Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/05/2015 22:05 # 1
homychau
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 32/60 (53%)
Kĩ năng: 16/50 (32%)
Ngày gia nhập: 29/09/2014
Bài gởi: 182
Được cảm ơn: 116
16 mẹo nhỏ giúp bạn không còn ám ảnh với chuyện bếp núc


16 mẹo nhỏ giúp bạn không còn ám ảnh với chuyện bếp núc

Một chút mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp công việc nhà bếp và nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.


Dùng muỗng để cạo sạch vỏ gừng.


Cách dễ dàng nhất để lấy vỏ trứng bể còn sót lại trong chén trứng gà chính là bạn hãy dùng cạnh của vỏ trứng để lấy nó ra.

 
 
 

Nếu chiếc chảo hay nồi của bạn bị cháy khét ? Hãy nung nóng nó bằng lửa như hình dưới sau đó để vào nước nóng trong 10 phút. Và rồi dùng xà phòng và miếng chùi rửa để tẩy sạch vết bẩn.


Bạn không biết làm sao để tách lòng đỏ và lòng trắng rời khỏi nhau ? Sử dụng một chai nước rỗng và bóp nhẹ chúng để hút lòng đỏ vào sau đó lại bóp nhẹ để thả lòng đỏ ra ngoài.

 

Bạn mệt mỏi với việc phải lột vỏ từng củ tỏi. Bỏ hết tỏi vào trong một chiếc thau hoặc chén nhỏ và dùng một chiếc thau hay chén khác úp ngược lại. Lắc trong vòng 20 giây và bạn đã lột hết ngần ấy vỏ tỏi trong chớp mắt.


Sử dụng một dụng cụ bằng thép không gỉ như muỗng để rửa cùng với bàn tay của mình. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu bám trên bàn tay.

 


Kiểm tra độ tươi của những quả trứng bằng cách thả chúng vào nước. Trứng càng tươi thì chúng sẽ chìm dưới đáy và ngược lại.


Cắt bỏ một quả cam cực đơn giản chỉ với những bước trên.

 


Bạn có thể bỏ nước sốt còn sót lại vào khay đá và lần tới nếu bạn cần nước sốt để nấu thức ăn hay cần nước sốt để chấm, lấy viên đá ra và làm nóng nó để có phần nước sốt nóng hổi.

Việc bỏ hộp kem trong ngăn đá lâu ngày sẽ biến kem của bạn cứng như đá. Để làm mềm chúng, bỏ hộp kem vào túi zip và bỏ vào ngăn đá để giúp cho kem của bạn luôn xốp và mềm mại.


Để một miếng khăn giấy trên chiếc tô chứa đầy rau xà lách và dùng màng bảo vệ thực phẩm bọc lại. Cách làm này sẽ giúp rau xà lách của bạn giữ nguyên độ tươi trong vòng 1 tuần.


Lăn những quả chanh xung quanh trước khi cắt sẽ giúp bạn có được nhiều lượng nước chanh khi vắt hơn.


Dùng một chiếc muỗng gỗ bự đặt lên nồi để tránh tình trạng nước sôi bị trào ra ngoài.


Không thể nào mở được nắp hộp thiếp ? Đeo chiếc găng tay rửa chén vào và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong vòng 1 nốt nhạc.


Bạn có thể tự làm món nước giải khát tuyệt vời trong những ngày hè nóng nực bằng cách cắt những lát chanh, hoặc những lát cam, miếng dâu nhỏ, lá bạc hà…và bỏ vào khay nước đá của bạn rồi làm đông lại. Sau khi chúng đông đá hoàn toàn, bạn hãy lấy ra và bỏ vào nước. Cách này giúp những viên đá của bạn lâu tan hơn, bổ sung một chút vị trái cây cho ly nước của bạn và cũng vô cùng đẹp mắt.


Tự làm nước rửa rau quả và trái cây ở nhà bằng hỗn hợp 1 muỗn nước chanh, một muỗng baking soda, một ly nước. Bỏ vào chai xịt và lắc đều nó lên. Sau đó xịt lên trái cây hay rau quả của bạn.

 

 



Hồ Thị Mỹ Châu - LIBRA1910

Email: hothimychau1910@gmail.com

^_^ Mychau Ho *_*

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024