Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/10/2011 22:10 # 1
HariDuong
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/20 (35%)
Kĩ năng: 8/10 (80%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 17
Được cảm ơn: 8
Symantec thử nghiệm Norton 360 5.0, ra mắt bộ Norton 2011


 Phần mềm
Thứ Bảy, 16/10/2010, 08:00

Symantec thử nghiệm Norton 360 5.0, ra mắt bộ Norton 2011

TTO - Hãng Symantec vừa ra mắt bản thử nghiệm beta của phần mềm an ninh Norton 360 5.0. Phiên bản này được xây dựng trên các phiên bản cập nhật của Norton Internet Security và Norton Antivirus vừa phát hành hồi tháng chín.

Ý tưởng chủ đạo của Symantec về Norton 360 vẫn là cung cấp cho người dùng một giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện, từ ngăn chặn mã độc, bảo vệ và sao lưu hệ thống. Bản 5.0 beta này được nâng cao mức độ tiện dụng và tính hiệu quả trong việc sao lưu và tinh chỉnh các tính năng riêng biệt, đổi mới lại giao diện, cải thiện chức năng sao lưu thông tin người dùng trực tuyến và tích hợp những công cụ trực tuyến miễn phí của Norton.

 

Giao diện Norton 360 5.0 beta

 

Những điểm mới ở Norton 360 5,0 beta:

Giao diện của Norton 360 có sự đổi mới đang kể, tất cả những công cụ chính yếu như Antivirus protection, Identity protection (Bảo vệ nhận dạng), Online backup (Sao lưu trực tiếp), automatic PC tune-up (Tăng tốc PC), Norton Safe Web, Norton Online Family,…được liệt kê ra ngoài tiền sảnh nhằm tăng sự thân thiện với người dùng. Những thiết lập của từng chức năng kể trên sẽ được hiển thị chi tiết ở khung phía dưới.

 

Phát biểu với tạp chí Betanews, Symantec cho biết mục tiêu của hãng là mang lại các giải pháp bảo vệ tốt nhất, kể cả phiên bản miễn phí hay thương mại. Nhưng một trong những điều lớn nhất mà Symantec mong muốn đó là giáo dục hành vi sử dụng máy tính của người dùng, vì nếu chỉ có một phần mềm antivirus hoạt động “đơn thương độc mã” thì vẫn không thể hoàn toàn bảo vệ được máy tính của người dùng.

Nét mới thứ hai của Norton 360 5.0 đó là khả năng quản lý tài nguyên ứng dụng của một hãng thứ ba trên máy tính. Nếu có một phần mềm chiếm dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống, Norton 360 có thể lập tức cảnh báo. Bạn cũng có thể xem lại các bản ghi chép về hành vi sử dụng tài nguyên của phần mềm đó để có những quyết định xử lý chính xác. Điều này đặc biệt hữu dụng cho việc tìm và “diệt” các malware.

 

Với bất kỳ phần mềm bảo mật nào, hiệu suất vẫn là một vấn đề quan trọng nhất. Symantec cho biết họ đang cố gắng cải thiện hiệu suất sao lưu và khôi phục lại, giảm những ảnh hưởng không có lợi đến hệ thống và tăg cường khả năng đưa ra những thông điệp hữu ích với người dùng. Tính năng tối ưu hệ thống PC tuneups, một trong những tính năng mũi nhọn của Norton 360 cũng sẽ hoạt động nhanh và mượt mà hơn.

Ngoài ra, với chức năng Bootable Recovery Tool Wizard, người dùng có thể khởi động máy tính ở chế độ safe mode từ ổ USB hoặc CD/DVD khi hệ thống đó bị nhiễm malware nghiêm trọng khiến máy không thể khởi động bình thường.

Bộ giải pháp bảo mật Norton 2011 ra mắt

Hãng bảo mật Symantec vừa tung ra bộ sản phẩm bảo mật của năm 2011, bao gồm: Norton Antivirus 2011 và Norton Internet Security 2011.

Theo Symantec thì những sản phẩm mới của mình sẽ có tốc độ làm việc nhanh và chiếm dụng tài nguyên hệ thống ít hơn. Phiên bản mới này sẽ khai thác sức mạnh của những hệ thống đa nhân cũng như có khả năng tương tác với các ứng dụng đám mây.

 

Norton Internet Security 2011 chứng tỏ sức mạnh của một phần mềm bảo mật chuyên nghiệp

 

Ngoài ra, Symantec cũng bổ sung thêm cho chúng khoảng 100 bản cập nhật nội dung mới, bao gồm các phiên bản mới của động cơ phát hiện phần mềm độc hại.

 

Norton Internet Security 2011 có giá bán 70 USD (1,3 triệu đồng)/năm dành cho 3 máy tính, trong khi sản phẩm cho người dùng cơ bản là Norton AntiVirus 2011 sẽ có giá 40 USD (780.000đ)/năm nhưng chỉ dành cho một PC.

Theo kết quả đánh giá điểm chuẩn gần đây nhất của hãng phần mềm PassMark thì phiên bản beta của Norton Internet Security 2011 được đánh giá là tốt nhất khi hoạt động trên phiên bản Windows 7 Ultimate 64-bit. Những tính năng đạt kết quả cao như hẹn giờ khởi động, tốc độ quét, hỗ trợ bổ sung bảo mật cho trình duyệt IE, cài đặt dễ dàng, sử dụng bộ nhớ ít, đảm bảo kết nối thông suốt, ảnh hưởng đến registry và khả năng nhận biết trong tổng cộng khoảng 30 bài kiểm tra khác nhau.

 

Tuy nhiên, hiệu suất thực sự chỉ là một phần nhỏ của giá trị của bất kỳ antivirus, giá trị thực tế mà phiên bản mới của Norton mang lại đó chính là cách thức nó tiến hành bảo vệ người sử dụng trên giao diện làm việc được đánh giá là khá thân thiện.

Bên cạnh việc phát hành một phiên bản thương mại tính phí của người dùng thì Symantec cũng tung ra nhiều công cụ và dịch vụ miễn phí để bảo vệ người sử dụng. Các công cụ này bao gồm Norton Safe WebSafe Web for Facebook và Norton Power Eraser 1.0.

Trong số này, Norton Power Eraser đóng vai trò phát hiện và sửa chữa các mối đe dọa từ các phần mềm độc hại mới vốn không được thực hiện bởi một công cụ quét sản phẩm chuyên nghiệp của Norton, đặc biệt là khả năng nhận biết được các phần mềm Anti-virus giả mạo (scareware). Nó sử dụng phép chẩn đoán tích cực hơn để tìm kiếm giả mạo AV giúp người dùng loại bỏ những phần mềm scareware này một cách dễ dàng.

 

Norton Power Eraser được đánh giá khá cao trong khả năng nhận biết phần mềm độc hại

 

Trong khi đó, Norton Safe Web for Facebook cho phép người dùng quét các nguồn cấp dữ liệu trên tài khoản Facebook của người dùng để tránh các địa chỉ URL độc hại, và nó có sẵn như là một ứng dụng quét hoàn toàn miễn phí dựa trên nền web cũng như tích hợp vào gói phần mềm.

 

Giao diện làm việc của Norton Antivirus 2011

DUY KỲ ANH & QUỐC TRUNG (Theo Betanews)

Mình cũng đang dùng Norton này, đây là phần mềm có bản quyền họ thường bán theo năm. Mình dùng thì thấy cũng ổn, tuy nhiên cứ nghĩ các phần mềm bảo vệ là tuyệt đối mà cứ thả rong " cu cậu " tiếp xúc với nhiều nàng virut thì cũng nên chuyên đấy...haha

...!^^
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024