Buổi chiều trở trời, khí se se lành lạnh trong bụng lại thèm thuồng một đĩa bánh bèo, bánh nậm nóng. Ở Huế hay Đà Nẵng thì món ăn này đã trở thành đặc sản từ lâu đời mà từ người lớn tới trẻ nhỏ ai ai cũng thích. Có khá nhiều hàng quán bán bánh nậm, bánh lọc nhưng lâu đời và ngon phải nói tới quán Bà Bé.
Nằm ở số 100 Hoàng Văn Thụ, quán luôn nhận được 1 lượng thực khách … đông đảo, nhất là vào buổi chiều. Là món ăn dân gian dân dã nên ai cũng có thể làm được, nhưng không phải ai cũng biết “bí quyết” để tạo nên một nồi bánh thơm ngon, đúng “chuẩn”. Bánh ở đây được làm theo công thức truyền thống ở Huế, ăn một lần là nhớ mãi.
Cái quan trọng quyết định mức ngon của bánh bèo bánh lọc bánh nậm là “ăn nóng”. Ăn càng nóng thì càng ngon, bởi khi ăn nóng ta mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon từ thịt, từ tôm, từ nấm mèo băm nhuyễn và đủ các loại gia vị hòa trộn với nhau.
Không thể thiếu ở bên cạnh là 1 chén mắm ớt ngọt cay. Từ bánh nậm tới bèo tới lọc cho dù ngon cỡ nào mà “đụng phải” 1 chén mắm dở thì coi như khẩu vị giảm hết 50%.
Ngày xưa ăn bánh nhớ cái cảm giác ngồi chồm hổm bên cạnh hàng gánh của dì bán bánh mà ăn, kêu tới đâu ăn tới đó nóng hổi vừa thổi vừa ăn tuyệt vô cùng. Ở quán thì có bàn ghế ngay ngắn chỉn chu nhưng thực khách tới quán ăn vẫn thích ngồi vỉa hè để được hóng những đợt gió mát rượi, không gian thoáng đãng tạo cảm giác thoải mái khi ăn.
Vì cách làm “bí quyết gia truyền”, loại nào cũng ngon cộng thêm giá thành rẻ chỉ 10k/1 đĩa nên quán đông nghịt khách từ sáng sớm đến tối mịt. Dù đông nhưng tới quán bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để đợi thức ăn đâu nhé, các nhân viên phục vụ vô cùng nhanh nhẹn và nhiệt tình với khách.
Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ
Theo http://danangplus.com