Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/10/2011 18:10 # 1
bunxidau_ntth
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 136/140 (97%)
Kĩ năng: 43/160 (27%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 1046
Được cảm ơn: 1243
Tác hại của đậu phụ và thực phẩm từ đậu


 Đậu phụ và các sản phẩm được làm từ đậu rất tốt cho cơ thể song chúng ta không nên biến đậu thành thực phẩm ăn mỗi ngày và không ăn quá nhiều trong một lần.

Người cao tuổi và những người mắc bệnh thận, thiếu máu thiếu sắt, bệnh Gout, xơ cứng động mạch thì không nên thường xuyên sử dụng đậu phụ.

1. Làm suy giảm chức năng thận

Trong tình trạng bình thường, protein thực vật khi vào cơ thể sẽ qua quá trình chuyển hóa và cuối cùng một phần lớn sẽ biến thành chất thải chứa nitơ và được thận bài tiết ra bên ngoài. Khi về già, chức năng bài tiết chất thải của thận bị suy giảm, nếu không chú ý đến việc ăn uống và ăn quá nhiều đậu phụ, nạp quá nhiều protein thực vật sẽ tăng chất thải chứa nitơ. Điều này đồng nghĩa với việc gánh nặng của thận cũng tăng lên, chức năng thận tiếp tục suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác hại của đậu phụ và thực phẩm từ đậu, Sức khỏe, dau phu, tac hai dau phu, thuc pham tu dau, protein, methionine, suc khoe, bao phu nu
Bệnh nhân thận, thiếu máu thiếu sắt, bệnh Gout, xơ cứng động mạch thì 
không nên thường xuyên sử dụng đậu phụ. (Ảnh minh họa)

2. Ảnh hưởng đến tiêu hóa

Đậu phụ chứa lượng protein tương đối lớn, nếu ăn quá nhiều trong một lần không những sẽ gây trở ngại cho việc hấp thụ sắt của cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tiêu hóa với các triệu chứng như trướng bụng.

3. Thúc đẩy sự hình thành xơ vữa động mạch

Các chuyên gia y học của Mỹ chỉ ra rằng, các sản phẩm từ đậu rất giàu methionine, methionine dưới tác động của enzyme có thể được chuyển đổi thành cysteine​​. Cysteine ​​có thể làm hỏng tế bào nội mô động mạch, dễ dàng để làm lắng đọng cholesterol và triglyceride trong thành động mạch, thúc đẩy sự hình thành của xơ vữa động mạch.

4. Dẫn đến thiếu iốt

Các hạt đậu tương có chứa một chất gọi là saponin, không chỉ có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch, mà còn thúc đẩy sự bài tiết của iốt trong cơ thể con người. Vì vật uống sữa đậu nành trong một thời gian dài có thể dễ dàng dẫn đến thiếu hụt iốt và dẫn đến một số bệnh.

 
 


Họ Tên :Nguyễn Thị Thu Hằng 
chức vụ: mod nhịp sống sinh viên
 yh:onlyyou_ui_ngoca;
Email    :nguyenhangktqb@gmail.com 



CẦN 1 BÀN TAY NÍU GIỮ 1 BÀN TAY ,CẦN VÔ IU ĐEM XOAY MÌNH BỚT VẮNG ,CẦN A ĐẾN VS NỤ CƯỜI TƯƠI NẮNG......
                                     



 
27/10/2011 18:10 # 2
Tý TPM
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 48

Kinh nghiệm: 56/130 (43%)
Kĩ năng: 54/480 (11%)
Ngày gia nhập: 25/03/2011
Bài gởi: 836
Được cảm ơn: 11334
Phản hồi: Tác hại của đậu phụ và thực phẩm từ đậu


@bunxidau_ntth  chú ý post bài có nguồn gốc nhé:)

Nói chung thực phẩm nào ăn quá nhiều, hơn mức cần thiết thì vẫn ẩnh hưởng ko tốt đến sức khỏe hết...
T nghĩ đậu phụ tuy có 1 số tác hại ngoài ý muốn nhưng tác dụng, có ích với con người còn hơn nhiều, ăn vừa đủ đậu phụ thì có thể phòng trách những căn bệnh hiểm nghèo như các loại ung thư, bệnh dạ dày....


Đứng trước biển, chạnh lòng thương cho cát
Nhỏ vô cùng, mà khao khát bao la
Sóng là ai? mà vô tình ào ạt!
Suốt một đời, hạt cát vẫn cô đơn
 
27/10/2011 18:10 # 3
HariDuong
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/20 (35%)
Kĩ năng: 8/10 (80%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 17
Được cảm ơn: 8
Phản hồi: Tác hại của đậu phụ và thực phẩm từ đậu


Các sản phẩm từ đậu nành nói chung là tốt với mọi người.. và nói riêng là cực tốt với sinh viên : Ngon-Bổ-Rẻ hihj



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022