Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/12/2012 22:12 # 1
vnttqb
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 5/130 (4%)
Kĩ năng: 39/80 (49%)
Ngày gia nhập: 21/03/2011
Bài gởi: 785
Được cảm ơn: 319
[Kỹ năng] 4 bí quyết cứu vãn một cuộc phỏng vấn


 

Nửa giờ phỏng vấn đã trôi qua, bạn cảm thấy thật bất ổn. Hình như người phỏng vấn không chú tâm lắm đến những câu trả lời của bạn. Bạn đã phạm lỗi gì chăng? Bạn nói quá nhiều, hay bạn trả lời không đúng yêu cầu của câu hỏi. Đừng rối trí! 4 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp buổi phỏng vấn của bạn tránh xa bờ vực thẳm.

1. Xoay chuyển tình thế

Nếu cảm thấy bạn chưa đưa ra được câu trả lời thích hợp, hãy bình tĩnh hỏi ngược lại người phỏng vấn. Lúc này, ”gánh nặng” sẽ dồn về người phỏng vấn nên bạn có thêm thời gian để trấn tĩnh và định hình lại vấn đề. Bạn cũng sẽ có cơ hội tìm ra manh mối nhà tuyển dụng đang cần gì trong câu trả lời của bạn.

Hãy chuẩn bị sẵn câu hỏi cho những tình huống như thế:

- Xin anh/chị cho tôi biết thêm về môi trường làm việc ở đây?

- Anh/chị có thể mô tả thêm về văn hóa công ty mình?

2. Trình bày thật ngắn gọn

Ngay khi quan sát thấy người phỏng vấn có dấu hiệu thờ ơ với câu trả lời của bạn, bạn nên trình bày ngắn gọn hơn. Có thể bạn đang nói nhanh quá, hay nói quá nhiều làm họ không bắt kịp nội dung và cho rằng bạn đang huyên thuyên về thành tích của mình.

Bạn nên nói chậm lại và hỏi rằng “Tôi có nói quá nhiều về lĩnh vực này không?” hoặc “Anh/chị có câu hỏi nào về kinh nghiệm/kỹ năng chuyên môn của tôi trong giai đoạn ấy không?”

3. Khen ngợi đúng lúc

Bạn cũng nên khen ngợi công ty phỏng vấn, điều đó chứng tỏ bạn đã nghiên cứu rất kỹ về công ty họ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đưa ra những lời khen chung chung như chế độ đào tạo của công ty rất tốt hay môi trường làm việc thân thiện… Bạn nên tránh đề cập những vấn quá riêng tư như khen kiểu tóc mới hay quần áo của người phỏng vấn.

4. Viết thư cám ơn

Bạn nên gửi thư cảm ơn người phỏng vấn đã quan tâm đến hồ sơ của bạn và dành thời gian quý báu của họ cho buổi phỏng vấn, cũng như bày tỏ sự nhiệt tình và mong muốn được làm việc với công ty.

Thế nhưng, dù bạn đã nỗ lực hết sức nhưng người phỏng vấn vẫn tỏ ra thờ ơ? Có thể đó không phải là lỗi của bạn đâu. Có thể người phỏng vấn đang bực mình chuyện gì đó, cũng có thể là họ không khỏe. Vì vậy, hãy cố hết sức mình và đừng bận tâm với những gì ngoài tầm kiểm soát của bạn.

 

Nguồn: http://kenhsinhvien.net

 ======================================================================================================

Cuộc đời là một dòng sông. Ai không bơi thì chết. 
 

Name: Tien (Tory) TRAN
Email: TranTien29@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank vnttqb vì Bài viết có ích:
20/12/2012 21:12 # 2
tansvdt
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/30 (20%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 31/08/2010
Bài gởi: 36
Được cảm ơn: 5
Phản hồi: [Kỹ năng] 4 bí quyết cứu vãn một cuộc phỏng vấn


hay lắm bạn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022