Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/12/2011 14:12 # 1
HSNight
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 0/20 (0%)
Ngày gia nhập: 04/12/2011
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 10
Information Graphics-Thể hiện thông tin bằng hình ảnh


Information Graphics được viết gọn là Infographics là cách thể hiện thông tin thông qua hình ảnh; nhằm tạo cái nhìn trực quan, mau lẹ cho người đọc. Infographics thường xuất hiện trên các bản đồ, báo chí, bản vẽ  kĩ thuật…

Ngày nay, Infographics luôn xuất hiện quanh cuộc sống con người, chẳng hạn như trong các lĩnh vực thông tin truyền thông, khoa học, ký hiệu giao thông. Đôi khi có nhiều thông tin rất khó để truyền đạt dưới dạng văn bản chữ viết, người ta phải dùng những hình ảnh để thể hiện nội dung của cả đoạn văn; chẳng hạn như biển báo cấm, thay vì viết chữ “Cấm” thì chỉ dùng bàn tay; làm như vậy sẽ khiến mọi người dễ nhìn và hiểu được ý đồ của thông tin cần truyền đạt.

Infographics cần có sự kết hợp tinh tế và hài hoà giữa hình và chữ, màu sắc và kết cấu. Rất nhiều nhà cung cấp thông tin truyền thông online hiện nay đang sử dụng phong cách thiết kế Infographics để đưa bạn đọc gần gũi với thông tin của mình hơn, điển hình như Kenh14.vn…

Một số lý do khiến Infographics nhanh chóng trở thành một phong cách thiết kế mới bởi nó:

  • Giúp thông tin trở nên hấp dẫn hơn

It makes info more appealing

Infographics không phải là dạng biểu đồ hay đồ thị mà nó là một sự kết hợp độc đáo giữa sự thiết kế hình ảnh và khai thác thông tin. Nó luôn mang lại nét riêng cho từng thông tin, nhờ đó bạn dễ dàng phân biệt được nguồn gốc của tác phẩm

  • Đề xuất những ý tưởng giá trị

It shows valuable ideas

Không chủ yếu tập trung vào việc đem đến cái nhìn đẹp đẽ, cầu kỳ của sự sáng tạo độc đáo về hình ảnh mà quan trọng hơn là việc cố gắng mang đến nguồn thông tin lý thú cho người đọc. Bạn có thể sẽ ấn tượng bởi cách trình bày, nhưng bạn sẽ thực sự bị hấp dẫn bới thông tin mà nó thể hiện.

  • Tạo sự lôi cuốn kỳ diệu

It is attention-grabbing

Bố cục trong thiết kế sẽ tạo sự lôi cuốn cho người đọc bởi màu sắc, đường nết, kết cấu sơ đồ…Nhờ đó, thông tin sẽ không bị bỏ qua thậm chí với những kẻ lười đọc.

  • Dễ hiểu

It is easier to understand

Tất nhiên, với phần hình ảnh thể hiện, lượng thông tin ngắn gọn nhưng đủ ý sẽ khiến ai ai cũng “biết tuốt” sau khi xem.

  • Làm giảm sự nhàm chán

It lessens boredom

Những dòng thông tin dày đặc trên các trang sách, báo, trang điện tử chắc chắn sẽ khiến bạn chẳng muốn đọc vì cảm thấy thực sự nhàm chán con mắt. Nhưng với các yếu tố hấp dẫn, lôi cuốn về hình ảnh và thông tin “ít chữ” thì đọc Infographics lại là 1 thú vui.

  • Vô cùng dễ nhớ

It is memorable

Một khi đôi mắt đã chú ý vào cái gì thì bộ não sẽ ghi nhớ thứ ấy rất lâu, đây chính là một thế mạnh của Infographics.

Chắc chắn rằng, Infographics sẽ là một cách thức khảo sát thông tin vô cùng tiện lợi và hiện đại. Tại sao bạn không thử tìm hiểu cách thiết kế để có vài tác phẩm Infographics thật độc đáo, sáng tạo cho bạn bè thay vì những tấm thiệp?


Copy from: http://clap24.info/4u/information-graphics-the-hien-thong-tin-bang-hinh-anh/

 Clap24.info - Chia sẻ mọi thủ thuật IT, Design - Gamezone

 

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022