Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/02/2012 15:02 # 1
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
[Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


Kính chào toàn thể các thành viên FDTU - Những sinh viên trường Đại học Duy Tân!

 

2 tuần lễ của chủ đề 13 đã khép lại cùng với những ngày Tết rộn ràng đã qua đi. Những câu chuyện trong ngày Tết chắc hẳn đã để lại trong mỗi sinh viên chúng ta những ấn tượng khó quên.

 

Có thể, đó là những câu chuyện vui, những câu chuyện buồn hay thậm chí đó là những câu chuyện cứ làm bạn phải ấm ức, tiếc nuối mỗi khi nhớ lại. Thế nhưng, Dù vui hay buồn thì những chuyện đó cũng đã xảy ra trong quá khứ và đã để lại trong bạn những ấn tượng khó phai.

 

Chính vì vậy, Hôm nay mình xin được mở ra chủ đề 14: “Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết” nhằm mong muốn các bạn sinh viên sẽ cùng nhau chia sẻ những câu chuyện của mình trong ngày Tết và góp phần tạo nên sự giao lưu giữa những thành viên của Diễn đàn sinh viên Đại học Duy Tân với nhau hơn.

 

Nào! Hãy cùng nhau chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết của các bạn nhé!NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
02/02/2012 15:02 # 2
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: [Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


Với mình thì có lẻ sẽ chẳng thế nào quên được ngày mùng 2 và mùng 5 của chính mình.
Ấn tượng đầu tiên là:
Mùng 2 đi chơi thì chẳng có quán nào mở cửa, qua bên Quận 3 thì gió thổi vù vù, ghế bay vèo vèo!
Mùng 5 đi chơi thì đúng là như những gì ông bà ta thường bảo: "Mùng 5 đi chơi cũng lỗ huống gì đi buôn". Nhóm của mình đi chơi và đi ăn bình thường thôi mà đã bay hơn 1 triệu. :(   (Đi ăn cá đuối nướng ở đường 3 tháng 2 và đi hát Karaoke ở Tiếng Tơ Đồng)
Năm nay chắc là nhớ mãi những kỹ niệm đó.NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
02/02/2012 15:02 # 3
hoangkaka
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 94/110 (85%)
Kĩ năng: 38/100 (38%)
Ngày gia nhập: 01/12/2009
Bài gởi: 644
Được cảm ơn: 488
Phản hồi: [Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


Năm nay ăn tết xa nhà..Mùng 2 đuọc ba mẹ vào thăm và cả nhà cùng nhau đi chùa, hy vọng năm nay gia đình ko có nhiều biến cố...lần đầu tiên cả nhà cùng nhau đi chùa cũng thấy vui vui...


....rồi sẽ có lúc tôi rong chơi.Rồi sẽ có lúc tôi đơn côi, xót xa tôi nhìn và tôi chợt thấy thương tôi vô cùng ...

 
Các thành viên đã Thank hoangkaka vì Bài viết có ích:
02/02/2012 15:02 # 4
HONGKHANH1303
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 21/90 (23%)
Kĩ năng: 44/60 (73%)
Ngày gia nhập: 01/02/2012
Bài gởi: 381
Được cảm ơn: 194
Phản hồi: [Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


 Thứ 1 là giáng sinh
Giáng sinh buồn !!!
Nó và em quen nhau không biết tình cờ hay định mệnh, nó lan than đi tìm một nửa trong đời, trong lúc nó cảm thấy cô đơn và hịu quạnh nhất, em đã đến bên nó và dắt nó ra khỏi cuộc tìm kiếm mệt mỏi. Em đến bên nó dịu dàng như một cơn gió, em đã cho nó biết hạnh phúc là gì, thế nào là được người mình yêu quan tâm, những lời nói ngọt ngào, sự quan tâm ân cần, nhưng gió thì không thể dừng lại mãi một chỗ, và rồi em cũng xa nó mãi mãi, em đã xa nó trong một đêm đông lạnh lẽo, em ra đi thật nhẹ nhàng để lại nó với biết bao kỉ niệm về em trong những giây phút đầu tiên của ngày giáng sinh, đêm đó nó không sao ngủ được vì nó biết rằng nó đã mãi mãi mất đi người mà nó thương yêu nhất,người ta thường sưởi ấm trong đêm lạnh bằng những lò sửơi như trong chuyện cổ tích, còn nó thì sửơi ấm tấm hồn lạnh lẻo mất đi người nó yêu bằng những giọt nước mắt, có lẽ là những giọt nước mắt cuối cùng nó khóc vì em bởi vì từ sau đêm hôm đó nó đã mất em, nó không còn được nghe em chúc mỗi buổi tối trước khi ngủ, không còn được trò chuyện với em vào mỗi buổi tối, nó không chọn làm bạn với em, mà nó chọn em quên nó mãi mãi, bởi vì với nó, nó không thể xem người mà nó yêu thương nhất trở thành bạn của nó, hay nói khác hơn nó không có can đảm làm bạn với em vì nó sợ 1 ngày nào đó em nói em đã có bạn trai mới, cho nên nó thà không biết gì về em nửa, ít ra với nó khoảng thời gian nó hạnh phúc nhất là được ở bên em, được làm bạn trai của em trong khoảng thời gian dù là ngắn ngủi, nó luôn nói những lời khó nghe trong khi em muốn làm bạn, không phải nó hết yêu em, không phải nó hận em hay giận em gì cả mà vì nó không thể chấp nhận sự thật nó đã mất em càng không thể chấp nhận làm bạn với em. Không được làm bạn trai của em thì nó chúc em tìm được người yêu em hơn nó, chúc em hạnh phúc bên người mà em sẽ chọn, và em cũng đừng nhớ tới kí ức đau buồn về nó, em hãy hạnh phúc mà sống tiếp, chúc em luôn khỏe mạnh hạnh phúc !!!

Thứ 2 là tối mùng 1 tết
Giấc mơ hạnh phúc !!!

5h20’ sang mùng 2 tết Nhâm Thìn..
Nó vừa thức sau 1 giấc mơ ngọt ngào, và giờ nó đang ngẹn ngào muốn rơi nước mắt vì hối tiếc, nó hối tiếc tại sao phúc giây hạnh phúc nhất từ trước giờ nó có lại đến rồi đi nhanh như thế….
Tối mùng 1 tết bổng dưng em nói chuyện với nó sau 1 khoảng thời gian em rời xa nó không liên lạc với nó, nó cảm nhận được tí ấm áp của ngày nó và em quen nhau, sau cuộc trò chuyện nó đi ngủ….Nó đang ngồi trong lớp học, vẫn chổ ngồi hồi năm lớp 12 nó ngồi (đầu bàn phía ngoài bàn nhất cạnh giáo viên), nó quay xuống dưới bất chợt nó phát hiện ra khuôn mặt quen thuộc đó là khuôn mặt của em, em ngồi cùng dãy với nó nhưng bàn 3 sau đó em lên bàn 2 cạnh nó, tiết học môn gì không biết diễn ra sôi nổi trong buổi phát biểu tràng ngập hạnh phúc mà nó đang có, trong tâm trí nó vẫn biết lúc đó là sáng mùng 2 tết, nó còn nghỉ: “Tối qua nói chuyện với em, sao sang nay em đã xuống đây, khoảng cách rất xa sao em xuống được đây chỉ sau 1 đêm ???? và rồi nó cũng không suy nghỉ gì thêm nửa mà chỉ biết hạnh phúc khi được gần bên em, được thấy em cười, được nghe em nói thật sự hạnh phúc….
Và giờ thức giấc nó nhận ra rằng thì ra nó đang nằm mơ, thật sự đấy là lần đâu tiên nó mơ thấy khuôn mặt của em rỏ nhất, và đấy cũng là cảm giác hạnh phúc nhất mà nó từng có, nó trách tại sao nó lại tỉnh giấc sớm như thế, hạnh phúc chỉ thoáng qua với nó như em đã đến với nó cho nó những tháng ngày hạnh phúc và rồi em lại ra đi để lại biết bao kỉ niệm và nỗi nhớ về em, sau đêm nay nó mới biết rằng nó vẫn còn yêu em nhiều như thế nào …..
1 tình yêu mất đi muôn vàn kỉ niệm ở lại….. 

Thứ 3 là mùng 5 tết
Sáng đó chi hội sinh viên Bình Minh hẹn đi chơi mà không ai đi chỉ có mình, chi hội phó và chi hội trưởng thôi, tí bạn của chi hội phó ra để vào nhà thăm bạn củ thì nhập vào đi ké luôn, mình cũng biết mấy người bạn của chị chi hội phó, vì lúc mình học 11 họ học 12 có chơi bóng chuyền chung nên cũng biết nhau, đi chơi tới 18h mới chịu về, đi 3 chập, chập 1 uống 2 kết bia và 1 thùng bia lon, chập 2 thêm 2 thùng bia lon nửa, chập 3 được ăn và karaoke, mình không có uống hihi mặc dù chơi với những người xa lạ không phải bạn bè thận nhưng cũng rất vui hihi
 


HONGKHANH1303


Yahoo: Hongkhanh210293@yahoo.com.vn
Gmail: Khanh111527@student.ctu.edu.vn
Trial moderator box Club - Đội - Nhóm

 
Các thành viên đã Thank HONGKHANH1303 vì Bài viết có ích:
03/02/2012 15:02 # 5
cakhotieu
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 3/20 (15%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 10/12/2010
Bài gởi: 13
Được cảm ơn: 13
Phản hồi: [Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


 Đã 3 năm rồi nó không có cảm giác đầm ấm của một gia đình hạnh phúc, nó thèm cái cảm giác được đón giao thừa mà có đủ ba và mẹ, nó đã cầu nguyện thật nhiều và chấp nhận đánh đổi tất cả chỉ mong gia đình nó được quay lại như ngày xưa ...Và rồi kì tích đã xảy ra, sáng mồng 1 tết nó đang lui hui nấu nước pha trà thì ba nó về nhà lúc ấy cảm giác nó như muốn vỡ òa hạnh phúc một cảm giác mà lâu lắm rồi nó tưởng đã quên. Vội vàng đi nấu cơm và 4 người nhà nó lại được ngồi bên nhau ngày đầu xuân, mặc dù nó đủ lớn để nhận ra cả ba và mẹ nó đều ngại ngùng nhưng nó chỉ xin ích kỉ đúng giây phút ấy để được nghĩ rằng mình có 1 gia đình 4 người.


 Khi hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng ta.......Khi đêm đến bạn sẽ thấy những vì sao.....
cố lên pụt ơi !!!


 
Các thành viên đã Thank cakhotieu vì Bài viết có ích:
03/02/2012 21:02 # 6
Akuma
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 53/190 (28%)
Kĩ năng: 71/160 (44%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 1763
Được cảm ơn: 1271
Phản hồi: [Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


Vì bài viết dài nên chia ra 2 phần cho dễ đọc


Tết Nhâm Thìn 2012 quả là 1 cái Tết ý nghĩa và rất khác so với những cái Tết mà mình đã từng trải qua từ khi sinh ra tới bây giờ. Ý nghĩa ở chỗ là mình thấy dường như năm nay mình lớn thêm được 1 chút, lớn cả trong suy nghĩ lẫn hành động....

Trước Tết: vừa đặt chân về tới thành phố Pleiku thân yêu, dường như bao cảm xúc và kí ức trào dâng trong tim. Nó quá mạnh mẽ, tới nỗi mình vặn tay ga lên 60km/h và chạy như bay về nhà dù đường phố lúc đấy cũng đông người qua lại. Về tới nhà, mình gào lên thật to "Mẹ ơi con về nhà rồi nè!", sau đó mẹ bước ra và ôm chầm lấy đứa con trai. Mình phải cúi xuống thì mới đủ cho mẹ xoa xoa trên đầu. Sau đấy ít lâu, ba điện, hỏi về tới đâu rồi, mình sung sướng trả lời rằng đã về tới nhà. Và khi ba về tới nhà, 1 bữa cơm nhỏ đã diễn ra, mình ngồi ăn mà cứ chực trào nước mắt (cả vì xúc động lẫn vì 2 con mắt lúc đó đã đỏ quạch lên, nhìn như Sharingan,hahaha). Ui, đợt này về được ngủ trên giường mới, lại còn được đắp cả mền bông nữa cơ, thích thế :X. Sáng hôm sau ngủ dậy, mình sàng vài vòng ngoài sân rồi dắt chiếc xe ra sân để rửa vì sau cuộc hành trình hôm qua nó đã nhuốm màu nâu của bụi đường và màu đen của sình lầy. Vừa rửa xe vừa huýt sáo, vui ^^. Tạm ổn rồi đấy, lên đường đi thăm họ hàng nào. Cũng như mọi lần, xuống thăm 2 bác Tùng Dung trước rồi ghé mấy nhà khác sau. 2 bác nhìn có vẻ già đi nhiều, chắc là vì công việc làm ăn và nhiều chuyện khác nữa đây mà. Khi mình lên tới quán, điều đầu tiên mình làm là ồ lên 1 tiếng vì ngạc nhiên. Quán đã được bài trí lại nhìn đẹp hơn trước đây rất nhiều, bàn ghế cũng được sắp xếp lại tạo không gian rộng hơn, nhìn thật thích mắt :D. Tối đấy xuống quán chơi, gặp cô Bé và chú Phương đang khiêu vũ. Chà, mới dự đám cưới cô chú đây thôi mà đã tới Tết rồi đấy, nhanh ghê. Cô Bé thì lúc nào cũng vậy, xì tin khỏi chê; chú Phương quả nhiên không hổ danh với cái nickname Rambo, nhìn lực lưỡng thế cơ mà ^^. Ngồi nói chuyện với cô chú được 1 lát thì mình xin phép về, cũng tối rồi. Vài ngày sau đó, mình đã làm được một việc mà trước đây mình không làm được (hay nói chính xác hơn là cứ trốn tránh): giúp ba tưới vườn tiêu và vườn coffee!. Chả biết thần xui phật khiến thế nào đấy mà sau khi mẹ nói ra vườn tưới giúp ba, mình xông xáo ra ngay. Cũng vui chớ, kéo ống nước rồi chờ nước phụt ra, sau đó là bóp cho nước tản rộng ra và cứ thế là tưới lên cây. Bây giờ mới hiểu thế nào là nỗi khổ của ba mẹ khi làm vườn cũng như hiểu được ba mẹ lấy tiền từ đâu để mà nuôi mình ăn học ^_^. Tưới được vài ngày thì cũng cận Tết, thế là nghỉ và làm việc nhà. Việc nhà thì đơn giản, quét dọn rồi lau chùi, chớp 1 phát là xong ngay ấy mà. Có thể kể thêm vài hoạt động khác mà mình đã làm như: xuống nhà anh Duy và chơi lại Ninja Gaiden Sigma 2 cùng với Sengoku Basara Samurai Heroes, tới nhà anh Thanh chơi Devil May Cry 4 nữa. Ninja Gaiden Sigma 2 mình đã chơi từ hồi hè khi trở về sau kì thi Đại Học năm 2010, còn Sengoku Basara Samurai Heroes thì chơi từ trước Tết năm 2011. Ôi, cái cảm giác ấy mới thú vị làm sao - cái cảm giác được đắm mình trong những cơn "cuồng sát" đẫm máu, né tránh những đòn tấn công của kẻ thù, tung ra những tuyệt chiêu kết liễu kẻ thù với vô số combo đẹp không thể nào đẹp hơn. Nhiều khi thi triển combo không được, đánh trật, bị ăn damage quá nhiều nên mình "nộ khí xung thiên", đập bàn rồi sau đó la làng lên :)), vui quá chừng. À quên nữa, còn việc đón thằng Bin và bé Phương ở Đà Nẵng ra chơi nữa chứ. Lâu quá không gặp Bin, vẫn mập như xưa nhưng bây giờ thì oai vệ cực, ra dáng ông chủ lắm đấy. Phương thì trông rất dễ thương, xinh xắn, đậm chất con gái Huế ^^, lọt được vào mắt xanh của Bin cũng hay. Đợt này về Bin mang theo cả mớ đồ hi-tech: nào là MacBook Pro, nào là PSP Go đã hack full (mượn chơi được rồi nhưng lại quên mang cục sạc theo, khỉ V___V), nào là smartphone HTC gì gì đấy mà hiển thị 3D không kính (và đây cũng là lần đầu tiên mình trải nghiệm 3D không kính là thế nào, rất tuyệt), thêm cái iPod Gen IV nữa...
  
 
 
 


I'm Akuma ... And I will teach you the meaning of pain !!!
               


 
Các thành viên đã Thank Akuma vì Bài viết có ích:
03/02/2012 21:02 # 7
Akuma
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 53/190 (28%)
Kĩ năng: 71/160 (44%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 1763
Được cảm ơn: 1271
Phản hồi: [Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


Và đây là quá trình hưởng thụ 10 ngày Tết của mình:

Đêm giao thừa: tắm rửa thay đồ xong thì xuống nhà 2 bác Đặng Lan ăn cơm, năm nào cũng đi thành ra quen luôn rồi. Năm nay đông người hơn năm ngoái, cơm 2 bác nấu cũng ngon hơn năm ngoái nhưng mình chỉ ăn được có 2 chén ^^. Xong bữa cơm thì lòng vòng lèo vèo mãi tới 10h thì xuống nhà thằng Huy chơi, sẵn tiện đi xem pháo hoa với tụi nó luôn. Tay nghề nấu ăn của thằng này ngày càng khá, thật mừng cho nó. Cà kê miết tới 11h30, cả đám 5 đứa kéo nhau đi bộ ra quảng trường xem pháo hoa. Năm nay bắn không đẹp bằng năm ngoái. Màn pháo hoa kết thúc, mình rút điện thoại ra và gọi. Những người mình gọi đầu tiên là: bé Việt Hằng, cô Diệu Trâm. Nghe cô chúc Tết sướng ghê luôn, thật đúng là người mình ngưỡng mộ và kính phục suốt 2 năm nay. Cuối cùng là về nhà và ngủ, chuẩn bị cho mùng 1 Tết.
 
Mùng 1 Tết: theo thông lệ của cả gia đình bên nội, cứ sáng mùng 1 là tập trung ở mộ ông bà nội. Năm nay mình chở Bé Ba đi. Chả biết nó có phải là khắc tinh của mình hay không mà vừa lên tới nghĩa trang là bị kẹt xe 1 khúc dài ngoằng, nhìn phát oải. Có 2 vợ chồng kia đi xe ô tô mà cản hết đường đi của mọi người, lúc đấy có 1 người phụ nữ đứng lên chửi đổng giữa đường; chắc 2 vợ chồng ngồi trong ô tô dị không biết nói gì luôn. Đầu năm mà bị chửi thì rất là xui xẻo. Lên được tới mộ ông bà nội thì gặp các bác và cô chú trên đấy. Thắp nhang ở mộ ông bà nội xong thì mình với ba mẹ và Bé Ba qua mộ bà ngoại, me Cúc, dì Tâm, chú Hanh rồi về nhà 2 bác Tùng Dung. Năm nào cũng vậy, đây là giây phút được mong chờ nhất: nhận lì xì!!!. Hahaha, đám con nít nhà Phong Lan mới năm nào lóc chóc loi choi giờ đã lớn khôn cả rồi. Chắc vì thế mà các bác, các cô chú lì xì nhiều hơn ^^, giá trị của các tờ tiền tăng lên :)). Người thì 10k, người thì 20k, người thì 50k, người thì 100k, có cả 200k nữa. Đặc biệt kinh khủng là có người lì xì tới 400k ngay trước Tết có vài ngày! :O. Ôi trời ơi, cái cảnh xếp hàng dài nhận lì xì của các bác và các cô chú không cười ra nước mắt mới là chuyện lạ ^^. Tới trưa, mình và anh Bôn cùng với Bin, Phương ghé qua chùa Bảo Sơn để xin xăm đầu năm nhưng chùa đông quá nên đành quay về nhà. Lại 1 bữa cơm trưa mùng 1 với sự hiện diện của rất nhiều thành viên trong gia đình bên nội, lại có những tiếng cười đùa và những câu chọc cười hài hước... Bữa cơm kết thúc, mình dọn dẹp xong đâu đấy rồi leo lên giường nghỉ trưa. Tới 6h tối thì cùng ba mẹ, 2 đứa em và nhà chú dì Đặng Nga xuống thăm ông ngoại. Ông năm nay đã 75 tuổi rồi nhưng vẫn phong độ và minh mẫn lắm, mình hi vọng là ông vẫn còn như vậy cho tới khi ông bế được chắt ngoại của mình (là con mình sau này nếu có ^^). Xong chuyến thăm ông ngoại thì địa điểm tiếp theo là cậu mợ Đức Nguyệt. Lúc tới nơi thì mợ ở trên lầu, chỉ có cậu ngồi ở nhà dưới đang nghe nhạc. Mọi người vào, ngồi nói chuyện và rồi mình đứng dậy đại diện cả nhà chúc Tết cậu mợ, nghe cũng hoành tráng phết ^^. Tiếp đến là nhà ông bà ngoại nuôi, ba mẹ của mẹ Ngọc - người mẹ nuôi mình kính trọng ngang với mẹ ruột. Sau đấy là đi xem film Hello Cô Ba cùng chị Ngân và mẹ chị ấy. Bác 51 tuổi mà trẻ như 40, đúng shock ^^. Trời về khuya. Lúc về tới nhà cũng là lúc mình tự thưởng 1 tô mì tôm và ngủ, kết thúc ngày Tết đầu tiên.

Mùng 2 Tết: ngoài việc giúp ba mẹ làm việc nhà thì năm nay mình cũng thay mặt ba mẹ tiếp khách, đó cũng là 1 điểm mới ^^. Nguyên 1 buổi sáng tiếp 4-5 lượt khách của ba mẹ, ai cũng bảo năm nay trông mình lớn hơn nhiều và rất giỏi :D. Buổi tối thì cả nhà xuống thăm gia đình 2 bác Xuân Trang. Trời ơi, nghe chị Vy kể chuyện thằng Bin (năm nay 3 tuổi) mà không nhịn được cười: thấy em Sherry làm rớt tiền lì xì (em Sherry mới hơn 1 tuổi), Bin chạy tới lượm và đưa mẹ, sau đó bảo "Mẹ ơi, lấy tiền mua gạo nè mẹ". Chị Vy vừa dứt câu, cả nhà ai nấy đều cười thật to. Chưa hết, sau đó Bin còn chạy tới giành ăn với em Sherry nữa :)). Sau đó, mình về nhà và gọi điện cho 1 vài người bạn, buôn chuyện vài phút rồi ngủ.
 
Mùng 3 Tết: dậy ăn sáng, sau đó mở laptop lên xem lại hình ảnh và các clip hồi trường làm lễ đón tân sinh viên K17. Ôi trời, buồn cười dễ sợ luôn. Tới trưa, nhà mình nấu cơm đón gia đình bên nội lên chơi. Vừa lúc đó, bạn bè của ba cũng kéo tới chúc Tết, thành ra là phải dọn ra ngoài hiên để ăn, cũng vui lắm chứ. Xong bữa cơm trưa, cả nhà kéo nhau ra huyện thăm chú Ứng. Riêng mình ở nhà, không đi. Ở nhà để dọn dẹp, lau chùi. Haha, chỉ có 1 thân 1 mình mà dọn được hết từ nhà trên xuống nhà dưới, sau đó còn lau sạch bóng nữa, mình phục mình quá ^^. Tối xuống thăm bác Xô và cô Nghi. Dường như mình không thấy được sự tác động của tuổi tác trên mặt cô Nghi, trông cô thậm chí còn trẻ hơn trước đây nữa. Ngồi nói chuyện với bác và cô được 1 lúc, mình tìm 3 anh em con cô Nghi để lì xì. Thằng Đức Anh và thằng Kiệt trông vẫn chả thay đổi gì, vẫn 1 thằng mập 1 thằng còi như xưa. Còn bé Tú... Nhận xét sao nhỉ?. Trông ra dáng lắm đấy, cũng lớn rồi mà :P. Kế tiếp là nhà 2 bác Phong Nga. Tới chơi, ngồi nói chuyện với thằng Bin được 1 lúc thì cả 2 lên phòng khách hầu chuyện ba mẹ nó cùng 2 bác Đoàn Yên.
 
Mùng 4 Tết: chắc trong kì nghỉ Tết này, mình nhớ nhất 2 ngày mùng 4 và mùng 5 vì được đón các bạn Hướng Đạo Sài Gòn về chơi. Buổi chiều, khi vừa tới nhà chú Đa thì gặp ngay bé Thảo, bé Uyên, Huy, Nguyên trong đợt hè năm trước ở Đà Nẵng. Và tới tối thì 1 chương trình lửa trại tưng bừng đã diễn ra trong không khí sôi động, vui vẻ, ấm cúng. Các bạn Sài Gòn được thưởng thức các đặc sản của núi rừng Tây Nguyên như cơm lam, gà rừng nướng, rượu cần. Đổi lại các bạn Gia Lai được các bạn Sài Gòn show-off các tiết mục văn nghệ rất tuyệt vời. Vui nhất là anh Tường Vũ chế bài Chú Voi Con Ở Bản Đôn, hát sai nhạc và sai nhịp :)).
 
Mùng 5 Tết: buổi sáng mình đi thăm cô Hằng. 2 cô trò ngồi nói chuyện được 1 lúc thì bạn Hot đến. Bạn í nói rằng dạo nọ bị té xe, gãy chân phải bó bột nên uống kháng sinh nhiều và kết quả là mặt đầy mụn. Nhưng mình thấy bạn í dễ thương và xinh xắn hơn hồi còn học cô Hằng ^^.  Tới chiều, xuống nhà dưới chơi và ăn tối cùng với đoàn Hướng Đạo. Sau khi chở bạn Quân lòng vòng đường phố để mua 1 ít coffee, cả đoàn kéo nhau lên quán chơi. Quân và Nhật xung phong lên hát bài Say Tình. Ối giời ôi, 2 ông này hát gì mà trật lên trật xuống :)). Sau bài hát Say Tình này thì 1 số bài khác có phần khiêu vũ, thế là nhiều người lên sàn. Chậc, nhìn bé Thảo và Huy nhảy như đang lướt, thấy mà mê. Tới hơn 9h, cả đoàn kéo nhau xuống Nhà Văn Hóa chơi tàu lượn rồi chơi đu quay (gọi là đu quay chứ cũng chả phải đu quay nữa). Chơi xong thì đi dạo phố đêm. Trên đường đi, mình giải thích và giới thiệu cho Huy về món Phở Khô Gia Lai là như thế nào, thằng nhỏ nghe mà cứ gật gù mãi ;)). Trong suốt đoạn đường đi, Nhật diễn trò nhiều đến nỗi người đi đường cứ nhòm ngó nó mãi, tưởng đâu nó bị tâm thần hay bị cái gì đấy đại loại vậy :)) =)), Nguyên thì cầm cái camera của anh Luyện rồi record từng hành động của Nhật cứ như 1 cameraman chuyên nghiệp vậy. Kết thúc chuyến đi dạo cũng đã 12h kém :)), cả đoàn về lại nhà. Trước khi về, mình được "khuyến mãi" 1 cái ôm ấm áp của Huy cùng cái bắt tay của bé Thảo.
 
Mùng 6 Tết: cũng không có gì đặc biệt lắm ngoại trừ buổi họp lớp nho nhỏ kiêm luôn việc tổ chức sinh nhật sớm cho Bà Tũn. Đứa nào đứa nấy nhìn khác hẳn.
 
Mùng 7 Tết: hôm nay thằng Sỹ tổ chức gặp mặt bạn bè ở nhà nó. Đúng ra là từ trước Tết rồi nhưng nhà đứa nào cũng có việc cả nên bây giờ mới có thời gian. Xuống tới nhà nó, bực nhất là không update được driver cho máy dù mình đã đem cái đĩa Smart Driver Suite 2011 mới mua hôm trước xuống, thế là điên tiết lên đập luôn Win XP SP3 vào thay cho Win 7 Ultimate mới ghost lại hôm trước Tết. Chỉ 1 món ăn bò nhúng giấm nhưng mình chơi tới 3 lon 333, mấy đứa này ép dữ quá đành phải chiều :)), cũng may là về tới nhà nguyên vẹn và an toàn.
 
Mùng 8 Tết: cả nhà mình và nhà chị Vy đi chụp hình. Vui lắm cơ, bé Sapphire trông như búp bê ấy, lăn qua lăn lại, cả nhà phải mất rất nhiều công sức mới dụ được bé tạo dáng và cười để chụp hình. 
 
Mùng 9 và mùng 10: 2 ngày, ngày nào cũng xuống nhà anh Duy chơi Sengoku Basara Samurai Heroes để thỏa cơn thèm khát trước khi lên đường về Đà Nẵng. Mình đã kịp train max level và kiếm được cây Magic Blade cho Mitsunari Ishida, combo sau khi lắp accessories vào thì lên tới 14778 Hits :O, gần 1 năm chơi Sengoku Basara và lên Youtube xem các clip thì chưa ai làm được cao tới mức đó :)) =)).
 
1 cái Tết thật ý nghĩa hơn bao giờ hết !!!


I'm Akuma ... And I will teach you the meaning of pain !!!
               


 
Các thành viên đã Thank Akuma vì Bài viết có ích:
03/02/2012 21:02 # 8
DakLak
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 35/50 (70%)
Kĩ năng: 14/20 (70%)
Ngày gia nhập: 31/12/2011
Bài gởi: 135
Được cảm ơn: 24
Phản hồi: [Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


 mình thì ở nhà hoài. ra thăm vườn cà phê và tiêu. lại bắt đầu mùa điều rồi. mùa khô lại tới ! đi chơi với bạn cũng có. nhưng ít hơn. bị cảm nên ở nhà onl hoài. 


Tán gái và lấy vợ là một quá trình gian lao


 
Các thành viên đã Thank DakLak vì Bài viết có ích:
06/02/2012 16:02 # 9
HONGKHANH1303
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 21/90 (23%)
Kĩ năng: 44/60 (73%)
Ngày gia nhập: 01/02/2012
Bài gởi: 381
Được cảm ơn: 194
Phản hồi: [Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


 Mọi người ai cũng có niềm vui mới nhưng mình thì lại suy nghỉ rất nhiều và buồn rất nhiều, cái tết và giáng sinh thật buồn với mình hy vọng năm sau sẽ có 1 cái giáng sinh và cái tết vui vẻ hơn năm nay....


Yahoo: Hongkhanh210293@yahoo.com.vn
Gmail: Khanh111527@student.ctu.edu.vn
Trial moderator box Club - Đội - Nhóm

 
06/02/2012 16:02 # 10
b9x_kt
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 103/110 (94%)
Kĩ năng: 28/100 (28%)
Ngày gia nhập: 08/10/2011
Bài gởi: 653
Được cảm ơn: 478
Phản hồi: [Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


mùng 2 tết gặp lại mối tình đầu :).cả 2 đứng xa 20 mét.đứng nhìn nhau khoảng 1 phút rồi đường ai nấy đi.có 1 chút tiếc nuối !!!Họ Tên :Trương Công Hiếu
Lớp: K17TCD1 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh: b9x_kt;
 
 
06/02/2012 18:02 # 11
tienthaidang
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 5/120 (4%)
Kĩ năng: 21/110 (19%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 665
Được cảm ơn: 571
Phản hồi: [Chủ Đề 14] Cùng sinh viên chia sẻ những câu chuyện trong ngày Tết


Tui thì sau gần 4 tháng về quê ăn tết cảm giác thật là vui, đc nhìu điều thú vị! Mọi người ai cũng yêu quí mình làm mình rất thích! Hôm trước tết thì có cùng 3 kon bạn đi uống nước, trong đó có người yêu cũ của mình. Trông cô ấy vẫn đẹp như ngày nào, mỗi tội giờ chúng mình đã hết yêu vì cô ấy chứ ko phải vì mình muốn! Cảm giác yêu thích nhất hồi tết vẫn là cùng 3 thằng bạn thân '' Quậy phá'' tưng bừng! Khoái nhất là lúc hát karaoke 4 thằng thi nhau rống hihi! Giờ nghĩ lại thật là vui. Dù ko có tình yêu nhưng 4 thằng bạn vẫn hạnh phúc ...Hy vọng tình bạn này sẽ mãi ko phai!!!


CLICK VÀO '' THANKS'' + '' COMMENTS" ĐỂ ĐỘNG VIÊN NHÉ CÁC BẠN !

Đặng Thái Tiến
Mod Box :xây dựng, kiến trúc, lý luận chính trị!
Mail: thaitiendtu@gmail.com
Yahoo: godspower_pk


 
Các thành viên đã Thank tienthaidang vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023