt quyện cùng hương thơm của bơ ngấm vào từng thớ thịt ốc giòn mềm và dai ngọt. Chấm nhẹ phần thịt ốc vào phần nước bơ vàng tươi trên đĩa, rồi chấm ngập trong nước chén nước chấm muối chanh ớt… Hẳn bạn không thể nào dừng tay cho đến khi đĩa ốc hết sạch mới thôi. 
 
 Các món ăn của quán còn được bày trí bắt mắt khiến các tâm hồn ăn uống có “tình yêu bất diệt” với ốc cứ xuýt xoa mãi không thôi!
 
Ốc Gai hấp sả ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn, giá cũng rất mềm chỉ 50.000VNĐ/ phần. Nhìn vẻ ngoài gai góc, xù xì thế thôi chứ ăn cực ngon nhé! Thịt ốc màu trắng đục, căng tròn múp míp cho vào miệng nhâm nhi từ từ bạn sẽ cảm nhận đủ dư vị béo – dai – giòn – ngọt, chấm cùng nước mắm sả ớt thơm lừng thật không thể chê vào đâu được.
 
 
Nhìn đĩa Ốc Bàn tay nướng mỡ hành này bạn có bị kích thích không? Thịt ốc nướng vừa chín tới, săn lại, vừa ngọt vừa dai, màu vàng cam hấp dẫn kết hợp với vị ngậy ngậy và mùi thơm ngào ngạt của mỡ hành, thêm đậu phụng rang béo bùi chuẩn không cần chỉnh.
 
 
Đặc biệt, Ốc Sư tử đảo nướng muối ớt là món “đắt xắt ra miếng” nhưng được rất nhiều thực khách yêu thích. Con ốc to, ngoại hình bắt mắt với những chiếc gai nhọn như những chiếc bờm sư tử. Thịt ốc được quán thái thành từng miếng vừa ăn rồi mới bỏ vào trong vỏ nướng. Đĩa ốc thơm lừng, phần thịt ngọt, giòn giòn nhưng không bị dai, hòa chung với vị cay của ớt, chua, mặn của các gia vị khác, ăn tới đâu là ngất ngây đến đó. Hương vị cứ đọng mãi nơi đầu lưỡi.
 
 
Ngoài “thiên đường” các món ốc ngon – độc – lạ, Ốc Ken Sài Gòn còn phục vụ nhiều món khác đáp ứng khẩu vị đa dạng của thực khách: Trứng cút lộn xào me, sụn gà chiên mắm, lưỡi vịt sapo, bắp xào tôm….
 
 
Nhìn ảnh thôi đã thấy hấp dẫn thế này rồi, mà tự mình trải nghiệm sẽ càng tuyệt vời hơn nữa. Tiết trời lạnh lành càng khiến món ốc trở nên “thần thánh”. Sao không thử đến Ốc Ken Sài Gòn số 174 Đống Đa mục sở thị thế giới ẩm thực “số dzách” này ngay hôm nay đi nhỉ?
 
Cập nhập thêm thông tin trên fanpage Ốc Ken Đà Nẵng
 
Tít 
Nguồn: foody.vn



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024