Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/04/2010 23:04 # 1
Tan_Huynh
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 11/60 (18%)
Kĩ năng: 26/50 (52%)
Ngày gia nhập: 21/01/2010
Bài gởi: 161
Được cảm ơn: 126
Sự thật đau lòng sau 'mổ nội soi' iPad


 
 

Không hề có công nghệ mới?

Trang tin chuyên về “mổ xẻ” các linh kiện điện tử iFixit đã gửi ngay một chip A4 đến nhà thiết kế chất bán dẫn Chipworks ở Canada để chụp X quang và mổ xẻ bộ vi xử lý này nhằm làm rõ sự thật ẩn dấu đằng sau.

Chip A4 trước giờ lên bàn mổ.
Sự thật về chip của iPad bị phơi bày: "Không hề có công nghệ mới nào trong chip này".

Sau một số bài kiểm tra nghiêm ngặt iFixit đã công bố kết quả gồm những điểm sau đây:

- Chẳng có một “cuộc cách mạng” hay tiến bộ gì ở đây. Về cơ bản, A4 cũng chỉ tương tự như những vi xử lý của Samsung mà Apple đã dùng trong iPod Touch và iPhone 3GS.

- Đây chỉ là một vi xử lý đơn nhân và do đó nó chỉ có thể là ARM Cortex-A8 chứ không phải là A9 như mọi người lầm tưởng. ARM Cortex-A9 có lẽ sẽ được sử dụng trong các thế hệ tiếp theo của iPhone, iPod.

- Một số bài benchmark về đồ họa đã chỉ ra rằng, hiệu năng về đồ họa 3D của A4 tương đương với iPhone 3GS. Điều đó cho thấy iPad cũng sử dụng một chip đồ họa tương đương với PowerVR SGX 535 GPU.

- iPad cũng có bộ nhớ 256MB RAM, ngang bằng với iPhone 3GS.

- Để đạt được con số hoạt động trong 10 giờ, trung bình iPad (bao gồm cả màn hình) chỉ ngốn không quá 2.5W điện. Do đó, hiệu năng của iPad chỉ tương tự như iPhone.

Những sự thật trên đây đang chứng minh: "iPad cũng chỉ là một iPod Touch phóng to”.

Những lý do lãng quên iPad

Trước và ngay thời điểm ra mắt, có nhiều cuộc tranh cãi xung quanh iPad và một số trang tin công nghệ đã nêu ra 7 lý do để chê iPad gồm:

Không đa nhiệm:
iPad được quảng cáo là có khả năng thay thế cho netbook, nhưng điều nực cười là nó lại không có khả năng chạy đa nhiệm - điều mà bất cứ một chiếc netbook rẻ tiền nào cũng có thể làm được.  Bạn không thể vừa lướt web vừa xem phim trên chiếc iPad này cùng lúc.

Hình dáng hao hao tựa iPod Touch hoặc iPhone: Mặc dù có nhiều điểm khác biệt, nhưng đối với người đang sở hữu một chiếc iPhone, thật khó để thuyết phục họ rước thêm một chiếc tương tự nhưng có hình dáng cồng kềnh hơn.

Thế hệ iPhone tiếp theo vượt trội hơn: Theo phỏng đoán của giới truyền thông và những người am hiểu công nghệ, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ mang sức mạnh của công nghệ 4G, với khả năng hoạt động đa nhiệm, sự nâng cấp camera và màn hình cảm ứng. Và khi đó chiếc iPad hiện đại bây giờ chẳng khác gì một mẫu đồ cổ.

Không thể sáng tạo: Chiếc iPad hiện tại không có camera hay bàn phím để giúp bạn có thể làm nhiều thứ hơn là chỉ gửi email và soạn thảo. Mặc dù kho ứng dụng của Apple rất đa dạng, nhưng bạn chẳng thể ghi lại dấu ấn gì cho riêng mình cả.

Khó sử dụng hơn laptop: Bạn hoàn toàn có thể gửi email hay lướt web với một chiếc iPad mà không gặp phải khó khăn gì, nhưng nếu cần chỉnh sửa một bức ảnh hay một đoan video clip thì đó lại là một vấn đề nan giải. Do iPad chẳng có một nút bấm hay chuột nên cách tốt nhất là bạn nên chọn cho mình một chiếc laptop.

Thiếu Flash: Những người sửa dụng iPad sẽ bị nhốt trong thế giới của Apple. Những game flash hay việc mua hàng trực tuyến sẽ là một khái niệm xa lạ với những người chỉ biết đến iPad.

Giá thành đắt đỏ: Theo tạp chí iSuppli, Apple có thể chỉ phải trả 219,35 USD cho các linh kiện của iPad, tuy nhiên mức giá mà Quả táo bán ra lại nằm ở trên trời.

Hoàng Vinh (tổng hợp) 
Các thành viên đã Thank Tan_Huynh vì Bài viết có ích:
10/04/2010 13:04 # 2
takin15
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 63/70 (90%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 273
Phản hồi: Sự thật đau lòng sau 'mổ nội soi' iPad


mấy thằng trung quốc mất dạy bà cố                     

 
               Cùng FireFly thắp sáng lên những ước mơ nhỏ bé nhất        

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021