Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/10/2017 09:10 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
“Kỳ cục đời” 7 món trước khi ăn đều phải làm một động tác: trộn


“Kỳ cục đời” 7 món trước khi ăn đều phải làm một động tác: trộn

1. Mít trộn

Mít trộn, da heo trộn hẳn là món ăn quen thuộc của rất nhiều người vào mỗi xế chiều. Nguyên liệu để làm ra món này cũng vô cùng đơn giản với mít non luộc lên, xắt nhỏ trộn với ít rau răm băm nhuyễn, rồi nêm nếm gia vị muối, tiêu, bột nêm, sợi da heo thái mỏng. Sau đó chuẩn bị đu đủ bào, rau húng quế, hành tây… Trộn đều mọi thứ lên cho thật thấm gia vị thì đã cho ra món mít trộn hoàn hảo lót dạ bữa xế rồi. 
 
 
Với vị ngọt thanh của mít, dai dai của da heo, béo béo của đậu phụng rang dòn hòa quyện trong thứ nước chấm phải nói là “chuẩn mực”
 
 

2. Bánh tráng trộn

Nguyên liệu đúng chuẩn của một bịch bánh tráng trộn là bánh tráng, bò khô, gan rim, rau răm, đậu phộng, nước bò. Nhìn thì có vẻ hơi tạp nham nhưng trộn mọi thứ lên lại là một sự kết hợp không còn gì để hoàn hảo hơn. Món này ăn lai rai cũng vui lắm nha.
 
3. Hủ tiểu khô
Hủ tiếu hiện ở Đà Nẵng có 2 loại là hủ tiếu Quảng Ngãi và hủ tiếu Nam Vang Sài Gòn. Đặc điểm chung của 2 loại này là sợ hủ tiếu đều dai như nhau. Hủ tiếu sau khi nhúng sơ qua nước sôi đem ra trộn với một ít giá, dầu phi từ mỡ với một ít gia vị rồi ăn kèm với chả, thịt hay xương hầm nhiều giờ trong nước lều. Thêm một cái thú của người hay ăn hủ tiếu nữa là cho một vài miếng tóp mở vào. Khi ăn trộn mọi thứ trong tô lên một cách đều đặn thì bạn đã có ngay 1 tô hủ tiếu khô ngon hết ý rồi.
 
4. Bún mắm
Bún mắm đặc biệt rất dễ gây nghiện bởi mùi mắm nêm nồng nàn và đậm đà quá đỗi. Topping của một tô bún mắm bây giờ đã đa dạng hơn với nem, chả, thịt heo luộc, thịt heo quay. Nguyên liệu trong tô bún mắm khá nhiều nên muốn mọi thứ hòa quyện bắt buộc trước khi ăn bạn phải trộn đều đã nè. 
 
5. Bún thịt nướng
Quán bán bún thịt nướng hay bán kèm với nem lụi, lá lốt hoặc bánh xèo. Nổi bật nhất phải kể đến quán bánh xèo Bà Dưỡng, quán Kim Anh ở đường Hoàng Diệu hay quán Xuân chỗ góc Hải Phòng. Đây là những quán lâu đời nên công thức làm nước trộn bún rất đặc trưng và thịt nướng ướp cũng ngon hơn hẳn.
 
6. Mì tương đen
Một bát mì tương đen với những sợi mì dai beo béo ăn kèm với kim chi và hải sản cộng với sốt tương đen. Khi ăn, trộn đều mọi thứ lên là đã cho ra bát mì ngon hảo hạng.
 

7. Cơm trộn

Xuất thân từ xử sở Kim Chi, cơm trộn được làm từ những nguyên liệu như thịt, rau củ và đặc biệt nhất là tương ớt Hàn Quốc. Cơm trộn không những trông rất hấp dẫn mà còn kích thích vị giác bởi sự đa dạng và nhiều màu sắc từ nhưng nguyên liệu trong bát cơm.
 
Nguồn: foody.vn 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021