Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/05/2014 15:05 # 1
hienthao20
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 9/90 (10%)
Kĩ năng: 15/30 (50%)
Ngày gia nhập: 29/09/2013
Bài gởi: 369
Được cảm ơn: 45
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay


ăn chay rất tốt cho sức khỏe, hãy thử thay đổi khẩu vị cho  bữa cơm gia đình bạn với món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ ,nguyên liệu đơn giản ,quy trình chế biến nhanh mà lại nhiều chất dinh dưỡng .Chúng ta hãy thử chế biến nhé! 

Nguyên liệu: (dành cho 4 người ăn )

Bắp chuối bào: 400g

Đậu hủ ki: 2 miếng

Đậu hủ trắng: 1 miếng

Nấm đùi gà: 1 cái

Chả chay: 1 cây  nhỏ

Thịt chay: 50g

Rau: rau thơm , rau quế, ngò gai, 1 cây  barô hành

Ớt sừng: 1 quả

Chanh:1 quả

 

 

Đậu phộng ran: 100g

Gia vị: Hạt nêm, nấm, đường, nước tương, mì chính, tương ớt

Cách làm:

Bước 1: Bắp chuối bào rửa sạch cho vào nước (nước + ½ quả chanh + ít đá lạnh ) ngâm khoảng 20p, vớt ra rổ để ráo nước.

 

 

Bước 2: Chả chay nhúng qua nước nóng và thái mỏng vừa ăn, đậu hủ trắng bóp nát

 

 

Bước 3: Thịt chay ngâm 10phút, rửa sạch, vắt ráo, cho vào chảo đảo nhanh với dầu và nem. Để nguội thái mỏng.

 

 

Bước 4: Nấm đùi gà rửa sạch thái vừa ăn.

 

 

Bước 5: Đậu hũ ki nếu hơi dày nên cắt mỏng theo hướng nằm của dao và đêm chiên lại cho giòn, để nguội thái vừa. Ớt, barô hành thái mỏng

 

 

Bước 6: Cho chảo  dầu lên bếp, dầu nóng cho barô hành vào phi  thơm, lần lượt cho nấm đùi gà, thịt  chay, chả chay, đậu hủ ki vào đảo  nhanh tay, nem vừa ăn.

Tắt bếp cho tiếp ớt và ngò gai đã thái mỏng vào trộn đều

 

 

Bước 7:

Nước tương trộn gỏi: 2 thìa súp nước tương, 3 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp dầu ăn phi cùng barô hành, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp hạt  nem từ nấm

 

 

Bước 8:

Cho bắp chuối bào, đậu hủ trắng, nguyên liệu ở bước 6 vào tô rộng, rưới nước tương trộn vào và trộn thật đều. Khi gia vị đã thấm và vừa ăn cho  rau thơm và đậu phộng rang vào.

 

 

Món ăn đã hoàn thành.

 

 

Mách nhỏ bạn nhé:

Bắp chuối bào bạn phải rửa sạch rồi mới ngâm nước đá, chanh, nếu bạn làm ngược lại thì bắp chuối bào không được giòn và trắng nữa.

Bạn nên chuẩn bị  nguyên  liệu sẵn sàng và thực hiện  bước cuối cùng khi còn khoảng 10 phút là bắt đầu bữa ăn bạn nhé. Làm như thế món bắp chuối nộm sẽ tươi hơn, mùi vị hấp dãn hơn và không bị chảy nước.

Món “Bắp chuối nộm chay” ăn cùng bánh đa là rất tuyệt!

Chúc bạn thành công !

 

Lê Thị Kim Thanh



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024