Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/12/2011 01:12 # 1
forever_93
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 0/50 (0%)
Kĩ năng: 3/30 (10%)
Ngày gia nhập: 14/10/2011
Bài gởi: 100
Được cảm ơn: 33
7 cách để quên người yêu cũ, tìm người yêu mới


 Khi chia tay bạn không nên tự cô lập mình, chìm đắm trong đau khổ, hãy chia sẻ với bạn bè để thấy nhẹ nhõm hơn. (Ảnh minh họa)

Tận hưởng cuộc sống độc thân

Hãy tự nhắc nhở bản thân rằng được ở một mình chính là cách tốt nhất để giúp bản thân tiến về phía trước. Bạn không còn bị trói buộc bởi quá khứ mà đã sẵn sàng cho cuộc sống tiếp theo. Đây chính là lúc dành thời gian để đầu tư cho công việc, nối lại quan hệ với những người bạn cũ, đi du lịch hay đầu tư kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn hò hay tán tỉnh để bắt đầu một mối quan hệ mới, vì thế hãy tận dụng thời gian này.

Không nên tự cô lập mình

Một trong những điều mà bạn phải tập quen khi bước ra khỏi một mối quan hệ đó là không còn người ở bên hay thói quen nhắn tin, gọi điện mỗi ngày. Phải nếm trải cảm giác cô đơn có lẽ là phần khó khăn nhất sau khi chia tay. Để tránh tình trạng này xảy ra bạn không nên tự cô lập đồng thời làm mình bận rộn với nhiều hoạt động khác nhau. Điều này không những giúp bạn thôi nghĩ về người ấy mà còn tạo ra các mối quan hệ. Đồng thời, hãy chia sẻ với bạn bè về những cảm nhận của mình để họ có thể góp ý kịp thời khi bạn có ý định hành động tiêu cực.

Cắt đứt liên lạc với người cũ

Mặc dù bạn không nên gạt bỏ người ấy hoàn toàn ra khỏi tâm trí mình, nhưng cắt đứt toàn bộ mọi liên lạc lại là việc làm cần thiết. Có nhiều người không làm việc này chỉ bởi họ còn chìm đắm trong hy vọng rằng người ấy sẽ quay lại. Một số khác gọi điện hay nhắn tin chỉ vì những phút yếu lòng. Điều này sẽ khơi lại cảm giác cũ và khiến bạn thấy khó khăn hơn để tiếp tục cuộc sống. Trong thời gian chờ vết thương lành bạn nên cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người ấy để tiến bước trên con đường của mình.

Chuẩn bị cho một tình bạn

Tuy nhiên cũng cần phải vạch ra kế hoạch để giúp bản thân vượt qua những cảm giác tiêu cực sau chia tay. Và thật tuyệt vời nếu bạn và người ấy có thể duy trì một tình bạn dù cả hai không còn bên nhau nữa. Bằng cách này bạn sẽ thấy hạnh phúc bởi mối quan hệ của mình không hẳn đã tan vỡ mà chỉ chuyển sang một hướng khác.

Không cần vứt bỏ những vật kỷ niệm

Một số người chọn cách đốt hay bỏ đi những kỷ vật gợi nhớ đến người yêu cũ. Tuy nhiên đây không phải là một cách hay để xoa dịu vết thương trong lòng. Thay vào đó hãy gói gém chúng lại và mở ra xem sau này khi tâm trạng đã ổn định là một lựa chọn tốt hơn. Nên cất những ký ức về mối tình đã qua và đừng nghĩ đến nó cho đến khi bạn sẵn sàng đối mặt.

Tác dụng của một bức thư gửi đến người ấy

Dĩ nhiên bạn viết thư không phải là để gởi đi mà chỉ để giải tỏa những tình cảm còn vướng mắc trong lòng. Đây là một liều thuốc có tác dụng kỳ diệu và là phương pháp hoàn hảo để vượt qua những cảm xúc tiêu cực của bản thân và hướng về cuộc sống phía trước.

Tạo ra sự thay đổi

Cũng có những điều bạn không thể đóng gói lại và cất đi. Khi đó hãy nghĩ đến giải pháp thay đổi để có thể thích nghi với cuộc sống mới. Dù cho cách mà bạn chọn là gì thì cũng không nên đắm mình vào suy nghĩ cuộc sống vẫn vậy nhưng trống vắng hơn. Nếu mọi thứ đều đã thay đổi, kể cả bạn thì có cần phải mang theo những cảm xúc tiêu cực đó trong hành trình tiếp theo của mình hay không.


Viet Bao.vn (Theo Socola)


             I AM ME
      

 
Các thành viên đã Thank forever_93 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024