Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/12/2011 09:12 # 1
tintucxahoi
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 21/30 (70%)
Kĩ năng: 0/20 (0%)
Ngày gia nhập: 27/10/2011
Bài gởi: 51
Được cảm ơn: 10
Hướng đến Olympic London 2012: Thêm Ngân Thương, thêm cơ hội


Tin vui đã đến với đoàn TDDC VN khi vết đau ở cổ chân của Ngân Thương đang bình phục nhanh chóng và hoàn toàn có thể lên đường sang Anh tham dự vòng tuyển chọn Olympic London 2012 vào đầu tháng 1 sắp tới.

Với chấn thương gặp phải ở một buổi tập không lâu sau SEA Games 26, VĐV kỳ cựu Ngân Thương đã không thể cùng ĐT TDDC VN sang Nhật Bản tham dự Toyota Cup. Tuy nhiên, tin mừng là cho đến thời điểm này, vết đau ở cổ chân của Ngân Thương đang tiến triển tốt và “búp bê” của TDDC VN hoàn toàn có thể bình phục sớm hơn dự kiến để kịp lên đường sang Anh tham dự vòng tuyển chọn Olympic vào đầu tháng 1 sắp tới.

Vòng tuyển chọn nói trên dự kiến sẽ diễn ra từ 10 đến 13/1/2012. Theo trưởng bộ môn Thể dục Tổng cục TDTT Nguyễn Kim Lan, sẽ có 96 VĐV nam và 96 VĐV nữ tham dự vòng tuyển chọn này. Điều kiện để xác định chuẩn tham dự vòng tuyển chọn Olympic London 2012 là các VĐV thi đấu toàn năng sau đó lấy theo thứ tự điểm số từ cao xuống thấp.

Ngân Thương (trái) sẽ cùng Hà Thanh (giữa) tranh tài ở Olympic London 2012. Ảnh: Quang Nhựt

Do không thi đấu nội dung đồng đội nên 2 đại diện của TDDC VN là Ngân Thương (nữ) và Phước Hưng (nam) sẽ dự tranh ở bảng đấu cá nhân. Và nếu tính theo con đường này, cơ hội để cả Phước Hưng lẫn Ngân Thương chạm tay vào tấm vé tham dự Olympic London 2012, giống như những gì đồng đội Hà Thanh đã có là khá cao vì được biết, sẽ có 38 VĐV đến từ 30 QG tranh tài để chọn ra 27 suất.

Tuy nhiên, trưởng bộ môn Thể dục Tổng cục TDTT Nguyễn Kim Lan cho rằng, vẫn chưa thể nói trước điều gì, phải bước vào thi đấu mới xác định được và cơ hội giành suất tham dự Olympic còn tùy thuộc vào phong độ của từng VĐV.

Như đã thông tin ở trên, chấn thương của Ngân Thương đang dần bình phục và chắc chắn VĐV này sẽ lên đường sang Anh tham dự vòng tuyển chọn đồng thời mang theo niềm hy vọng mới cho TDDC VN. Chỉ cần duy trì phong độ như đã từng thể hiện tại SEA Games 26 qua đó giành HCB toàn năng và 2 HCV đơn môn là Ngân Thương hoàn toàn có cơ hội vượt qua vòng sát hạch tới đây.

Trong khi đó, ở trường hợp của Phạm Phước Hưng, cơ hội cũng không phải là ít vì theo đánh giá của BHL, đây là VĐV đang đạt ổn định phong độ. Tại SEA Games 26, Phước Hưng từng giành HCV xà đơn cũng như HCV đồng đội cùng ĐT nam TDDC VN.

Hơn nữa, sau khi các VĐV xuất sắc hàng đầu thế giới đều đã giành suất chính thức thông qua giải VĐTG giống như trường hợp của Hà Thanh (HCĐ giải VĐTG) thì tính cạnh tranh ở vòng tuyển chọn lần này được dự báo là cũng sẽ không còn quá gắt gao.

Có những Phước Hưng hay Ngân Thương, cơ hội lại mở ra với TDDC VN tại vòng tuyển chọn Olympic London 2012. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023