Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/11/2011 01:11 # 1
kkunqb
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 146/200 (73%)
Kĩ năng: 72/150 (48%)
Ngày gia nhập: 07/10/2011
Bài gởi: 2046
Được cảm ơn: 1122
Một số bí quyết nâng cao trình độ và đẳng cấp của team (Phần I)


 Để có thể nhanh chóng nâng cao thực lực của team, có thể bạn phải đánh đổi tiền và nước mắt.
Hãy giả sử bạn có một team DotA và có thể team đã nghỉ một thời gian thì bất ngờ biết tin sắp có một giải đấu DotA khá quy mô. Giờ team của bạn muốn tham gia và giành chút danh hiệu, vậy phải làm thế nào khi thời gian chuẩn bị đến giải quá ngắn?
 
DotA là một trò chơi tập thể và không dễ để nâng cao trình độ trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, theo như một số team DotA hàng đầu hiện nay, ngoài việc đầu tư chuẩn bị ban đầu thì vẫn có một số cách để nhanh chóng giúp team đạt thứ hạng cao tại những giải đấu sắp tới:
 
1. Đặt mục tiêu vươn lên một đẳng cấp nào đó
 
Trước khi làm một việc gì đó bạn hãy luôn đặt một mục tiêu cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất. Vì khi có sẵn đích đến, bạn sẽ tận dụng được hết khả năng của bản thân và hầu hết trường hợp là bạn biết phải làm gì để đạt được nó. DotA team cũng vậy, một khi bạn đặt mục tiêu là sẽ giành một thứ hạng nào đó tại giải đấu sắp tới. Bạn sẽ thấy như có một động lực để thúc đẩy bạn và những đồng đội cố gắng luyện tập để đạt thứ hạng đó. Ngoài ra, team bạn cũng nhờ sức ép đó mà tìm đủ mọi cách để chiến thắng như thăm dò và để ý nhiều hơn những đối thủ trong giải đấu đó, luyện tập nhiều hơn ở tiệm đó nhằm phát huy tối đa yếu tố “quen tay”,…
 
2. Tuyển những tay chơi DotA pro hơn vào team
 
Nếu là một team DotA, chắn chắn các bạn sẽ hay ra những phòng game chơi và kết được khá nhiều bạn ở đó. Sau nhiều trận đấu onLan, có thể bạn hoặc leader của team sẽ phát hiện được một số nhân tố phù hợp với team. Thế nhưng một team chỉ có 5 người nên bạn phải nghĩ đến việc cho một người nào đó làm dự bị thôi, bất chấp việc đồng đội đó chỉ trích hoặc nói xấu team bạn. 


Thật không dễ dàng khi phải cho những đồng đội từng kề vai sát cánh với mình bao năm ra rìa nhưng trong hành trình đi đến thành công, không chỉ có mồ hôi mà nó còn có nước mắt. Bạn phải chấp nhận việc mất bạn bè nếu như trình độ DotA của họ không còn phù hợp với team nữa.
 
Nhưng nếu game thủ dự bị đó thật sự cầu tiến, thay vì trách mắng team thì nên cố gắng luyện tập để nâng cao trình độ. Hãy nhớ xu thế đào thải là tất yếu để team ngày càng mạnh. Hiện nay, chúng ta đều biết đến team DotA DK, vốn trước đó là một team không quá nổi bật nhưng kể từ khi có được sự tài trợ lớn và có sự gia nhập của Burning và Longdd, 2 cao thủ DotA hàng đầu thì DK đã lột xác để trở thành team số 1 hiện nay của Trung Quốc.
 
3. Bỏ tiền để “giao hữu”
 
Có lẽ cách này chỉ phù hợp với những team có tiền nhưng DotA giống như mọi môn thể thao khác. Bạn không thể giỏi nếu chỉ một mình chơi với máy được. Mặc dù hệ thống Garena tạo điều kiện cho các team có thể gặp và giao hữu với nhau thông qua những room clan war, nhưng thật sự để kiếm được một team chất lượng trên đó là rất khó.Huống chi việc luyện tập cả team đòi hỏi tốn tiền thuê net và thời gian của cả 5 người. Ngoài việc lên các diễn đàn lớn để hẹn giao hữu với các team mạnh thì cách tốt nhất là team bạn phải chịu chi một số tiền và rủ một team nào đó đánh độ (kèo).
 
Tại sao phải đánh kèo mà không thể rủ team đó giao hữu? Thứ nhất là nếu bạn rủ giao hữu chắc gì team đó chịu, những team DotA có đẳng cấp càng cao thì càng máu đánh ăn tiền. Thứ hai giả sử team đó chịu giao hữu vui vẻ, vậy bạn có chắc team đó đã đánh hết sức mình, xài hết những chiến thuật và hero mạnh nhất trong trận đấu với team bạn chưa? 

Team Skynet đi vào lịch sử DotA Việt Nam khi đánh 1 trận lên đến hàng chục triệu.
 
Cách này đặc biệt hữu hiệu đối với những team đã lâu không đánh DotA và không nắm bắt được những chiến thuật tối ưu nhất bấy giờ. Việc giao hữu tuy có thể ăn hành và mất tiền nhưng bạn sẽ thu về được một số kinh nghiệm thông qua những replay của trận đó. Kể cả những hero hot nhất vì team địch chắc chắn sẽ sử dụng để nâng cao tối đa khả năng chiến thắng.
Nguồn: genk.vn


 

 


 
08/11/2011 07:11 # 2
K17KyO
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 13/20 (65%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 07/11/2011
Bài gởi: 23
Được cảm ơn: 3
Phản hồi: Một số bí quyết nâng cao trình độ và đẳng cấp của team (Phần I)


 Đánh giao hữu mà có viêc keo tiền nong là không chính xác. Dân Dota ít khi rủ đánh kèo như vậy lắm. Thông thường các team lấy phần thưởng là Nước hoặc 1 bữa ăn nhạu nào đó làm kèo. Vừa có động lực vừa được giao lưu nhiều hơn. Chứ kèo tiền thì mất đoàn kết và hay bị nổi cấu lắm  . Nhất là team thua. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022