Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/05/2012 06:05 # 1
kkunqb
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 146/200 (73%)
Kĩ năng: 72/150 (48%)
Ngày gia nhập: 07/10/2011
Bài gởi: 2046
Được cảm ơn: 1122
Cư dân mạng mê tít trào lưu "Khi tôi nói... mọi người nghĩ..."


Dù với mục đích "vui là chính" nhưng trào lưu "chế ảnh" này cũng đã khiến mọi người "ngấm" được nhiều điều qua những bức ảnh vui.

Gần đây, các facebook-er liên tiếp share cho nhau những tấm hình ghép 6-8 ảnh nhỏ lại để thể hiện thông điệp "Khi tôi nói... mọi người nghĩ... và thực tế là..." tạo nên một trào lưu mới cực hay ho trên mạng. Những tấm hình "chế"  này ngoài "khả năng" giúp người xem phải bật cười thì đằng sau đó là một thông điệp đáng để teen mình phải suy nghĩ. 

Các bức hình  "Khi tôi nói... mọi người nghĩ... và thực tế là..." này chủ yếu được mọi người "chế" để nói về các ngành học, nghề nghiệp trong tương lai. Điều làm nên điều đặc biệt đó là những ngành học, nghề nghiệp này đặt trong suy nghĩ của nhiều đối tượng trong xã hội. Khi nghĩ về một nghề nghiệp nào đó, teen mình thường "long lanh hóa" nghề đó lên, nhưng thực sự trong cuộc sống không phải lúc nào mọi như cũng như mình mong muốn. Thế nên, tìm hiểu đúng ngành học, thực lực của mình để tránh để "vỡ mộng" vẫn luôn là điều teen mình cần lưu tâm trước khi ghi vào hồ sơ thi đại học. 

"Đời không như là mơ là suy nghĩ của hầu hết tụi mình khi xem những tấm hình này. Và ngành nghề nào, làm việc gì cũng phải nỗ lực, chứ không phải "Cứ đi là đến" dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Vì thế những tấm hình nhắc nhở mình phải học tập như thế nào để được như bố mẹ kỳ vọng và không làm chính mình phải hụt hẫng trước những gì mà mình đã chọn." - Comment của Facebooker Trà Fyn.
Sự thật có thể rất phũ phàng, cố gắng khi chưa muộn là điều mà những tấm "ảnh chế" này đem lại cho người xem 

Bên cạnh những "ảnh chế" về nghề nghiệp, thì những hoạt động khác vẫn được teen mình đem vào để "chế" khá thú vị. Điều đó cũng đồng nghĩa với thông điệp là "Tưởng là thế mà không phải là thế", khiến teen mình suy nghĩ, tìm hiểu cặn kẽ trước các vấn đề hơn là chỉ suy diễn suông. 

Những bức ảnh rất gần gũi và thực tế.

 
Để làm được những tấm "ảnh chế" như thế cực đơn giản, chỉ cần 6 tấm hình để ghép lại sao cho đúng với suy nghĩ của nhiều đối tượng về một vẫn đề mà bạn muốn truyền đạt là có ngay sản phẩm để share với bạn bè. Nếu có bất kỳ chuyện nào trong cuộc sống bạn hãy thử dùng hình thức "status bằng ảnh" hay ho thế này nhé, điều bạn muốn nói sẽ dễ được "lắng nghe" hơn rất nhiều.

Theo: kenh14.vn 

 


 
Các thành viên đã Thank kkunqb vì Bài viết có ích:
01/05/2012 10:05 # 2
Romeo_iu_Juliet
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 100/110 (91%)
Kĩ năng: 27/50 (54%)
Ngày gia nhập: 31/03/2011
Bài gởi: 650
Được cảm ơn: 127
Phản hồi: Cư dân mạng mê tít trào lưu "Khi tôi nói... mọi người nghĩ..."


trò chơi này hay nghe


Kiến thức là vô tận - Riêng biệt là đẳng cấp - Công nghệ là chia sẻ

Quá khứ là kinh nghiệm - hiện thực là đấu tranh - tương lai là của chúng ta

yahoo:xau_trai_nhat_dtu
email:jimynguyendn@hotmail.co

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020