Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/10/2017 20:10 # 1
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


5 ứng dụng giúp tăng tốc độ Internet trên iPhone

 

Download Accelerator, VPN in Touch và Fing là một trong nhiều ứng dụng giúp tăng tốc độ Internet trên iPhone.

1. Download Accelerator

Download Accelerator được cung cấp hoàn toàn miễn phí . Theo thông tin từ nhà phát triển, ứng dụng sẽ giúp tăng tốc độ tải tập tin trên các thiết bị iOS, đồng thời cho phép người dùng có thể quản lý các tiến trình và khôi phục các tập tin bị lỗi.

2. VPN in Touch

VPN in Touch  được cung cấp miễn phí và là một trong những dịch vụ VPN khá tốt trên di động mà bạn không nên bỏ qua. Thực tế cho thấy ngoài việc giúp tăng tốc độ, VPN còn đảm bảo an toàn khi người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến, chặn quảng cáo và tiết kiệm dữ liệu di động (3G/4G) đắt đỏ.

Ngoài ra, VPN in Touch còn giúp che giấu danh tính khi lướt web bằng cách mã hóa toàn bộ lưu lượng, dễ dàng truy cập các trang web bị chặn hoặc giới hạn vị trí địa lý/độ tuổi.

3. Fing - Network Scanner

Fing cho phép bạn kiểm tra thông tin kết nối của toàn bộ thiết bị trong mạng, bao gồm tên, thương hiệu, địa chỉ IP, địa chỉ MAC… và rất nhiều dữ liệu khác. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể nhanh chóng phát hiện được những vị khách “xài chùa” WiFi.

4. Neumob - Booster Internet

Neumob - Booster Internet Boost sẽ giúp tăng tốc độ WiFi trên các thiết bị của bạn bằng cách thay đổi IP và hỗ trợ duyệt web ẩn danh. Ngăn chặn việc tội phạm mạng đánh cắp thông tin cá nhân và dễ dàng sử dụng, hiện tại Neumob đang được cung cấp miễn phí

5. OpenSignal

Tốc độ 3G/4G sẽ thay đổi tùy vào nhà mạng và khoảng cách của bạn so với các trạm phát sóng di động (BTS) gần đó. Để kiểm tra, bạn hãy cài đặt ứng dụng OpenSignal 

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần chuyển sang thẻ Coverage, nhập vị trí cần kiểm tra và chọn Compare Performance, ứng dụng sẽ tự động phân tích và liệt kê tốc độ download, upload của ba hoặc bốn nhà mạng tùy từng khu vực. Dựa vào kết quả này, bạn có thể chọn mua SIM 3G/4G phù hợp hoặc di chuyển đến vị trí thích hợp để có tốc độ cao hơn.

Bài Viết
  
17/11/2017 13:11 # 2
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


3 cách trị bệnh hao pin trên iOS 11

 

Sau khi nâng cấp lên iOS 11, iPhone bỗng nhiên hao pin nhanh hơn so với bình thường. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin trên iOS 11, đơn cử như do có quá nhiều tiến trình chạy nền, pin bị chai hoặc cấu hình sai các thông số...

1. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là cách đơn giản nhất giúp khắc phục các lỗi không rõ nguồn gốc.

iPhone X và bộ đôi iPhone 8/8 Plus được bổ sung nhiều tính năng mới, do đó thao tác khởi động lại cũng sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung), kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Shutdown (tắt máy). Sau đó nhấn im nút nguồn vài giây để mở lại máy (xuất hiện logo Apple). Ngoài ra, khi cắm sạc cho thiết bị, tự động iPhone X hoặc iPhone 8/8 Plus cũng sẽ mở lại.

Trên iPhone 7/7 Plus, chức năng khởi động lại đã được chuyển sang nút Volume Down (giảm âm lượng). Đầu tiên, bạn nhấn giữ nút nguồn ở cạnh phải thiết bị, đồng thời bấm cùng lúc phím giảm âm lượng và chờ một lát cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Tương tự, đối với iPhone 6S Plus trở về trước, người dùng chỉ cần nhấn cùng lúc phím Home và phím nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

2. Kiểm tra việc sử dụng pin

Đối với các thiết bị iOS, người dùng có thể biết được chính xác các tiến trình đang chạy nền và mức độ tiêu hao năng lượng trong phần Settings (cài đặt) > Battery (pin).

Tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách ứng dụng đang mở và thời gian chạy nền tương ứng, nếu muốn xem chi tiết hơn, người dùng có thể chuyển sang thẻ Last 7 Days (7 ngày qua) ở ngay bên cạnh. Thông thường, Facebook, Messenger, Chrome... đều là những ứng dụng ngốn pin đứng đầu danh sách. Do đó để hạn chế tình trạng trên, người dùng hãy tắt bớt các phần mềm khi không sử dụng bằng cách nhấn nút Home hai lần, sau đó vuốt lên để tắt ứng dụng.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kích hoạt tùy chọn Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp) để giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách hạn chế tải email, Hey Siri, vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền, tự động tải về và tắt một số hiệu ứng hình ảnh.

3. Khôi phục iPhone về chế độ xuất xưởng

Trước khi bắt đầu, bạn hãy kết nối iPhone, iPad vào máy tính và sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud. Sau đó truy cập vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Erase All Content and Settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt). Khi hoàn tất, bạn hãy lựa chọn thiết lập iPhone như mới.

Nếu đã áp dụng các giải pháp kể trên nhưng tình hình vẫn không khả quan, bạn hãy nghĩ đến chuyện thay pin iPhone, mua thêm các loại ốp lưng có tích hợp pin dự phòng hoặc liên hệ với cửa hàng để được bảo hành.

Bài Viết
 
18/12/2017 21:12 # 3
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes

Cách tạo nhạc chuông tùy ý trên iPhone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phiên bản iTunes tương thích với các thiết bị chạy Windows và macOS.

- Bước 2: Nhạc chuông trên iPhone chỉ có độ dài tối đa 40 giây, do đó, nếu file nhạc bạn cần dùng quá dài thì phải biên tập lại cho phù hợp. Để làm được việc này, người dùng chỉ cần sử dụng các dịch vụ trực tuyến có sẵn như mp3cut thay vì phải cài đặt thêm các công cụ chỉnh sửa của bên thứ ba.

- Bước 3: Tại giao diện chính, bạn hãy nhấn Open file và tìm đến tập tin âm thanh có sẵn trên máy tính. Ngoài ra, mp3cut còn hỗ trợ chỉnh sửa các tập tin trên Google Drive, Dropbox hoặc thông qua những liên kết trực tiếp.

- Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy thiết lập điểm đầu/cuối của đoạn nhạc chuông và kích hoạt đồng thời cả hai tùy chọn Fade in/out, chọn iPhone ringtone rồi nhấn Cut. Lưu ý, nếu lỡ chọn là MP3, bạn cần phải chuyển đổi định dạng thành .aac hoặc .m4r.

- Bước 5: Nhấn Download để tải về đoạn nhạc chuông đã chỉnh sửa, đây sẽ là tập tin bạn cần Import (nhập) vào iTunes.

- Bước 6: Mở phần mềm iTunes và kéo thả file nhạc chuông vừa tải về vào giao diện chính (Library).

- Bước 7: Kết nối iPhone vào máy tính bằng cáp USB, mở khóa thiết bị rồi nhấn Trust để tin cậy, nhập mã PIN khi được yêu cầu. Tiếp theo, bạn nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái, chuyển sang mục Tones, kéo thả tập tin âm thanh đã biên tập khi nãy vào giao diện, cuối cùng nhấn Sync > Done và chờ một lát để quá trình đồng bộ hóa hoàn tất.

Lưu ý, nếu đang sử dụng iTunes 12.7 trở lên, bạn sẽ không thấy mục Tones. Tuy nhiên, người dùng chỉ cần chép file nhạc chuông theo đường dẫn bên dưới, sau đó thực hiện việc đồng bộ như bình thường.
Windows: C:\Users\<tên người dùng>\Music\iTunes\iTunes Media\Tones\
macOS: ~/Music/iTunes/iTunes Media/Tones/.

Lúc này, bạn chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, chọn Sounds (âm thanh) > Ringtone (nhạc chuông) và tìm đến tập tin vừa đồng bộ.

Bài VIết
  
17/01/2018 12:01 # 4
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


3 cách chặn quảng cáo độc hại trên iPhone

 

Popup là dạng quảng cáo xuất hiện trên màn hình dưới dạng hộp thoại, gây mất tầm nhìn và làm giảm trải nghiệm khi lướt web. Làm thế nào để chặn Popup quảng cáo trên iPhone?

Nếu cảm thấy quá phiền phức vì những Popup quảng cáo cứ xuất hiện trên màn hình, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn. 

1. Kích hoạt tính năng chặn quảng cáo trên Safari

Trình duyệt Safari trên iPhone, iPad đã được tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo, tuy nhiên nó chưa được kích hoạt theo mặc định. Do đó, việc bạn cần làm lúc này là vào Settings (cài đặt) > Safari > Block Pop-ups (chặn cửa sổ bật lên).


2. Cài đặt thêm ứng dụng chặn quảng cáo

Ngoài ra, người dùng cũng nên cài đặt thêm các ứng dụng chặn quảng cáo của bên thứ ba, đơn cử như 1Blocker, AdBlock... trên App Store. Khi hoàn tất, bạn cần truy cập vào Settings (cài đặt) > Safari > Content Blockers (trình chặn nội dung) và kích hoạt ứng dụng vừa cài đặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt trình duyệt Opera Mini được tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo hoặc Firefox Focus tại https://goo.gl/XfcY3z (Android) và https://goo.gl/gsoXLa (iOS).

Ứng dụng tập trung chủ yếu vào các giải pháp bảo mật sự riêng tư, một khi chế độ Private Browsing được kích hoạt, người dùng sẽ không bị theo dõi bởi cookies. Cũng trong phần cài đặt, bạn có thể vô hiệu hóa các trackers (theo dõi), thay đổi công cụ tìm kiếm, ngôn ngữ… đặc biệt Firefox Focus còn có thể hoạt động như một tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt Safari.

3. Xóa các Profile không rõ ràng


Để xóa bớt các Profile không rõ ràng, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Profiles (cấu hình) > Remove Profile (xóa cấu hình) và khởi động lại thiết bị. Lưu ý nếu là Profile của Apple, bạn có thể giữ lại. 

Bài viết

  
18/03/2018 11:03 # 5
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Ứng dụng "cấp cứu" khi iPhone vô nước

 

Nếu chẳng may làm rớt điện thoại xuống nước, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để lấy nước ra khỏi phần loa trên iPhone.

Với sự phát triển của công nghệ, smartphone đã dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Với nhiều người, điện thoại không chỉ là công cụ liên lạc mà nó còn là thiết bị hỗ trợ làm việc, giải trí, chơi game… và lưu trữ dữ liệu quan trọng. 

Tương tự như các thiết bị điện tử khác, smartphone cũng rất dễ bị hư hỏng khi gặp nước, ngoại trừ một số ít mẫu có khả năng kháng nước như Note 7 hoặc iPhone. Bên cạnh những giải pháp bảo vệ đơn giản như túi chống nước, ốp lưng (case), người dùng cũng nên nằm lòng một số mẹo nhỏ sau để "cấp cứu" điện thoại khi cần thiết.

- Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn smartphone và tháo pin ra khỏi thiết bị (nếu điện thoại sử dụng pin rời).

- Lấy một hộp nhựa trống và đổ vào ít gạo. 

- Đặt điện thoại vào trong hộp, sau đó đổ thêm một lớp gạo bên trên rồi đậy nắp kín lại.

- Sau khi để điện thoại trong hộp khoảng hai ngày, bạn có thể lấy smartphone ra, gắn pin trở lại (nếu có) và khởi động thiết bị.

Hầu hết các mẫu iPhone đời mới đều được trang bị tính năng chống thấm nước theo tiêu chuẩn IP67. Tuy nhiên, Apple đã không tích hợp sẵn tính năng lấy nước ra khỏi loa cho iPhone như trên Apple Watch Series 2. Cụ thể, khi nước lọt vào loa của Apple Watch, thiết bị sẽ rung lên để nước tự động rớt ra ngoài.

Trong trường hợp iPhone bị vô nước hoặc rớt xuống nước, bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Sonic tại địa chỉ https://goo.gl/hpypGl (nhà phát triển Von Bruno). Lưu ý, nếu đang sử dụng iPhone đời cũ như iPhone 5, 6 hoặc 6S (không có khả năng chống nước), bạn không nên cài đặt ứng dụng vì nó có thể làm hư loa trên thiết bị. Trong trường hợp bị vô nước, người dùng chỉ cần đặt iPhone dốc xuống miếng vải và đợi nước chảy ra. 


Về cơ bản, ứng dụng Sonic sẽ phát ra các rung động cơ học và làm nước rớt ra ngoài. Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng, lựa chọn tần số (Hz) tương ứng rồi nhấn Play. Tần số lí tưởng cho việc lấy nước ra khỏi loa được cho là 165 Hz. Cuối cùng nhấn Stop để dừng lại nếu cảm thấy iPhone đã khô hoàn toàn. 

Nếu loa trên iPhone vẫn còn rè, bạn có thể nhấn vào biểu tượng giọt nước trên màn hình và kéo thả để tạo tần số cao hơn, sau đó nhấc ngón tay khỏi màn hình để dừng lại. 


Đối với smartphone nguyên khối, người dùng có thể áp dụng một giải pháp mà BBC Focus đưa ra là nhúng ngập điện thoại trong cồn nguyên chất trong thời gian không quá hai phút.

Cồn sẽ giúp loại bỏ nước trong thiết bị, đồng thời cồn sẽ nhanh chóng bay hơi khi vớt thiết bị ra ngoài. Tuy nhiên, cồn rất dễ cháy, vì vậy khi thực hiện cách này bạn phải hết sức thận trọng. Khuyến cáo người dùng không nên tự thực hiện thao tác này nếu không có sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm. 

Cũng theo BBC Focus, thói quen vùi smartphone trong gạo cũng khá hay, do gạo có khả năng hút ẩm. Tuy nhiên, người dùng phải chú ý sao cho các hạt gạo không lọt vào các cổng kết nối của thiết bị. Gạo có khả năng hút ẩm và hấp thụ lượng nước còn sót lại trong các khe, cổng sạc trên điện thoại. Do đó, trước khi mang máy ra tiệm sửa, bạn hãy thử giải pháp này để cứu sống smartphone.

Một số việc không nên làm khi smartphone vô nước:

- Không lắc hoặc thổi thiết bị, điều này sẽ khiến nước vào sâu hơn. Đặc biệt, không dùng máy sấy để làm khô smartphone.

- Không đặt điện thoại vào nơi quá lạnh hoặc quá nóng bởi việc nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng sẽ khiến smartphone dễ hư hỏng hơn.
 
Bài viết 
19/04/2018 16:04 # 6
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Cách kích hoạt và sử dụng tính năng Continue on PC trên Windows 10 Spring Creators

Được xem là một trong số những tính năng cực kỳ hữu ích mà người dùng mong chờ trên Windows 10 Spring Creators kể từ những phiên bản Insider Preview trước đó, Continue on PC giúp người dùng chia sẻ chính xác những trang web mà họ đang sử dụng trên smartphone lên máy tính sử dụng Windows 10 để tiếp tục các công việc dang dở mà không gặp gián đoạn khi thay đổi thiết bị.

 

 

 

Vậy cụ thể Continue on PC hoạt động như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo hướng dẫn sau đây.

 


Bước 1: Trên máy tính Windows 10 Spring Creators, hãy mở Setting lên và truy cập vào “Phone”.

Bước 1: Trên máy tính Windows 10 Spring Creators, hãy mở Setting lên và truy cập vào “Phone”.

 

 


Trong “Phone”, hãy nhấp vào tùy chọn “Add a phone”.

Trong “Phone”, hãy nhấp vào tùy chọn “Add a phone”.

 

 


Nhập số điện thoại của bạn vào và nhấn “Send”.

Nhập số điện thoại của bạn vào và nhấn “Send”.

 

 


Lập tức Microsoft sẽ gửi đến số điện thoại của bạn đường dẫn tải về ứng dụng Continue on PC.

Lập tức Microsoft sẽ gửi đến số điện thoại của bạn đường dẫn tải về ứng dụng Continue on PC.

 

 


Bước 2: Bạn hãy nhấp vào liên kết và tiến hành tải về ứng dụng Continue on PC phù hợp với hệ điều hành smartphone bạn đang dùng.

Bước 2: Bạn hãy nhấp vào liên kết và tiến hành tải về ứng dụng Continue on PC phù hợp với hệ điều hành smartphone bạn đang dùng.

 

 


Bước 3: Khi đã tải xong, biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện ở màn hình ứng dụng, bạn có thể để đó và không cần phải mở nó lên.

Bước 3: Khi đã tải xong, biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện ở màn hình ứng dụng, bạn có thể để đó và không cần phải mở nó lên.

 

 


Để bắt đầu sử dụng Continue on PC, trước hết bạn hãy mở ứng dụng duyệt web trên thiết bị lên, truy cập vào biểu tượng chia sẽ.

Để bắt đầu sử dụng Continue on PC, trước hết bạn hãy mở ứng dụng duyệt web trên thiết bị lên, truy cập vào biểu tượng chia sẽ.

 

 


Nếu không thấy biểu tượng Continue on PC xuất hiện trong danh mục chia sẽ, hãy nhấp vào “Thêm”.

Nếu không thấy biểu tượng Continue on PC xuất hiện trong danh mục chia sẽ, hãy nhấp vào “Thêm”.

 

 


Tìm đến và gạt sang “ON” ở lựa chọn Continue on PC.

Tìm đến và gạt sang “ON” ở lựa chọn Continue on PC.

 

 


Quay lại menu chia sẽ, bạn sẽ thấy biểu tượng Continue on PC xuất hiện. Hãy nhấp vào nó.

Quay lại menu chia sẽ, bạn sẽ thấy biểu tượng Continue on PC xuất hiện. Hãy nhấp vào nó.

 

 

 


Cửa sổ yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft để liên kết với máy tính Windows 10 Spring Creators xuất hiện, hãy nhấp vào “Đăng nhập” và nhập tài khoản giống với trên máy tính của bạn vào.

Cửa sổ yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft để liên kết với máy tính Windows 10 Spring Creators xuất hiện, hãy nhấp vào “Đăng nhập” và nhập tài khoản giống với trên máy tính của bạn vào.

 

 


Khi đăng nhập hoàn tất, thiết bị sẽ tiến hành dò tìm và hiển thị các máy tính có cài đặt Windows 10 Spring Creators và sử dụng chung tài khoản Microsoft.

Khi đăng nhập hoàn tất, thiết bị sẽ tiến hành dò tìm và hiển thị các máy tính có cài đặt Windows 10 Spring Creators và sử dụng chung tài khoản Microsoft.

 

 


Hãy nhấp vào tên máy tính bạn cần và ứng dụng Continue on PC sẽ tiến hành gửi dữ liệu duyệt web bạn đang thao tác lên Windows 10 Spring Creators và khi đó Microsoft Edge sẽ khởi động và truy cập vào trang web bạn đang xem dang dỡ.

Hãy nhấp vào tên máy tính bạn cần và ứng dụng Continue on PC sẽ tiến hành gửi dữ liệu duyệt web bạn đang thao tác lên Windows 10 Spring Creators và khi đó Microsoft Edge sẽ khởi động và truy cập vào trang web bạn đang xem dang dỡ.

 

Bài Viết
 
16/05/2018 08:05 # 7
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị nhiễu màu

Cách 1: Tắt hoặc điều chỉnh lại tính năng Color Filters

iOS cho phép bạn thay đổi màu của thiết bị. Tùy theo mong muốn, bạn có thể chọn bộ lọc màu khác nhau để màn hình dễ nhìn hơn. Ví dụ, nếu bạn thấy màu sắc tươi sáng hơi chói mắt, bạn có thể sử dụng dụng bộ lọc màu Greyscale. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tăng cường độ và sắc độ của các bộ lọc.

Bước 1. Mở ứng dụng Settings/Cài đặt trên thiết bị iOS → Chọn General/Cài đặt chung.

Bước 2. Nhấn chọn Accessibility/Trợ năng.

Bước 3. Chọn Display Accommodations/Thích nghi màn hình → Color filters/Bộ lọc màu.

Bước 4. Tắt công tắc bên cạnh Color Filters/Bộ lọc màu.

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Với iPhone 8/8 Plus và iPhone X: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Sau đó, bấm và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo của Apple.

Khởi động lại iPhone X

Với iPhone 7/7 Plus: Nhấn, giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng một lúc.

Khởi động lại iPhone 7

Với iPhone 6s/SE hoặc các thiết bị iPhone cũ hơn và iPad: Nhấn, giữ nút Home và nút nguồn cùng một lúc.

Khởi động lại iPhone 6

Việc khởi động lại thiết bị này sẽ xóa tất cả các thiết lập đã thực hiện trước đó. Tuy nhiên, các tập tin đa phương tiện và dữ liệu của bạn vẫn an toàn.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone hoặc iPad

Bước 1. Mở Settings/Cài đặt → Chọn General/Cài đặt chung

Bước 2. Chọn Reset/Đặt lại → Reset All Settings/Đặt lại tất cả cài đặt.

Bước 3. Nhập mật khẩu iPhone của bạn → Nhập mật mã hạn chế và xác nhận.

Với việc khôi phục cài đặt gốc này, hầu hết các sự cố sẽ được khắc phục. Nếu muốn xóa toàn bộ cài đặt, dữ liệu bạn có thể làm theo cách sau để reset iPhone.

Cách 4: Cập nhật phần mềm iOS

Bạn có thể khắc phục được nhiều vấn đề của thiết bị iOS bằng cách cập nhật phần mềm. Các bản cập nhật của iOS đều sửa các lỗi trước đó và cải thiện hiệu suất làm việc của thiết bị.

Lưu ý: Bạn phải kết nối thiết bị với Wi-Fi và pin phải trên 50%.

Bước 1. Mở Settings → Chọn General.

Bước 2. Nhấn chọn Software Update.

Cập nhật iOS lên bản mới nhất

Nếu có bản cập nhật mới, hãy tải xuống và cài đặt nó.

Cách 5: Đưa điện thoại về chế độ Recovery hoặc DFU

Nếu tất cả các cách trên không hiệu quả, bạn nên thử đưa điện thoại về chế độ Recovery hoặc DFU.

Bài Viết
 
19/06/2018 12:06 # 8
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Cách bật, tắt cập nhật iOS tự động trên iPhone

Bước 1. Mở ứng dụng Settings/Cài đặt trên thiết bị iOS → chọn General/Cài đặt chung.

Bước 2. Tiếp theo, nhấn vào Software Update/Cập nhật phần mềm.

Tìm Software Update trên iPhone

Bước 3. Tiếp theo, thiết bị của bạn sẽ kiểm tra các bản cập nhật. Chạm vào Automatic Updates/Tự động cập nhật, sau đó bật công tắc bên cạnh tùy chọn.

Bật cập nhật phần mềm tự động

Về sau, ngay khi phiên bản iOS mới được phát hành, thiết bị sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất này. Tất nhiên, iPhone/ iPad của bạn phải được kết nối với Wi-Fi và còn ít nhất 50% pin.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, bạn sẽ muốn cập nhật thiết bị theo tốc độ của riêng bạn. Và như chúng ta đã biết, Apple sẽ ngừng phiên bản hệ điều hành cũ chỉ vài ngày sau khi phát hành phiên bản mới nhất. Trong trường hợp đó, chúng ta nên tắt Tự động cập nhật phần mềm.

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt → tìm và chọn General/Cài đặt chung → chạm vào Software Update/Cập nhật phần mềm.

Bước 2. Bây giờ, chạm vào Automatic Updates  tắt công tắc bên cạnh tùy chọn.

Tắt cập nhật phần mềm tự động

Bây giờ, thiết bị của bạn sẽ không tự cập nhật mà không có sự cho phép của bạn.

Bài viết
 
16/11/2018 19:11 # 9
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Hướng dẫn sử dụng Windows Defender

Tận dụng lợi thế của của các tính năng quét và cập nhật tự động

Sử dụng công cụ bảo mật nào là tùy thuộc vào bạn, nhưng phải khẳng định luôn rằng Windows Defender không phải là một lựa chọn tồi (và trên thực tế, hầu hết các phàn nàn về Windows Defender đã được Microsoft lắng nghe và khắc phục tương đối triệt để từ một vài năm trở lại đây). Tuy nhiên, với những người thường xuyên phải làm việc với các dữ liệu quan trọng cũng như có nhu cầu về bảo mật chuyên sâu hơn, tốt nhất là họ nên sử dụng các ứng dụng chống phần mềm độc hại chuyên biệt và có bản quyền, ví dụ như Malwarebytes hay Kaspersky… thì sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt hơn.

Cũng giống như các ứng dụng diệt virus khác, Windows Defender tự động chạy ẩn, tự động quét các tệp tin khi chúng được tải xuống, được chuyển từ ổ đĩa gắn rời vào hệ thống và trước khi bạn mở chúng.

Bạn thực sự không cần phải quan tâm nhiều về Windows Defender khi nó được chạy ẩn. Windows Defender sẽ chỉ hiện lên để thông báo cho bạn khi nó tìm thấy bất cứ phần mềm độc hại nào. Nó thậm chí sẽ không hỏi xem bạn muốn xử lý phần mềm độc hại đã tìm thấy như thế nào. Windows Defender chỉ đơn giản là dọn dẹp mọi thứ và cách ly các tệp độc hại một cách hoàn toàn tự động.

Đôi khi bạn sẽ thấy cửa sổ Windows Defender bật lên để thông báo cho bạn biết về thời điểm quá trình quét được thực hiện và thông thường thường bạn có thể xem thông tin chi tiết về lần quét cuối cùng bằng cách truy cập vào Action Center trong Windows 10.

Windows Defender

Nếu sau khi quét mà Windows Defender không tìm thấy mối đe dọa, bạn cũng sẽ thấy một thông báo cho biết rằng nó đang thực hiện các hành động cần thiết để làm sạch những mối đe dọa hiện hữu cũng như tiềm ẩn, và bạn sẽ không cần phải làm gì hết vì Windows Defender là một công cụ hoàn toàn tự động!

Thông báo

Các bản cập nhật chống virus tự động sẽ được gửi đến cho bạn thông qua Windows Update và được cài đặt giống như mọi bản cập nhật hệ thống khác. Các bản cập nhật kiểu này thường không yêu cầu bạn phải khởi động lại máy tính. Bằng cách đó, bạn không cần phải lo lắng về việc cập nhật Windows Defender, vì tất cả đã được xử lý một cách lặng lẽ và tự động trong nền của hệ thống.

Windows Update

Xem lịch sử quét và các phần mềm độc hại đã bị cách ly

Bạn có thể xem lịch sử quét của Windows Defender bất cứ lúc nào nếu muốn và nếu bạn được thông báo rằng có một vài phần mềm độc hại đã bị chặn, bạn cũng có thể xem các thông tin cụ thể về những phần mềm này. Để kích hoạt Windows Defender Security Center, bạn chỉ cần nhấn Start, gõ từ khóa “defender” vào ô tìm kiếm và sau đó chọn Windows Defender Security Center.

Windows Defender Security Center

Trong cửa sổ Windows Defender Security Center, chuyển sang tab Windows Defender (biểu tượng hình cái khiên) và sau đó nhấp vào liên kết có nội dung Scan history.

Scan history

Cửa sổ của Scan history sẽ được mở và hiển thị cho bạn thông tin về tất cả các mối đe dọa hiện hữu, cộng với những thông tin về lần quét cuối cùng của Windows Defender. Nếu bạn muốn xem toàn bộ lịch sử về các mối đe dọa đã được cách ly, chỉ cần nhấp vào liên kết See full history cũng nằm trong mục Scan history.

Nhấp vào liên kết See full history

Ở đây, bạn có thể thấy được tất cả các mối đe dọa mà Windows Defender đã cách ly thành công. Để hiển thị thêm danh sách về các mối đe dọa, hãy nhấp vào mũi tên ở bên phải. Và để xem thông tin chi tiết về từng mối đe dọa cụ thể, hãy nhấp vào liên kết See details.

Nhấp vào liên kết See details

Bạn không thực sự cần phải làm bất cứ điều gì khác ở đây, nhưng nếu Windows Defender không tự động xóa các mối đe dọa khi được tìm thấy, bạn cũng sẽ được cung cấp tùy chọn để làm điều này. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục một mục từ khu vực cách ly, nhưng bạn chỉ nên thực hiện việc này khi hoàn toàn chắc chắn rằng mục đó không phải là một phần mềm độc hại. Đừng vội làm bất cứ điều gì nếu bạn không chắc chắn 100% về điều đó!

Cách tiến hành quét thủ công

Quay trở lại tab chính là Windows Defender, bạn cũng có thể cài đặt cho Windows Defender chạy trình quét thủ công nhanh chóng bằng cách nhấp vào nút Quick Scan. Thông thường, bạn sẽ không cần phải bận tâm tới điều này vì Windows Defender cung cấp bảo vệ thời gian thực và cũng tiến hành quét tự động thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có gì đó an tâm hơn chẳng hạn, thì việc thực hiện quét thủ công cũng không có hại gì!

Quick Scan.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Advanced scan trên màn hình để chạy ba kiểu quét khác nhau, bao gồm:

  • Quét toàn diện (full scan): Với quét nhanh, Windows Defender sẽ chỉ tiến hành quét trên bộ nhớ của bạn cũng như các vị trí chung chung khác, trong khi quét toàn diện sẽ kiểm tra cần thận mọi tệp tin và chương trình đang chạy trên hệ thống, do đó chế độ quét này có thể dễ dàng mất tới một giờ hoặc lâu hơn. Tốt nhất bạn nên làm điều này khi không có kế hoạch sử dụng máy tính của mình nhiều, hoặc trong giờ nghỉ.
  • Quét tùy chỉnh (custom scan): Quét tùy chỉnh cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để quét. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào trên PC của mình và chọn tùy chọn Scan with Windows Defendertrong menu.
  • Quét ngoại tuyến (Windows Defender Offline scan): Một số phần mềm độc hại khó loại bỏ trong khi Windows đang chạy. Khi bạn chọn quét ngoại tuyến, Windows sẽ khởi động lại và chạy trình quét trước khi được load trên PC.

Advanced scan

Cấu hình cài đặt bảo vệ chống virus và các mối đe dọa

Theo mặc định, Windows Defender tự động thiết lập bảo vệ theo thời gian thực, bảo vệ dựa trên đám mây và gửi mẫu. Bảo vệ thời gian thực sẽ đảm bảo Windows Defender có thể tự động tìm ra các phần mềm độc hại bằng cách quét hệ thống của bạn theo thời gian thực. Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này trong một khoảng thời gian ngắn nếu cần thiết vì lý do ảnh hưởng đến hiệu suất, nhưng lưu ý là Windows Defender sẽ tự động bật lại tính năng bảo vệ thời gian thực để giữ cho bạn an toàn ngay sau đó. Việc bảo vệ và gửi mẫu dựa trên đám mây cho phép Windows Defender chia sẻ thông tin về các mối đe dọa và các tệp phần mềm độc hại trên thực tế mà nó đã phát hiện ra với Microsoft để qua đó, nhà phát hành sẽ có những động thái hỗ trợ người dùng và tìm ra những phương pháp khắc phục các phần mềm độc hại trong tương lai.

Để bật hoặc tắt bất kỳ cài đặt nào trong số các cài đặt này, hãy nhấp vào liên kết Virus & threat protection settings trên tab Windows Defender.

Nhấp vào liên kết Virus & threat protection settings

Và sau đó chuyển đổi các cài đặt xuất hiện trên màn hình.

Chuyển đổi các cài đặt

Thiết lập bỏ quét một số thư mục hoặc tệp cụ thể

Nếu bạn cuộn xuống dưới cùng của trang Virus & threat protection settings tương tự, bạn sẽ thấy thiết lập ngoại lệ cho một số tệp, thư mục, loại tệp hoặc quy trình mà bạn không muốn Windows Defender quét. Bạn chỉ cần nhấp vào liên kết Add or remove exclusions.

Nhấp vào liên kết Add or remove exclusions

Nếu tính năng chống virus gây ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ phản hồi của một ứng dụng cụ thể nào đó, mà quan trọng là bạn phải đảm bảo được rằng ứng dụng đó hoàn toàn sạch, hãy thiết lập cho Windows Defender không quét ứng dụng đó nữa, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ phản hồi của ứng dụng. Nếu sử dụng máy ảo, có thể bạn cũng muốn loại trừ các tệp lớn ra khỏi quy trình quét của Windows Defender. Nếu bạn sở hữu một thư viện ảnh hoặc video có kích thước lớn mà bạn biết rằng nó an toàn thì cũng không cần phải quét bởi quét virus sẽ làm chậm ứng dụng nói riêng và hệ thống nói chung.

Để thêm các ngoại lệ, hãy nhấp vào nút Add an exclusion, trong menu hiện lên, chọn loại dữ liệu mà bạn muốn áp dụng và sau đó, trỏ Windows Defender đến bất kỳ mục nào mà bạn muốn loại trừ.

Nhấp vào nút Add an exclusion

Hãy cần cẩn thận trong việc sử dụng tính năng quét có chọn lọc này. Tóm lại chỉ nên đặt ngoại lệ cho những tệp mà bạn đảm bảo rằng nó thực sự an toàn.

Windows Defender sẽ ra sao nếu bạn cài đặt một phần mềm Antivirus khác?

Windows 10 sẽ tự động vô hiệu hóa Windows Defender nếu bạn cài đặt một ứng dụng chống virus khác. Cụ thể, trong lúc một ứng dụng chống virus khác được cài đặt, Windows Defender sẽ không tiếp tục triển khai quét trong thời gian thực nữa, vì vậy nó cũng sẽ không can thiệp vào các ứng dụng khác của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Windows Defender để thực hiện thao tác quét thủ công hoặc ngoại tuyến, khi đó, hãy sử dụng trình quét của Windows Defender như một tính năng dự phòng, giúp bổ trợ thêm cho công cụ chống virus chính của bạn.

Nếu bạn gỡ cài đặt phần mềm diệt virus của bên thứ ba, Windows Defender sẽ lại tự động được kích hoạt và tiếp quản thiết bị của bạn, cung cấp khả năng chống virus như bình thường.

Tuy nhiên, lưu ý rằng một số ứng dụng chống phần mềm độc hại như Malwarebytes có thể được cài đặt và hoạt động song song cùng với Windows Defender và cả hai sẽ cùng cung cấp tính năng bảo vệ thời gian thực cho bạnàiBai

Malwarebytes Bài viết
 
17/01/2019 13:01 # 10
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Nguy hiểm khi sử dụng sạc giả và 6 cách để phân biệt

 

Việc sử dụng bộ sạc giả có thể gây hư hỏng điện thoại, thậm chí là đe dọa đến tính mạng của bạn.

Bộ sạc giả thường không đảm bảo chất lượng, không được chứng nhận an toàn… Do đó, chúng có thể gây cháy nổ điện thoại và khiến bạn bị điện giật. Vậy làm cách nào để phân biệt được đâu là sạc giả và đâu là sạc thật?


1. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Tất nhiên, bạn không cần phải phụ thuộc hoàn toàn vào bộ sạc đi kèm từ nhà sản xuất, nhưng đây là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho điện thoại. Nếu phải sử dụng các bộ sạc của bên thứ ba, người dùng nên chú ý kĩ bao bì hoặc thông tin được in trên cục sạc. Việc sử dụng bộ sạc có điện áp quá cao hoặc quá thấp có thể gây hại cho điện thoại của bạn (hiệu suất và tuổi thọ pin của thiết bị bị giảm sút đáng kể). 

Các bộ sạc giả thường có giá tương đối rẻ do đã bị cắt giảm một số thành phần quan trọng, vì vậy chúng sẽ không hoạt động ổn định bằng sạc thật. Thêm vào đó, nhà sản xuất cũng sẽ không quan tâm đến các vật liệu được sử dụng, do đó, dây dẫn hoặc bộ sạc hoàn toàn có thể bị biến dạng khi quá nóng hoặc gây cháy nổ và lan sang những vật dụng bên cạnh. 

2. Tìm kiếm bao bì và hướng dẫn

Những bộ sạc giả thường không có hộp, hoặc có thì bao bì in chữ không rõ nét, văn bản sai lệch, logo mờ nhạt… trái ngược hoàn toàn với hàng chính hãng. 

3. Không dựa vào nhãn hiệu kiểm soát chất lượng

Những nhãn hiệu này sẽ phụ thuộc vào khu vực đặt nhà máy sản xuất. Ví dụ, nếu ở Mỹ, bạn sẽ thấy tem kiểm định của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC). Ngược lại, nếu ở Canada, người dùng cần để ý đến biểu tượng của Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada (CSA), còn với châu Âu sẽ là biểu tượng CE. 

Tuy nhiên, người dùng không thể dựa vào những thứ đơn giản này bởi nó có thể bị làm giả dễ dàng. Thay vào đó, hãy đảm bảo sản phẩm đi kèm với giấy hướng dẫn toàn về cách sử dụng, số điện thoại liên lạc… 

4. Kiểm tra các chân cắm

Nếu chân cắm quá dài, nó sẽ tạo ra một khe hở nhỏ giữa bộ sạc và bức tường. Ngược lại, nếu chân cắm ngắn, các điểm tiếp xúc sẽ không chính xác. Thông thường, những bộ sạc giả thường có chân cắm không đồng đều, màu sắc mờ nhạt. 

5. Cảm nhận trọng lượng của bộ sạc

Bộ sạc giả thường có chất lượng kém do đã bị loại bỏ bớt những thành phần an toàn, thậm chí một số sản phẩm còn không có cầu chì bên trong. Do đó trọng lượng của chúng sẽ phần nào nhẹ hơn so với sạc chính hãng. Ví dụ, một bộ sạc chính hãng thường nặng từ 56-113g, trọng lượng tối thiểu sẽ là 40g. 

6. Đảm bảo cáp không bị sờn

Việc sử dụng cáp sạc giả cũng không kém phần nguy hiểm. Khi phát hiện dây cáp đã bị sờn hoặc rách, bạn hãy ngay lập tức đổi dây khác để đảm bảo an toàn. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng băng keo để quấn lại hoặc sử dụng co nhiệt để bọc lại những điểm bị sờn. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng bảo vệ tạm thời.

Cũng giống như bộ sạc, dây cáp đạt tiêu chuẩn phải đi kèm với bao bì rõ ràng, đầu cắm USB, micro USB, Type-C hoặc Lightning phải chắc chắn và không lỏng lẻo. 

Nhìn chung, những bộ sạc giả cũng được phân ra loại một, loại hai nên người dùng sẽ rất khó phân biệt. Do đó để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên mua bộ sạc và dây cáp tại những cửa hàng hoặc người bán có uy tín, không nên ham hàng rẻ mà mang họa vào thân. Đối với những ai đang sử dụng iPhone, iPad, khi lựa chọn cáp sạc và bộ sạc, bạn nên mua những thiết bị của những hãng có tên tuổi như Anker, Aukey… và dây cáp phải đạt chứng nhận MFi của Apple.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc sẽ phân biệt được đâu là bộ sạc thật và đâu là giả, tránh mua nhầm mà rước họa vào thân.

Bài viết

 
 
19/02/2019 09:02 # 11
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


6 website cập nhật thông tin hữu ích về Android bạn nên biết

 

1. Subreddit Android: Luôn nắm bắt mọi sự phát triển mới nhất về Android

Subreddit

Cộng đồng Android hàng đầu của Reddit là nơi tập hợp mọi mẹo, tin tức hoặc sự phát triển của Android mà người dùng cần biết. Với hơn một triệu thành viên, subreddit luôn hoạt động. Và người dùng chỉ cần cuộn xuống các bình luận để hiểu một chủ đề cụ thể hoặc có thêm thông tin chi tiết.

Ngoài ra, kênh này cũng có các đối tác Telegram và Discord. Tuy nhiên, Android subreddit không cho phép các bài đăng cá nhân và không hỗ trợ kỹ thuật. Vì vậy, nếu muốn trợ giúp khắc phục sự cố trên thiết bị, hãy tìm đến các subreddit cụ thể hơn như r/TeamPixel hoặc r/Samsung.

2. Subreddit Google Play Deals: Nắm bắt tất cả các ưu đãi ứng dụng 

Google Play Deals

Một trang khác trên Reddit bạn đọc nên ghé thăm là Google Play Deals. Subreddit tổng hợp tất cả các ứng dụng hoặc trò chơi trên Play Store đang được giảm giá. Nó luôn được cập nhật, vì vậy nếu có một ưu đãi nào đó đã hết hạn, bài đăng sẽ được gắn flag (cờ) phù hợp.

Hơn nữa, nó còn có những flag cho biết một ứng dụng cụ thể là phổ biến hay mới, các ưu đãi sẽ kéo dài bao lâu và hơn thế nữa.

Bạn có thể kiểm tra giá gốc và giá sau khi giảm ngay từ danh sách. Có hàng chục ngàn người đăng ký, vì vậy các ưu đãi mới thường xuyên được thêm vào.

3. Google Taste Test: Hãy để Google tìm thiết lập màn hình chính tiếp theo cho bạn 

Taste Test

Màn hình chính là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong trải nghiệm trên điện thoại thông minh. Nó là nơi khởi chạy ứng dụng, thực hiện tìm kiếm trên web, kiểm tra các widget và hơn thế nữa. Nhưng việc tìm kiếm các yếu tố phù hợp để “trang trí” nó theo cách bạn muốn có thể là một thách thức nhỏ. Vậy tại sao không để Google làm điều đó cho bạn nhỉ?

Google cung cấp một ứng dụng web tiện lợi có tên là Taste Test. Ứng dụng này hỏi người dùng một bộ câu hỏi ngốc nghếch và có liên quan với nhiều lựa chọn để hiểu sở thích của họ. Sau đó, nó gợi ý các ứng dụng phù hợp để cá nhân hóa màn hình chính của người đó. Người dùng có thể lựa chọn các phương án thay thế miễn phí từ những gợi ý đó.

Taste Test cũng nhúng các liên kết để người dùng có thể nhanh chóng tải xuống ứng dụng. Bên cạnh đó, còn có một nút để chia sẻ giao diện trên các trang mạng xã hội khác nhau.

Bài viết
 
17/03/2019 09:03 # 12
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


6 ứng dụng chat tự hủy trên điện thoại

Tổng hợp ứng dụng nhắn tin tự động hủy

1. Facebook Messenger

Ứng dụng chat Messenger hiện tại đã cung cấp tin nhắn tự động hủy cho cá nhân hoặc nhóm chat Messenger trên cả bản Android lẫn iOS, gọi là tính năng Cuộc hội thoại bí mật . Người gửi tin nhắn bí mật sẽ được phép lựa chọn khoảng thời gian tin nhắn tự động hủy ngay sau khi tin nhắn được mở. Khi đến thời gian đã thiết lập, tin nhắn sẽ được xóa khỏi giao diện cuộc hội thoại và không thể mở xem lại tin nhắn được nữa. Ở cuộc trò chuyện bí mật sẽ có biểu tượng ổ khóa màu đen như hình dưới đây.

Cách gửi tin nhắn bí mật trên Messenger bạn đọc tham khảo trong Cách gửi tin nhắn tự hủy, nhắn tin bí mật trên Facebook Messenger.

Tin nhắn Messenger  Tự hủy tin nhắn

2. Ứng dụng Zalo

Tinh năng gửi tin nhắn bí mật trên Zalo không chỉ giúp bạn gửi tin nhắn mà còn có thể gửi hình ảnh, video và chèn nội dung chữ, sticker,… tương tự như khi chúng ta quay video Nhật ký trên Zalo vậy. Thao tác tạo tin nhắn bí mật rất đơn giản chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên trên để mở giao diện là xong.

Với Zalo thì người dùng có tối đa 10 giây để xem nội dung mà không có phần thiết lập lựa chọn thời gian. Tin nhắn được phép xem lại 1 lần và sau khi xem lại thì nội dung tin nhắn cũng tự động được xóa khỏi giao diện của Zalo. Tham khảo chi tiết cách làm trong bài Hướng dẫn gửi tin nhắn bí mật trên Zalo.

Gửi tin nhắn tự hủy  Xem lại tin nhắn tự hủy

3. Ứng dụng Viber

Tính năng gửi tin nhắn tự động hủy trên Viber cũng gửi hình ảnh bí mật cho cá nhân, hoặc tạo nhóm chat bí mật với tin nhắn tự hủy trên Viber. Người dùng cũng có thể chèn thêm bất kỳ nội dung như chữ viết, sticker, thêm màu sắc cho chữ,…

Gửi tin nhắn trên Viber

Thời gian lựa chọn để tin nhắn tự động xóa theo các mốc khác nhau, và sau khi kết thúc nội dung tin nhắn tự động biến mất trong cuộc hội thoại chat.

Bài viết
 
17/04/2019 07:04 # 13
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


6 cách sửa lỗi điện thoại Android không sạc được pin

1. Gắn lại cáp sạc

Đầu tiên, bạn hãy thử kiểm tra lại cáp sạc điện thoại và dây cắm của ổ điện (nếu có) xem mọi thứ đã gắn chặt hay chưa. Đồng thời đảm bảo công tắc nguồn của ổ điện đã được bật, nếu vẫn chưa khắc phục được, người dùng hãy chuyển sang các bước tiếp theo. 

2. Kiểm tra cáp

Cáp sạc rất dễ bị hư hỏng nếu chúng ta sử dụng không đúng cách (quấn, bẻ cong,…). Do đó, bạn hãy thử kiểm tra bên ngoài xem dây cáp có bị đứt gãy hay không, đồng thời sử dụng một cọng cáp micro USB khác để sạc thử cho điện thoại.

Việc sử dụng cáp sạc và cục sạc kém chất lượng (không phải hàng chính hãng) sẽ dẫn đến việc hư hại viên pin. Do đó, để bảo vệ điện thoại tốt hơn, người dùng chỉ nên sử dụng phụ kiện sạc đi kèm theo hộp hoặc những sản phẩm có tên tuổi như Anker, Aukey,...

 

Sạc điện thoại qua đêm có thực sự gây hại?

 

3. Kiểm tra bộ sạc

Cục sạc thường có tuổi thọ thấp và rất dễ bị đoản mạch. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra tổng quan bên ngoài cục sạc, xem có dấu vết cháy xém hoặc mùi khét hay không. Nếu có, chắc chắn cục sạc đã bị hư.

4. Hãy thử một nguồn năng lượng khác 

Nếu không thể sạc pin điện thoại theo cách thông thường, bạn hãy thử chuyển sang một nguồn năng lượng khác, đơn cử như sạc dự phòng, ổ cắm điện khác, cổng cắm USB trên máy tính để bàn, laptop,…

 

5. Kiểm tra cổng cắm USB 

Nếu cục sạc và cáp sạc không bị hư hỏng, bạn hãy thử kiểm tra lại cổng USB trên cục sạc và cổng microUSB trên điện thoại. Theo thời gian, cổng sạc sẽ bị dính bụi bẩn, tóc,… dẫn đến việc các chấu tiếp xúc không ăn khớp. Bạn có thể sử dụng cây tăm bông hoặc thổi mạnh để bụi bẩn bay ra khỏi cổng sạc.

6. Kiểm tra pin

Đầu tiên, bạn hãy tháo nắp lưng và kiểm tra xem viên pin có bị phồng hay không. Lưu ý, cách này không áp dụng cho các dòng điện thoại Android có thiết kế nguyên khối. 

Nếu thấy viên pin hơi phồng hoặc các cạnh màn hình bị nứt gãy,  người dùng nên tiến hành thay pin ngay lập tức để tránh xảy ra tình trạng cháy nổ.

Sau khoảng 500 lần sạc, pin sẽ bắt đầu bị chai và giảm dung lượng. Thông thường, khoảng 2-3 năm thì chúng ta nên đi thay pin để đảm bảo an toàn và trải nghiệm khi sử dụng điện thoại. 

Ngoài những cách kể trên, người dùng có thể cài đặt thêm ứng dụng Ampere trên Google Play để kiểm tra chính xác tình trạng pin trên smartphone. Bên cạnh đó, ứng dụng còn liệt kê rất nhiều thông tin hữu ích như dung lượng pin, nhiệt độ, cường độ dòng điện đầu vào,...

Thêm vào đó, đôi khi phần mềm bị lỗi cũng có thể gây ra tình trạng không thể sạc pin. Lúc này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > About phone (về điện thoại) > System updates (cập nhật phần mềm). 

Nhìn chung, trên đây là một số cách đơn giản để từng bước khắc phục tình trạng không thể sạc được pin trên điện thoại Android.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.
 
15/05/2019 14:05 # 14
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Hướng dẫn cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone

 

Bước 1: Để tải trợ lý Google Assistant cho iPhone bạn chỉ cần vào App Store. Sau đó gõ từ khóa tìm kiếm Google Assistant và nhận ứng dụng. Tiếp theo hãy đăng nhập tài khoản Google của bạn vào đó.

Nhận Google AssistantĐăng nhập tài khoản Google Assistant

Tiếp theo là một vài thông tin yêu cầu truy cập vào một số tính năng và hoạt động trên thiết bị của trợ lý ảo Google. Nếu bạn bật thì Google Assistant sẽ giúp bạn nhiều hơn về những tính năng mà bạn cho phép trợ lý ảo Google truy cập trên thiết bị của bạn.

.Bật tính năng Google AssistantCho phép trợ lý ảo Google truy cập vào một số cài đặt

Cuối cùng bấm Tiếp tục trong Dịch vụ và quyền riêng tư của bạn. Vào đến giao diện chính, bạn hãy bấm vào Biểu tượng Micro bên dưới và cho phép trợ lý ảo Google truy cập vào Micro của bạn.

Ở dưới là một thông báo mở khóa các tính năng khác của Trợ lý ảo Google, bấm Bắt đầu nếu bạn muốn cho phép Google Assistant hỗ trợ nhiều tính năng hơn trên thiết bị của mình.

Hoàn thành cài đặtCho phép Google Assistant truy cập vào Micro

Giờ thì bạn có thể trò chuyện thoải mái với trợ lý ảo Google, hoặc sai vặt Google Assistant mở ứng dụng, cài đặt hay thực hiện các tác vụ đơn giản khác trên thiết bị của mình. Mỗi lần ra lệnh bạn hãy bấm vào biểu tượng Micro (1) hoặc gõ câu lệnh bằng bàn phím (2).

Cho phép Google Assistant truy cập vào Micro

Với hướng dẫn cài trợ lý Google Assistant trên iOS trên đây, bạn đã có thể sở hữu riêng cho mình một "trợ lý" AI thông minh rồi. Như đã nói ở trên, càng cho phép trợ lý ảo Google truy cập vào nhiều ứng dụng thì bạn sẽ càng sai vặt được Google Assistant trên iOS thực hiện được nhiều tác vụ, cài đặt hơn. Còn nếu không cho phép, có những câu hỏi hoặc câu lệnh mà trợ lý Google iOS sẽ không thể thực hiện hoặc trả lời được.

 

Bài Viết
 
24/12/2019 15:12 # 15
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


4 cách tiết kiệm dữ liệu 4G khi xem video trên YouTube

1. Giảm chất lượng video


YouTube cung cấp video với rất nhiều chất lượng khác nhau, bao gồm 4K, 2K, 1080p, 720p, 480p, 360p… Về cơ bản, chất lượng càng cao thì video càng rõ, đồng nghĩa với việc dữ liệu di động cũng sẽ tiêu hao nhiều hơn.

Trong trường hợp sử dụng các gói dữ liệu cố định hằng tháng, người dùng chỉ nên xem video ở chất lượng 360p hoặc 480p. Để thực hiện việc này, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng YouTube trên điện thoại, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Quality (chất lượng).


 

Theo báo cáo, nếu bạn chọn xem video ở chất lượng 360p thì sẽ tiêu hao khoảng 315 MB dữ liệu/tiếng. Trong trường hợp muốn cắt giảm việc sử dụng dữ liệu hơn nữa, người dùng có thể chọn chất lượng 240p.

Đối với máy tính, việc thay đổi chất lượng video trên YouTube tương đối đơn giản. Trong cửa sổ phát, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh xe răng cưa, chọn Quality (chất lượng) và thay đổi lại chất lượng tùy ý. Nếu chỉ quan tâm đến âm thanh, người dùng chỉ cần chọn chất lượng 144p.

2. Hạn chế sử dụng dữ liệu di động

Trên YouTube, bạn có thể chọn phát video với chất lượng cao chỉ khi đang sử dụng kết nối Wi-Fi. Điều này giúp giới hạn lượng dữ liệu khi sử dụng 3/4G.

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy mở ứng dụng YouTube, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) - General (chung), sau đó kích hoạt tùy chọn Limit mobile data usage (giới hạn sử dụng dữ liệu di động).


 

3. Vô hiệu hóa tính năng tự động phát

Ứng dụng YouTube trên điện thoại có chức năng tự động phát video (không mở tiếng) khi người dùng đang lướt trên bảng tin. Nếu muốn giảm tiêu hao dữ liệu di động, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này bằng cách nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải, chọn Settings (cài đặt) - General (chung) và kích hoạt tùy chọn Muted playback in feeds (tắt tiếng trong nguồn cấp dữ liệu) - Off (tắt).

Ngoài ra, người dùng có thể chọn Wi-Fi Only (chỉ Wi-Fi) để tắt tính năng tự động phát video khi sử dụng Wi-Fi.


 

 

Bài Viết

4. Tắt tính năng tự động phát video tiếp theo

Theo mặc định, YouTube sẽ tự động phát video kế tiếp khi bạn vừa xem xong video hiện tại. Để tiết kiệm dữ liệu, người dùng có thể tắt tính năng Autoplay (tự động phát) bằng cách nhấn vào ảnh đại diện ở góc phải ứng dụng, chọn Settings (cài đặt) - Autoplay (tự động phát) và bỏ chọn mục Autoplay next video (tự động phát video tiếp theo).

Trên máy tính, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn Autoplay (tự động phát) ở ngay bên dưới video đang mở.


 
  
16/03/2020 16:03 # 16
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết

"Chữ ký" là một biểu tượng viết tay của con người. Nó có thể là tên, biệt danh hay một ký hiệu bất kỳ để thể hiện dấu ấn của một người. Chữ ký thường thấy trên các tài liệu, hợp đồng, văn bản pháp lý,... với ý nghĩa minh chứng cho sự hiện diện của người đó.

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 1.

 

Và trong trường hợp bạn cần ký tên vào các văn bản, tài liệu đang xem xét trực tuyến khi cần một cách nhanh chóng mà không có giấy hoặc bút bên cạnh thì… iPhone có thể giúp bạn. Cụ thể như sau.

Chèn chữ ký vào email, văn bản

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 2.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Mail để duyệt nội dung tài liệu, văn bản. Hãy nhấn vào biểu tượng nút "Trà lời" bên góc dưới màn hình.

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 3.

Giao diện trả lời email sẽ hiện ra, hãy nhấn vào biểu tượng hình cây bút.

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 4.

Sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng dấu "+" ở góc màn hình.

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 5.

Chọn "Chữ ký" ở menu hiện ra.

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 6.

Giao diện ký tên hiện ra, bạn hãy dùng ngón tay và viết chữ ký của mình vào.

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 7.

Khi ký xong, hãy nhấn "Xong".

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 8.

Tiếp tục nhấn "Xong" ở giao diện bản vẽ ban đầu.

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 9.

Tùy chọn chèn chữ ký hiện ra, hãy nhấn vào "Chèn hình vẽ".

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 10.

"Chữ ký" của bạn sẽ được chèn vào tài liệu, văn bản đang xem.

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 11.

Chữ ký đã tạo sẽ được lưu trữ lại cho các lần sử dụng sau này. Bạn cũng có thể thêm hoặc xóa chữ ký nếu muốn.

 

Chèn chữ ký vào hình ảnh

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 12.

Để chèn chữ ký cá nhân vào ảnh trên iPhone, hãy mở ảnh bạn cần và nhấn vào "Sửa".

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 13.

Nhấn tiếp vào biểu tượng ba chấm ở giao diện chỉnh sửa ảnh.

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 14.

Và nhấn chọn "Đánh dấu".

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 15.

Giao diện trang đánh dấu hiện ra, bạn hãy nhấn vào biểu tượng "+" và nhấn chọn "Chữ ký".

 

 

Cách tạo chữ ký cá nhân cực nhanh trên iPhone để ký các giấy tờ khi cần thiết - Ảnh 16.

Lựa chọn chữ ký đã tạo sẳn trước đó hiện ra. Bạn có thể nhấn vào sử dụng hoặc thêm mới hay xóa nếu thích.

 

Bài viết
 
12/05/2020 14:05 # 17
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)