Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/03/2010 20:03 # 1
nxduck
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 27/70 (39%)
Kĩ năng: 67/70 (96%)
Ngày gia nhập: 20/01/2010
Bài gởi: 237
Được cảm ơn: 277
Vật liệu truyền thống và hiện đại trong kiến trúc nhà vườn


Vật liệu truyền thống và hiện đại trong kiến trúc nhà vườn

Sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu truyền thống với hiện đại sẽ tạo ra những khu nhà vườn sinh động, cuốn hút. Nơi đây được coi là chốn thần tiên để nhiều người nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày lao động mệt nhọc.
anh-3.jpg
Vật liệu truyền thống mang vẻ đẹp tự nhiên.

Vật liệu truyền thống là những vật liệu có xuất xứ từ địa phương, được sử dụng lâu đời, thường là gạch, tre, gỗ, nứa, đá... Thiết kế hài hòa vật liệu tự nhiên là điều mà nhiều người mong ước bởi nó tạo nên một tổng thể hài hòa, môi trường thân thiện với thiên nhiên.

Vật liệu truyền thống được nhiều người quan tâm vì chi phí phù hợp và vẫn tạo được nét riêng. Về kinh tế, vật liệu truyền thống thường có sẵn ngay tại địa phương nên phí vận chuyển không đáng kể, thuận tiện.

Bản thân vật liệu này lại mang giá trị thẩm mỹ cao mang vẻ đẹp tự nhiên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hiện nay tìm về tự nhiên trong không gian sinh thoạt trở thành xu hướng chung và là mục đích của nhiều người sử dụng.

anh-4.jpg
Vật liệu truyền thống thường sử dụng cho kiến trúc nội thất.

anh-5.jpg
Nhà vườn với không gian thoáng mát luôn tạo những giây phút thư giãn thú vị.

Vật liệu truyền thống thường sử dụng cho kiến trúc nội thất (bề ngoài của ngôi nhà hay những mảng sân vườn tự nhiên có sự tham gia của cây cối) tạo yếu tố tự nhiên và nét đặc trưng của nhà vườn.

Vật liệu hiện đại

Tuy có sự khác nhau nhưng vật liệu hiện đại (đồ gỗ cao cấp, sơn, kính…) luôn có sự song hành cùng với vật liệu tự nhiên truyền thống.

anh-6.jpg
Vật liệu hiện đại tạo không gian sang trọng và ấm cúng.

anh-7.jpg
Kiến trúc sinh động của nhà vườn luôn tạo sức hấp dẫn, cuốn hút con người.

Đặc điểm của vật liệu hiện đại là có sự hỗ trợ của công nghệ tạo ra những mảng trang trí, không gian phù hợp với cuộc sống hàng ngày của con người. Lọai vật liệu này hường bắt mắt, trau chuốt hơn so với vật liệu tự nhiên, tạo được không gian ấm cúng và sang trọng.

Để sử dụng hai luồng vật liệu trên, cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và khả năng sáng tạo, kinh nghiệm của người thiết kế. Sự hài hòa giữa vật liệu truyền thống với hiện đại sẽ tạo ra những mảng không gian có ngôn ngữ, có trường phái theo đặc tính người sử dụng. Vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên từ xa xưa kết hợp với sự hiện đại khiến cho nhà vườn có vẻ đẹp sinh động vừa thân thiện vừa hiện đại, cuốn hút với nhiều người.

Nguồn : ST


           Họ cười vì tôi không giống họ.Tôi cười vì họ quá giống nhau.
-----Be Yourself-----

 
30/08/2011 13:08 # 2
cbocare
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 30/08/2011
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Vật liệu truyền thống và hiện đại trong kiến trúc nhà vườn


Một loại vật liệu trang trí rất phù hợp với thời tiết và không gian nhà Việt khác la gốm.Sử dụng gốm trong trang trí hay xây dựng đều có tính thẩm mỹ và kinh tế cao.Hiện nay nếu bạn cần một nhà cung cấp gạch gốm xây dựng hoặc đồ gốm trang trí uy tín với giá cả phải chăng và đội ngũ tư vấn tốt thì bạn có thể qua 33 A Cát Lịnh,cửa hàng gốm việt. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020