Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/04/2010 21:04 # 1
babyvohon
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 0/60 (0%)
Kĩ năng: 41/50 (82%)
Ngày gia nhập: 01/02/2010
Bài gởi: 150
Được cảm ơn: 141
Những lạc điệu của cuộc sống


Cuộc sống là một bản nhạc có nhiều nốt thăng trầm, có những điểm dừng, có những dấu ấn. Dù cuộc sống của bạn có là một bản nhạc hoàn hảo, dễ nghe hay đầy những gào thét, trăn trở, đó cũng là bản nhạc do chính bạn tạo ra.

Để biết thế nào là lạc điệu, ta cần biết mình đã bao giờ cảm thấy sự đồng điệu đâu đó trong cuộc sống hay chưa?
Với tôi, câu trả lời là có, thậm chí tôi có nhiều.

Đó là sự đồng điệu vốn có nơi quê nhà, nơi những người thân thương của tôi đang sống, đang tất bật bận bịu và đang không ngừng yêu thương tôi.
Đó là sự đồng điệu tôi từng có với những kẻ cùng chung con đường dù chỉ là trong một khoảnh khắc ngắn ngủi hay dài hơn là năm tháng.
Đó là sự đồng điệu tôi tìm thấy khi ngắm nhìn những khuôn mặt khắc khổ nhưng đầy cố gắng của những người dân thành phố, là bác xích lô, là cô hàng cá, là một vài người lái taxi...
Đó là sự đồng điệu có thể đạt đến thăng hoa khi tôi tưởng đã tìm thấy nửa kia của chính mình, khi tôi tưởng tôi có thể thay đổi con đường của mình chỉ vì người ấy.
Đó là sự đồng điệu của những buổi đi chơi tán dóc với bạn bè, thấy mình bé nhỏ nhưng hạnh phúc và thấy mình được yêu thương.

Cuộc sống có nhiều sự đồng điệu vậy nên rất nhiều khi nó mang đến cho bạn những lạc điệu không mong muốn. Nếu cứ mãi lắng nghe và hạnh phúc với những sự đồng điệu mình đang có, bạn sẽ chẳng bao giờ bứt phá và thay đổi trong cuộc sống của mình.
Có rất nhiều người khi đã cảm nhận và nhàm chán với sự đồng điệu, họ tạo ra cho mình những sự lạc điệu "mong muốn". Dù đó là những lạc điệu mà họ từng mong, không phải ai trong số họ cũng có thể sống tích cực trong cái cuộc sống lạc điệu mà họ đã cố tình tạo ra ấy. Họ tạo ra sự lạc điệu xét cho cùng cũng là để tìm thấy những sự đồng điệu mới mà thôi.

Vậy, cuộc sống sẽ thế nào nếu bạn không cho phép sự lạc điệu len lỏi vào bản nhạc đang hòa thanh của mình? Nó có nhàm chán không? Nó có ru bạn ngủ yên như chiếc chăn ấm? Nó có thể đánh thức những khả năng tiềm ẩn trong bạn hay không?
Câu trả lời cho những câu hỏi ấy chỉ có chính bạn mới là người định đoạt.

Dám mở cánh cửa cho những lạc điệu của cuộc sống nghĩa là bạn dám thử thách và khám phá chính bản thân mình. Mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn có không phải là với gia đình, với những người xung quanh mà là mối quan hệ với chính bản thân bạn. Bạn đã hiểu hết bản thân mình chưa?

Tôi cảm ơn những lạc điệu của cuộc sống, dù đó là những lạc điệu tôi đã tạo ra hay đến với tôi không mong đợi. Bởi nhờ có những lạc điệu ấy mà tôi biết trân quý những đồng điệu hơn. Nhờ có những lạc điệu mà tôi hiểu rõ bản thân mình. Nhờ những lạc điệu ấy, tôi biết những giới hạn và khả năng của mình. Để rồi cũng nhờ những lạc điệu ấy, tôi biết cách thỏa hiệp với chính mình trong những lúc bức bối.

Cảm ơn những lạc điệu của cuộc sống để tôi biết làm thế nào chấp nhận chúng như một phần tất yếu của bản nhạc này, để làm chủ những cá tính của mình theo một cách khác.
Tôi cảm ơn những lạc điệu của cuộc sống đã giúp tôi mạnh mẽ hơn...

Cuộc sống của bạn có những lạc điệu như thế không?

Vài nét về blogger:
 
Các thành viên đã Thank babyvohon vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021