Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/11/2017 05:11 # 1
phongvv
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 13/20 (65%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/07/2017
Bài gởi: 23
Được cảm ơn: 0
Lợi ích từ việc ăn cay mang lại mà bạn không biết.


Cho tới hiện nay thì còn rất nhiều người không biết ăn cay,hoặc không thích, thậm chí là sợ ăn cay, cay này không chỉ ám chỉ ớt mà nó nói về độ cay của gừng, tiêu, ớt tỏi.... Một phần là vì họ không biết ăn thật, còn đa phần thì vì họ nghĩ ăn cay sẽ làm hại đến sức khỏe. nhưng quan điểm đó lại không đúng hoàn toàn, ăn cay cũng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe đấy.

 

Ăn cay giúp sống lâu

 

Theo như kết quả của một cuộc nghiên cứu vào năm 2015 dưới sự tổ chức củaTrung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Quốc gia Trung Quốc phối hợp cùng với trường đại học Harvard (Mỹ) cho biết: nếu mỗi ngày bạn đều có thói quen ăn cay, không cần nhiều bạn cũng đã giảm được nguy cơ thử vong tới 14%. 

 

Các hoạt động chuyển hóa được tăng cường nhờ ăn cay

Các dữ liệu từ nhiều các ngiên cứu hác nhau cho thấy những món ăn có vị cay tự nhiên từ ớt, gừng nghệ, hạt tiêu, giúp cho hệ tiêu hóa chuển hóa thức ăn hiệu quả hơn, đồng thời sự thèm  ăn cũng đượ giảm bớt. Trong đó, nghệ còn có tác dụng hạn chế sự phát triển của mô mỡ

Hình 2-;

Tuy phương pháp ăn cay không mang lại hiệuq ủa nhiều trong quá trình giảm cân, nhưng bạn có thể dùng nó như một phương diện hỗ trợ rất tốt.

 

Ăn cay giúp chống lại sự viêm nhiễm

 

Curcumin, là một hoạt chất có rất nhiều trong nghệ, nó giúp chặn đứng quá trình phát triển của sự viêm nhiễm. Trong y học cổ truyền của Ấn Độ thì các loại thực phẩm có khả năng kháng viêm tự nhiên như gừng và tỏi, nghệ thường được sử dụng hàng nagỳ và trải qua nhiều thế kỷ, chúng giúp hỗ trợ các bệnh như rối loạn hệ thống miễn dịch, viêm khớp, hay cả các triệu chứng đau đầu, buồn nôn.

 

Ăn cay giúp chống lại tế bào ung thư

Capsaicin, là một hoạt chất có nhiều trong trái ớt cay và trong hạt tiêu cay, chúng có tác dụng ngăn chặn cũng như tiêu diệt sự phát triển của các tế bào bị dột biến, gây ung thư.

Nghiên cứu của UCLA  đã chỉ ra được rằng hoạt chất capsaicin này làm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến ở chuột, nhưng chúng không làm ảnh hưởng nhiều đến sựphát triển của các tế bào khác.

 Đại học Duy Tân

Trường Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất Miền trung


Được chỉnh sửa bởi nguyenquynhtran vì:xóa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023