Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/03/2010 10:03 # 1
Nguyễn Đức Dư
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 5/20 (25%)
Kĩ năng: 12/20 (60%)
Ngày gia nhập: 17/03/2010
Bài gởi: 15
Được cảm ơn: 22
Nguyên tắc người kế cận


Nguyên tắc người kế cận một trong những yếu tố đảm bảo sự tồn tại và phát triển cá nhân và tổ chức. Những tập đoàn hàng đầu của thế giới có chính sách, cứ những người ở vị trí cao cứ 3 năm lại thay một lần. Nếu 5 năm không đào tạo ra những người kế cận thì bản thân mình sẽ bị sa thải.

Nếu thực hiện tốt chính sách này thì ép buộc lãnh đạo cũng phải thay đổi để thích ứng. Tìm ra những người giỏi và xuất sắc, kiến tạo ra những đột phá với những tư tưởng, đường lối mới. Tạo cơ hội cho những người trẻ tuổi. Quản trị tri thức tốt…tránh kiểu giấu nghề.

Nếu để một người ở một vị trí quá lâu sẽ gây lên những tình trạng: Cục bộ, bè phái, vây cánh. Phép vua thua lệ làng. Một người làm quan cả họ được nhờ. Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa…

Vấn đề này ở Việt Nam còn khá hạn chế, chỉ dừng lại ở việc: Luân chuyển cán bộ, thay đổi bộ phận công tác…

Nên khi bạn đang một người trưởng nhóm, người lãnh đạo một tổ chức. Hãy luôn luôn tìm kiếm những người kế cận mình. Đào tạo, huấn luyện để thay thế, để mình phải tự nâng cấp, tre già măng mọc, con chị đi con dì mới lớn, tránh rơi vào vùng tự mãn. 
Các thành viên đã Thank Nguyễn Đức Dư vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023