Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/03/2010 19:03 # 1
Tan_Huynh
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 11/60 (18%)
Kĩ năng: 26/50 (52%)
Ngày gia nhập: 21/01/2010
Bài gởi: 161
Được cảm ơn: 126
Opera, Trình duyệt cao capaOpera 10.5 Final: Trình duyệt cao cấp


 
 
Phiên bản Opera 10.5 hoàn thiện đã được Opera Software cho ra mắt nhanh chóng sau vài phiên bản thử nghiệm, tốc độ lướt web cực nhanh.
 
 
 

Phiên bản Opera 10.5 đã nhanh chóng nhận được giải thưởng bình chọn "Trình duyệt cao cấp nhất dành cho Desktop" trong đợt khảo sát mới nhất từ About.com. 51% với 13.234 phiếu bình chọn đã giúp Opera 10.5 vượt qua mặt FireFox 3.6, Internet Explorer 8 lẫn trình duyệt Chrome vốn được cho là "siêu tốc độ".

 

Trình duyệt web miễn phí Opera 10.5 Final

- Tải phiên bản tiếng Việt tại đây (dung lượng 9,68MB).

- Tải phiên bản tiếng Anh dành cho tại đây (Có thể nhấn vào "Change" ở phần Download location để thay đổi máy chủ tải nếu không tải được).

Một số cải tiến đáng nhắc đến của Opera 10.5 Final bao gồm bộ máy xử lý JavaScript có tốc độ nhanh gấp 7 lần phiên bản trước, hỗ trợ chuẩn web mới HTML5 và CSS3, tăng cường chế độ duyệt web riêng tư Private Browsing (có thể mở thẻ duyệt web riêng tư ngay bên cạnh thẻ bình thường trong cùng cửa sổ, thay vì phải mở trên cửa sổ mới như các trình duyệt khác), nâng cao khả năng bảo mật để bảo vệ người dùng khỏi các website độc hại, cho phép chạy các widget như ứng dụng độc lập, thậm chí ngay cả khi đã đóng giao diện Opera (Desktop Widget).

Tốc độ tải web được đẩy mạnh xuất phát từ khả năng xử lý Javascript của công cụ có tên Carakan và thư viện đồ họa mới Vega.

Giao diện Opera 10.5 vẫn giữ môtip cũ nhưng phần thẻ thì tương tự trình duyệt Chrome, tinh gọn tối đa các thanh công cụ rườm rà để mở rộng diện tích cho nội dung web. Các thanh công cụ chỉ được mở lên khi người dùng muốn sử dụng bằng cách phải chuột vào thanh thẻ duyệt và chọn Customize - Appearance. Khi dùng Opera 10.5 trên Windows 7 hay Vista, người dùng sẽ tận hưởng sẽ kết hợp hiệu ứng Aero Glass trong suốt hay Aero Peek.

Giao diện trang chủ khi mở lên sẽ xuất hiện 9 trang được truy cập thường nhất và phần tìm kiếm nhanh.

Tuy có nhiều cải tiến về phần quản lý Bookmark nhưng vẫn chưa được hoàn hảo như FireFox. Phần thanh địa chỉ cá nhân (Personal bar) không thể tạo thư mục (folder) để cho nhiều địa chỉ vào thành nhóm như FireFox. Đây là điều cần thay đổi cho các phiên bản Opera tiếp theo.

Người dùng có thể khai thác chức năng Opera Turbo (tăng tốc duyệt web nhanh hết mức có thể), Opera Link (đồng bộ hóa dữ liệu cho Opera), Opera Unite.

Google và Mozilla nhấp nhổm trước sự kiện Opera 10.5 Final ra mắt nên âm thầm thử nghiệm Chrome 5.0.342.1 beta và FireFox 3.7 alpha 3 pre. Microsoft dự kiến giới thiệu phiên bản Internet Explorer 9 vào hội nghị MIX10 sắp tới. Cuộc đua trình duyệt web chuẩn bị bước vào giai đoạn nóng bỏng nhất.

Đã có Opera 10.5 giao diện tiếng Việt

Trong khi Internet Explorer, Firefox, Google Chrome đã có phiên bản giao diện tiếng Việt từ khá lâu nhưng nay mới là lần đầu tiên Opera Software phát hành phiên bản Opera tiếng Việt. Một tin đáng mừng cho người dùng Internet tại Việt Nam.


Menu lệnh của Opera 10.5 Final tiếng Việt

Lưu ý: ngôn ngữ xuất hiện trên hộp thoại cài đặt Opera 10.5 Final giao diện tiếng Việt vẫn là tiếng Anh. Bạn chỉ thấy giao diện được Việt hóa rất triệt để sau khi khởi động trình duyệt.

Theo Tuổi trẻ 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021