Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/08/2014 13:08 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Thủ khoa NV1 Đại học Duy Tân: 26.5 điểm


Không ngăn được giọt nước mắt hạnh phúc của Hoài Trâm trong buổi chiều 26/8/2014 khi em nhận học bổng Toàn phần từ Cử nhân đến Tiến sĩ của Đại học (ĐH) Duy Tân sau khi đạt điểm xuất sắc 26.5 trong Kỳ thi Cao đẳng, Đại học năm 2014 vừa qua.

Học bổng Toàn phần từ Cử nhân đến Tiến sĩ có giá trị 800 triệu đồng của ĐH Duy Tân chi trả toàn bộ học phí, lệ phí, chi phí ăn ở và đảm bảo việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ như một cánh diều no gió thổi căng ước mơ, hoài bão học hành của cô học trò nghèo nhưng nhiều nghị lực Hoài Trâm - Thủ khoa NV1 của Đại học Duy Tân.

Sẽ là người dẫn đường trên những mảnh đất chưa người qua

Thi trượt trường chuyên, Võ Thị Hoài Trâm chọn trường THPT Cao Bá Quát (Quảng Nam) để học tập. Lựa chọn ngôi trường không chuyên cũng không nổi tiếng khiến nhiều người thân, bạn bè trách móc bởi sức học của Trâm trước đó cũng thuộc top “đình đám”. Tuy nhiên, với nghị lực của người chị gái cả trong gia đình nông dân nghèo cùng một chút mạo hiểm trong tính cách và quan niệm thành công phải xuất phát từ sự tự tin và cố gắng của bản thân, Hoài Trâm đã quyết tâm chứng minh quyết định của mình là đúng.

 

 Thủ khoa NV1 Đại học Duy Tân: 26.5 điểm
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân trao học bổng cho Hoài Trâm

 
Trọn vẹn 3 năm học PTTH, chính từ ngôi trường hoàn toàn không nổi tiếng, Hoài Trâm đã làm được những điều mình mong muốn. Thầy Nguyễn Văn Năm - Giáo viên chủ nhiệm của Hoài Trâm chia sẻ: “Trâm là lớp trưởng đầy ý chí, nghị lực và thông minh. Kỳ thi Cao đẳng, Đại học vừa qua, Trâm đạt 26.5 điểm. Đây là điểm số mơ ước của bất kỳ thí sinh dự thi nào. Luôn nằm trong đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường nhưng Trâm cũng xuất sắc ở các môn học Xã hội. Em tham gia các cuộc thi Văn học, Thuyết trình và đoạt nhiều giải thưởng lớn. Chính khát vọng được tiếp cận tri thức mới, được học tập với các giảng viên nước ngoài trong một môi trường giáo dục hiện đại, Hoài Trâm đã chọn ĐH Duy Tân để được thỏa sức phát huy năng lực của bản thân. Đợt tư vấn tuyển sinh do Duy Tân tổ chức tại trường trước kỳ thi thực sự ý nghĩa, giúp các em có được quyết định sáng suốt trong giai đoạn chuyển giao quan trọng của cuộc đời.”

 

Sinh ra trong gia đình làm nông nghèo, Hoài Trâm không có điều kiện đi học thêm hoặc mua nhiều sách vở cho ôn luyện. Tuy nhiên, chính khó khăn trước mắt đã giúp em hình thành thói quen tự học, trân trọng từng cuốn sách hay những giờ lên Internet cho việc tham khảo thông tin. Không là người “bảo thủ” trong học tập cũng không muốn trở thành “mọt sách” tiếp cận kiến thức một cách thụ động, Trâm luôn đối thoại, chia sẻ kiến thức, thông tin với bạn bè để suy luận, nắm bắt và tìm ra bản chất của những bài toán, những hiện tượng vật lý khó lý giải. Ngoài những giờ học trên lớp, Trâm còn “tập làm cô giáo” khi đứng lớp hướng dẫn bài, truyền đạt cách học tiếng Anh có hiệu quả cho các bạn. Trong kỳ thi Cao đẳng, Đại học vừa qua, Trâm đạt điểm tiếng Anh gần tuyệt đối: 9.5 điểm. Quan điểm sống của Hoài Trâm: “Em sẽ đi con đường mà không ai dám đi, cũng chưa ai từng đi. Dù phía trước còn nhiều khó khăn nhưng em muốn trở thành người dẫn đường trên những mảnh đất chưa ai qua để khám phá bản thân và để làm những việc có ích cho cuộc đời.”

Chọn Quản trị Kinh doanh với khát khao trở thành… Nhà Quản lý giỏi

Câu nói hóm hỉnh: “Sau khi tốt nghiệp em muốn làm Giám đốc!” của Hoài Trâm mang nhiều nét thơ ngây nhưng lại được em lý giải một cách rất chín chắn: “Để vận hành tốt các doanh nghiệp cần rất nhiều các nhà quản lý có chuyên môn cao, năng động để nắm bắt sự phát triển của thị trường. Chính họ là những người luôn tiên phong, sáng tạo, mang công việc đến cho mọi người, góp phần định hướng và nâng cao sự phát triển của xã hội. Để trở thành các nhà quản lý giỏi, ngay từ khi học đại học, sinh viên như chúng em cần phải nghiêm túc học tập, tiếp nhận các tri thức lớn để có hiểu biết rộng. Lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH Duy Tân, em sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với sự quan tâm, kỳ vọng của cha mẹ và nhà trường.”

Thủ khoa NV1 Đại học Duy Tân: 26.5 điểm 2
Đông đảo Tân Sinh viên ở ĐH Duy Tân

 

Trong buổi trao học bổng, chị Huỳnh Thị Nguyệt - mẹ Hoài Trâm thực sự xúc động với thành tích của cô con gái nhỏ: “Cả nhà rất vui khi biết tin Trâm trúng tuyển Nguyện vọng 1 vào ĐH Duy Tân sau khi tham gia dự thi trường ĐH Ngoại Ngữ (ĐH Đà Nẵng) và bất ngờ hơn khi Trâm trở thành Thủ khoa NV1 của Duy Tân. Rất nhiều anh chị khóa trên đạt thành tích cao và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại ĐH Duy Tân chia sẻ về một đại học mơ ước đã giúp Trâm củng cố thêm niềm tin chọn trường của mình. Hôm nay được ra thăm các cơ ngơi của trường, chứng kiến môi trường học tập hiện đại, được Ban Giám hiệu đón tiếp ân cần và cởi mở, gia đình đã không băn khoăn gì hơn nữa. Xin gửi gắm và kỳ vọng một tương lai tốt đẹp của con cho các thầy cô trong trường.”

Ngoài Học bổng Toàn phần Hoài Trâm nhận được từ ĐH Duy Tân, ngay đầu năm học mới, em sẽ được Công ty Phi Long tặng 1 máy tính trong chương trình Trao tặng máy tính cho Thủ khoa các trường ở Đà Nẵng.

Minh Chung
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
28/08/2014 16:08 # 2
coixuong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 158/160 (99%)
Kĩ năng: 77/170 (45%)
Ngày gia nhập: 08/12/2009
Bài gởi: 1358
Được cảm ơn: 1437
Phản hồi: Thủ khoa NV1 Đại học Duy Tân: 26.5 điểm


Đồng hương với mình. Chúc mừng em 
Các thành viên đã Thank coixuong vì Bài viết có ích:
16/09/2014 22:09 # 3
duytan579
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 16/09/2014
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 4
Phản hồi: Thủ khoa NV1 Đại học Duy Tân: 26.5 điểm


Thay vì bỏ 800 triệu để cho 1 học sinh trên 25 điểm học thì khoa nên tăng quỹ học bổng cho sinh viên đang học trong trường  lên như : sinh viên xuất sắc, giỏi được giảm 1 phần học phí hoặc học phí cả năm thì nhiều học sinh trường sẽ chăm chỉ đễ kiếm học bổng nhiều hơn kéo theo chất lượng sẽ tăng rất nhiều hơn số với chỉ có 1 sinh viên được học bổng . Như khoa dược sĩ đại học 1 năm thu 25 triệu/năm/học sinh nhưng học bổng cho cả khóa K19,K18 được có 6 triệu cho 3 em chả đáng bao nhiêu. Nói hơi buồn và không muốn so sánh nhưng học bổng trường mình cũng không bằng quỹ học bổng của những trường công lập, còn xét các trường dân lập khác thì thua xa. 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024