Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/03/2014 21:03 # 1
edwardnguyen
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 16/90 (18%)
Kĩ năng: 36/40 (90%)
Ngày gia nhập: 27/05/2013
Bài gởi: 376
Được cảm ơn: 96
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh


Cùng tham khảo cách làm bánh macarons hình gấu xinh xinh chẳng mấy khó khăn này nhé!

Để làm bánh macarons gấu xinh, bạn sẽ cần chuẩn bị:

Vỏ bánh:
- 110g bột hạnh nhân
- 200g đường bột
- 90g lòng trắng trứng 
- 50g đường cát
- 5g kem tartar (một dạng muối axit dùng trong nấu nướng)
- Màu thực phẩm (tùy thích)
- Một ít chocolate đen, trắng


Cách làm bánh macarons gấu như sau:

Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 1
 
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rây chung đường bột và bột hạnh nhân vào tô, trộn đều.
 
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 2
 
Bước 2:

- Cho lòng trắng trứng vào tô, trộn với một chút xíu kem tartar. Chúng ta sẽ đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có bọt, sau đó thêm đường vào. 
 
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 3
 
Bước 3:

- Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo lên có chóp như thế này nhé!
 
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 4
 
Bước 4:

- Trộn đều nhẹ nhàng phần lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp bột hạnh nhân và phẩm màu.

Các bạn có thể kiểm tra bột bằng cách dùng một con dao để cắt bột. Nếu vết cắt biến mất sau 10 giây thì có nghĩa là bột của bạn đã đạt yêu cầu rồi đó!
 
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 5
 
Bước 5:

- Để bánh có hình mặt gấu các bạn sẽ cần vẽ mặt gấu ra giấy nến rồi lật mặt vẽ xuống dưới.
 
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 6
 
Bước 6:

- Cho bột vào túi bắt kem, bắt bột thành các hình tròn và hình tai gấu. Mỗi chiếc bánh macaron sẽ cần 2 miếng vỏ bánh: 1 miếng hình gấu và 1 miếng hình tròn.
 
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 7
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 8
 
Bước 7:

- Sau khi bắt bột xong, bạn đừng vội mang nướng ngay mà để bánh khô trong khoảng 30'. Làm như vậy bánh khi nướng sẽ rất ngon mà ít bị hỏng hơn.

Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10'.  Nướng trong khoảng 12' - 15'. 

Để biết bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ dùng dĩa để kiểm tra: nếu bánh có thể lấy ra một cách dễ dàng mà không bị dính vào giấy là đã đạt yêu cầu.
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 9
 
Bước 8:

- Cho nhân vào giữa 2 chiếc bánh. Có thể dùng chocolate đung chảy để làm nhân.

- Bạn tham khảo cách làm phần nhân bánh ở đây nhé!

 
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 10
 
Bước 9:

- Phết một ít chocolate trắng hình bầu dục ngang lên mặt gấu rồi nhanh tay đặt chocolate chip để làm mũi cho gấu.
 
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 11 Bước 10:

- Cuối cùng, bạn chỉ cần vẽ mắt bằng chocolate nữa là xong.
 
Macarons gấu cực xinh của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 12
Macarons xinh thế này thì ai dám ăn nhỉ!

Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 13
Chỉ thêm một chút sáng tạo thôi là bánh macarons đã có ngay một "diện mạo" mới cực đáng yêu rồi!
 
Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 14
Với cách làm tương tự, các bạn sẽ có thêm nhiều chiếc bánh xinh xắn khác

Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 15

Bánh macarons nổi tiếng trong phiên bản gấu xinh xinh 16
Nguon: http://kenh14.vn/

 



"Your sharing experiences to day will save someone 's life tomorrow"

Gmail: nguyenthanh126326@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/edward.nguyen.125


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024