Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/09/2012 11:09 # 1
hoa_tigon
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/20 (10%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 31/08/2012
Bài gởi: 12
Được cảm ơn: 6
Thành công & thất bại


Đã hơn một tháng kể từ ngày có kết quả thi đại học, bạn vẫn không liên lạc với tôi…

Những dòng tin nhắn cứ lặng lẽ gửi đi mà không được hồi âm và những cuộc gọi điện chỉ toàn nhận lại … những tiếng tút…tút...

Tôi hiểu được tâm trạng của bạn chứ! Có thể không hoàn toàn nhưng cũng phần nào cảm nhận được vị chua chát khi… rớt đại học. Những ngày bạn sống trong đau khổ, thất vọng cũng là những ngày tôi suy nghĩ, lo âu “Mình phải làm gì cho bạn đây?”

Có lẽ tôi may mắn hơn bạn… Cũng có lần tôi suy nghĩ thật ngốc nghếch “Ước gì mình có thể tặng bạn một trường đại học mình đậu!” Cái ý nghĩ thật tầm thường, nhỏ bé vì tôi biết rằng năng lực của bạn còn hơn tôi nhiều, chỉ tiếc rằng bạn lại được “lựa chọn” là người kém may mắn trong số những con người đang cố gắng đẩy cánh cửa bước vào giảng đường đại học mà thôi.

Tôi không trách bạn vì những lần bạn thờ ơ với tôi vì tôi biết bạn cần một khoảng lặng, tôi chỉ biết âm thầm cổ vũ, động viên bạn.

Thời gian trôi qua thật nhanh nhưng lại là những chuỗi ngày dài đăng đẳng với tôi và bạn. Tôi hi vọng cái mặc cảm của bạn cũng sẽ xóa dần theo dấu vết thời gian. Nhưng tôi không hiểu vì sao, thật sự không hiểu vì sao mình lại mất đi một người bạn; một người bạn đã từng cùng mình chia sẻ, xây đắp biết bao kỉ niệm buồn vui, người bạn cùng hẹn ước về một tương lai tốt đẹp dẫu hai đứa ở hai phương trời cách biệt.

Không vào được trường đại học mà mình mong muốn là một nỗi buồn, tôi có thể chia sẻ nỗi buồn ấy cùng bạn nhưng nỗi buồn bị mất đi một người bạn thân thiết liệu bạn có thể chia sẻ cùng tôi, bạn có cảm nhận được nỗi lòng, tâm trạng của tôi hay đã bị sự tự ti che lấp mọi ý nghĩ.

Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng đậu rớt không quan trọng, đó không phải là sự thành công hay thất bại, mà quan trọng là những bước đi tiếp theo của bạn. Bạn thành công khi chấp nhận rẽ sang một con đường khác, dẫu con đường ấy có xa xôi hơn. Và khi bạn thu mình vào chiếc vỏ bọc… chính là đang chấp nhận sự thất bại!
 
Các thành viên đã Thank hoa_tigon vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021