Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/10/2011 10:10 # 1
anhtaicit
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 23

Kinh nghiệm: 137/250 (55%)
Kĩ năng: 210/230 (91%)
Ngày gia nhập: 13/01/2010
Bài gởi: 3137
Được cảm ơn: 2740
Nếu bạn lỡ “say nắng” dù đã có người yêu


 Bạn đã có người yêu, nhưng vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn bị… “say nắng” bởi một người khác. Làm thế nào bây giờ?

Bắt mạch cơn "say nắng"

 

Hãy cho mình một khoảng thời gian trấn tĩnh tinh thần xem nào. Có thể đó chỉ là phút thoáng qua, khi cảm xúc của bạn thay đổi thôi. Bạn chỉ cần có thời gian để điều chỉnh nó, hãy cứ bình thường và giải quyết mọi việc nhé.

 

Nhưng nếu những cơn “say nắng” diễn ra thường xuyên thì làm sao? Chẳng lẽ bạn đã thực sự yêu người ta rồi? Vấn đề có vẻ trở nên nghiêm trọng rồi đây. Đầu tiên, hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình “say nắng” đi đã.

 

Người ấy có điểm gì khác với người yêu hiện tại của bạn? Nếu chỉ là về bề ngoài đơn thuần, ví dụ như người ta đẹp trai hơn “gà bông” của bạn chẳng hạn, thì đó chỉ là cơn “say nắng” trong chốc lát, những rung động nhất thời trước cái đẹp mà thôi. Dạng “say nắng” này cũng dễ qua đi ngay ấy mà, chỉ cần bạn sớm sắp xếp một buổi hẹn hò thật vui với người yêu hiện tại, bạn sẽ nhận ra “gà bông” của mình mới là số một cho mà xem!

 

Còn nếu những rung động kia không chỉ đơn thuần là “say nắng”, mà bạn thực sự có cảm tình với người ta, thì lại nguy hiểm hơn rồi nhé. Người ấy quan tâm đến bạn, cùng chia sẻ với bạn nhiều thứ còn hơn cả người yêu. Bên người ấy, bạn có cảm giác mình được chăm sóc, an toàn và tin tưởng… Đó có thể là những lí do khiến bạn rung động trước người ấy. Nhưng đừng chắc chắn rằng nó là tình yêu.

 

Có thể, đó chỉ là cảm xúc nhất thời trong khoảng thời gian bạn và người yêu hiện tại đang có những trục trặc nho nhỏ chưa thể giải quyết. Và cái người mà bạn đang “say nắng” kia lại đến bên bạn như một điểm tựa đúng lúc cần. Vì thế, bạn cần tỉnh táo để biết đó có phải là sự ngộ nhận của mình hay không. Nên nhớ rằng bạn vẫn còn người yêu hiện tại đấy nhé.

 

Khi chưa xác định được tình cảm của mình thì đừng vội hành động gì cả, điều đó sẽ làm tổn thương người yêu hiện tại của bạn và tổn thương cả chính bạn nữa. Tốt nhất, ở thời điểm này, bạn nên tìm một người bạn thân thật sự tin tưởng để gỡ rối.

 

Người ngoài cuộc luôn có một cái nhìn sáng suốt và cho bạn những lời khuyên, phân tích hợp lí. Có thể bạn sẽ nhận ra được vấn đề của mình và biết đâu mới là nơi trái tim bạn gửi gắm tình yêu đích thực.

 
 

Vấn đề của bạn và người yêu

 

Rõ ràng là không thể tự nhiên mà bạn lại “say nắng” một người khác được, phải không? Thường thì những cơn “say nắng” chỉ diễn ra khi bạn và người yêu đều đang có những vấn đề khúc mắc, đôi khi là “nhỏ như con thỏ”, nhưng tích tụ lâu ngày khiến những mâu thuẫn trở nên lớn dần lên và hậu quả là không thể giải quyết được.

 

Bạn biết rõ là mình vẫn yêu người yêu hiện tại, nhưng lại không tránh khỏi cảm giác muốn "cho người ta biết tay" bằng cách "à ơi", "say nắng" với một người khác. Hãy nghĩ nhiều hơn cho người yêu, cố “nhường nhịn” người ta một chút đi bạn ạ. Chỉ vì giận dỗi người yêu mà đem tình yêu ra "thử lửa" như vậy thì thật không nên chút nào.

 

Đồng thời, hãy cho người ấy biết vấn đề rắc rối mà bạn đang gặp phải. Chia sẻ với người ta, bạn sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhõm hơn phần nào. Biết đâu, người ấy và bạn còn cùng nhau vượt qua “thử thách tình yêu” này ấy chứ. Sóng gió giúp cả hai thêm hiểu nhau hơn mà.

 

Còn nếu bạn trót để người ấy phát hiện ra mình đang “say nắng” một người khác, mà người ấy lại không hề biết, thì thật đáng lo ngại vì tình cảm của hai người rất dễ chông chênh rồi đây. Trong trường hợp này, rõ ràng bạn là người có lỗi vì đã giấu người yêu hiện tại. Hãy khéo léo, tìm thời gian thích hợp để nói rõ những suy nghĩ trong bạn và xin lỗi người ta thôi nào.

 

Câu trả lời nằm ở bạn

 

Hãy tự hỏi mình rằng: Bạn cần ai? Ai sẽ là người bên bạn những lúc bạn buồn? Ai sẽ là người cùng bạn vượt qua những khúc mắc trong cuộc sống? Ai là người thông cảm và hiểu bạn? Ai là người khi ở bên cạnh, bạn có cảm giác an toàn và tin tưởng? Liệu bạn có thể hạnh phúc nếu có người mới bên cạnh?... Chỉ có bạn mới hiểu rõ mình cần gì mà thôi.

 

Thành thật với bản thân cũng chính là thành thật với cảm xúc và tình yêu của bạn. Đừng cố áp đặt những suy nghĩ kiểu như “phải quên người mới vì thấy có lỗi với người yêu hiện tại”. Nếu những phút “say nắng” đó lại là những cảm xúc thật sự mà bạn đang tìm kiếm thì sao?

 

Hãy cho mình khoảng thời gian đủ lớn để tình yêu được thử thách, rồi bạn sẽ tìm ra ai là người mà bạn thực sự dành trọn yêu thương. Tình cảm không thể ép buộc, nếu bạn đã xác định được "người của trái tim" rồi thì hãy dứt khoát với quyết định của mình bạn nhé. Đừng xử lí theo kiểu “nước đôi”, sẽ khiến cả ba cùng tổn thương đấy!

 

Tình yêu đích thực chỉ có một, còn những thứ “từa tựa” như tình yêu thì có rất nhiều. Sẽ có đôi lúc, bạn nhầm lẫn một số cảm xúc gọi là “tình yêu”, điều quan trọng là phải biết đâu là điểm dừng. Hãy quyết định thật sáng suốt để không làm ai phải đau khổ trong tình huống này, bạn nhé!

 

Theo Thu Hà

PLXHContact me : 
anhtaicit

Mail : anhtai.cit@gmail.com
Yahoo / Skype : newstars_19889


Không nghe phò kể chuyện
Không nghe nghiện trình bày
Không nghe say chém gió
Không nghe chó sủa linh tinh

 
Các thành viên đã Thank anhtaicit vì Bài viết có ích:
28/10/2011 11:10 # 2
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Phản hồi: Nếu bạn lỡ “say nắng” dù đã có người yêu


Mình cũng đang bị say nắng


 
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
28/10/2011 17:10 # 3
xuongrongcodon
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 75/150 (50%)
Kĩ năng: 1/120 (1%)
Ngày gia nhập: 24/08/2011
Bài gởi: 1125
Được cảm ơn: 661
Phản hồi: Nếu bạn lỡ “say nắng” dù đã có người yêu


Thực ra thì e đang bị say nắng đó ^^


Đừng ngại ngần thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo .... !!! 
 

 
28/10/2011 18:10 # 4
HariDuong
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/20 (35%)
Kĩ năng: 8/10 (80%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 17
Được cảm ơn: 8
Phản hồi: Nếu bạn lỡ “say nắng” dù đã có người yêu


em thì rất hay bị say nắng, không kể không gian, thời gian nó như thế nào, cứ gặp là cứ say thui ạ..
đó là một điều xấu phải không các anh các chị? 
28/10/2011 21:10 # 5
b9x_kt
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 103/110 (94%)
Kĩ năng: 28/100 (28%)
Ngày gia nhập: 08/10/2011
Bài gởi: 653
Được cảm ơn: 478
Phản hồi: Nếu bạn lỡ “say nắng” dù đã có người yêu


eo ui.kiểu này thì mình say nhiề nắng quá rùiHọ Tên :Trương Công Hiếu
Lớp: K17TCD1 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh: b9x_kt;
 
 
03/11/2011 11:11 # 6
MyBaBe2610
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 15/40 (38%)
Kĩ năng: 13/20 (65%)
Ngày gia nhập: 28/09/2011
Bài gởi: 75
Được cảm ơn: 23
Phản hồi: Nếu bạn lỡ “say nắng” dù đã có người yêu


 Say nắng thì lúc nào chả bị say :D


"Nhan sắc có hạn, thủ đoạn vô biên" =]]

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023