Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/12/2009 12:12 # 1
Kou_meI
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 90/100 (90%)
Kĩ năng: 24/170 (14%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 540
Được cảm ơn: 1384
Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìmBạn muốn làm giàu nhanh chóng giống hạt đậu thần trong truyện cổ tích!đó là những gì mà những ai đã chẳng may "thò chân" vô "cái lỗ" mà HTĐ làm ra để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên,những người thất học có cơ hội "đổi đời"! Nào,chúng ta hãy cùng "phiêu du" với chuyến bay vào câu truyện cổ tích của tác giả "Hưng Thời Đại" viết lên nhằm tạo niềm tin,niềm hi vọng và giấc mơ vào cơ hội được "đổi đời".

Bài này mình xem trên báo và cũng thấy nó có ích rất nhiều cho nhưng bạn đã,đang và chuẩn bị đi theo chuyến tàu này thì nên xem xét và suy nghĩ! Nhất là những bạn đang chuẩn bị dấn thân vào đây.

Lưu ý với quý khách,xin quý khách vui lòng thắt dây an toàn và đội mũ bảo hiểm cho thật kỹ! Mọi sự cố trong quá trình bay hãng chúng tôi không chịu trách nhiệm.

 

 

NDĐT - “Chỉ phải bỏ ra 1,7 triệu đồng, bạn có thể đổi đời!”. Hàng trăm người, thậm chí hàng nghìn người đang là nạn nhân của những câu quảng cáo nói trên và phương thức bán hàng đa cấp bất chính.

Chưa bao giờ Tuấn đứng trước cả chục người mà nói trôi chảy và tự tin như vậy! Cậu sinh viên năm thứ hai trường đại học Mỏ địa chất Hà Nội lao thẳng từ Công ty THHH Hưng Thời Đại đến chỗ mẹ để báo tin mừng. Bà Hà, mẹ của Tuấn nhớ lại , thằng Tuấn từ bé rất nhút nhát, vậy mà bây giờ bà thấy nó mừng ra mặt khi thông báo nó đã tìm được việc làm thêm và có thể kiếm khá tiền… Nhưng bà là người đẻ ra Tuấn nên rất hiểu nó. Nếu quả như nó nói thì cũng mừng thật, nhưng bà vẫn băn khoăn không hiểu cách nào làm cho thằng bé vốn quê mùa, nhút nhát đã thay đổi nhanh đến như vậy.

Trong căn phòng cho thuê chừng 10 m2 ở một ngõ sâu trên đường Bưởi, Tuấn ngồi bó gối trước chúng tôi, hai ngón tay cái thỉnh thoảng lại vê vào nhau. Tuấn trở về cái dáng vẻ bẽn lẽn như bà Hà nói.

Những nạn nhân và cái “bánh vẽ”

Chuyện là chừng hai tuần trước, Tú - một người bạn thân từ nhỏ ở Hải Dương đến chơi với Tuấn. Tú khoe chiếc đồng hồ mới tậu với giá 1,7 triệu đồng và thông báo mình đã tìm được một công việc làm ngoài giờ, không ảnh hưởng đến việc học hành, lại nhàn hạ và có thể kiếm bộn tiền. Tuấn kể, ban đầu em cũng chưa tin lắm nhưng sau một hồi nghe hết câu chuyện của người bạn, Tuấn quyết định nhờ Tú xin việc cho mình.

Bên ngoài văn phòng đại diện khá hoành tráng của Công ty THHH Hưng Thời Đại ở gần bến xe Mỹ Đình, người và xe khá đông. Dưới sự giúp đỡ của Tú, Tuấn nhanh chóng xin nộp 1,7 triệu đồng để mua chiếc đồng hồ hiệu Red Ant của Thuỵ Sĩ (theo lời giới thiệu của nhân viên Công ty bán cho Tuấn) để sớm được trở thành thành viên chính thức trong mạng lưới bán hàng đa cấp giống như Tú. 1,7 triệu đồng quả là một số tiền lớn, nhưng đây là số tiền Tuấn dành dụm được từ nhiều tháng qua khi đi làm gia sư và vay thêm mấy người bạn cùng phòng. Tuấn đâu có dám hỏi tiền mẹ vì cả tháng, mẹ phải đi làm giúp việc trên Hà Nội, bố ở nhà làm ruộng, nuôi cá cũng chỉ kiếm được chừng ấy.

Theo như Tuấn giải thích, sau khi mua chiếc đồng hồ với giá 1,7 triệu đồng, không hóa đơn, không hướng dẫn nguồn gốc sản phẩm, cũng chẳng một giấy tờ xác nhận thì Tuấn được cấp một chiếc thẻ để tham dự các khoá học do công ty này tổ chức và chính thức là thành viên của mạng lưới bán hàng đa cấp của Công ty Hưng Thời Đại.

Sau khi đọc những văn bản pháp luật quy định về bán hàng đa cấp do chúng tôi cung cấp, Tuấn mất hết cái vẻ hào hứng ban đầu và chỉ im lặng. sau cùng cậu sinh viên trẻ buột miệng nói nhỏ: “Có lẽ bọn em đã bị lừa”.

Thêm nữa, theo quan sát của chúng tôi, chiếc đồng hồ mà người của công ty nói là của Thuỵ Sĩ không có gì đặc biệt so với những chiếc đồng hồ giá chỉ vài ba trăm nghìn đồng hiện đang bán đầy ở các đường phố Hà Nội. Để giải đáp những băn khoăn này, chúng tôi mang chiếc đồng của Tuấn đi thẩm định tại hai cửa hiệu chuyên bán đồng hồ Thuỵ Sĩ ở phố Lê Thái Tổ và Hai Bà Trưng. Tại đây, các nhân viên có chuyên môn đều cho biết họ chưa bao giờ thấy loại đồng hồ này và cũng không thể xác định đây có phải đồng hồ Thuỵ Sĩ hay không.

Tại các lớp học được tổ chức hai buổi một ngày, hàng chục lượt người trong đó có khá đông là những sinh viên như Tuấn và Tú. Ở đây, Tuấn không được dạy về sản phẩm, hay về cách bán hàng mà người của Hưng Thời Đại chủ yếu đưa ra những khoản hoa hồng khổng lồ, lớn dần theo cấp số nhân. Theo họ, làm nghề này không cần nhiều kinh nghiệm, tài năng, hay trình độ mà cái cần nhất là thái độ làm việc, học hỏi tốt là có thể kiếm bộn tiền.

Tuấn cho biết, khi đã gia nhập mạng lưới bán hàng của công ty này thì công việc của em sẽ chỉ đơn giản là mang chiếc hồ của mình đi giới thiệu cho những người khác đến tham gia làm thành viên của Công ty Hưng Thời Đại. Giới thiệu được một người, Tuấn sẽ được hoa hồng 200 nghìn đồng, nhưng nếu giới thiệu được ba người thì ngoài 600 nghìn được hưởng, Tuấn còn được công ty phong cấp 1 sao, rồi 2 sao, 3 sao... Và rồi cứ theo sao mà hưởng tiền luỹ tiến. Tuấn nói: “Như anh Sơn Hà là giảng viên của bọn em không biết mấy sao, nhưng bây giờ một tháng thu nhập đến hơn 40 triệu…”.

Mong manh ranh giới nạn nhân - đồng phạm

Theo tài liệu chúng tôi có được, phương thức bán hàng đa cấp hay còn gọi kinh doanh theo mạng (Multi Level Marketing – MLM) gắn liền với tên tuổi của nhà hóa học người Mỹ có tên là Karl Renborg (1887-1973). Ông là người đầu tiên đã ứng dụng ý tưởng kinh doanh theo mạng vào trong cuộc sống. Phương thức bán hàng này đã du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 2000. Theo số liệu của Ban Điều tra và xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh thuộc Cục quản lý cạnh tranh, tính đến tháng 10-2008 trên toàn quốc đã có 37 doanh nghiệp đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp, trong đó có 33 doanh nghiệp đang hoạt động.

Trước năm 2005 khi chưa có luật điều chỉnh thì phương thức kinh doanh đa cấp đã gây nhiều dư luận xấu trong xã hội. Nhiều doanh nghiệp khi đó đã bắt những người muốn tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp phải mua những sản phẩm của mình với giá trên trời. Nhiều người sau khi biết mình bị lừa nhưng vì muốn “gỡ” nên cố gắng đi chèo kéo người khác để thu hoa hồng….

Chính vì vậy, ngày 24-8-2005 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 110/2005/NĐ-CP nhằm quản lý hiệu quả đối với hoạt động này. Theo đó, các doanh nghiệp buộc phải ký hợp đồng lao động với người tham gia bán hàng đa cấp; Doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải ký quỹ 5% vốn điều lệ nhưng không thấp hơn 1 tỷ đồng Việt Nam tại một ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam. Các doanh nghiệp bị cấm yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc hoặc phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Nghị định này cũng buộc doanh nghiệp phải cung cấp thông tin đúng, đầy đủ về tính chất, công dụng của hàng hoá kinh doanh…

Ở đây chúng tôi cũng phải nói rõ, hình thức kinh doanh bán hàng đa cấp được pháp luật thừa nhận. Nhưng lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật, cùng với những “bánh vẽ” hoa hồng kếch xù đã khiến nhiều người đang đua nhau tới tham gia vào các mạng lưới bán hàng đa cấp bất chính.

Theo ước tính của Tuấn, hiện mỗi ngày có khoảng 60 người tham gia các khoá học của công ty Hưng Đại Việt. Theo sự hiểu biết của Tuấn thì qua sáu tháng hoạt động ở Hà Nội, công ty đã thu hút được hơn 1000 thành viên, và có thể là sẽ nhiều hơn thế nữa…. Điều này có nghĩa đã có rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của loại hình bán hàng đa cấp bất chính, và xét trên một góc độ khác thì cũng chừng ấy con người đang tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật.

Phó cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương, ông Trần Anh Sơn, cho biết nếu nắm vững bản chất của hoạt động bán hàng đa cấp sẽ không khó khăn để có thể nhận biết các dấu hiệu của bán hàng đa cấp bất chính và trên cơ sở đó có thể đưa ra các hình thức xử lý.

Theo ông Trần Anh Sơn, thực chất của bán hàng đa cấp bất chính, là kiểu bán hàng "rỉ tai" bởi phần lớn người tham gia thường lôi kéo chính những người thân thích, gần gũi nhau như bà con họ hàng, hàng xóm hay bạn bè vào mạng lưới này. Ông Sơn nói: "Đa số những người đi dụ dỗ, chèo kéo người tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp đều có trình độ và có tri thức.Chính vì vậy, một số sinh viên nhà rất nghèo, thấy hình thức này dễ kiếm nhiều tiền nên đã nghe theo. Không ít người đã bỏ ra một khoản tiền khá lớn để trở thành thành viên mạng lưới. Và cũng vì một khoản lợi trước mắt mà chính các sinh viên này đã tự làm hại lẫn nhau. Rồi một ngày nào đó công ty này giải thể, và họ sẽ vừa là nạn nhân, vừa là đồng phạm của trò lừa bịp này".


Ngồi trước màn hình, chúng tôi hướng dẫn Tuấn sử dụng dịch vụ google để tìm kiếm tên công ty Hưng Đại Việt, và hình ảnh của chiếc đồng hồ nhãn hiệu Red Ant. Chỉ sau vài giây, Tuấn đã tìm thấy hơn 1000 kết quả có liên quan đến tên công ty Hưng Đại Việt, nhưng với toàn nội dung “lừa đảo, gian dối….”, song lại không thể tìm thấy một hình ảnh nào của chiếc đồng hồ Red Ant mà công ty Hưng Đại Việt bán cho Tuấn.

Nửa giờ sau, Tuấn vẫn chăm chú đọc các trang viết cảnh báo của chính những sinh viên từng làm công việc như Tuấn. Để thay cho lời kết bài viết này, chúng tôi xin trích dẫn một lá thư của một sinh viên trên Diễn đàn Trường Đại học Cần Thơ.


Chào Thầy!

Em là một sinh viên năm thứ nhất. Kiếm tiền để giúp đỡ gia đình là một việc em rất muốn.

Và cách đây 2 ngày. Em đã được một người ban trong lớp giới thiệu đến một công ty tên là : Hưng Thời Đại. Đó là một công ty kinh doanh theo kiểu mạng. Để tham gia, em phải chuẩn bị một số tiền là 1 triệu 7 trăm nghìn. Sau khi đóng đủ tiền, em sẽ được ký hợp đồng. Nếu em giới thiệu được 3 người, em sẽ lên sao cấp 1. Và tiền lương mỗi tháng sẽ là 400.000. Giới thiệu một người thì em sẽ nhận được 200.000 từ công ty. Do không mang theo tiền và một chút nghi ngờ nên em đã được yêu cầu đặt cọc 100.000 để giữ chân. Có nhiều nghi vấn. Em vào Google tìm và biết được đó là một công ty lừa đảo. Và có thể em sẽ bị mất tiền. Hiện nay có rất nhiều sinh viên của trường đang bi lôi kéo vào công ty đó vi mức hoa hồng quá hấp dẫn. Nếu thầy không tin em. Thầy có thể tim trên google : công ty Hưng Thời Đại. Mong Thầy sẽ gửi dùm em mail với nội dung này đến tất cả các bạn sinh viên của trường để không ai bị lừa vào công ty này nữa. Và mong Thầy sẽ gửi nhiều lần cho các bạn.

Cuối lời, chúc thầy nhiều sức khỏe.

Và mong rằng sẽ không có bạn sinh viên nào bị lừa vào công ty này nữa.

Xét theo các điều khoản trong Nghị định số 110/2005/NĐ-CP của Chính Phủ, việc Công ty Hưng Thời Đại bán hàng không hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, cũng không ký hợp đồng với người lao động là hành vi vi phạm pháp luật, kinh doanh trốn thuế. Hoạt động kinh doanh đa cấp của Công ty này rõ ràng đang có nhiều vấn đề không minh bạch cần được các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ.Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp:

1. Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

2. Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

3. Yêu cầu người muốn tham gia phải trả tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào dưới hình thức khoá học, khoá đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội, hay các hoạt động tương tự khác để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp trừ tiền mua tài liệu theo quy định tại khoản 2 Điều 6 của Nghị định này.

4. Không cam kết cho người tham gia trả lại hàng hoá và nhận lại khoản tiền đã chuyển cho doanh nghiệp theo quy định tại Điều 11 của Nghị định này.

5. Cản trở người tham gia trả lại hàng hoá phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

6. Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

7. Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia có quyền hưởng.

8. Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

9. Cung cấp thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hoá để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
(Trích Điều 7 của Nghị định số 110/2005/NĐ-CP)
 

----Theo báo nhân dân----


THINK OF AN IDEA TO CHANGE OUR WORLD AND PUT IT INTO ACTION!
Pay It Forward....


 
13/12/2009 17:12 # 2
sakura_1008
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/20 (25%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 02/12/2009
Bài gởi: 15
Được cảm ơn: 5
Phản hồi:


Công ty Hưng Thời Đại đúng là 1 nơi lừa đảo. Mình đã tìm hiểu nhiều công ty có mô hình kinh doanh đa cấp hiện nay trong đó Hưng Thời đại và Thiên Ngọc Minh uy có thế xem là 2 công ty đáng ngờ nhất. Cả 2 nơi này đều yêu cầu người tham gia phải mua món hàng của công ty với giá lên đến hàng triệu. Điều này đã trái với các quy định về kinh doanh theo mạng. tại Đà Nẵng ngay gần trường đại học sư phạm chính là trụ sở của Hưng Thời Đại nhưng trông nó không giống là 1 công ty kinh doanh chút nào. Sự bất cập trong kinh doanh của Hưng Thời Đại đã được báo chí nói đên nhiều rôi. Mong rằng không có SV nào bị mắc bẫy công ty này. 
17/12/2009 10:12 # 3
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi:


Điều kiện thâm nhập là chị sẽ phải đóng tiền, trị giá 1tr700 ngàn.^^ với rất nhiều rủi ro khác nữa!

  
19/12/2009 16:12 # 4
genie
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 15/40 (38%)
Kĩ năng: 23/30 (77%)
Ngày gia nhập: 14/12/2009
Bài gởi: 75
Được cảm ơn: 53
Phản hồi:


Bạn em nó cũng làm trong này nó bảo nó vẫn làm bình thường mà.Có điều tháng kiếm được khoản vài trăm nghìn thôi chứ k có nhiều đâu.

@Hương-Hà Nội:mình chỉ đi nghe tụi nó dụ dỗ mình thôi mà đã tham gia đâu mà 1tr7 hehe 
Các thành viên đã Thank genie vì Bài viết có ích:
19/12/2009 22:12 # 5
donkihote
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 46/50 (92%)
Kĩ năng: 27/60 (45%)
Ngày gia nhập: 07/12/2009
Bài gởi: 146
Được cảm ơn: 177
Phản hồi:


Ah ! món này hôm nọ vừa lên nghe xong ! Cái gì mà " em có 1chai 8 không vào kia kí gấy rồi ra anh chỉ cho kinh doanh thế nào "

Vẽ ra cái mô hình mạng nghe đã lắm ! chưa gì đời bỏ ra 1chai 8 rồi tham gia !

Hàng hóa thì cũng không chắc chắn lắm về chất lượng !

.................... 
10/05/2010 00:05 # 6
kakaki
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 0/60 (0%)
Kĩ năng: 2/60 (3%)
Ngày gia nhập: 02/02/2010
Bài gởi: 150
Được cảm ơn: 152
Phản hồi: Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


Tình hình là K làm cái này đc 1 tuần :: lời 2 chai rùi :: té =)) ! ::
Nói tóm lược cho mọi người hiểu nè né hén:: Nó ban đầu cho các bạn học trước 1 lớp dạy tiếp thị ; hay cách để thuyết phục 1 ai đó ... chung lại là 1 nghệ thuật sống nhưng lại mang tên là chương trình đào tạo của công ty do học giả " quách tuấn khanh" dạy đàn hoàng ( do ĐH đà nẵng mời về dạy theo kỳ mỗi giờ là 5 chai cho sv ĐN )__ sau khi học xong bạn sẽ đc chọn hàng để bán , khuyên bạn nên chọn Mĩ Phẩm ;)) :: bán dễ en lắm ;)) :: Scam hiệu quả nhất =)) ! :: Sau khi nhận hàng xong chu trình tiền đẻ ra tiền của bạn sẽ thế này ::
Tiền --> sản phẩm --> khách hàng ( những mối quan hệ --chủ yếu)---> tiền.
công đoạn thứ 2 xin được nói rõ . Khách hàng thì tất cả sinh viên đều nhắm đến ng quen hay ng thân của mình trc. vì dễ bán và tâm lý ham hố muốn cho ng nhà thử hàng xịn(theo như công ty quảng cáo)  thế nào .
Sau 1 thời gian sản phẩm bán và tiền đã thu :: thì trong khoản thời gian gọi là mối quan hệ bà con đã hết hoặc chưa kịp hết thì sản phẩm của bạn nó nổi chứng :-SS ! :: và điều bạn ko ngờ đã đến :: Bạn đã đem mối quan hệ của mình để bán lấy tiền :: =)) :: chứ còn sản phẩm thì :-S ! :: không kiện cáo đc vì sản phẩm và của 1 công ty quảng cáo và bán chứ ko sản xuất và hợp đồng là bạn chịu trách nhiệm cùng công ty :-SS ! ::
Đó là những gì K đã nhận đc khi đi vào thực tiễn ... Khuyên các bạn ko nên làm vì :: cái này sẽ giết chết mối quan hệ của bạn đó và nó tốn rất nhiều time :: hình thức quảng cáo sản phẩm giả :]] ::
VN bây giờ hình thức này chỉ có 1 công ty là đc cấp phép và chuẩn uy của bộ là ....(quên mất tiu ;; hỏi bác gôgle nhé^^)
Hình thức này ở nc ngoài nhất là hongkong, taiwan ... dân vô gia cư hay là dân bị mất việc làm ... thì đều làm việc này để kiếm sống ...Họ có thể lừa rất dễ dàng và công ty thế này cũng có thể dễ dàng thuyết phục họ còn ở VN thì rất tiếc đối tượng mình lại là SV
Cho nên ko ngại ngần gì khi khuyên các bạn ko nên làm việc này . 
Các thành viên đã Thank kakaki vì Bài viết có ích:
28/07/2010 18:07 # 7
taurus
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 28/07/2010
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 5
Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


CHO ĐẾN BAO GIỜ BẠN MỚI HIỂU ???  
Vấn đề 1: xã hội thường lên án sản phẩm trong kinh doanh theo mạng bán với giá trời ơi. công ty nâng giá lên cao gấp mấy lần so với thị trường, công ty dùng số tiền hoa hồng khổng lồ để dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia???
Thật buồn cười vì tính bảo thủ khó thay đổi, nếu như một doanh nghiệp bán sản phẩm với giá quá cao, hãy thử nghĩ xem có bán được không??? còn nếu bán giá thấp thì doanh nghiệp cũng chết, theo tôi được biết thì không có ai dám qui định giá bán cho một doanh nghiệp, nếu qui định giá bán cho doanh nghiệp thế khi doanh nghiệp lỗ ai là người bù lỗ cho doanh nghiệp? giá của sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào chất lượng hay mẫu mã, chủng loại mà nó còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, chế độ bảo hành hậu mãi, thuế má... những điều đó chỉ là hình thức bên ngoài của sản phẩm, còn phần bên trong của sản phẩm người ta còn gọi là linh hồn của sản phẩm nữa, cũng giống như một ly cà phê lề đường với giá 4000đ, nhưng vào cafe sân vườn nó lên đến gấp 3,4 lần, còn vào 33 tầng nó lên gấp 40 - 50 lần, nếu có dịp đến vinpear còn gọi là hòn ngọc viễn đông Nha Trang có thể nó lên đến 100USD, cũng đồng nghĩa là nó tăng gấp 400 - 500 lần, cũng chất lượng cafe như nhau, nhưng khác ở chỗ là khi bạn thưởng thức cafe ở đó thì có nhiều em đẹp, cao, to, bự, không mặc gì hết nhảy vòng vòng cho bạn xem, nói đến đây thì các bạn nữ ganh tỵ yên tâm đi, sẽ có những anh chàng đẹp cao to, bự, không mặc gì hết cũng nhảy vòng vòng cho bạn xem… đó gọi là giá trị linh hồn đấy.
Dư luận cho rằng: công ty nâng giá lên cao gấp mấy lần so với thị trường, công ty dùng số tiền hoa hồng khổng lồ để lôi kéo người khác tham gia? nếu nói như thế thì tôi đưa cho bạn gói thuốc lá trị giá 10.000 tôi bạn đem bán 100.000 rồi bạn đem về trả cho tôi 10.000 được rồi còn 90.000 tôi trả hoa hồng cho bạn, có bán được không? bạn bảo thằng bé 3 tuổi đem cây kẹo singum 2000 bán cho người khác 5000 rồi cho nó 3000, hãy thử xem nó sẽ nói gì: " bộ chú gạt con à" thằng bé 3 tuổi nó còn hiểu điều ấy, không thể nào nâng giá lên cao rồi dùng tiền để lôi kéo người khác. khi tôi mời bạn đến công ty tìm hiểu bạn có quyền không đến, khi bạn đến bạn có quyền không nghe, khi bạn nghe bạn có quyền không làm mà.
Có nhiều trường hợp khi người khác tìm hiểu công việc họ cảm thấy hợp tình, hợp lý, hợp pháp và họ có nhu cầu đi kiếm tiền cho nên họ đã quyết định tham gia, có phải quyết định này xuất phát từ nhu cầu thực tế của họ ko? nhưng khi về đến nhà có 2 trường hợp xảy ra, thứ nhất là họ gặp khó khăn về tiền nhưng trường hợp này hiếm thấy, đại đa số là họ bị dư luận tác động từ đó họ bị mất lòng tin, ko giữ vững lập trường, cho nên quyết định ko làm là quyết định lần thứ 2 với 1001 lý do khác, bạn hãy thử nghĩ xem quyết định lần 2 này xuất phát từ ai? như thế người tác động mang tội là cảng trở, phá hoại doanh nghiệp, ai đứng ra chịu trách nhiệm trong việc này, tổn thất về uy tín, doanh thu của  doanh nghiệp ai là người gánh vác?
 Cho nên Đúng hay Sai sẽ có luật pháp xử lý chứ ko cần những con người " Đâm bị thóc, thọc bị gạo", nếu tôi chưa hiểu về gia đình bạn mà tôi nói " trước khi má của bạn về với ba của bạn má của bạn bị mất “TRINH" tôi biết cảm giác của bạn lúc này mặt sẽ đỏ lên, tim bạn đập nhanh hơn, tay bạn run rẫy lúc này bạn hỏi tại sao mà tôi biết và nói như thế? lúc này tôi sẽ trả lời với bạn đơn giản là tôi chỉ nghe nói hoặc là dự đoán thì bạn nghĩ sao? bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh mà má bạn bi oan như vậy đó, rồi bạn sẽ cảm nhận được những người mà bạn đã nghĩ oan họ như vậy, cho nên trong cuộc sống biết người biết ta trăm trận trăm thắng.
vấn đề 2: Dư luận lại cho rằng:”kinh doanh theo mạng là hình thức đưa bạn vào lấy tiền của bạn, móc túi lấy tiền của nhau"?
Chúng ta hãy nhớ rằng tiền mà họ kiếm được là công ty tiết kiệm từ những khâu trung gian và chi phí quảng cáo công ty trả lại cho họ thay vì trả lương khi họ giúp công ty bán sản phẩm, nếu nói như thế mà dư luận không chấp nhận điều này thì nói một cách trắng trợn xã hội là hình thức "móc túi lấy tiền lẫn nhau", khi bạn đi đổ xăng, ai là người kiếm lợi nhuận từ bạn? đi ăn sáng, mua quần áo mặc, mua điện thoại, đi mua xe để chạy... ai là người kiếm tiền từ bạn? thậm chí khi đi học thầy giáo bạn có kiếm lợi nhuận từ bạn hay ko? lương của thầy giáo lấy từ đâu? ví dụ một trường đại học có 20.000.000 sinh viên. mỗi sinh viên bình quân đóng học phí một năm là 4.000.000 vnd. tương đương doanh thu của nhà trường 1 năm là 80 tỷ. chi phí cơ sở hạ tầng, lương cho giảng viên ... lấy từ đâu. thử hỏi xem nhà trường có kiếm lợi nhuận từ bạn hay ko? nói đến đây có nhiều người suy nghĩ  thôi thì học lẹ ra trường để đi làm công cho ông chủ để kiếm tiền từ ông chủ, có thật là như thế ko? số tiền mà bạn nhận được trong một tháng lao động cực khổ có đúng với công sức của bạn bỏ ra hay ko? rồi bạn đem số tiền đó ra xã hội bạn tiếp tục bị xã hội "CẮN" tiếp, cho đến ngày cuối cùng bạn chết đi cũng bị ông bán quan tài kiếm lợi nhuận từ bạn. hãy thữ nghĩ xem cuộc đời này bạn dự định kiếm tiền từ ai? cho nên chúng ta ko thể nào dùng câu "đưa bạn vào để kiếm tiền từ bạn" mà đúng nghĩa hơn là tôi cho bạn cái bạn cần và tôi lấy lại cái tôi cần, nó mới đúng nghĩa hơn, kinh doanh là thế, điều quan trọng là người hợp tác có chấp nhận hay không?
Có phải vì 2 vấn đề này mà người ko hiểu thì nói lung tung, làm người mới tham gia bị hoang mang, bỏ cuộc trong lòng thù hận công ty người bảo trợ… có nhiều người tham gia không có tiền phải chạy vạy kiếm cho ra số tiền để tham gia trong lòng ôm ấp một ước mơ nhỏ nhoi là thoát khỏi gánh nặng của gia đình, chính họ là người hiểu hơn ai hết, cũng chính họ là người đã từng chứng kiến cảnh cha mẹ họ thức khuya dậy sớm buôn thúng bán bưng, dầm mưa dãi nắng bán mặt cho đất bán lưng cho trời để chắc chiu từng đồng xu cắt bạn để nuôi cho họ ăn học… với hy vọng cháy bỗng ấy chính những con người thiếu hiểu biết đã dập tắt hy vọng của họ một cách tàn nhẫn không thương tiếc. Không lẽ chỉ có 2 vấn đề nhỏ nhoi thế trong 10 năm qua mà bạn không hiểu hay ko chịu tìm hiểu? cho đến bao giờ bạn mới hiểu ?????????????
Sinh vien ma sao thay dau to nhu dua hau ma oc nhu trai nho vay?????????? 
Các thành viên đã Thank taurus vì Bài viết có ích:
28/07/2010 19:07 # 8
rockwar205
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 80/90 (89%)
Kĩ năng: 113/120 (94%)
Ngày gia nhập: 28/02/2010
Bài gởi: 440
Được cảm ơn: 773
Phản hồi: Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


taurus  nói như người thông thái ấy nhỉ ? đi lừa người khác mà ko biết mình bị lừa thì  nhục nhã quá !!  chú chấp nhận thế à ! sao mà non kém thế chú . nói cho nhiều chẳng ra thể thống j cả !!!
  
30/07/2010 13:07 # 9
thanhbinh9xnt
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/20 (30%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 23/02/2010
Bài gởi: 16
Được cảm ơn: 14
Phản hồi: Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


 Bán hàng đa cấp 
 
28/07/2010 23:07 
 
 
 
* Tôi được mời tham gia bán hàng cho một công ty kinh doanh đa cấp. Phía công ty đề nghị tôi phải mua số hàng trị giá hơn 6 triệu mới được trở thành hợp tác viên. Cho tôi hỏi bán hàng đa cấp (BHĐC) là gì và có được pháp luật cho phép không? (Nguyễn Hồng Ngọc, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

- Theo luật sư Nguyễn Anh Tuấn, Luật Cạnh tranh năm 2005 quy định BHĐC là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hóa được thực hiện thông qua mạng lưới người tham gia bán gồm nhiều cấp, nhiều nhánh khác nhau. Hàng hóa được người tham gia BHĐC tiếp thị trực tiếp cho người tiêu dùng và được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác từ kết quả tiếp thị bán hàng của mình và của người tham gia BHĐC cấp dưới trong mạng lưới do mình tổ chức...

Tuy nhiên luật cũng nghiêm cấm doanh nghiệp BHĐC có những hành vi sau: Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc, phải mua một số lượng hàng hóa ban đầu hoặc phải trả một khoản tiền để được quyền tham gia mạng lưới BHĐC; Không cam kết mua lại với mức giá ít nhất là 90% giá hàng hóa đã bán cho người tham gia để bán lại; Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác chủ yếu từ việc dụ dỗ người khác tham gia mạng lưới BHĐC; Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới BHĐC, thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia.

Như vậy, việc công ty yêu cầu bạn phải mua hàng của họ mới được tham gia là vi phạm pháp luật.

Huỳnh Hạnh
 (thực hiện)NOTHING IS IMPOSSIBLE.....


 
03/08/2010 22:08 # 10
ducnamdng
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 27/30 (90%)
Kĩ năng: 3/30 (10%)
Ngày gia nhập: 19/07/2010
Bài gởi: 57
Được cảm ơn: 33
Phản hồi: Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


Dạo trước năm hai biết mình có một nhóm làm việc nên được mời đến quán cafe gần trường kinh tế-đại bản doanh tạm thời của chi nhánh bán hàng đa cấp.Đúng là nghe anh quản lý giới thiệu rất bùi lỗ tai và đã nhất là được mời cafe miễn phí 3 bữa liền (mình có kéo theo mấy đứa trong nhóm đi uống chùa) hehhe.Bán hàng đa cấp không xấu nhưng chính người ta làm cho nó trở nên xấu với các biến tướng, mục tiêu là thu được càng nhiều lợi nhuận càng tốt chứ không phải chú trọng xây dựng tính bền vững cho công ty .Các bạn đừng nghĩ bán hàng đa cấp thì đều xấu cả,nước ngoài cái này rất phát triển đấy, nhưng ở Việt Nam thì những công ty làm ăn đàng hoàng hơi bị hiếm thôi.Thích thì cứ đi nghe rồi phân tích xem nó có khả năng phát triển bằng chính nội lực (sản phẩm chất lượng, giá không quá chênh lệch so với thực tế, không cần đóng tiền...) chứ không phải là ngoại lực với thang cấp hoa hồng cao ngất ngưỡng.Một câu khuyên chân thành đó là "đừng vì lợi nhuận mà bán rẻ đi lương tâm và nhân cách của mình".Chúc mọi người thành công!


Tư vấn và hướng dẫn đầu tư chứng khoán (hỗ trợ ol từ 9h đến 11h)
Mở TK tại cty chứng khoán
Yh: ducnam_brokerdng
Skype: như trên ^^!

Điều đầu tiên bạn cần phải biết khi tham gia TTCK là phải biết chấp nhận bị lỗ ^^!
Nếu không làm được thì đừng nên bỏ tiền vào đầu tư ^^!

!Đà Nẵng Thành Phố Tôi Yêu!


 
Các thành viên đã Thank ducnamdng vì Bài viết có ích:
04/08/2010 12:08 # 11
Breakdowns
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 24/40 (60%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 01/02/2010
Bài gởi: 84
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


công ty này nằm trên đường vào  công ty mình , đi ngang qua công ty này ngày nào cũng thấy đông nghịt , toàn là các bạn tuổi sinh viên , tội nghiệp ...


 
Các thành viên đã Thank Breakdowns vì Bài viết có ích:
12/08/2010 19:08 # 12
mylove1002
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 27/07/2010
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


uhm mình cũng vừ bị họ gọi tới phỏng vấn nhưng minh sẽ không tham gia
tại sao người ta lại có thể làm như vậy với sinh viên chúng ta nhỉ
There were times I thought I will not die without him but now I can not understand you better and live happier than when he.
ScorpiusVirgo

 
21/08/2010 15:08 # 13
smile.fate
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2010
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


  anh chị gì đó oy!!! hiện giờ e đang bị rơi vào tình thế đó nè.huhuhu hem  pít có nên tham gia không nữa...e thấy không tin được,,,, mấy người đó chỉ e lừa gạt người khác..... nhưng ngặt nỗi là cái người giới thiệu e vào lại o gần e.... hem pít xử xụ thế nào, e lỡ hứa là kiếm tiền mua sản phẩm rùi   
ai bít làm gì thi pm cho em liền nha....... mail cua em ne: nguyenhoangquoc.heo@gmail.com       
cúm ơn diễn đàn nhiều
  
23/09/2010 08:09 # 14
icy_snow_9x
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/10 (50%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 06/03/2010
Bài gởi: 5
Được cảm ơn: 7
Phản hồi: Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


Em đã nghe về mô hình này nhiều và tối qua cũng đã được chứng kiến.Hi,nhưng chỉ là vào xem cho biết thôi,sau đó em đã tìm được cách khéo léo ra về mà không bị lôi kéo như những người ban của mình trước đây đã gặp phải. 
Các thành viên đã Thank icy_snow_9x vì Bài viết có ích:
02/10/2010 00:10 # 15
Kalimdor
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 63/210 (30%)
Kĩ năng: 70/150 (47%)
Ngày gia nhập: 23/09/2010
Bài gởi: 2163
Được cảm ơn: 1120
Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


Hix sáng nay thằng bạn nó rủ đi làm, tưởng làm ở công ty nào ngon ngon, ai ngờ nó dẫn vào Hưng thời đại, mình cũng vào thử để dự hội thảo xem. Xong hội thảo thì nó giao lưu với mình, rồi nó kêu mình thiếu tự tin, nhút nhát, .... nếu bạn muốn kinh doanh thì đầu tư 1tr8 sẽ dc cho vào học cách giao tiếp, ứng xử, thuyết trình rồi ra đi làm. Rồi nó có nói gì về cấp bậc, nếu càng tăng sao thì lương sẽ càng ngày càng tăng, nếu ai rủ dc người vào học thì sẽ nhận dc hoa hồng, rồi nó còn dùng những từ tốt đẹp để lôi kéo mình nữa nghe bắt đau đầu

Giao lưu xong mình có hỏi: Ai là người dạy cách giao tiếp. Thì nó nói gì gì đó nghe phát chán, Nói chung là chả có người nào dạy cả mà là tự sinh viên giao tiếp với nhau. Thế là mình giả vờ điện thoại cho gia đình nói xin tiền học, nhưng buộc phải nói là gia đình ko cho thì mới có thể ra sớm chứ ko mất công nó nói nhảm tiếp là điếc cả tai

Cũng may là mình cập nhật thông tin liên tục nên ko bị lừa, chỉ buồn vì thằng bạn lòng dạ cả tin đã dâng 1tr8 cho nó chỉ để mua 1 cái đồng hồ xấu òm. Theo mình thì nó ko đáng giá 1tr8 mà chỉ có 100k là cùng


Smod góc học tập
Face: www.facebook.com/Ka.return
 
 

 
02/10/2010 12:10 # 16
Kalimdor
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 63/210 (30%)
Kĩ năng: 70/150 (47%)
Ngày gia nhập: 23/09/2010
Bài gởi: 2163
Được cảm ơn: 1120
Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


Mà hình như theo mình biết thì nó ở đường Nguyễn Tất Thành, do anh Nguyễn Minh Công, sinh viên năm 3, khoa QTM, trường Duy Tân làm chủSmod góc học tập
Face: www.facebook.com/Ka.return
 
 

 
03/10/2010 11:10 # 17
hiepcarot
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/10/2010
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 1
Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


èo mình bị dụ mất 1tr8 vào công ty Hưng Thời Đại rồi ..vậy mà còn kiêu mình muốn lên 2 sao trong tháng thì giới thiệu bạn hoặc người thân nữa chứ....ngốc 1 lấn thôi chứ...đừng có ai mà bị lừa như mình nũa ...chỉ vì nghe LÀM GIÀO NHANH +GIAO LƯU DOANH NHÂN+ĐƯỢC CÁP CHỨNG CHỈ GIAO TIẾP+CHỨNG CHỈ QUẢNG LÝ...??
  chỉ là nói không ,,chứ không có đâu à các bạn !!!
   Đời không phải là một ngày tăng tốc ,mà chính là 1 ngày CẦN LAO..chỉ có lao động mới có hạnh phúc thôi !!!
CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ 
Các thành viên đã Thank hiepcarot vì Bài viết có ích:
03/10/2010 17:10 # 18
nhamnhi
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/10/2010
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 1
Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


Trích:
CHO ĐẾN BAO GIỜ BẠN MỚI HIỂU ???  
Vấn đề 1: xã hội thường lên án sản phẩm trong kinh doanh theo mạng bán với giá trời ơi. công ty nâng giá lên cao gấp mấy lần so với thị trường, công ty dùng số tiền hoa hồng khổng lồ để dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia???
Thật buồn cười vì tính bảo thủ khó thay đổi, nếu như một doanh nghiệp bán sản phẩm với giá quá cao, hãy thử nghĩ xem có bán được không??? còn nếu bán giá thấp thì doanh nghiệp cũng chết, theo tôi được biết thì không có ai dám qui định giá bán cho một doanh nghiệp, nếu qui định giá bán cho doanh nghiệp thế khi doanh nghiệp lỗ ai là người bù lỗ cho doanh nghiệp? giá của sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào chất lượng hay mẫu mã, chủng loại mà nó còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, chế độ bảo hành hậu mãi, thuế má... những điều đó chỉ là hình thức bên ngoài của sản phẩm, còn phần bên trong của sản phẩm người ta còn gọi là linh hồn của sản phẩm nữa, cũng giống như một ly cà phê lề đường với giá 4000đ, nhưng vào cafe sân vườn nó lên đến gấp 3,4 lần, còn vào 33 tầng nó lên gấp 40 - 50 lần, nếu có dịp đến vinpear còn gọi là hòn ngọc viễn đông Nha Trang có thể nó lên đến 100USD, cũng đồng nghĩa là nó tăng gấp 400 - 500 lần, cũng chất lượng cafe như nhau, nhưng khác ở chỗ là khi bạn thưởng thức cafe ở đó thì có nhiều em đẹp, cao, to, bự, không mặc gì hết nhảy vòng vòng cho bạn xem, nói đến đây thì các bạn nữ ganh tỵ yên tâm đi, sẽ có những anh chàng đẹp cao to, bự, không mặc gì hết cũng nhảy vòng vòng cho bạn xem… đó gọi là giá trị linh hồn đấy.
Dư luận cho rằng: công ty nâng giá lên cao gấp mấy lần so với thị trường, công ty dùng số tiền hoa hồng khổng lồ để lôi kéo người khác tham gia? nếu nói như thế thì tôi đưa cho bạn gói thuốc lá trị giá 10.000 tôi bạn đem bán 100.000 rồi bạn đem về trả cho tôi 10.000 được rồi còn 90.000 tôi trả hoa hồng cho bạn, có bán được không? bạn bảo thằng bé 3 tuổi đem cây kẹo singum 2000 bán cho người khác 5000 rồi cho nó 3000, hãy thử xem nó sẽ nói gì: " bộ chú gạt con à" thằng bé 3 tuổi nó còn hiểu điều ấy, không thể nào nâng giá lên cao rồi dùng tiền để lôi kéo người khác. khi tôi mời bạn đến công ty tìm hiểu bạn có quyền không đến, khi bạn đến bạn có quyền không nghe, khi bạn nghe bạn có quyền không làm mà.
Có nhiều trường hợp khi người khác tìm hiểu công việc họ cảm thấy hợp tình, hợp lý, hợp pháp và họ có nhu cầu đi kiếm tiền cho nên họ đã quyết định tham gia, có phải quyết định này xuất phát từ nhu cầu thực tế của họ ko? nhưng khi về đến nhà có 2 trường hợp xảy ra, thứ nhất là họ gặp khó khăn về tiền nhưng trường hợp này hiếm thấy, đại đa số là họ bị dư luận tác động từ đó họ bị mất lòng tin, ko giữ vững lập trường, cho nên quyết định ko làm là quyết định lần thứ 2 với 1001 lý do khác, bạn hãy thử nghĩ xem quyết định lần 2 này xuất phát từ ai? như thế người tác động mang tội là cảng trở, phá hoại doanh nghiệp, ai đứng ra chịu trách nhiệm trong việc này, tổn thất về uy tín, doanh thu của  doanh nghiệp ai là người gánh vác?
 Cho nên Đúng hay Sai sẽ có luật pháp xử lý chứ ko cần những con người " Đâm bị thóc, thọc bị gạo", nếu tôi chưa hiểu về gia đình bạn mà tôi nói " trước khi má của bạn về với ba của bạn má của bạn bị mất “TRINH" tôi biết cảm giác của bạn lúc này mặt sẽ đỏ lên, tim bạn đập nhanh hơn, tay bạn run rẫy lúc này bạn hỏi tại sao mà tôi biết và nói như thế? lúc này tôi sẽ trả lời với bạn đơn giản là tôi chỉ nghe nói hoặc là dự đoán thì bạn nghĩ sao? bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh mà má bạn bi oan như vậy đó, rồi bạn sẽ cảm nhận được những người mà bạn đã nghĩ oan họ như vậy, cho nên trong cuộc sống biết người biết ta trăm trận trăm thắng.
vấn đề 2: Dư luận lại cho rằng:”kinh doanh theo mạng là hình thức đưa bạn vào lấy tiền của bạn, móc túi lấy tiền của nhau"?
Chúng ta hãy nhớ rằng tiền mà họ kiếm được là công ty tiết kiệm từ những khâu trung gian và chi phí quảng cáo công ty trả lại cho họ thay vì trả lương khi họ giúp công ty bán sản phẩm, nếu nói như thế mà dư luận không chấp nhận điều này thì nói một cách trắng trợn xã hội là hình thức "móc túi lấy tiền lẫn nhau", khi bạn đi đổ xăng, ai là người kiếm lợi nhuận từ bạn? đi ăn sáng, mua quần áo mặc, mua điện thoại, đi mua xe để chạy... ai là người kiếm tiền từ bạn? thậm chí khi đi học thầy giáo bạn có kiếm lợi nhuận từ bạn hay ko? lương của thầy giáo lấy từ đâu? ví dụ một trường đại học có 20.000.000 sinh viên. mỗi sinh viên bình quân đóng học phí một năm là 4.000.000 vnd. tương đương doanh thu của nhà trường 1 năm là 80 tỷ. chi phí cơ sở hạ tầng, lương cho giảng viên ... lấy từ đâu. thử hỏi xem nhà trường có kiếm lợi nhuận từ bạn hay ko? nói đến đây có nhiều người suy nghĩ  thôi thì học lẹ ra trường để đi làm công cho ông chủ để kiếm tiền từ ông chủ, có thật là như thế ko? số tiền mà bạn nhận được trong một tháng lao động cực khổ có đúng với công sức của bạn bỏ ra hay ko? rồi bạn đem số tiền đó ra xã hội bạn tiếp tục bị xã hội "CẮN" tiếp, cho đến ngày cuối cùng bạn chết đi cũng bị ông bán quan tài kiếm lợi nhuận từ bạn. hãy thữ nghĩ xem cuộc đời này bạn dự định kiếm tiền từ ai? cho nên chúng ta ko thể nào dùng câu "đưa bạn vào để kiếm tiền từ bạn" mà đúng nghĩa hơn là tôi cho bạn cái bạn cần và tôi lấy lại cái tôi cần, nó mới đúng nghĩa hơn, kinh doanh là thế, điều quan trọng là người hợp tác có chấp nhận hay không?
Có phải vì 2 vấn đề này mà người ko hiểu thì nói lung tung, làm người mới tham gia bị hoang mang, bỏ cuộc trong lòng thù hận công ty người bảo trợ… có nhiều người tham gia không có tiền phải chạy vạy kiếm cho ra số tiền để tham gia trong lòng ôm ấp một ước mơ nhỏ nhoi là thoát khỏi gánh nặng của gia đình, chính họ là người hiểu hơn ai hết, cũng chính họ là người đã từng chứng kiến cảnh cha mẹ họ thức khuya dậy sớm buôn thúng bán bưng, dầm mưa dãi nắng bán mặt cho đất bán lưng cho trời để chắc chiu từng đồng xu cắt bạn để nuôi cho họ ăn học… với hy vọng cháy bỗng ấy chính những con người thiếu hiểu biết đã dập tắt hy vọng của họ một cách tàn nhẫn không thương tiếc. Không lẽ chỉ có 2 vấn đề nhỏ nhoi thế trong 10 năm qua mà bạn không hiểu hay ko chịu tìm hiểu? cho đến bao giờ bạn mới hiểu ?????????????
Sinh vien ma sao thay dau to nhu dua hau ma oc nhu trai nho vay??????????
 có lẽ bạn là thành viên của công ty nên bức xúc như vậy thôi. ng ta vẫn hay bảo có tật giật mình mà. mình đã đc ng bạn giới thiệu vào môi trường này, nhưng thật sự đây là 1 nơi lừa đảo, nói dối thì không lúc nào trôi chảy đc, dấu đầu lòi đuôi thôi. may quá mình không tham gia. nhân viên công ty ai cũng đc "mớm" cho vài câu y chang nhau rồi nhai đi nhai lại mãi. còn bắt mình nộp tiền ngay lúc đấy, không có thì kêu mượn bạn bè.....bó tay....chắc sợ mình về nhà tìm hiểu sẽ biết đc mánh khóe của họ đây!!! các bạn cứ thử vào buổi hội thảo của công ty này sẽ thấy. nhưng côi chừng bị dụ đấy, tham khảo thôi. mồm mép mấy người lừa đảo ghê lắm...chỉ lừa những ng IQ thấp thôi nhé..... 
Các thành viên đã Thank nhamnhi vì Bài viết có ích:
03/10/2010 17:10 # 19
nhamnhi
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/10/2010
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm


Trích:
  anh chị gì đó oy!!! hiện giờ e đang bị rơi vào tình thế đó nè.huhuhu hem  pít có nên tham gia không nữa...e thấy không tin được,,,, mấy người đó chỉ e lừa gạt người khác..... nhưng ngặt nỗi là cái người giới thiệu e vào lại o gần e.... hem pít xử xụ thế nào, e lỡ hứa là kiếm tiền mua sản phẩm rùi   
ai bít làm gì thi pm cho em liền nha....... mail cua em ne: nguyenhoangquoc.heo@gmail.com       
cúm ơn diễn đàn nhiều
 
 bạn ơi hãy nói sự thật đi... đừng vì ngại mà làm hại những người như bạn nữa đó...cố lên!!! 
03/10/2010 17:10 # 20
nhamnhi
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/10/2010
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 1
Phản hồi:


Trích:

Ah ! món này hôm nọ vừa lên nghe xong ! Cái gì mà " em có 1chai 8 không vào kia kí gấy rồi ra anh chỉ cho kinh doanh thế nào "

Vẽ ra cái mô hình mạng nghe đã lắm ! chưa gì đời bỏ ra 1chai 8 rồi tham gia !

Hàng hóa thì cũng không chắc chắn lắm về chất lượng !

....................

 ơ!!! thế tụi nó ăn lời của bạn thêm 100k à. tụi nó bắt mình đóng 1,7 triệu thui. bọn này... đúng là lừa đảo tới cùng.


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024