Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/05/2014 15:05 # 1
dieuhiendn91
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 49/60 (82%)
Kĩ năng: 14/40 (35%)
Ngày gia nhập: 21/03/2014
Bài gởi: 199
Được cảm ơn: 74
Điểm mặt 6 món ăn ngon Châu Á nhưng dễ tăng cân


 1. Hongshao Rou

"Điểm mặt" 6 món ăn châu Á siêu ngon nhưng dễ tăng cân 1

Đây là món thịt ba chỉ kho đỏ có xuất xứ từ Thượng Hải (Trung Quốc), nhìn rất bắt mắt với màu đỏ đậm đà. Tuy nhiên vì là thịt ba chỉ nên trong 100g thịt chứa khoảng 600 calo và 50g chất béo. Vì vậy món này sẽ khiến các nàng có thân hình quá khổ dễ tăng cân.

2. Tonkatsu

"Điểm mặt" 6 món ăn châu Á siêu ngon nhưng dễ tăng cân 2

Món này rất nổi tiếng ở Nhật với vị ngon không chê vào đâu được. Thành phần gồm có thịt chiên, cơm và nước sốt Tonkatsu. Hàm lượng calo và chất béo có thể thay đổi tùy vào cách chế biến của mỗi người. Nhưng nhìn chung nó vẫn là món chưa nhiều calo và không phù hợp với những ai lo lắng về cân nặng.

3. Char Kuay Teow

"Điểm mặt" 6 món ăn châu Á siêu ngon nhưng dễ tăng cân 3

Những món ăn của Singapore luôn hài lòng bất kể thực khách khó tính nào. Song với món mì chiên đặc biệt này, có lẽ nhiều người sẽ phải cố gắng “kiềm chế bản thân” bởi lượng cholesterol cao của nó. Theo Hội đồng Y tế Singapore, trong 300g Char Kuay Teow chứa khoảng 30g chất béo bình thường và 23g chất béo no. Vì ngoài mì là thành phần chính thì món ăn còn có tôm, thịt và mỡ lợn.

4. Cà ri xanh

"Điểm mặt" 6 món ăn châu Á siêu ngon nhưng dễ tăng cân 4

Nếu đang ăn kiêng thì tốt nhất bạn nên tránh xa cà ri xanh khi du lịch xứ Thái. Vì món này cực giàu calo và chất béo bởi thành phần có rất nhiều nước cốt dừa khi chế biến. Bên cạnh đó nó thường được nấu với thịt lợn nên hàm lượng cholesterol có thể lên đến 29g trong 100g món ăn.

5. Hongshao Shizi Tou

"Điểm mặt" 6 món ăn châu Á siêu ngon nhưng dễ tăng cân 5

Một món ăn nữa của Trung Quốc cũng cực kỳ nổi tiếng về độ ngon và giàu chất béo là Hongshao Shizi Tou. Đây là món thịt viên chiên ăn cùng với nước sốt đậm đà. Nếu bạn muốn no thì phải “nạp” vào cơ thể một số lượng khá nhiều. Trong khi, mỗi 100g thịt viên có khoảng 40g chất béo.

6. Nalli Nihari

"Điểm mặt" 6 món ăn châu Á siêu ngon nhưng dễ tăng cân 6  

Người dân Ấn Độ thường sử dụng bơ sữa trâu lỏng để nấu món này. Toàn bộ chất béo no gần như có trong loại bơ đặc biệt dùng để nấu Nalli Nihari. Vì vậy đây là món ăn chứa nhiều năng lượng dễ khiến chúng ta tăng cân.

 

 

Nguồn: Yan.vn




 
Các thành viên đã Thank dieuhiendn91 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024