Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/05/2012 14:05 # 1
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Giải mã những giấc mơ của chính bạn


Tình hình là Valent xin được mở ra cái Topic này nhằm đáp ứng việc giải mã những giấc mơ cho các bạn sinh viên được hiểu hơn về tình trạng giấc mơ của mình.

Dưới đây sẽ là một vài từ khoá theo từng động vật, con người hay đồ vật mà bạn mơ thấy!

Còn nếu như những gì bạn nằm mơ mà không thấy giải thích trên topic này thì bạn có thể để lại câu hỏi và mình sẽ giải đáp thắc mắc về giấc mơ đó cho các bạn nhé!Răng

Mơ thấy răng là một trong những giấc mơ thường gặp nhất.

Trong giấc mơ, răng có thể tượng trưng cho sức mạnh, tuổi trẻ, sức sống, tham vọng. Nó cũng tượng trưng cho sự tự tin vào bản thân, vào những khả năng của mình. Nó cũng thể hiện khả năng ta có được điều mình muốn, những thứ ta cố gắng tiêu hóa (nhai, nuốt), hình ảnh xã hội của ta và thường nó là dấu hiệu của tuổi tác.

Giấc mơ mà trong đó răng vàng, hư hỏng hoặc nứt gẫy rất thường gặp và thường là dấu hiệu người mơ đang lo lắng (có thể tự ý thức hoặc không ý thức được điều đó) về sự mất mát, giảm sút về sức mạnh, tuổi trẻ, sắc đẹp hay sự tự tin. Mộng tượng này còn xuất phát từ những cảm xúc tiêu cực, khó chịu, đau buồn và nhổ răng có thể là mong muốn loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực này ra khỏi cuộc sống hoặc các mối quan hệ. Việc người mơ tự nhổ hay đến bác sĩ nhổ sẽ giúp ta xét xem người mơ có đang chờ đợi, cảm thấy cần sự giúp đỡ từ bên ngoài hay không.

Răng giả tượng trưng cho những điều không thật có liên quan mật thiết tới bản thân người mơ: lời nói dối, những lời hứa bị phá vỡ, sự già nua hay đánh mất vẻ thanh xuân...

Rụng răng tượng trưng cho sự mất mát. Mơ thấy mất một hay vài chiếc răng có thể thể hiện bản thân không đạt được điều mình thực sự muốn, có sự mất mát bên trong nội tâm hay mất đi tuổi trẻ. Hiếm gặp hơn, nó còn có thể phản ánh sự mất mát vật lý như mất người thân, mất tài sản gì đó thực sự quan trọng với mình.

Mơ thấy cả miệng không còn chiếc răng nào có thể hiểu là dấu hiệu của sự hoạt động không hiệu quả hoặc cảm nhận về tuổi tác.Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Tiền bạc

Tiền bạc

Cuộc sống của chúng ta xoay quanh đồng tiền, dứt khoát bạn sẽ mơ về nó nhất là khi bạn đang trong tình trạng khó khăn về tài chính hoặc chi tiêu không có kế hoạch.


Ý nghĩa: Nếu bạn mơ được tiền, nghĩa là bạn phát đạt và có quyền lực trong tay. Nó cũng cho thấy sự tự tin và sức mạnh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mơ làm mất tiền, nó tượng trưng cho sự xúc phạm hoặc tổn thương,và bạn sẽ trải qua một khoảng thời gian ngắn không vui vẻ chút nào.Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Khỏa thân

Khỏa thân

Bạn mơ thấy mình đến công sở hay đến trường mà không một mảnh vải che thân và cảm thấy xấu hổ.

Ý nghĩa: Khỏa thân nơi công cộng nghĩa là bạn sợ bị phát hiện những yếu kém của mình. Bạn dễ bị tổn thương và mất đi tham vọng.

 

 Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bị liệt

Bị liệt

Một giấc mơ đáng sợ khi bạn thấy mình đang cố gắng cử động nhưng không được, bạn bị liệt.

Ý nghĩa: Giấc mơ phản ánh trực tiếp sự thụ động của bạn. Nó cũng chỉ ra rằng bạn bị lãnh cảm. Bạn không thể giải quyết được các vấn đề bạn phải đối mặt.

 Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó bị xích

Chó bị xích

Chó bị xích hoặc buộc dây xuất hiện trong giấc mơ tượng trưng cho những bản năng mà người mơ muốn che lấp hoặc đè nén bằng lí trí và những quan điểm xã hội. Nếu trong mơ, bạn cầm dây dẫn chó đi dạo nhẹ nhàng trên đường hoặc trong công viên, bạn không gặp khó khăn với việc kiểm soát "con thú" trong mình. Ngược lại nếu con chó đang tìm cách cắn đứt dây, bạn cần cẩn thận hơn với những ham muốn "thú vật" không được chế ngự tốt.

 


Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chó cắn

Chó cắn

Chó tượng trưng cho trực giác, sự trung thành, sự hào phóng, sự bảo vệ. Trong khi đó, bị cắn thường xuất phát từ nỗi sợ hoặc các hành động tiêu cực.

Mơ thấy bị chó cắn có thể thể hiện:

 • Bạn đánh mất sự cân bằng trong một mặt nào đó của cuộc sống.
 • Bạn do dự trước một tình huống mới hoặc không còn đủ mong muốn và động lực để tiến tới mục tiêu của mình.
 • Bạn cảm thấy hoặc đang phạm phải một hành động không trung thành.

Giấc mơ này phụ thuộc nhiều vào thái độ của người mơ với chó. Nếu người mơ từng bị chó cắn, giấc mơ có thể tượng trưng cho nỗi sợ hãi mạnh mẽ hoặc có ảnh hưởng xấu tới cuộc sống. Ở Việt Nam, ngoài hình tượng trung thành cơ bản, chó bị liên hệ với cả những điều xấu như "Hỗn như chó", "Dữ như chó", "Chó cậy gần nhà", "Chó chui gầm chạn". Lúc này, giấc mơ còn có thể gặp phải trong tình huống người mơ chịu ảnh hưởng của sự túng thiếu, không được coi trọng trong xã hội hoặc đang bức xúc và tức giận với ai đó mình nghĩ là hèn hạ.

 

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Thức ăn

Thức ăn

Mơ thấy thức ăn, thực phẩm, cũng có thể bạn đã đi ngủ với chiếc dạ dày lép kẹp nên mới xuất hiện giấc mơ như thế. Cũng có thể bạn đang không hài lòng với cuộc sống hiện tại. Để giải quyết điều này bạn hãy vui vẻ hơn để có được những bữa ăn ngon miệng.

 Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chiến đấu

Chiến đấu

Mơ về sự chiến đấu, tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì tiêu hao quá nhiều sinh lực khi tham gia cuộc chiến trong mơ. Hãy mau giải quyết mọi phiền muộn, nếu không chúng sẽ quay lại và khiến bạn nổ tung như trái bom.

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Loài vật

Loài vật

Chúng liên quan đến công việc bạn đang làm. Những con vật hiền lành là điềm báo trước việc kinh doanh của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió. Nếu chúng tấn công hay hăm dọa bạn, nghĩa là có vài hiểu lầm nảy sinh. Một chú ngựa đang chạy đồng nghĩa với việc bạn sẽ vượt trội trong cuộc cạnh tranh ở mọi lĩnh vực.

 

 Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Tai nạn

Tai nạn

Rất nhiều người gặp giấc mơ này đều hốt hoảng giật mình tỉnh dậy vì quá kinh hãi. Đúng là bạn đang có những lo lắng, phiền muộn gây xáo trộn tâm trạng. Nếu trong giấc mơ bạn là nạn nhân của tai nạn ấy, điều đó báo hiệu sức khỏe của bạn có vấn đề. Để yên tâm hơn, bạn nên đi khám tổng quát ngay.

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chìa khóa gãy

Chìa khóa gãy

Chìa khóa tượng trưng cho cơ hội, sự kiểm soát hay những điều cốt yếu ảnh hưởng tới sự tồn tại của một điều gì đó. Mơ thấy chìa khóa gãy xuất phát từ cảm giác bức bối vì sự mất mát của cơ hội, danh vọng, địa vị hay những điều sẽ cho phép bạn tiến xa trên đường đời. Có thể người mơ đang đứng trước thay đổi và cảm thấy như mọi cánh cửa đều đóng lại trước mắt mình. Có thể người mơ không còn được tiếp cận với những nguồn tài nguyên hay sự ưu tiên mà trước đây mình vẫn có. Có thể người mơ không tìm ra được giải pháp cho rắc rối của mình, hoặc dù tìm được thì cũng không có đủ điều kiện để thực hiện nó.

Nếu trong mơ chìa khóa có quan hệ với người bạn biết như giao chìa khóa, đánh chìa khóa..., nó lại có thể là hình ảnh tượng trưng cho nền tảng, thứ nuôi dưỡng mối quan hệ. Chìa khóa gãy cho thấy có những điều không ổn: liên lạc trở nên khó khăn hơn, sự tin cậy bị thương tổn, hoàn cảnh không cho phép hai người đến gần nhau...

 

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chìa khóa

Chìa khóa

Chìa khóa được dùng để mở hay đóng cửa. Trong giấc mơ nó tượng trưng cho cơ hội, sự tiếp cận, sự kiểm soát, bí mật, tự do, tri thức, trách nhiệm hay điều cốt yếu ảnh hưởng tới sự tồn tại của một điều gì đó. Bối cảnh và những hành động liên quan quyết định ý nghĩa của nó. Giấc mơ này thậm chí có thể mang ý nghĩa tình dục thông qua hình tượng tra khóa vào ổ. Lúc này, nó có thể phản chiếu những điều như sự giao hợp, sự bất lực, ngoại tình... tùy tuộc vào tình trạng của chìa khóa và cách chìa khóa được sử dụng.

Một số ý nghĩa thường gặp:

 • Người mơ đang muốn tìm hướng giải quyết cho vấn đề mình gặp phải.
 • Người mơ muốn dấu điều gì đó khỏi con mắt người khác hay chôn dấu những điều xấu, buồn bã vào sâu trong lòng mình.
 • Tìm thấy chìa khóa: tìm thấy giải pháp cho vấn đề bạn đang gặp phải.
 • Mất chìa khóa: xuất phát từ nỗi sợ hãi không thể kiểm soát mình hoặc đánh mất công danh, địa vị, cơ hội. Nỗi khó chịu, bất an vì con đường trước mắt không được đảm bảo cũng dễ dẫn tới giấc mơ này.
 • Vòng chìa khóa: thể hiện quyền lực, danh vọng. Mộng tượng này cũng có thể tượng trưng cho khả năng hoặc nhu cầu cần thích ứng nhanh với các tình huống.
 • Chìa khóa hỏng: thể hiện sự mất mát danh vọng, địa vị hoặc cơ hội. Người mơ không còn được tiếp cận những điều trước đây vẫn thuộc về mình. 
 • Chìa khóa rỉ sét: tượng trưng cho tài năng, kiến thức hay những nguồn tài nguyên bị bỏ quên, không dùng đến.

 Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Quần áo

Quần áo

Quần áo thường biểu trưng cho bản ngã, thái độ sống, cách người mơ tự nhìn mình và cách người mơ muốn người khác nhìn mình. Nó chính là cách chúng ta thể hiện mình với thế giới, là con người xã hội của chúng ta. Giấc mơ này rất hay gặp và nhìn chung nó sẽ nói cho bạn biết điều gì đó về hình ảnh hay địa vị cá nhân, tùy theo từng trường hợp:

 • Mơ thấy mình mặc những đồ mới lạ, không có trong tủ quần áo của mình thể hiện rằng bạn không hài lòng với hình ảnh của mình.
 • Mơ thấy mình mặc đồ tồi tàn trong khi người xung quanh ăn mặc lịch sự và sang trọng là dấu hiệu của sự tự ti, bất an hay không thể hòa nhập.
 • Mơ thấy duy nhất mình ăn mặc lịch sự giữa những người mặc thoải mái, không câu nệ thể hiện sự không thể hòa nhập hay mù mờ vì địa vị xã hội của mình.
 • Quần áo cũ, rách nát báo hiệu bạn cần vứt bỏ một thói quen, kiểu nghĩ nào đó đã trở thành thói quen.
 • Thay quần áo xuất phát từ một thay đổi nào đó trong cuộc sống của người mơ, dù là hiện tại, tương lai hay quá khứ.
 • Quần áo do người khác mặt thể hiện mối liên hệ của nguời mơ với người đó.
 • Mơ thấy quần áo bị xé rách báo hiệu trong lối suy nghĩ, tư duy của bạn có điều gì đó không ổn.

 Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Áo ngực

Áo ngực

Áo ngực thể hiện cho sự bảo vệ và hỗ trợ, cho sự nuôi dưỡng và những mặt nữ tính, yếu đuối. Mơ thấy áo ngực còn là giấc mơ tính dục xuất phát từ những ham muốn hay đời sống thể xác của người mơ. Phụ nữ mơ thấy mình không mặc áo ngực thường vì cảm giác thiếu kỷ luật hoặc muốn thoát khỏi sự gò bó, kiểm soát mình.

 

 Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Váy

Váy

Váy là một loại quần áo, và nó có thể tượng trưng cho bản ngã của người mơ. Nó thể hiện những cảm xúc người mơ tự hướng tới bản thân mình, đặc biệt là với những hình tượng người mơ thể hiện cho thế giới thấy. Váy là trang phục của phụ nữ, vì vậy những mặt nó hướng tới thường là những khía cạnh nữ tính hoặc yếu đuối trong người mơ.

 Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Vải

Vải

Mơ thấy vải thể hiện những thành phần đa dạng tạo nên cuộc sống của bạn, những phần làm nên tâm hồn và toàn bộ bản ngã. Vải cảm thấy mềm mại hay thô ráp, họa tiết tẻ nhạt hay sống động, tất cả cho thấy mức độ thoải mái của người mơ đối với bản thân mình cũng như cuộc sống quanh mình. Hoa văn, họa tiết trên vải còn thể hiện sự sáng tạo và những trải nghiệm phong phú. Mơ thấy vải rách thể hiện có sự thiếu hòa hợp giữa những thành phần nào đó trong cuộc sống.

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Khách tới thăm

Khách tới thăm

Biểu tượng này thể hiện cho những khía cạnh không vĩnh viễn trong cuộc sống của người mơ. Cũng giống như khách, chúng xuất hiện, ảnh hưởng lên cuộc sống, rồi lại rời bỏ người mơ. Nó có thể là một mặt nào đó trong vô thức được bạn viện tới để trở thành một phần của đời sống có ý thức. Nó cũng thể hiện cho những thử thách mới hay những mối quan tâm mới.

Nếu người mơ thấy chính mình là khách, giấc mơ có thể đang lôi kéo sự chú ý của người mơ vào một tình huống tạm thời trong cuộc sống thật. Mơ thấy khách đến không mong muốn, người mơ có thể đang phải hoặc cần phải tạm thời chấp nhận một sự việc, một mặt nhân cách, một cách thể hiện mình không mong muốn.

Khách từ xa tới thăm thể hiện rằng những khía cạnh không vĩnh viễn kia còn nhiều lạ lẫm, nhưng người mơ cần phải chú ý đến nó. Để hiểu thêm về giấc mơ này, hãy chú ý tới ấn tượng của mình về người khách. Đặc điểm của người khách sẽ giúp khoanh vùng và xác định được điều tạm thời kia là gì.

 Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Lái xe qua bùn

Lái xe qua bùn

Bạn mơ thấy mình đang lái xe qua bùn, có thể là đầm lầy hay một con đường khó đi đầy bùn đất. Xe cộ thể hiện cho chính bản thân chúng ta trên đường đời, và việc mắc kẹt hay đi chậm lại qua bùn đất thường đến từ việc người mơ gặp khó khăn, mắc kẹt trong một tình huống nào đó. Nó cũng có thể là nỗi sợ bị "sa lầy" hay những cảm xúc nặng nề không thể thoát ra nếu chiếc xe càng tiến càng chìm xuống bùn.

 Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Chân lấm bùn

Chân lấm bùn

Mơ thấy chân lấm bùn thường xuất phát từ cảm giác bị mắc kẹt, không tìm được cách giải quyết một vấn đề hay thoát ra khỏi được một tình huống nào đó. Nếu bạn đi trong bùn và khó khăn để di chuyển, giấc mơ có thể là do bạn cảm thấy nặng nề vì điều gì đó như quan hệ, công việc...

Pu Pu - Kal Kally - Giải mã giấc mơ - Bùn

Bùn

Mơ thấy bùn thể hiện rằng bạn đang ở trong một tình huống không thoải mái, thiếu sự rõ ràng hoặc rối rắm, phiền phức. Nó cũng có thể là ảnh hưởng của việc bị bôi nhọ, xúc phạm hay trong lòng có cảm giác tội lỗi, không trong sạch.


Bạo lực

Trong giấc mơ, những khía cạnh tính cách không bao giờ xuất hiện khi đang thức lại có thể xuất hiện. Điều này cũng đúng với các hành động bạo lực. Sự bạo lực có thể chỉ thoảng qua, nhưng cũng có thể rất rõ ràng, chi tiết. Nếu chi tiết, bạn cần hiểu rằng đây là điều bình thường, dù có có khiến bạn phải bối rối.

Bạo lực trong giấc mơ có thể đến từ những hành vi dũng cảm, như cứu người, bảo vệ người khác, cũng có thể đến một cách rất bất ngờ, như đột nhiên bạn tấn công ai đó, không có dấu hiệu cảnh báo nào.

Những giấc mơ kiểu này thường xuất phát từ sự giận dữ hướng tới những người có quyền thế, hoặc ưu thế hơn mình. Đạo đức, quan hệ, quan niệm, giáo dục và các yếu tố xã hội khác kìm nén những cảm xúc thù địch và ngăn cản không cho nó biến thành bạo lực. Tuy nhiên giấc mơ lại tùy ý phóng thích cơn giận thay cho bạn. Nếu những giấc mơ bạo lực lặp đi lặp lại liên tục, bạn nên tìm hiểu đối tượng thù địch trong giấc mơ và điều chỉnh lại hoàn cảnh của mình.

Nếu bạn là nạn nhân, giấc mơ có thể thể hiện bạn đang cảm thấy bế tắc, hoặc bị sự thù địch bao quanh. Trong trường hợp này, giấc mơ phản ánh nỗi sợ của bạn trong tiềm thức. Mơ thấy bạn là nạn nhân còn có thể là dấu hiệu chỉ ra bạn có ý muốn tự trừng phạt mình.

Giấc mơ bạo lực cũng có thể là hậu quả của ấn tượng và chấn thương tâm lý ở những người đã từng là nạn nhân của bạo lực.

Nhìn chung, giấc mơ bạo lực dễ diễn ra khi người mơ mang trong mình những cảm xúc giận dữ, sợ hãi, bế tắc, mất phương hướng. Nếu những cảm xúc này không được giải quyết ổn thỏa trong khi thức, giấc mơ sẽ làm điều đó thay cho bạn để đáp ứng nhu cầu cân bằng cảm xúc trong cuộc sống.

Để hiểu rõ giấc mơ, bạn có thể tự hỏi mình một số câu hỏi:

 • Nếu bạn là kẻ tấn công, bạo lực làm bạn sợ hãi hay làm bạn thấy uy quyền?
 • Nếu bạn chứng kiến một vụ tấn công, bạn thờ ơ với nó, hay bị nó làm chấn động?

Kal Kally - Pu Pu - Giải mã giấc mơ - Bay

Bay

Giấc mơ về sự bay lượn hay gặp nhất ở lứa tuổi từ 3 tới 5, và trở nên ít hơn khi bạn trở thành người lớn. Gần một phần ba dân số đã từng ít nhất một lần mơ thấy mình đang bay, những người có trí tưởng tượng phong phú hoặc sức sáng tạo cao thường hay mơ thấy mình bay hơn là người khác.

Giấc mơ về sự bay lượn có thể đến từ những lý do hoàn toàn vật lý, như khi người mơ có sự thay đổi về nhịp thở trong khi ngủ, hoặc khi giường thực sự bị di chuyển. Trong các trường hợp khác, thường thì sự bay lượn tượng trưng cho tự do khỏi thể xác trần tục. Trong mơ bạn không sử dụng thể xác mà sử dụng tinh thần để trải nghiệm thế giới trong mơ. Nói chung mọi người dường như đều có xu hướng thích được bay bẩm sinh, trừ phi họ sợ bay sau một chấn thương tâm lý nào đó. Bay lượn thể hiện tự do, có thể là sự khao khát, cũng có thể là bạn đang vô thức tìm cách thoát khỏi những ràng buộc của cuộc sống khi đang thức.

Bay lượn có thể là dấu hiệu rằng:

 • Bạn đang nắm được quyền điều khiển đối với cuộc đời mình.
 • Bạn đang tìm kiếm sự giải thoát khỏi những căng thẳng trong đời thực
 • Bạn có ý chí mạnh mẽ và cảm thấy không gì có thể đánh bại được mình.
 • Bạn vừa phát hiện ra những cách nhìn mới về cuộc sống.
 • Bạn đang khao khát được tự do.
 • Nếu bạn gặp rắc rối trong khi bay, một điều gì đó có thể đang cản đường bạn.
 • Nếu sự bay lượn làm bạn cảm thấy sợ hãi, có thể bạn đang phải đối mặt với những thử thách mà bạn không sẵn sàng đón nhận.

Để hiểu rõ hơn giấc mơ của mình, hãy đặt sự bay lượn trong bối cảnh cụ thể.

 • Khi đang bay, bạn còn làm gì nữa không?
 • Bạn cảm thấy thế nào khi bay?

Kal Kally - Pu Pu - Giải mã giấc mơ - Chạy

Chạy

Chạy là dấu hiệu của sự sợ hãi, sự trốn chạy, trì hoãn hoặc không sẵn sàng. Nếu bạn mơ thấy chạy trốn khỏi một thứ gì đó, thứ mà bạn chạy trốn là biểu tượng cho thứ bạn không thích, muốn gạt bỏ hoặc đang phải chịu áp lực trong đời thực. Nếu bạn mơ thấy mình cứ chạy mãi không dừng lại, đó là dấu hiệu rằng bạn đang cần nhanh chóng hơn, hoặc bạn đang tỏ ra mất kiên nhẫn. Nếu chạy mãi không thấy nơi cần đến, có thể bạn đang có những băn khoăn, rắc rối không thể giải quyết được.

Hãy chú ý tới những dấu hiệu xung quanh. Trong khi chạy bạn cảm thấy thế nào? Bạn đang chạy trong hoàn cảnh nào? Có vật trở ngại gì trên đường không? Khi đang chạy, bạn có bỏ lại vật gì không? Nếu bạn bỏ lại vật quan trọng đối với bạn thì rất có thể là sự sợ hãi đang nắm quyền điều khiển cuộc sống của bạn.

Bạn cũng có thể chạy khi tập thể dục, thể thao, vì vậy chạy cũng có thể là biểu tượng cho sức khỏe. Giấc mơ về chạy đôi khi lại mang ý nghĩa về sự sung sức hoặc quyết tâm thay vì sợ hãi và áp lực.


Kal Kally - Pu Pu - Giải mã giấc mơ - Đi lại

Đi lại

Những giấc mơ về việc đi lại bằng xe, máy bay, tàu hỏa... là loại giấc mơ thường gặp nhất. Nó thể hiện cho cuộc hành trình xuyên suốt cuộc đời của bạn. Những giấc mơ này có thể thể hiện cách bạn đang sống hoặc đang hướng tới mục đích của mình. Đi lại trong điều kiện xấu như trong bão, qua một con đường tối tăm, tai nạn xe cộ... tượng trưng cho những khó khăn trong cuộc sống. Mơ thấy đi tới những nơi vu chơi giải trí, hoặc hai bên đường là những cảnh trí đẹp mê hồn có thể là sự chạy trốn khỏi đời thực vào thế giới trong mơ. Nếu bạn thường xuyên gặp giấc mơ loại này, hãy chú tâm tới những tình huống trong đời thực. Liệu cuộc sống của bạn có trôi chảy không, hay bạn đang gặp khó khăn? Giấc mơ của bạn là sự chạy trốn thực tại hay là sự thôi thúc của tiềm thức muốn bạn tiếp tục dấn bước trong chuyến phiêu lưu cuộc đời?


Kal Kally - Pu Pu - Giải mã giấc mơ - Gãy răng

Gãy răng

Trong giấc mơ, bạn thấy răng mình sắp rụng, rụng, vỡ hoặc nứt gãy.... Đây là một giấc mơ tương đối phổ biến, không hẳn là đáng sợ, nhưng thường để lại ấn tượng lâu.

Giống như khi trẻ con rụng răng sữa khi lớn lên, bạn có thể đang chờ đợi, hoặc phải đón nhận một sự thay đổi lớn trong cuộc đời. Lúc này, giấc mơ thôi thúc bạn tìm cách thích ứng với hoàn cảnh.

Bạn không hài lòng với ngoại hình của mình. Đặc biệt những người phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh thường nằm mơ thấy giấc mơ dạng này. Có thể đó là ảnh hưởng của sự sợ hãi tuổi già, hoặc cảm giác mình không còn trẻ và hấp dẫn nữa.

Mơ thấy gãy răng cũng có thể xuất phát từ cảm giác bất lực, không được lắng nghe hoặc thiếu tự tin.Kal Kally - Pu Pu - Giải mã giấc mơ - Không mặc quần áo

Không mặc quần áo

Trong giấc mơ, bạn hoàn toàn khỏa thân, hoặc chỉ mặc một chút xíu quần áo ở nơi công cộng, hoặc bạn ra nơi công cộng mà ăn mặc không phù hợp như mặc đồ ngủ đi làm. Cũng có thể thay vì bản thân mình, bạn chứng kiến người khác làm điều đó. Giấc mơ thường đi với cảm xúc xấu hổ hoặc thờ ơ, trong một số ít trường hợp còn là cảm giác tự do và tự hào.

Hình tượng này thể hiện sự tự ti, thể hiện cảm xúc không được che chắn, dễ tổn thương, không thể che dấu hoặc không có gì để che dấu. Cảm xúc yếu đuối và dễ tổn thương đó có thể xuất phát từ một hành động nào đó cần giữ kín như ngoại tình... hoặc cũng có thể là từ một bí mật hay "con người thật" không muốn để người khác biết. Quần áo tượng trưng cho sự bao phủ. Khi mặc quần áo, bạn có thể dấu đi danh tính và trở thành một người khác, nhưng khi không có chúng, mọi việc được phơi bày ra trước mắt người đời. Bạn cảm thấy như bị tia nhìn của kẻ khác lột trần chân tướng, lột mặt nạ, tước đi mọi vũ khí để phòng vệ. Giấc mơ chỉ ra bạn đang cố trở thành một thứ không phải là mình, hoặc đang sợ hãi sẽ bị nhục nhã và nhạo báng khi điều cần dấu bị tiết lộ. Nếu bạn đang ở trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, giấc mơ còn ám chỉ sự ngập ngừng, trì hoãn muốn nói thật tình cảm của mình.

Đây cũng có thể là biểu tượng cho sự bất ngờ và thiếu chuẩn bị. Bạn chưa sẵn sàng để làm một điều gì đó, và cảm thấy tất cả đang chú ý tới mình. Giờ đây tất cả sắp lộ ra rồi, và bạn sợ hãi sẽ bị chỉ trích. Nó hay gặp nhất trong tuổi thanh niên, và thường thì nó liên quan tới sự thay đổi trong cuộc sống, cả tiêu cực và tích cực.

Khi bạn phát hiện ra là mình đang khỏa thân trong mơ, nếu không có ai để ý thấy điều đó ngoại trừ bạn thì tiềm thức có thể đang nói với bạn rằng sự lo lắng sợ hãi của bạn là không tưởng. Bạn đang tự làm to chuyện một cách không cần thiết. Đôi khi nó lại là ngược lại, giấc mơ thể hiện khao khát muốn được chú ý tới.

Nếu bạn không ngại ngùng khi khỏa thân, điều đó có nghĩa là bạn tự tin vào bản thân mình hoặc rất cởi mở và trung thực trong các mối quan hệ. Đó cũng tượng trưng cho tự do hoặc sự trong trắng của tuổi thơ vượt qua những ngăn trở và nghịch cảnh. Hay là sự rũ bỏ vẻ bề ngoài để tìm về bản thể nội tâm đích thực, người mơ cở bỏ mọi "trang phục" xã hội vì đã thấy tự tin, an toàn trong lãnh địa "cái tôi" của mình. Mặt khác, khoe khoang sự khỏa thân có thể đến từ nhu cầu nhục dục hoặc khao khát muốn được công nhận và tôn trọng.

Nếu bạn sợ hãi hoặc xấu hổ, hoặc tìm cách bỏ chạy, giấc mơ có thể đến từ nỗi sợ hãi quan hệ thể xác, hoặc sự không muốn chia sẻ, để lộ những cảm xúc, suy nghĩ riêng tư.

Thường thì giấc mơ mà người mơ ăn mặc thiếu vải thường gặp hơn giấc mơ khỏa thân hoàn toàn. Thường thì sự lõa thể ám chỉ một khía cạnh nào đó, một mặt nào đó trong nhân cách đang được thể hiện công khai, không bị giới hạn hay ngăn trở. Ý nghĩa của giấc mơ này phụ thuộc vào bối cảnh mà nó diễn ra và phần thân thể mà nó để lộ.

Để tìm hiểu sâu hơn, hãy để ý:

Nếu hoàn toàn khỏa thân:

 • Bạn thấy mình khỏa thân ở đâu?
 • Có ai để ý không?
 • Phản ứng của mọi người như thế nào?
 • Bạn cảm thấy thế nào?
 • Bạn đã làm gì?

Nếu khỏa thân một phần

 • Phần quần áo nào thiếu?
 • Nó gợi cho bạn liên tưởng tới điều gì?
 • Bạn làm thế nào để bù lại thứ bị thiếu đó?

Với trẻ em, giấc mơ dạng này thường gặp trong những giai đoạn chuyển tiếp như bắt đầu đi học, hoặc lên lớp. Nó không phải là dấu hiệu của rắc rối và trở ngại mà thể hiện sự cần thiết và nhu cầu thích ứng với môi trường mới.


Kal Kally - Pu Pu - Giải mã giấc mơ - Nhà cửa

Nhà cửa

Mơ thấy ngôi nhà là một giấc mơ thường gặp. Nó thường tượng trưng cho bản thân người mơ. Nó thể hiện cách mà bạn nhìn bản thân mình, cách mà thế giới nhìn bạn, và điều mà bạn muốn trong cuộc sống. Tất cả các trải nghiệm, tính cách, tâm lý, tuổi tác đều có thể được thể hiện trong giấc mơ dưới dạng một ngôi nhà hay các phòng, các thành phần trong ngôi nhà đó.

Để tìm hiểu sâu hơn cần chú ý tới:

 • Loại nhà: Mỗi một dạng nhà đều có những ý nghĩa nhất định. Chùa chiền tượng trưng cho niềm tin và đời sống tinh thần; bưu điện tượng trưng cho giao tiếp và liên lạc...
 • Những phòng trong ngôi nhà. Mỗi phòng đều tượng trưng những điều khác nhau, phòng khách tượng trưng cho công việc và các mối quan hệ xã hội; bếp tượng trưng cho sự nuôi dưỡng, cho các nhu cầu của người mơ...
 • Phản ứng và tình cảm  trong ngôi nhà. Một ngôi nhà đã từng sống khi nhỏ có thể gợi lên những cảm xúc, ký ức về cha mẹ, anh chị em hay một sự kiện nào đó trong quá khứ. Không thể vào phòng có thể chỉ ra rằng có những điều bạn chưa nhận ra về một mặt nào đó trong cuộc sống.
 • Đồ đạc và cách bài trí. Một phòng bếp đầy đồ đạc có thể tượng trưng cho một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc. Ngược lại, một phòng bếp trống không lại biểu thị sự thiếu thốn về vật chất hoặc tinh thần.
 • Tình trạng ngôi nhà. Một ngôi nhà bị hư hại thể hiện có rắc rối, tổn hại trong một mặt nào đó của cuộc sống.
 • Các phần của ngôi nhà: Thường thì những phần phía dưới thể hiện những điều thuộc về tiềm thức còn những phần phía trên thể hiện những điều thuộc về lý tính, trí tuệ. Từng bộ phận cụ thể đều có những ý nghĩa tượng trưng riêng. Cửa sổ tượng trưng cho cách bạn nhìn thế giới; gác mái thể hiện những điều chúng ta biết nhưng không chấp nhận, những điều chúng ta có nhưng không muốn sử dụng hoặc cũng có thể là những thành quả mà ta đã nỗ lực để đạt được...

Với giấc mơ này, tất cả những chi tiết trong ngôi nhà đều góp phần giúp bạn hiểu được nó.


Kal Kally - Pu Pu - Giải mã giấc mơ - Nước

Nước

Nước có vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người. Nơi nào không có nước, nơi đó không có sự sống. Cây cỏ sẽ chết khô, con người cũng khát mà chết. Có nước nghĩa là mọi thứ có thể phát triển và sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên nước không phải lúc nào cũng đem lại sự bình yên. Với những chuyến hải trình, bão tố, cá mập, hải tặc... là những nguy hiểm luôn rình rập, đe dọa tính mạng của những người đi biển. Nước ô nhiễm mang lại sự chết chóc và bệnh tất đến cho con người và động vật.

Hình tượng của nước trong giấc mơ là một hình tượng mạnh, lúc này để hiểu được giấc mơ, bạn cần tìm hiểu vai trò của nước đối với nó. Nhìn chung nước tượng trưng cho cảm xúc, là biểu tượng cho sự sống, sự bí ẩn hoặc sự nguy hiểm. Tất cả những biểu tượng này đều đến từ thái độ của con người đối với nước trong cuộc sống.

Nước có thể thể hiện sự sống, sinh lực, sự hồi phục và sự đổi mới. Trong các giấc mơ dạng này thường nước xuất hiện với mặt nước hài hòa, yên bình hoặc dưới dạng có ranh giới như một cái hồ nhìn thấy rõ bờ, một dòng sông có thể vượt qua, một dòng sông mà bạn đã cập bến.

Với những người kín tiếng, ít tâm sự với người khác, sự bùng phát của nước như lũ, sóng lớn, nước chảy tràn, vòi nước bị rò rỉ... chỉ ra những vấn đề mà họ đã giữ trong lòng quá lâu, giờ có nguy cơ vượt quá khả năng chịu đựng một mình hoặc khiến người mơ có cảm giác bị đè nén.

Một hòn đá ném xuống nước có thể thể hiện sự thay đổi, phút giây đột xuất làm náo động một cuộc sống hay một công việc nhàm chán như những vòng xoáy phá vỡ sự bình yên của mặt nước.

Nhìn thấy bóng mình phản chiếu dưới nước tượng trưng cho sự nhận thức về bản thân hoặc cảm giác áy náy, tội lỗi về một khía cạnh nào đó trong nhân cách.

Thường gặp nhất với giấc mơ về nước là giấc mơ thể hiện cho cảm xúc:

 • Nước không nhìn thấy bến bờ, hoặc không yên bình thường thể hiện cảm giác không yên, bất an.
 • Sông lũ cuốn, hồ trong sương mù, biển dậy sóng... phản ánh cảm giác không thể kiểm soát cuộc sống xung quanh.
 • Nước yên tĩnh nhưng sâu thẳm tuy có thể tượng trưng cho sự hồi phục nhưng cũng có thể tạo cảm giác lo lắng, bởi người mơ không thấy rõ những gì đang nằm sâu dưới mặt nước.
 • Mặt nước không yên bình thường là dấu hiệu tượng trưng cho sự rối loạn trong nội tâm. Nước càng lớn, càng rộng thì sự bất an và rối loạn càng mạnh.
 • Nước váng bùn thể hiện người mơ đang có những ngờ vực và không nhìn được sự việc một cách rõ ràng.

Giấc mơ về nước còn có thể mang nhiều ý nghĩa khác:

 • Những đợt sóng của cuộc đời, tượng trưng cho những khó khăn, gian lao kéo đến tầng tầng lớp lớp
 • Sự dạt dào của cảm xúc
 • Sự vô ích, không có tác dụng như "muối bỏ bể"
 • Sự khao khát hiểu biết, muốn nắm bắt "đại dương kiến thức"
 • Sự đau buồn, như nước mắt tràn mi
 • Quá nhiều công việc, quá nhiều điều cần phải làm, như "chết chìm" dưới chúng.
 • Cảm giác như bị quăng quật bởi "sóng to gió lớn" của cuộc đời
 • ...

Kal Kally - Pu Pu - Giải mã giấc mơ - Xe

Xe

Trong giấc mơ, bạn thấy mình đang đi trên xe, hoặc một phương tiện nào đó khác. Xe, phương tiện thể hiện Bản Ngã, hay những trải nghiệm mà bạn có trong đời thực. Linh hồn bạn sử dụng cơ thể như khi chúng ta sử dụng xe vậy. Để ý những chi tiết liên quan xe có thể giúp bạn phần nào hiểu được tiềm thức của mình.

Nếu bạn đang lái xe, bạn cảm thấy mình đang làm chủ cuộc đời mình. Vậy bạn đang lái xe như thế nào? Vững vàng, tự tin, thoải mái hay vụng về, quờ quạng, lúng túng? Giấc mộng thể hiện nhân cách, bản lĩnh thực sự của một người. Nó chỉ ra cách mà bạn tự cảm thấy trong đời sống hàng ngày.

Nếu bạn đang được người khác chở, có thể giấc mơ là kết quả của cảm giác phải phụ thuộc vào người khác hoặc bị người khác điều khiển. Nó cũng có thể chỉ ra cách mà những sức mạnh vô thức điều khiển nhân cách.

Nếu bạn đang đi trên một con đường bằng phẳng và đẹp đẽ, cuộc sống của bạn đang diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp.

Nếu bạn bất chợt dừng chân ở một ngã cụt hoặc bờ vực, có thể bạn đang cần chỉ dẫn trong cuộc sống.

Nếu bạn ngồi trong một chiếc xe thuộc về người khác, giấc mơ có thể biểu hiện sự xung đột trong nội tâm. Chiếc xe tượng trưng toàn bộ Bản Ngã. Bạn có thể nằm mơ thấy mình ngồi trong một chiếc xe đẹp mà lẽ ra mình không thể ngồi vào, hoặc mơ thấy mình đi du lịch trong toa xe lửa hạng nhất trong khi chỉ có một vé hạng nhì. Trường hợp này, giấc mơ có thể thể hiện cho cảm xúc bị dằn vặt vì tự cảm thấy mình không xứng đáng với những thành công, sự yêu mến nhận được trong cuộc sống.

Từng loại xe cụ thể có những ý nghĩa khác nhau trong giấc mơ. Xe cứu thương cảnh báo bạn chưa quan tâm đúng mực tới một vấn đề nào đó của bản thân. Xe cảnh sát thể hiện sự cần thiết phải tăng cường kỷ luật trong công việc...


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
07/07/2012 17:07 # 2
x3k02012
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 07/07/2012
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 2
Phản hồi: Giải mã những giấc mơ của chính bạn


mình có rất nhiều giấc mơ về mặt trăng, nhưng rõ nhất là 3 giấc mơ:

1. mơ thấy đi qua 1 khu rừng rậm rạp, thấy mặt trăng rất gần cảm giác như có thể chạm được chiếu sáng cả khu rừng.

2. mơ thấy mặt trăng tỏa ra rất nhiều hào quang, mưa và mây mù nổi lên, trong giấc mơ ai cũng tin đó là tận thế.

3. mơ thấy 2 mặt trăng cùng xuất hiện trên bầu trời, sau đó 1 mặt trăng lặn đi có màu đỏ tối, rồi một hành tinh nào đó rất giống sao thổ trên vành đai của nó còn nó 1 hành tinh nhỏ nữa, bay về phía trái đất rất nhanh, làm mọi nười hoảng loạn rồi mình tỉnh dậy nhưng lại là tỉnh dậy trong một giấc mơ khác.

có ai có thể giải đáp cho mình không?

email : snoopylazie@gmail.com
 
Các thành viên đã Thank x3k02012 vì Bài viết có ích:
11/11/2012 22:11 # 3
ngaodzai95
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/10 (40%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/11/2012
Bài gởi: 4
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Giải mã những giấc mơ của chính bạn


em mơ thấy ngã từ đỉnh núi xuống. ngã gần đến thỳ tỉnh dây.

 mà dạo này toàn thấy mơ ấy... mới gái thôi :s
 
24/12/2012 15:12 # 4
seotien11
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/20 (10%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 19/08/2012
Bài gởi: 12
Được cảm ơn: 2
Phản hồi: Giải mã những giấc mơ của chính bạn


mình toàn mơ cái cảnh đi học ngày xưa mới lạ chứ lị, mà giấc mơ nó hỗn tạp lắm bao nhiêu bạn bè cũng học cùng nhau hết á :))
 
Các thành viên đã Thank seotien11 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024