Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/10/2014 10:10 # 1
MyHao1995
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/20 (10%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 08/10/2014
Bài gởi: 12
Được cảm ơn: 4
Bất chấp dư luận để yêu gái xấu


Đi SH, dáng vẻ phong độ nhưng lại chở phía sau người yêu lùn và xấu.

Tuấn được hàng xóm xung quanh rất ngưỡng mộ bởi không những đẹp trai, học hành giỏi giang, lại làm trưởng phòng tại một công ty đa quốc gia. 

Nhiều gia đình có con gái không những trong xóm mà cả những người có quen biết với gia đình Tuấn đều muốn kết thân với ba mẹ Tuấn để có ngày dắt con gái lại giới thiệu. Chính vì thế trong gia đình ai cũng nghĩ bạn gái anh là một cô xinh đẹp và giỏi giang nên khi anh dắt Phượng về nhà mọi người đều “bật ngửa” vì bất ngờ.

Và thảm họa về dư luận bắt đầu ập lên đầu anh lập tức.

Công bằng mà nói với thân hình chuẩn, khuôn mặt trí thức của anh thì chiều cao 1,55m, cái gò má hơi cao cùng làn da ngăm của Phượng quả là kém hẳn. 

bat-chap-du-luan-de-yeu-gai-xau-1

Ngay khi thấy “chị dâu” tương lai, cô em út mới học lớp 8 dè bỉu: “Đi SH, phong độ như anh hai mà có người yêu lùn tịt, xấu mù”. 

Mẹ anh thì nói: “Con ăn phải bùa mê, thuốc lú của nó hay sao vậy? Cái tướng nhỏ xíu, da xám ngoắt, còn gò má cao thế kia. Thôi thôi, giải tán sớm đi cho mẹ nhờ.

Ba anh dù ít khi có ý kiến phản đối về quyết định của con trai cũng thấy thở dài phán: “Để xem thế nào đã”

Dù biết mọi người thất vọng nhưng Tuấn cũng không giải thích gì nhiều, chỉ nói ngắn gọn: “Con lớn rồi, mọi sự lựa chọn đều được cân nhắc kỹ càng nên từ từ mọi người sẽ hiểu“, rồi lên thẳng trên phòng.

Chính sự đảm đang của Phượng đã chinh phục được mẹ chồng tương lai

Vài tuần sau, Tuấn mời nhóm bạn và Phượng về nhà nấu nướng, ăn uống nhân dịp sinh nhật mình. Mẹ anh vẫn lịch sự đón tiếp nhưng mặc nhiên bà không tỏ vẻ thân thiện hơn với cô con dâu tương lai mà chỉ âm thầm quan sát xem cái “nết” mà con trai cưng mình suốt ngày khen ở đây là gì.

Đúng là Phượng khéo thật, cô nấu ăn rất khéo, không những thế còn lém lỉnh và nói chuyện rất có duyên khiến nhóm bạn cười rôm rả suốt. Một cô bạn trong nhóm thỏ thẻ với mẹ Tuấn: “Bác là nhất rồi, Phượng đảm đang, tháo vát mà chịu khó lắm. Hồi sinh viên cô ấy luôn đứng đầu lớp, ra trường cũng thành đạt nhất trong tụi con gái, giờ đã là trưởng phòng rồi đó bác.”

Nhóm bạn cũng không biết những thành kiến mà gia đình Tuấn dành cho Phượng nên vẫn vui vẻ nói  thêm vào: “Bao nhiêu anh xếp hàng lũ lượt mà cô ấy chẳng thèm, chỉ cắm đầu vào yêu anh Tuấn bốn mắt thôi”. 

bat-chap-du-luan-de-yeu-gai-xau-2

Sau lần gặp gỡ đó, mẹ Tuấn cũng dần có thiện cảm hơn với PhượngMột bữa Tuấn khá ngạc nhiên khi nghe được cuộc trò chuyện điện thoại của mẹ với người họ hàng: “Thôi thì, duyên số cả thôi. Con bé tuy nhìn vẻ ngoài không xứng với thằng Tuấn, nhưng trình độ của nó cũng xấp xỉ tôi. Nó vất vả từ nhỏ nên cũng không được trắng trẻo lắm nhưng được cái chịu thương chịu khó, đảm đang, biết chu toàn. 

Thôi thì “nhân vô thập toàn”, mình đòi hỏi cao quá thì cũng không hợp lý lắm”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như trường hợp của Tuấn và Phượng, nhiều cặp đôi rơi vào trường hợp này mà xử lý kém thường khiến cuộc tình đẹp trở thành thảm họa. Chẳng hạn, khi bị các bậc phụ huynh nhận xét, nhiều chàng trai nói thẳng luôn với người yêu khiến cô ấy tức hậm hực suốt.

Về phần gia đình khi bị bố mẹ chê, nhiều anh chàng không giải thích, năn nỉ mà chỉ đáp cụt lủn: “Xấu nhưng con thích. Vợ con chớ có phải vợ của ba mẹ đâu. Sướng nhờ, khổ chịu”. Điều đó càng khiến cho hiểu lầm và ác cảm càng thêm sâu đậm.

Theo Mốt & cuộc sống

 mỳ tôm hảo hảo


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022