Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/12/2011 17:12 # 1
forever_93
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 0/50 (0%)
Kĩ năng: 3/30 (10%)
Ngày gia nhập: 14/10/2011
Bài gởi: 100
Được cảm ơn: 33
Tại sao lại có lễ giáng sinh


Theo truyền thuyết thì Santa Claus là một vị thánh tên là Nicolas. Nicolas được nhiều người biết đến vì biết thương người nghèo và dành cả đời mình để phục vụ Chúa. Một lần, gặp ba cô gái trẻ không có người câu hôn vì gia đình họ quá nghèo, ông cảm thấy thương xót. Ông đã ném những đồng tiền vàng rơi từ trên nóc nhà xuống đúng các đôi bít tất mà các cô treo hong bên lò sưởi. Nhờ đó mà họ lấy được chồng và sống rất hạnh phúc

Câu chuyện thần kỳ kia được lan truyền khắp nơi, ai ai cũng muốn mình trở thành người may mắn nên đều bắt chước ba cô gái treo tất bên lò sưởi để hy vọng nhận được quà. Trẻ em hy vọng nhận được quà nhiều nhất. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất cạnh lò sưởi để nhận quà như mơ từ ông già Noel. 

Mặc dù vậy, những người La Mã lại luôn khinh miệt ông. Họ bắt giam và tra tấn ông trong ngục tối. Khi Công-xtăng-tin trở thành con chiênc của đạo Cơ đốc, ông triệu tập hội nghị Ni-a-xê-a và Nicolas được mời làm đại biểu của hội nghị. 

Bên cạnh đó, thánh Nicolas còn là người bảo vệ cho các thuỷ thủ đảo Xi-xin-li của nước Hy Lạp và Nga. Người Hà Lan phát âm từ thánh Nicolas thành Sint Nicholaas, sau đó nói chệch thành Sinterklaas và cuối cùng được những người theo Anh giáo đọc thành Santa Claus. 


Cây thông Noel
Tương truyền, một lần thánh Martin Luther, người sáng lập đạo Tin Lành dạo bước qua những cánh rừng vào một đêm Noel khoảng năm 1500. Trời quang và lạnh. Hàng triệu vì sao sáng lấp lánh qua kẽ lá. Ngài thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của một loài cây nhỏ, trên cành cây tuyết trắng phủ đầy, lung linh dưới ánh trăng. Cảnh vật hôm đó đã làm Luther thực sự rung động. Vì thế, khi trở về ngài đã đặt một cây thông nhỏ trong nhà và kể lại câu chuyện này với lũ trẻ. Ðể tái tạo ánh sáng lấp lánh của muôn ngàn ánh sao, ngài đã treo nến lên cành cây thông và thắp sáng những ngọn nến ấy với lòng tôn kính ngày Chúa giáng sinh. 


Chúc mọi người giáng sinh vui vẽ^^!
Theo 
http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20081224041528AAQQ6oV


             I AM ME
      

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024