Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/07/2012 18:07 # 1
lucifer
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 41/70 (59%)
Kĩ năng: 21/50 (42%)
Ngày gia nhập: 27/08/2011
Bài gởi: 251
Được cảm ơn: 121
Thực Hiện Bài Thuyết Trình Bán Hàng Thành Công


Tác giả: Michael Crom
Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®
Chào chuyên gia huấn luyện Dale Carnegie,

Tôi là một cố vấn tài chính và tôi vừa mới bắt đầu công việc ở một công ty mới. Một trong những nhiệm vụ của tôi là thiết lập và làm thuyết trình bán hàng trước nhóm từ 20 – 30 người. Trong suốt những bài thuyết trình này tôi rất lo lắng và tôi biết rằng sự căng thẳng của tôi sẽ làm cản trở khả năng biến khách hàng mục tiêu thành khách hàng thật sự. Tôi có thể làm gì để ổn định tâm trạng của mình cũng như làm đạt được doanh số đề ra?
Gene
Chào Gene

Sự căng thẳng là điều hết sức tự nhiên của con người. Khán giả ít khi để ý đến sự căng thẳng vì đó là điều có thể hiểu được. Hãy nhớ điều này trong suốt bài thuyết trình của bạn và nó sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh. Có thể nói rằng đây là một vài điều đơn giản có thể giúp cho bạn cải thiện bài thuyết trình bán hàng và khắc phục tình trạng bối rối của bạn.

1. Đừng học thuộc lòng. Đừng bao giờ học thuộc lòng bài thuyết trình của bạn. Khán giả của bạn sẽ biết được một bài thuyết trình được học thuộc lòng khi họ nghe nó. Hãy dùng những điểm chính, và cho phép thay đổi nội dung cũng cách như thể hiện tùy theo khán giả của bạn.

2. Dùng dẫn chứng. Kể về câu chuyện của một khách hàng cũ. Việc dẫn chứng một câu chuyện sẽ dễ thể hiện các ý tưởng của bạn và đưa ra những bằng chứng xác thực cho sự thành công của sản phẩm của bạn.

3. Biết nhiều hơn nữa. Hãy tìm hiểu thêm về chủ đề mà bạn có thể dùng đến. Bằng cách biết càng nhiều về vấn đề, bạn càng có khả năng điều chỉnh bài thuyết trình của mình phù hợp khán giả. Bạn có thể điều chỉnh bài thuyết trình cho phù hợp với khán giả trước hoặc trong khi trình bày.

4. Thuyết trình thử với một đồng nghiệp – Hãy tập bài thuyết trình của bạn bằng cuộc đối thoại với đồng nghiệp. Bằng cách đơn giản là nói chuyện với một đồng nghiệp, bạn có thể phát hiện chỗ nào làm tốt, chỗ nào vẫn còn chưa ổn

5. Đừng bắt chước người khác – Bạn cần phải có thời gian để có thể thành thạo thuyết trình bán hàng. Đừng “đi đường tắt” bằng cách bắt chước người khác, bạn sẽ tạo cho mình hình tượng giả tạo. Hãy là chính bạn và thoải mái – đó sẽ là cách khán giả của bạn nhớ đến bạn.

Nguồn: Đắc Nhân Tâmnửa thiên thần + 1/2 ác wỉ = LUCIFER 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024