Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/12/2011 11:12 # 1
ecgroup
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 28/06/2010
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 1
Bềnh bồng núi rừng Bạch Mã


 
Ra Bắc vào Nam mọi người đều phải đi qua địa danh Lăng Cô của tỉnh Thừa Thiên - Huế quê tôi. Ai ai cũng nói rằng quần thể núi rừng Bạch Mã là một dãy núi đẹp nhất trong các quần thể núi khác. Đó có phải là lời khen ngọt ngào dành Huế hay chỉ là phút nói thật lòng khi ấn tượng về một Bạch Mã hùng vĩ bềnh bồng giữa sương khói và mây trời(vietnam adventure tours). Thực hư thế nào thì làm sao ai hiểu hết được câu nói này. Nhưng thiệt tình theo cảm nhận riêng tôi thì núi rừng Bạch Mã như một hoàng tử đẹp trai đến bối rối đôi chút trong lòng mình. 
Công viên quốc gia Bạch Mã
 
Núi Bạch Mã hay Dãy Bạch Mã là một dãy núi đẹp, là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng. Núi là một phần của Dãy Trường Sơn cắt ngang chạy ra ngâm chân mình vào lòng biển khơi dạt dào ngàn năm sóng vỗ. Dãy Trương sơn này còn cõng trên mình đèo Hải Vân lừng danh "thiên hạ đệ nhất trùng quan". Trên đỉnh núi hùng vĩ bốn mùa xanh tươi với những thác nước, những dòng suối trong vắt, những tán rừng xanh ngút ngàn mênh mông.
Quần thể núi đá vôi Bạch Mã và cũng là Vườn Quốc Gia cách thành phố Huế chưa đầy 50km về phía Nam. Ở độ cao gần 1.450m so với mực nước biển Đông không bao giờ cạn. Trùng trùng điệp điệp. Núi như ôm chầm lấy núi, giữa muôn ngàn trùng mây thênh thang.Một bức tranh sơn thủy hữu tình, có tiếng chim muông hòa trong tiếng suối reo. Tạo nên một bản tình ca bất hủ giữa đại ngàn xanh thẳm.
 
Người ta nói khoảng thời gian đến thăm chàng trai Bạch Mã, đẹp nhất trong năm là từ tháng 3 đến tháng 9. Với những con đường ngoằn ngoèo đèo dốc dẫn lên đỉnh chính để tiếp cận chàng trai điển trai mang tên Bạch Mã này. Từ đây ngày cũng như đêm.Ban có thể quan sát cảnh đẹp tuyệt vời của toàn bộ núi rừng Bạch Mã, cả phố xá đất thần kinh lung linh trong đêm, ngắm đầm phá Cầu Hai khi ánh hoàng hôn buông xuống, khám phá một cảng Chân Mây trong chiều, thỏa thích ngắm nhìn bãi biển Cảnh Dương rì rào sóng vỗ, Lăng Cô đã lọt vào tầm mắt bạn lúc nào không hay...
Nằm giữa hai miền đất nước, nơi mảnh đất Thần Kinh, Bạch Mã hiển hiện trầm hùng, kỳ vỹ mà ôn hòa, như mang cái mát lành của cao nguyên Đà Lạt về trên xứ Huế. Cuối dãy Bạch Hổ là mỏm núi Lưỡi Cái. Cuối dãy Thanh Long là đỉnh núi Truồi, lấy ngọn Trì Giang làm Án Sơn. Quả đồi nơi thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã tọa lạc hiện lên giữa lòng Hồ Truồi như một đóa hoa, gối đầu vào núi rừng Bạch Mã trải dài đến hút mắt, có Long chầu Hổ cứ, có thủy bảo sơn bao.
Mon men cúi đầu đi xuống từ đỉnh núi khoảng 2km theo đường dốc thoai thoải xuyên qua khu rừng á nhiệt đới, bạn đừng quên ghé tới nhà lưu giữ, có hàng trăm loài phong lan núi và các loài hoa khác. Từ nơi dừng chân, bạn cũng có thể đi theo đường mòn Ngũ Hồ qua cánh rừng có nhiều chim, bướm tớ i một loạt thác nước và 5 hồ trong xanh, phẳng lặng như tấm gương soi. Còn nếu như bạn không đủ thời gian đi hết con đường này, thì bạn có thể tách ra đi theo đường mòn có triền dốc thoai thoải tới đỉnh thác Đỗ Quyên với độ cao trên 300m, chiều rộng hơn 20m. Một chuyến đi thú vị về với thiên nhiên, về với không gian bình yên với những khoảng khắc trong lành của Núi rừng Bạch Mã. Đã làm cho bạn cạn vơi bớt trong lòng mình bao truân chuyên toan tính khổ lụy ưu phiền của cuộc sống.
Muốn thăm chim thú quý, bạn đi theo đường mòn Trĩ Sao dài khoảng hơn 2km, ngoài việc thưởng thức cảnh rừng và các hồ nước trong veo, bạn sẽ thấy khu vực này là nơi ở của các loài chim trĩ và heo, hươu, mang.
Từ khu nhà nghỉ đi xuống 3km theo đường quốc lộ, bạn có thể rẽ vào đường mòn Chò Đen, một đoạn đường chỉ non nửa cây số nhưng rất dốc và khó đi, bạn sẽ bất ngờ khi tận mắt nhìn thấy nhiều cây cổ thụ cao ngất trên 30m và đều có đường kính trên 1m tụ họp với nhau san sát... rồi kết thúc chuyến du ngoạn sẽ là điểm dừng chân tại các suối thác đẹp như Thủy Điện, Đá Dựng để cắm trại và bơi lội vẫy vùng thỏa thích trong làn nước trong vắt mát lạnh lòng người.
Nếu tiếp tục cuộc hành trình thì bạn hãy vượt hết dốc thoải bên lưng đồi, một bức tranh thủy mặc sinh động bất ngờ hiện ra trước mắt: Núi núi chập chùng, ngọn mờ, ngọn tỏ trong làn mây trắng bồng bềnh. Tâm hồn bạn như có như không, nửa thực nửa hư ảo đang soi mình vào trong gương nước. Muôn chim đua hót, hòa cùng suối reo giữa đất trời thênh thang. Con người như bị thu nhỏ lại, như chợt tan biến vào cõi thênh không hư vô bất tận.
Bềnh bồng trong hư ảo, giữa muôn ngàn mây khói của núi rừng. Tâm hồn bạn như ngất ngay say đắm dịu ngọt thanh tao của đất trời. Bạch Mã vẫn còn nhiều điều gì đó bí mật mà con người chưa từng biết tới. Có lẽ chỉ những bước chân đầy đam mê, thích xê dịch của bạn sẽ là câu trả lời đích thực chính xác nhất. 
 
------------------------------------------------------ 
Các thành viên đã Thank ecgroup vì Bài viết có ích:
12/12/2011 15:12 # 2
civn2011
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/10 (50%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 13/09/2011
Bài gởi: 5
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Bềnh bồng núi rừng Bạch Mã


 Hay thật đấy, cảm ơn bài viết  của bạn! 

----------------------------------------
 
[b][i]Khanh Ly .Ms[/i][/b]
 
[b]CHECKIN VIETNAM INTERNATIONAL TRAVEL CORPORATION[/b]
Add: A2302 M3-M4 Building, 91A Nguyen Chi Thanh Street, Hanoi, Vietnam
Phone: (084) 46269 7777 - Fax: (084) 46288 3456
Website: [b]Checkinvietnam.com[/b] - Booking Online: [b][url=http://www.checkinvietnam.com/city/hotels-in-hanoi.html]Hotels in Hanoi[/url][/b]
 
 
 
13/12/2011 10:12 # 3
proiphone
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 1/40 (2%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 07/12/2011
Bài gởi: 61
Được cảm ơn: 14
Phản hồi: Bềnh bồng núi rừng Bạch Mã


Cám ơn gì thế? Mà nội dung bài bạn để gì mà thấy toàn code không thế này


Xoá hết kỷ niệm xưa

 
13/12/2011 10:12 # 4
tieuthu_18t
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 76/120 (63%)
Kĩ năng: 13/100 (13%)
Ngày gia nhập: 09/08/2011
Bài gởi: 736
Được cảm ơn: 463
Phản hồi: Bềnh bồng núi rừng Bạch Mã


 trời nói chi nữa..................quê mình mà.............hihi.............tự hào quá đi.............bài viết hay lắm................


 Bạch Trần Aí Diễm

Mod-GHT

Skype:Cachuado12 

 

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021