Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/03/2010 20:03 # 1
Vistano
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 85/110 (77%)
Kĩ năng: 4/210 (2%)
Ngày gia nhập: 06/02/2010
Bài gởi: 633
Được cảm ơn: 2104
Mod ,SMod và Admin - Họ thật sự là ai ?


Mod ,SMod và Admin - Họ thật sự là ai ?
Ai cũng nghĩ rằng, làm được mod thì phải là một người nào đó phải có chức vụ to tát ở ngoài đời thật. Trong xã hội,cũng có những mod thật sự có những chức vụ lớn và thậm chí có những mod là những người rất bình thường. Mod, SMod và Admin có thể là 1 kỹ sư, 1 học sinh tuổi teen, 1 người thất nghiệp ở nhà. Nhưng họ có chung một nổi đam mê "nghiện net", cố gắng đóng góp cho diễn đàn,cho sân chơi chung mặc dù họ còn biết bao chuyện phải lo trong cuộc sống như mọi người. Và họ được thành viên tín nhiệm, tin cậy bởi uy tín tích cóp dần của họ qua từng bài post, qua từng sự việc. Và thế là.. họ là Mod, SMod, Admin !

Mod, SMod, Admin - Được gì và mất gì ?
Trong cuộc sống,được - mất luôn song hành với nhau. Dĩ nhiên là khi lên chức vụ Mod, SMod, Admin họ cũng phải "mất" nhiều và có quyền đòi hỏi việc "được" nhiều. Nhưng không phải được ở đây đề cập đến vấn đề chỉ riêng về tiền bạc. Có nhiều cái trong cuộc sống, chúng ta có được do một quá trình nhất định nào đó mà tiền không bao giờ mua được. Đó chính là sự nể trọng, kính nhường từ thành viên cũng như là uy tín đối với mọi người. Nếu như 1 Mod SMod, Admin làm việc tốt, hoàn thành đúng công việc của mình thì những thứ ấy chắc chắn họ sẽ có được,vì nó xứng đáng với công sức của họ. Khi được làm việc chung với các Mod SMod, Admin khác, họ còn được rèn luyện thêm cách làm việc theo nhóm dù chỉ là trong thế giới ảo, các kĩ năng cơ bản về tính tổ chức, quản lý. Mod SMod, Admin còn được rèn luyện được tính nhẫn nại và sự kiên trì. Họ còn được học những bài học hay từ những người đi trước, cọ xát với cuộc sống ảo và tích lũy thêm vốn sống cho xã hội thật.
Song song đó, họ cũng phải đánh mất nhiều cái. Đó là những khi việc quản lý khiến họ mất nhiều thời gian trong khi thành viên cứ vô tư post bài sai nội quy. Đó là những khi có những việc mà các thành viên không tự xử lý được mà phải réo gọi Mod, SMod, Admin. Nhiều vấn đề cứ xảy ra cũng khiến họ đau đầu. Thậm chí, nhiều thành viên khi tham gia diễn đàn, đã không có ý thức làm chủ bản thân mà còn tỏ ra không tôn trọng người khác. Nào là khóc ầm ĩ khi mọi việc tự bản thân mình cũng có thể giải quyết, nhưng cứ nhất nhất bắt Mod SMod, Admin phải can thiệp vào. Nào là những khi quay sang "hờn mát" khi bị Mod SMod, Admin xử lý quá nghiêm minh, rồi giận dỗi bảo là sẽ không thèm vào diễn đàn thế này thế nọ nữa. Nhiều lúc giải quyết chuyện xong cho các thành viên, một câu cám ơn gởi đến Mod, SMod, Admin cũng không có, trong khi chính bản thân tuổi không nhỏ mà cư xử còn thua một đứa trẻ được dạy dỗ phải biết trước biết sau.
Mod, SMod, Admin cũng là 1 người bình thường,thậm chí đơn giản có thể hiểu, ai cũng có thể làm Mod, SMod, Admin. Nhưng, không phải ai cũng có thể không tính toán đến được và mất ngay cả trong thế giới ảo. Đối với BQT diễn đàn đã cố hết sức mình giải quyết những vấn đề của Forum, họ xứng đáng được tôn vinh hơn là bị trách móc. Nhiều lúc, Mod, SMod, Admin có thể xử lý cảm tính hay giải quyết không công bằng vì không hiểu rõ vấn đề, nóng nảy này nọ, đừng vội nói Mod, SMod, Admin thế này thế kia. Người xưa có câu : "Tiên trách kỉ, hậu trách nhân", đã gầy dựng lên 1 sân chơi chung, ai cũng có quyền và trách nhiệm xây dựng nó, chứ không phải chỉ vin dựa vào những người đi trước đã sáng lập ra nó. Liên tưởng đơn giản như diển đàn như 1 công viên, thành viên như khách tham quan, Mod, SMod, Admin như người xây dựng công viên ấy thì dễ dàng hiểu mọi việc.Người xây dựng công viên đã rất nhiệt tình trong việc bảo vệ và phát triển nó để khách không phải tốn bất kì khoản chi phí nào khi vào tham quan, vui chơi. Khách tham quan vào chơi ở công viên, khách tham quan phải có trách nhiệm không phá hoại cây cối và tự giữ lấy tài sản cá nhân của mình.
Cuộc sống ở mọi khía cạnh đều có 2 mặt, cũng có những con sâu làm rầu nồi canh. Tính khí của Mod, SMod, Admin mỗi người 1 khác nhau, cách xử lý cũng khác. Thành viên có thể không vừa ý với cách nói chuyện quá nghiêm khắc hay cách họ xử lý vi phạm quá khắt khe đều có thể lên tiếng góp ý vì bởi "Nhân vô thập toàn".

Tôi không ca ngợi ai cũng như nịnh hót ai, nếu như cảm thấy đọc đến những dòng này, bạn vẫn có chút thành kiến gì với các Mod, SMod, Admin cứ trút ra hết để cùng lắng nghe,cùng chia sẻ.

Mod,SMod và Admin, những nỗi niềm ai hiểu ?
Làm Mod, SMod, Admin còn khó hơn làm dâu trăm họ. Nếu thành viên là người biết suy nghĩ trước sau thì không nói,đằng này vẫn nhan nhản những người "ăn không được thì phá cho hôi", thậm chí là "ăn cháo đá bát". Close topic vì phạm luật, không tìm hiểu kĩ đã pm tới tấp cho Mod, SMod, Admin nói Mod, SMod, Admin thế này,thế kia. Block nick để học lại luật thì tạo ra 1 nick khác, khóc nhảm um sùm mà không màng tới lý do đã được cảnh báo từ trước. Nhiều lúc,Mod SMod, Admin phạm sai lầm thì đã vội nhảy dựng lên thay vì nhỏ nhẹ, hòa nhã góp ý để cùng phát triển. Thậm chí,còn nhiều người nói nặng nói nhẹ với Mod, SMod, Admin - thử hỏi xem, những nỗi niềm này,ai hiểu được ?
Đêm tối đang ngủ ngon thì bị nhá máy hay spam những tin nhắn sms cực kì tục tĩu. Nội dung thường là thô tục, chửi lén sau lưng người khác. Mod, SMod, Admin và BQT cũng có gia đình,cũng có cuộc sống riêng của họ, họ đã bỏ công sức ra xây dựng và quản lý để rồi nhận lại những tình cảm không mấy tốt đẹp này, liệu nếu là bạn, bạn có xót xa ?
Khi nhờ vả thì tung hô như vạn tuế, chưa kể nhiều thành phần còn ton hót, nịnh bợ. Một khi trắng đen rõ ràng thì quay phắt mặt đi, để lại sau lưng vài ba lời nói không mấy có giáo dục. Đã không được trả công mà còn bị mổ xẻ quay cuồng, tọc mạch thậm chí là phá hoại. Không phá kiểu này cũng phá kiểu khác, cứ như Mod, SMod, Admin và BQT nhất nhất phải giải quyết cho mình là đúng, không cần màng đến "nội quy" làm gì.
Chẳng phải mọi thứ đã vô nghĩa hay sao ? nếu chúng ta cứ mỗi việc lại lên khóc, nếu như Mod,SMod, Admin và BQT xử lý chậm trễ vì còn bận rộn chuyện cá nhân thì nói là Mod,SMod, Admin và BQT vô trách nhiệm. Vậy xin hỏi lại, trách nhiệm của bản thân của bạn là gì ? Hay cứ dựa vào trách nhiệm của người khác để rồi đến khi bản thân mình bị thiệt thì chỉ biết khóc lóc như 1 đứa con nít ?

Những nỗi niềm này, ai hiểu cho Mod, SMod và Admin hội đồng BQT ? Thành viên trong diễn đàn này hay chính Mod, SMod, Admin và BQT phải tự hiểu lấy ? Thông cảm luôn là đức tính được đề cao. Tuy trong diễn đàn này là thế giới ảo, nhưng tình anh chị em luôn là thật.Vì thế, cách cư xử như thế nào trong diễn đàn không chỉ là ảo nữa, mà đã dần dần đi ra cuộc sống thật...


admin đã cho bài viết: điểm vì hay-đáng được điểm 5 nhưng ta khó tính nên cho 4 đ
 
Các thành viên đã Thank Vistano vì Bài viết có ích:
07/03/2010 14:03 # 2
admin
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 10/80 (12%)
Kĩ năng: 91/150 (61%)
Ngày gia nhập: 29/01/2010
Bài gởi: 290
Được cảm ơn: 1141
Phản hồi: Mod ,SMod và Admin - Họ thật sự là ai ?


Qua bài này mong moi người hiểu cho BQT, smod, mod....... hôm nay ta đang đi công tác tận ngoài bắc. đang ngủ trưa(1h trưa) vậy mà vẫn bị gọi điện. nhưng ko sao BQT vẫn luôn sẵn sàng phục vụ 24/24 giờ. nếu có chậm trễ hay sai sót gì thì các bạn hãy cứ tin rằng mọi việc sẽ đâu vào đấy. thế nhé! rất vui khi mang lại niềm vui cho các bạn. 
07/03/2010 17:03 # 3
spy_xinh
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 6/50 (12%)
Kĩ năng: 0/60 (0%)
Ngày gia nhập: 26/02/2010
Bài gởi: 106
Được cảm ơn: 150
Phản hồi: Mod ,SMod và Admin - Họ thật sự là ai ?


thật sự cảm động ! huhuhu ! thương quá ! 
08/03/2010 08:03 # 4
Tingoc
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 28/40 (70%)
Kĩ năng: 31/40 (78%)
Ngày gia nhập: 13/11/2009
Bài gởi: 88
Được cảm ơn: 91
Phản hồi: Mod ,SMod và Admin - Họ thật sự là ai ?


Đúng là những nỗi niềm của BQT thì đúng là các mem không phải ai cũng biết, những tâm huyết cũng như cố gắng nỗ lực của các bạn trong việc xây dựng và phát triển forum điều đó thì không ai phủ nhận cả.
Nhưng thay vì kể khổ thì các bạn phải biết xác định mục tiêu chính của mình là gì, và mình sẽ hành động như thế nào để đạt được mục tiêu đó. Chứ không phải là ngồi nói suông, các bạn hãy chứng minh bằng hành động thì khi đó mới thu phục được các thành viên trong forum.
Nhân đây tôi xin nhắc lại một lần nữa, BQT là các thành viên hội tụ đủ các yếu tố và tố chất để trở thành các thành viên cốt cán của forum (tâm huyết, tài năng) để trở thành một người lãnh đạo tốt để đưa forum ngày càng phát triển. Các bạn phải thể hiện hết các tố chất mà các bạn có để giải quyết các vấn đề trên forum, các bạn cần phải xác định rõ đâu là các điểm nóng trên diễn đàn, và tìm ra cách can thiệp sao cho hiệu quả nhất......
Mình chỉ có thể góp ý như vậy thôi, sau này có gì mình nói thêm ha
Chúc BQT làm việc tốt
Thân!
Tingoc 
Các thành viên đã Thank Tingoc vì Bài viết có ích:
08/03/2010 08:03 # 5
dawn_break
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 10/70 (14%)
Kĩ năng: 27/70 (39%)
Ngày gia nhập: 08/12/2009
Bài gởi: 220
Được cảm ơn: 237
Phản hồi: Mod ,SMod và Admin - Họ thật sự là ai ?


Diễn đàn của 1 lớp, 1 khoa, 1 trường còn đỡ, diễn đàn bươn chải trong xã hội thì còn trăm bề khổ cực nữa. Có ai hay?


Ngồi nhìn đời nơi cuối phố vắng...

 
08/03/2010 10:03 # 6
zero910
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 25

Kinh nghiệm: 18/200 (9%)
Kĩ năng: 2/250 (1%)
Ngày gia nhập: 11/01/2010
Bài gởi: 1918
Được cảm ơn: 3002
Phản hồi: Mod ,SMod và Admin - Họ thật sự là ai ?


@tingoc: Bộ rễ của cây non 4rDTU là Mod, Smod, Admin mà... Rễ khỏe, sâu thì cành lá tốt thôi..
Luôn luôn mọc thêm rễ, rễ chính sẽ đẻ ra rễ phụ... cứ thế mà nuôi cho cây to lớn


Smod khu vực "Giao lưu - giải trí"
mail/ yh: thcuong910@yahoo.com

 
Các thành viên đã Thank zero910 vì Bài viết có ích:
08/03/2010 17:03 # 7
megaboy_dn
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/10 (90%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 9
Được cảm ơn: 4
Phản hồi: Phản hồi: Mod ,SMod và Admin - Họ thật sự là ai ?


Trích:
Diễn đàn của 1 lớp, 1 khoa, 1 trường còn đỡ, diễn đàn bươn chải trong xã hội thì còn trăm bề khổ cực nữa. Có ai hay?
 Lúc đấy thì nhiều khi forum cần đến 2, thậm chí là 3 admin lận. còn mod & smod thì nhiều lắm, mới có thể đảm đương nổi  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021