Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/01/2016 08:01 # 1
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Làm thế nào để khắc phục lỗi "Wifi: No Hardware Installed" trên Mac OS X

 

Giả sử trong trường hợp nào đó bạn không muốn tắt Mac của mình mà để ở chế độ ngủ, sau đó mở máy lên. Lúc này trên màn hình bạn nhìn thấy Wifi không hoạt động, thậm chí cả khi bạn khởi động lại máy. Trong trường hợp này rất có thể Mac của bạn bị lỗi Wifi: No Hardware Installed

Bạn cũng đừng nên lo lắng quá bởi lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện để khắc phục lỗi. 

Để khắc phục lỗi Wifi: No Hardware Installed, bạn có thể reset lại System Management Controller (SMC).

 lỗi Wifi: No Hardware Installed

1. System Management Controller là gì?

System Management Controller (SMC) là hệ thống phụ trong Macbook giúp bạn kiểm soát Power Management, sạc pin, switch video, switch chế độ ngủ (sleep) và chế độ mở (wake), đèn LED.....

Power management là ứng dụng tích hợp sẵn trên Windows dùng để điều chỉnh các thiết lập liên quan đến việc sử dụng năng lượng của máy tính. Sử dụng Power Management hiệu quả sẽ giúp cho máy tính hoạt động tốt nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng, việc này đặc biệt cần thiết đối với người dùng laptop.

Khi máy tính đang ở chế độ ngủ (sleep) sau đó bạn mở máy lên, SMC sẽ điều khiển những thiết bị nào cần tắt đi để tiết kiệm pin. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi "Wifi: No Hardware Installed". SMC nhận sai tín hiệu và phân tích rằng cần phải tắt Wifi Adapter.  

2. Resetting lại System Management Controller (khắc phục lỗi Wi-Fi của bạn)

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị không có pin rời, trên đa số các thiết bị gần đây của Apple, bạn phải tắt hết các phần mềm, ứng dụng đã tải về thiết bị.

Trên phiên bản Macbook mới không có pin rời

 • Cắm nguồn laptop.
 • Nhấn và giữ đồng thời các phím: Ctrl + Shift + Option + Power.
 • Tiếp theo nhả các phím ra.
 • Nhấn nút nguồn để mở máy lại.

Macbook cũ có pin rời

Nếu bạn đang sử dụng Macbook phiên bản cũ hơn và có pin rời, bạn có thể sử dụng phương pháp khác để reset lại System Management Controller.

 • Rút nguồn laptop.
 • Tiến hành tháo pin.
 • Nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây.
 • Lắp pin rồi mở lại máy.

Với Mac Mini, Pro, hoặc iMac

 • Tắt máy và rút nguồn.
 • Bạn chờ khoảng 15 giây (hoặc có thể nhiều hơn).
 • Lắp pin, cắm nguồn và tiến hành mở lại máy.

Bài ViếtKhông kí....
 

 
18/06/2016 09:06 # 2
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Cách đặt mật khẩu để không bị hack như Mark Zuckerberg

Chọn mật khẩu phức tạp, không sử dụng chung cho nhiều tài khoản, bật tính năng xác thực hai bước là những cách giúp nâng cao độ an toàn khi đăng nhập trên Internet.

Liên tiếp tài khoản mạng xã hội của ca sỹ Katy Perry, CEO Facebook Mark Zuckerberg hay tay guitar Keith Richards của ban nhạc rock The Rolling Stones bị hacker xâm nhập. Một trong những nguyên nhân là đặt mật khẩu không an toàn. Chẳng hạn, ông chủ Facebook chọn mã khóađơn giản là "dadada" và dùng nó cho nhiều tài khoản.

Trang công nghệ Mashable đã đưa ra 4 gợi ý đặt mật khẩu để người dùng nâng cao độ bảo mật cho các tài khoản.

Chọn mật khẩu phức tạp

cach-dat-mat-khu-de-khong-bi-hack-nhu-mark-zuckerberg

Một gợi ý đặt mật khẩu phức tạp, khó đoán.

Hiện nay, hầu hết người dùng đều biết chọn mật khẩu đủ mạnh là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, khái niệm "đủ mạnh" đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua. Cách đây khoảng một thập kỷ, chuỗi ký tự "34xyf4ds" được coi là mật khẩu mạnh, nhưng giờ hacker với chỉ một chiếc laptop có thể giải mã được nó một cách nhẹ nhàng.

Bây giờ, mật khẩu mạnh nên có ít nhất 12 ký tự, bao gồm cả chữ thường, chữ hoa và số. Nó cũng không bao gồm thông tin cá nhân dễ đoán. Chẳng hạn bạn tên Nam và sinh ngày 24/10/1992, thì ngay cả khi đặt là "Nam-24.101.992", đây cũng không phải mật khẩu đủ an toàn. Tốt hơn hết, hãy nghĩ ra những thứ ngẫu nhiên.

Không dùng một mật khẩu cho hai tài khoản

cach-dat-mat-khu-de-khong-bi-hack-nhu-mark-zuckerberg-1

Không dùng chung một mật khẩu cho hai tài khoản, nhất là với các dịch vụ quan trọng.

Chọn được mật khẩu tốt không có nghĩa là bạn đã an toàn. Nếu bạn đang sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web, nguy cơ bị hacker tấn công vẫn xảy ra. Chẳng hạn, một trong số dịch vụ mà bạn sử dụng bị tấn công - như vụ của LinkedIn vừa qua, tin tặc có thể thử nó trên các trang web khác.

Thông thường, mật khẩu sẽ được mã hóa trên các website, nhưng một số trang bảo mật kém sẽ để dưới dạng văn bản thuần. Ngay cả khi được mã hóa, hacker ngày nay với hệ thống máy tính "khủng" cũng có thể bẻ khóa nhanh chóng.

Cách tốt nhất để bảo vệ là dùng mật khẩu khác nhau cho mỗi một dịch vụ trực tuyến, đặc biệt là với các tài khoản quan trọng như Facebook hay PayPal, eBay.

Chính ông chủ Facebook cũng mắc phải quy tắc này. Mark Zuckerberg đã dùng chung mật khẩu có độ bảo mật yếu ("dadada") cho cả ba trang gồm Twitter, Pinterest và LinkedIn.

Dùng trình quản lý mật khẩu

cach-dat-mat-khu-de-khong-bi-hack-nhu-mark-zuckerberg-2

Dịch vụ quản lý mật khẩu cho tất cả các tài khoản sẽ an toàn nếu mật khẩu chính luôn được bảo vệ.

Nếu việc nhớ tất cả các mật khẩu phức tạp trở nên khó khăn với bạn, hãy dùng các trình quản lý mật khẩu như LastPass hay Dashlane. Dịch vụ này sẽ lưu tất cả thông tin đăng nhập của bạn và người dùng chỉ cần nhớ một mật khẩu chính.

Dĩ nhiên, chọn cách này cũng đặt ra thách thức là nếu hacker có được mật khẩu chủ, đồng nghĩ với việc mọi tài khoản của bạn đều mất an toàn. Bởi vậy, bạn cần chọn mật khẩu chính đủ mạnh, không bao giờ lưu trữ trên máy tính và cũng không được chia sẻ với bất kỳ ai.

Cần lưu ý rằng các dịch vụ lưu trữ mật khẩu cũng có thể bị tấn công. Bởi thế, cách an toàn hơn hết là nhớ nó trong đầu hoặc ghi ra mảnh giấy và giữ bí mật về mảnh giấy đó.

Thiết lập xác thực hai bước

cach-dat-mat-khu-de-khong-bi-hack-nhu-mark-zuckerberg-3

Xác thực hai bước là phương pháp bảo mật được nhiều dịch vụ áp dụng hiện nay.

Hiện nhiều dịch vụ trực tuyến đã có tính năng xác thực hai bước, đăng nhập qua hai lớp "cánh cửa". Phương pháp này đòi hỏi nhập đúng mật khẩu và cần có thêm mã đảm bảo từ điện thoại, để chắc chắn rằng ngay cả khi biết mật khẩu cũng không thể truy cập vào nếu không kiểm soát được điện thoại của bạn.

Những trang có hỗ trợ xác thực hai bước như Gmail, Facebook, Twitter, Instagram, Amazon, Slack... Thông thường, nguyên tắc hoạt động của nó là yêu cầu người dùng thêm số điện thoại cá nhân. Khi phát hiện bạn đăng nhập trên một thiết bị mới, hoặc ở một vị trí khác thường, dịch vụ sẽ yêu cầu bổ sung mã xác nhận thông qua điện thoại. Lúc này, chỉ có mật khẩu thì không thể truy cập được vào tài khoản.

Với sự phát triển của công nghệ, hacker và bảo mật liên tục chạy đua và sẽ là cuộc chiến không có hồi kết. Ngay cả khi đã làm đẩy đủ các bước trên, bạn vẫn có nguy cơ bị tấn công, song khả năng và mức độ thiệt hại sẽ giảm đi. 

Bài viết

 Không kí....
 

 
18/06/2016 09:06 # 3
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Những cách đơn giản để tăng độ phủ sóng Wi-Fi

Chọn vị trí đặt bộ phát sóng ở trên cao hoặc các tầng trên, tránh để gần lò vi sóng, dây điện, sử dụng giấy nhôm để tăng độ phủ là các cách đơn giản nhưng hữu dụng.

 

Sắp xếp đồ nội thất trong nhà sát vào tường nhằm tránh độ cản sóng Wi-Fi. Tín hiệu không phải đi qua các đồ vật lớn sẽ cho chất lượng tốt hơn. 

 

 

 

Tất cả bề mặt kim loại đều gây ảnh hưởng lớn đến sóng Wi-Fi. Hạn chế gương hoặc sử dụng gương nhỏ cũng là một biện pháp tốt, do các loại gương hiện nay đều có một lớp kim loại mỏng phía sau. 

 

 

 

Đặt bộ phát Wi-Fi ở đâu mang tính quyết định và người dùng cần nhớ một số lưu ý. Đầu tiên là phải đặt ở vị trí trung tâm nhất của ngôi nhà và đặt ở vị trí cao nhất có thể (với nhà tầng nên đặt ở tầng trên) do sóng Wi-Fi phát xuống mạnh hơn phát lên. Nên tránh để dưới sàn, thay vào đó là để trên nóc tủ hoặc treo trên tường. 

Tránh đặt gần nơi để cục phát của hàng xóm và cũng không nên đặt gần lò vi sóng, dây điện, đèn halogen và các loại điện thoại không dây trong nhà do có thể can thiệp khả năng thu phát. 

 

 

 

Nếu nhà quá rộng hoặc nhiều tầng, nên tính toán đến việc sử dụng thêm các bộ thu phát (repeater) để mở rộng vùng phủ sóng. Các bộ repeater có thể tiếp sóng và phát lại sóng hoặc sử dụng cách cắm thêm dây mạng LAN để có chất lượng đảm bảo, ổn định hơn. 

 

 

 

Thay đổi từ chuẩn bảo mật WEP sang WPA/WPA2 do chuẩn này có tính bảo mật tốt hơn, tránh tình trạng "dùng chùa". 

 

 

 

Càng ít số lượng thiết bị truy cập vào mạng Wi-Fi, chất lượng trên mỗi máy chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều. Với điều kiện mạng trong nhà với số lượng máy ổn định, nên lập danh sách các thiết bị được truy cập thông qua địa chỉ MAC để quản lý tốt hơn. Tuy nhiên, cách thức này chỉ nên thực hiện khi có sự hiểu biết nhất định và ít có sự thay đổi với thiết bị sử dụng trong nhà. 

 

 

 

Nếu cần hơn nữa sự bảo mật, nên sử dụng ẩn mạng Wi-Fi. Với tính năng này, chỉ người dùng biết tên chính xác mạng Wi-Fi và mật khẩu mới có thể truy cập được. Khi sử dụng một thiết bị lạ bất kỳ, mạng Wi-Fi sẽ không hiển thị tên trong danh sách đó. 

 

 

 

Ngoài các cách đặt vị trí bộ phát và sắp xếp đồ trong nhà, Wikihow cũng đưa ra cách đơn giản khác để tăng hiệu quả sóng Wi-Fi bằng cách sử dụng giấy nhôm. 

 

 

 

Trước khi thực hiện, cần kiểm tra tốc độ hiện tại của mạng Wi-Fi để đối chiếu và so sánh với sau khi thực hiện. Giấy nhôm nên cắt với kích thước tương đương khổ giấy A4. 

 

 

 

Bước tiếp theo là uốn cong tờ giấy nhôm. Có thể làm nhanh bằng cách cuốn quanh một chai nước coca lớn khoảng 2 lít và giữ trong 5 phút để tạo nếp. 

 

 

 

Sau đó, đặt tấm giấy nhôm theo chiều ngang ở ngay phía sau của bộ phát và giữ cố định. 

 

 

 

Mở lại máy tính và kiểm tra tốc độ kết nối của Wi-Fi để thấy hiệu quả. 

Bài Viết

 Không kí....
 

 
18/06/2016 09:06 # 4
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Để máy tính Windows chạy nhanh hơn

Gỡ bỏ phần mềm không dùng đến, thường xuyên dọn rác, chống phân mảnh ổ cứng... là những cách giúp máy tính Windows 10 hoạt động mượt mà hơn, tất nhiên, các phiên bản Windows cũ hơn cũng có thể áp dụng tương tự.
de-may-tinh-windows-chay-nhanh-hon

Gỡ bỏ phần mềm không dùng đến và tắt System Restore

de-may-tinh-windows-chay-nhanh-hon-1

Chống phân mảnh định kỳ cho ổ cứng

de-may-tinh-windows-chay-nhanh-hon-2

Tắt các phần mềm và dịch vụ tự khởi động

de-may-tinh-windows-chay-nhanh-hon-3

Tắt hiệu ứng Windows và thường xuyên dọn tập tin rác

de-may-tinh-windows-chay-nhanh-hon-4

Thường xuyên xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt

Ngoài các thủ thuật trên, bạn cũng có thể tăng tốc máy tính của mình thông qua việc thường xuyên cập nhật các phiên bản mới của hệ điều hành. Nếu có thể, bạn nên nâng cấp phần cứng cho máy, ví dụ thay thế RAM dung lượng cao hơn, dùng ổ SSD thay vì HDD..

Bài Viết

 Không kí....
 

 
18/06/2016 09:06 # 5
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


4 cách bảo vệ mắt trước màn hình máy tính

Áp dụng quy tắc 20-20-20, tăng/giảm độ sáng màn hình phù hợp, tạo thói quen chớp mắt... giúp bảo vệ mắt trước màn hình máy tính, điện thoại, tablet.
4 cách bảo vệ mắt trước màn hình máy tính

 Không kí....
 

 
18/06/2016 09:06 # 6
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Nguyên tắc vàng khi sử dụng email

Với email, bạn nên dùng dịch vụ của những nhà cung cấp uy tín, sử dụng mật khẩu khó đoán, thậm chí cần hạn chế vào mail ở Wi-Fi công cộng.

Những năm trở lại đây, tấn công mạng nhằm vào tài khoản email đã trở nên ngày càng phổ biến. Chuyên gia an ninh mạng lừng danh John McAfee từng nhận định email là nơi dễ bị tổn thương nhất trong kỷ nguyên số như hiện nay. Bằng việc đột nhập vào tài khoản email, hacker có thể khai thác đủ loại thông tin cá nhân nhạy cảm như tên tuổi, ngày sinh, tài khoản ngân hàng và tài khoản mạng xã hội.

nguyen-tac-vang-khi-su-dung-email
 

Dưới đây là 6 nguyên tắc vàng giúp bảo mật hòm thư điện tử theo trang web IBTime.

1. Sử dụng những dịch vụ uy tín

Outlook hay Gmail là những dịch vụ email uy tín và miễn phí nổi tiếng toàn cầu. Chúng không những cung cấp dịch vụ thư điện tử cho các cá nhân, mà còn bao gồm cả những giải pháp cho doanh nghiệp. Ngoài ra, những dịch vụ email này thường xuyên cập nhật để nâng cấp các tính năng bảo mật.

Gần đây, Gmail đã trình làng một tính năng mới có chức năng hiển thị một chiếc khóa màu đỏ mỗi khi thư đến được gửi từ một người dùng mà không sử dụng công nghệ mã hóa.

2. Sử dụng một mật khẩu khó đoán và không dùng cho nhiều tài khoản

Các chuyên gia công nghệ đều khuyên rằng bạn nên dùng một mật khẩu dài, khó đoán, bao gồm cả chữ và số cho tài khoản email của mình. Hãy luôn giữ nó làm bí mật của riêng bạn và đừng bao giờ dùng một mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản trên mạng.

3. Sử dụng dịch vụ mật khẩu kép

Một khi bạn đã có một nhà cung cấp dịch vụ uy tín và một mật khẩu chắc chắn, hãy cân nhắc việc sử dụng công nghệ nhận diện kép (hay còn gọi là 2FA). Những năm trở lại đây, 2FA ngày càng phổ biến và được cung cấp bởi phần lớn website chứa những thông tin nhạy cảm. Bẳng việc áp dụng 2FA, bạn sẽ phải nhập mật khẩu lần hai nếu muốn truy cập vào tài khoản, thường là dưới dạng câu hỏi ngắn, tin nhắn xác minh hoặc mã số.

4. Cẩn trọng với những mối nguy hiểm tiềm tàng

Trong kỷ nguyên số, luôn có những nguy hiểm rình rập xung quanh bạn. Chính vì thế sự cẩn thận là điều cơ bản khi sử dụng email: Không bao giờ nhấn vào các đường link lạ, các file đính kèm đáng nghi ngờ, cẩn thận với những thư rác và không cung cấp tài khoản thẻ ngân hàng qua email.

Phần lớn các trình duyệt web và phần mềm diệt virus hiện nay đều có khả năng phát giác ra những mối nguy hiểm tiềm tàng, nhưng chúng chỉ đóng vai trò như những chiếc đai an toàn. Một khi chiếc xe của bạn đang lao xuống vực, cái đai đó chỉ vô dụng mà thôi.

5. Sử dụng công nghệ mã hóa

Nếu trong các email của mình, bạn thường xuyên phải gửi những thông tin nhạy cảm như tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội, hãy cân nhắc việc sử dụng công nghệ mã hóa (encryption). Về cơ bản, quá trình mã hóa sẽ biến thông tin cá nhân của bạn thành những dãy số ngẫu nhiên, từ đó, tăng tính bảo mật trong quá trình gửi email.

6. Cẩn trọng với những Wi-Fi công cộng

Wi-Fi “chùa” có thể rất tiện nhưng cũng đem đến nhiều mối nguy hiểm về an ninh mạng. Đã có nhiều vụ việc, người dùng sử dụng Wi-Fi công cộng miễn phí và hacker đánh cắp được thông tin cá nhân và thậm chí trực tiếp xem được họ đang truy cập vào website gì. Vì vậy, lời khuyên là đừng bao giờ điền những thông tin nhạy cảm khi đang sử dụng Wi-Fi công cộng. Trong trường hợp phải sử dụng Wi-Fi công cộng, hãy chọn một mạng VPN để đảm bảo an toàn.

 Không kí....
 

 
17/08/2016 08:08 # 7
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Chặn những vị khách “xài chùa” Wi-Fi bằng smartphone

 

Khi thấy đèn DSL hoặc Internet trên router không sáng hoặc có màu cam, nhiều khả năng đường dây hoặc tín hiệu mạng đang gặp sự cố, lúc này bạn hãy thử khởi động lại router hoặc liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

Kiểm tra danh sách các thiết bị đang kết nối

Nếu nghi ngờ có người đang xài ké Wi-Fi, bạn hãy cài đặt ứng dụng Fing tại địa chỉ https://goo.gl/CbUuM(Android) hoặc https://goo.gl/GnhuVl (iOS).

- Bước 1: Đầu tiên, bạn chạm vào biểu tượng mũi tên xoay vòng ở góc trên bên phải để quét toàn bộ các thiết bị đang kết nối mạng.

- Bước 2: Khi hoàn tất, tự động Fing sẽ liệt kê các thông tin gồm địa chỉ IP, địa chỉ MAC (dãy gồm 12 chữ số, được ngăn cách bởi các dấu hai chấm), tên thiết bị và nhà sản xuất. Ví dụ, một địa chỉ MAC sẽ có dạng A0:F3:C1:B2:42:9C.

- Bước 3: Nếu thấy xuất hiện các thiết bị lạ, nhiều khả năng đây là những vị khách "xài chùa" Wi-Fi. Việc bạn cần làm lúc này là nhấp vào tên thiết bị, chạm vào mục MAC Address để sao chép địa chỉ MAC và chuyển sang phần bên dưới.

Fing

Chặn những vị khách "xài chùa" Wi-Fi

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên smartphone, gõ vào khung địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1, sau đó đăng nhập vào router bằng tài khoản mặc định (admin/admin). Nếu không rõ, bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để nhờ họ cấp lại.

Router

- Bước 2: Khi đăng nhập thành công, bạn hãy tìm đến mục Wireless (Không dây) >  Filter MAC (Lọc địa chỉ MAC không dây) > Enable (Kích hoạt). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể sẽ thay đổi đôi chút tùy vào loại router bạn đang sử dụng.

- Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tạo một danh sách các thiết bị cần chặn bằng cách nhấn Add new (Thêm mới), dán địa chỉ MAC khi nãy vào và nhấn Save để lưu lại. Thực hiện tương tự đối với các thiết bị còn lại.

Filter MAC

- Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Deny (Cấm) hoặc Allow (Cho phép) và lưu lại. Nếu chọn Deny, toàn bộ các thiết bị trong danh sách trên sẽ không thể truy cập Wi-Fi và Allow là ngược lại.

Nhìn chung, đây là cách đơn giản nhất để chặn các truy cập trái phép, tất nhiên, vẫn còn rất nhiều giải pháp khác mà bạn có thể áp dụng như ẩn tên mạng, giới hạn băng thông... 

Bài viết

 Không kí....
 

 
17/08/2016 08:08 # 8
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


5 mẹo nhỏ giải quyết lỗi 100% disk trên Windows 10

Trong đó, 100% disk đã là bệnh cố hữu từ Windows 8 đến Windows 10, không ngoại trừ bản Anniversary Update vừa rồi. Lỗi này khiến PC của bạn bỗng dưng chậm lại và rất khó chịu.

Sau đây, VnReview sẽ liệt kê 5 mẹo để giúp bạn giải quyết căn bệnh 100% disk này:

Để kiếm tra máy có đang bị 100% Disk không, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Task Manager sẽ xuất hiện và hãy kiểm tra tab Disk.

1. Kiểm tra virus bằng các phần mềm anti-virus có trên máy bạn

Hãy quét máy thường xuyên vì virus có thể gây ra các bệnh cho chiếc PC của bạn. Một phần mềm miễn phí hay trả phí cũng sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc máy tính của bạn. Ngoài ra hãy kiểm tra các phần mềm rác, các malware độc hại vì chính chúng cũng có thể gây ra các lỗi ngoài mong muốn.

Tuy nhiên, việc dùng hai hoặc nhiều phần mềm anti-virus trên PC có thể gây xung đột. Đặc biệt là trên Windows 10 đã có sẵn Windows Defender. Nếu bạn cài một trình diệt virus của bên thứ ba, hãy tắt Windows Defender của Windows 10.

2. Tắt services Windows Search và Superfetch

Windows Search và Superfetch luôn là hai nguyên nhân gây ra quá tải trên Windows. Cụ thể, Windows Search là service giúp tìm kiếm nhanh hơn, tuy nhiên, cơ chế của nó là "vòng lặp tìm kiếm" khiến cho ổ đĩa luôn trong tình trạng tải. Superfetch cũng gây ra tình trạng tương tự như Windows Search.

Để tắt Windows Search và Superfetch, nhấn tổ hợp phím Ctrl + X. Sau đó chọn Command Prompt (Admin).Command Prompt xuất hiện, gõ hai lệnh sau:

net.exe stop "Windows search"  (Tắt Windows Search)

net.exe stop superfetch (Tắt Superfetch)

Sau đó hay kiểm tra trong Task Manager xem còn báo 100% Disk không.

Để tắt hẳn, vào Run bằng tổ hợp phím Windows + R, gõ lệnh services.exe và nhấn Enter. Cửa số Services sẽ xuất hiện và bạn hãy tìm services Windows Search và Superfetch để tắt hẳn nó đi.

3. Tắt Flash trên các trình duyệt

Flash là một trong những plug-in gây tiêu tốn tài nguyên nhất. Rất nhiều trình duyệt đã tẩy chay nó, tuy nhiên vẫn chưa thể tắt hẳn nó được. Đôi khi bạn chạy Chrome nhưng trình duyệt này luôn là thứ khiến PC của bạn bị 100% Disk, nguyên do là plug-in Flash có trong Chrome. Để tắt, bạn hãy gõ lệnhchrome://plugins lên trên thanh địa chỉ. Sau đó tìm đến Adobe Flash Player và bấm vào nút Disable để vô hiệu hóa nó đi.

4. Tắt các thông báo không cần thiết trên Windows 10

Windows 10 được cải tiến rất nhiều, trong đó có hệ thống thông báo. Tuy nhiên, không phải thông báo nào chúng ta cũng cần. Những thứ dư thừa có thể khiến hệ thống hoạt động chậm đi. Để tắt, bạn hãy vàoSettings >System >Notifications & actions. Sau đó hãy tắt những thứ không cần thiết so với bạn. Lời khuyên cho bạn là hãy tắt mục Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows trước bởi nó thực sự không có nhiều hữu dụng.

5. Kiểm tra ổ cứng

100% Disk cũng có thể bị bởi ổ cứng của bạn đã bị lỗi phần nhiều. Hãy kiểm tra ổ cứng của bạn thường xuyên, kiểm tra bad sector bằng các phần mềm chuyên dụng. Nếu bạn không chuyên, hãy vào Command Prompt và gõ lệnh này, Windows sẽ kiểm tra giúp bạn

chkdsk.exe /f /r

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết tình trạng 100% disk rất khó chịu xảy ra trên máy bạn. Nếu không giải quyết được, chúng tôi khuyên bạn nên đổi từ HDD sang SSD, điều này có thể làm máy chạy mượt mà và ít xảy ra lỗi và giải quyết triệt để hơn vấn đề trên.

Bài ViếtKhông kí....
 

 
17/08/2016 08:08 # 9
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Khắc phục tình trạng wifi không thể kết nối internet trên iPhone

Vào một ngày đẹp trời nào đó, chiếc iPhone của bạn bỗng nhiên không thể vào internet, chat chít, chơi game, mặc dù Wi-Fi vẫn kết nối dù mọi người dùng chung Wi-Fi vẫn sử dụng bình thường. Nếu gặp tình trạng này rất có thể chiếc iPhone của bạn đã bị xung đột địa chỉ IP khi kết nối Wi-Fi. Nguyên nhân xảy ra lỗi có thể là do có nhiều hơn một thiết bị trên cùng hệ thống mạng có cùng địa chỉ IP.

Để khác phục tình trạng trên các bạn làm theo thủ thuật nhỏ sau đây:

Đầu tiên các bạn vào ứng dụng Setting chọn mục Wi-Fi. Khi tới giao diện Wi-Fi mà bạn kết nối, chỉ cần nhấn chọn nút icon chấm than màu xanh.

[​IMG]

Tại mục tùy chỉnh bạn nhấn chọn Renew Lease để reset lại địa chỉ IP iPhone, iPad của bạn.

[​IMG]

Như vậy là xong, chiếc iPhone của bạn sẽ kết nối vu vi Wi-Fi trở lại mà không hề bị một vấn đề trục trặc gì nữa.

 Bài ViếtKhông kí....
 

 
17/08/2016 08:08 # 10
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Các cách khắc phục lỗi "chờ kích hoạt iMessage" trên iPhone

Nếu không vào được facebook thì ngoài cách đổi DNS của Google ra, các bạn cũng có thể sử dụng VPN. Chúng ta sẽ không bàn về VPN là gì và cách hoạt động trong bài này nhé. Ngoài ra nếu tuyến cáp quang đi quốc tế trục trặc không vào được các trang The Verge, Techinsider... thì cũng có thể sử dụng VPN để khắc phục.

Máy tính

1. Hotspot Shield Extension cho Chrome và Cốc Cốc

Trên máy tính sử dụng Chrome hoặc Cốc Cốc và cài đặt Extension Hotspot Shield VPN theo đường dẫn: Hotspot Shield Free VPN Proxy – Unblock Sites - Chrome Web Store

Sau khi cài đặt bạn cần bật nó lên mới sử dụng được:

[​IMG]

Nếu facebook hoạt động bình thường thì bạn đã cài đặt thành công.

Nếu sau đó người khác sử dụng facebook một cách bình thường mà không cần chỉnh bất cứ điều gì thì có vẻ facebook đã bình thường trở lại, lúc này bạn có thể tắt Hotspot Shield đi để tốc độ lướt web nói chung nhanh hơn. (Hotspot Shield VPN sẽ làm việc duyệt web chậm hơn bình thường trong một số trường hợp).

2. Ultrasurf Extension cho Chrome và Cốc Cốc

Link tải: UltraSurf Security, Privacy & Unblock VPN - Chrome Web Store

[​IMG]

Sau khi cài xong thì sẽ tự động bật nên các bạn cứ thử vào lại facebook.

3. TouchVPN Extension cho Chrome và Cốc Cốc:

Link tải: Free Proxy to Unblock any sites | Touch VPN - Chrome Web Store

4. Betternet VPN Extension cho Chrome và Cốc Cốc: Unlimited Free VPN - Betternet - Chrome Web Store hoặc bản dành choFireFoxBetternet Free Firefox

5. AnonymoX Extension cho Chrome và Cốc Cốc: anonymoX - Chrome Web Store

Nếu không sử dụng Chrome hay Cốc Cốc thì bạn cũng có thể cài các phần mềm sau:

1. Trình duyệt Opera có VPN: Free VPN | Now built into Opera browser

Sau khi cài đặt thì bạn sẽ thấy biểu tượng VPN như hình dưới, bấm vào và chọn server Đức cho nhanh, mà không nhanh thì chọn nơi khác, mà không cái nào nhanh thì một là thử các cách khác trong bài, hai là bỏ facebook luôn đi. ahihi...
 

[​IMG]


2. Hotspot Shield, chọn bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng: Hotspotshield
3. Betternet (Windows): Betternet Free Windows

Smartphone

Đối với các thiết bị điện thoại thông minh, các bạn có thể cài Hotspot Shield theo link sau:

Hoặc TouchVPN:

Hoặc Betternet VPN:


Hoặc Opera VPN (iOS)Download Opera VPN for phones – a free VPN app from Opera | Opera

Hoặc Cloud VPN (Android)Cloud VPN (Free & Unlimited) – Android Apps on Google Play

Khi cài đặt các phần mềm VPN này trên smartphone bạn sẽ nhận được một số yêu cầu cài cái này hay chỉnh cái nọ thì các bạn cứ OK và Install nhé, không phải lo lắng.

DNS

Nếu các bạn biết chỉnh DNS thì sử dụng DNS của ESET:

 • Primary DNS: 165.21.83.88
 • Secondary DNS: 165.21.100.88

Bài ViếtKhông kí....
 

 
17/08/2016 09:08 # 11
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Hướng dẫn chặn những thông tin phiền phức trên Facebook

Nếu cảm thấy phiền phức vì những thông tin liên quan đến Pokémon Go hay một vấn đề nào đó trên Facebook, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích Hide That Post! Facebook Filter để lọc toàn bộ nội dung không mong muốn ra khỏi bảng tin News Feed, kể cả khi bài viết đó nằm trên trang cá nhân của người khác.

Nhiều người cho biết họ cảm thấy rất nhức đầu khi ngày nào lên Facebook cũng toàn những thông tin về Pokémon Go, lừa đảo tặng xe, bán sạc dự phòng dỏm… Thậm chí cách đây vài hôm, cộng đồng mạng còn thay nhau chia sẻ video về "xoài nhân tạo" Trung Quốc khi chưa kiểm chứng được nguồn gốc.

Thực chất đây là loại xoài đã được biến đổi gene, không có hạt và được trồng rất nhiều ở Nam bộ. Rõ ràng, việc chia sẻ thông tin bừa bãi, chưa được kiểm chứng đã khiến không ít người rơi vào cảnh khốn đốn.

Để lọc bớt các nội dung nhảm nhí và tránh bị bội thực thông tin trên Facebook, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt tiện ích Hide That Post! Facebook Filter (FF) cho trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Yandex hoặc Opera tại địa chỉ https://goo.gl/U11QT5.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy mở Facebook và kích vào biểu tượng của tiện ích FF ở góc trên bên phải. Nếu muốn ẩn các bài viết có chứa từ khóa tin tặc, pokemon go… người dùng chỉ cần nhập từ khóa vào khung Keywords và ngăn cách nhau bởi dấu phẩy. Ngược lại, những từ nằm trong khung Exclusions sẽ luôn được hiển thị trên Facebook.

Hide That Post Facebook Filter

- Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy bấm Save để lưu lại các thiết lập. Ngay lập tức những bài viết có chứa từ khóa bị chặn sẽ được tự động ẩn đi.

FF làm việc tốt hơn khá nhiều so với các tiện ích khác, không gây chậm và ẩn được cả những bài viết nằm trên trang cá nhân của người khác.

Bài ViếtKhông kí....
 

 
17/10/2016 18:10 # 12
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Hướng dẫn cách sao chép công thức trong Excel

Để có thể thực hiện các phép tính trong Excel, chúng ta sẽ cần sử dụng đến các hàm công thức. Chẳng hạn như để tính giá trị trung bình cộng sẽ cần hàm AVERAGE, tính tổng sẽ dùng hàm SUM. Và nếu như bạn cần phải làm việc với bảng tính gồm nhiều số liệu, cột và dòng khác nhau thì thao tác sao chép công thức từ dòng này sang dòng khác là điều cần thiết. Bạn sẽ không cần phải kỳ công ngồi tính toán từng dòng, mà có thể có ngay kết quả chỉ với vài thao tác mà thôi. Hãy cùng xem cách sao chép, copy công thức trong Excel như thế nào trong bài hướng dẫn dưới đây của Quản trị mạng.

Trong ví dụ bài dưới đây, tôi sẽ thực hiện với hàm tính AVERAGE và hàm SUM trong bảng dữ liệu thống kê điểm. Chúng ta sẽ tiến hành sao chép công thức ở ô E2 và F2 xuống các ô trong hai cộ E và F.

sao chép công thức trong Excel

Cách 1: Sử dụng thao tác Copy và Paste:

Bước 1:

Trước hết, bạn cần bôi đen hai ô E2 và F2, sau đó nhấn chuột phải chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C.

sao chép công thức trong Excel

Bước 2:

Tiếp đối bôi đen vùng từ E3 đến F6 rồi cũng nhấn chuột phải và chọn Paste hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + V. Excel sẽ tiến hành sao chép công thức và định dạng của ô E2 và F2 xuống những ô còn lại.

sao chép công thức trong Excel

Kết quả sẽ được như hình dưới.

sao chép công thức trong Excel

Cách 2: Sử dụng Copy và Paste Special:

Cách sử dụng này sẽ khác hơn so với cách 1 khi copy toàn bộ công thức và định. Chúng ta sẽ sử dụng sao chép đặc biệt để chọn sao chép mỗi công thức và giữ nguyên định dạng.

Bước 1:

Bạn cũng bôi đen ô E2 và F2 rồi nhấn Copy.

sao chép công thức trong Excel

Bước 2:

Bạn bôi đen vùng từ E3 đến F6 rồi nhấn chuột phải, chọn Paste Special.

sao chép công thức trong Excel

Bước 3:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Paste Special, chúng ta tích chọn vào mục Formulasrồi nhấn OK.

sao chép công thức trong Excel

Kết quả cũng cho ra tương tự như ở cách 1 nhưng định dạng ở hai ô E2 và F2 đã không bị copy xuống những ô còn lại.

Trên đây là 2 cách copy công thức trên Excel, copy toàn bộ và copy chỉ công thức và không có định dạng. Tùy theo yêu cầu tính toán trong bảng Excel mà chúng ta chọn loại copy công thức phù hợp.Không kí....
 

 
17/10/2016 18:10 # 13
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Nhật cho Windows

Ngày nay, tiếng Nhật cũng trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến được nhiều người lựa chọn theo học. Tuy nhiên, một vấn đề gặp phải đó là bạn không thể gõ cũng như sử dụng tiếng Nhật trên máy tính, nếu như không có các công cụ hỗ trợ đặc biệt.

Và Google Japanese Input là một trong những giải pháp sẽ giúp bạn có thể cài đặt cũng như sử dụng bàn phím tiếng Nhật ngay trên máy tính Windows 7/8/10. Sau khi cài đặt thành công Google Japanese Input, một bàn phím ảo tiếng Nhật sẽ xuất hiện trên máy. Và chúng ta có thể thoải mái gõ bất cứ nội dung nào mà mình muốn, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như gõ nội dung văn bản, gửi thư, chat chit với bạn bè bằng tiếng Nhật. Đăc biệt, quá trình cài đặt Google Japanese Input lại rất đơn giản và diễn ra nhanh chóng.

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy tải công cụ Google Japanese Input theo đường link dưới đây để tiến hành cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho máy tính.

Bước 2:

Tại giao diện chính của Google Japanese Input, chúng ta sẽ tích chọn vào ô Accept and Install.

Google Japanese Input

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta chờ đợi quá trình tải và cài đặt công cụ Google Japanese Input thành công trên máy tính.

Google Japanese Input

Bước 4:

Sau đó, xuất hiện giao diện cửa sổ mới Google Japanese Input. Tại đây, chúng ta sẽ tiến hành thiết lập cho công cụ. Nếu muốn sử dụng Google Japanese Input là ngôn ngữ nhập mặc định của máy tính thì nhấn tích chọn vào mục đầu tiên Set Google Japanese Input as the default IME, rồi nhấn OK để lưu lại.

Google Japanese Input

Bước 5:

Tại thanh Taskbar trên máy tính, nhấn chọn vào biểu tượng hình tròn màu xanhđể kiếm tra xem đã chuyển sang chế độ nhập ngôn ngữ tiếng Nhật trên máy tính hay chưa.

Google Japanese Input

Bước 6:

Tiếp đến, chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng chữ A ngay cạnh hình tròn, rồi chọn bảng chữ cái tiếng Nhật muốn sử dụng, chẳng hạn bảng chữ Hiragana.

Google Japanese Input

Như vậy là chúng ta có thể nhập tiếng Nhật trên máy tính rồi đó. Để trở về chế độ nhật tiếng Việt như cũ, bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình tròn và chọn VI hoặc EN là được.

Google Japanese Input

Trên đây là hướng dẫn cài đặt công cụ gõ tiếng Nhật bằng Google Japanese Input trên máy tính Windows. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật trên máy tính thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.Không kí....
 

 
17/10/2016 18:10 # 14
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


5 cách đơn giản lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị Android

Sau một thời gian sử dụng, tải và cài đặt các ứng dụng, nhạc, video, ... bộ nhớ thiết bị Android của bạn sẽ bị "đầy" và không đủ không gian lưu trữ. Với những thiết bị cao cấp có bộ nhớ trong lớn bạn có thể không lo lắng gì nhiều, nhưng những thiết bị giá rẻ chỉ có vài gigabyte bộ nhớ trong, đó thực sự là vấn đề. Vậy làm sao để giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị Android, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

giải phóng không gian lưu trữ Android

1. Sử dụng công cụ Storage được tích hợp sẵn trên Android

Trên các phiên bản hiện đại của Android đươc tích hợp thêm Storage panel hiển thị chính xác dung lượng bộ nhớ mà bạn đã sử dụng trên thiết bị của mình.

Để mở Storage, bạn mở ứng dụng Settings, sau đó trên cửa sổ Settings tìm và nhấn chọn Storage. Tại đây bạn có thể xem được các ứng dụng trên thiết bị Android sử dụng bao nhiêu dung lượng bộ nhớ, và các dữ liệu khác như hình ảnh, video, file audio, dữ liệu bộ nhớ cache, các file tải về,....

Nhấn vào một tùy chọn bất kỳ để xem chính xác dung lượng bộ nhớ mà ứng dụng, các file đã sử dụng và xóa các ứng dụng đó đi. Chẳng han khi bạn nhấn chọn Apps, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ứng dụng đang sử dụng nhiều dung lượng bộ nhớ nhất và bạn có thể xóa các ứng dụng này đi.

Nhấn chọn Downloads để xem danh sách các file tải về, nhấn chọn Cache Data để xóa dữ liệu các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị.

Sử dụng công cụ Storage được tích hợp sẵn trên Android

2. Kiểm tra xem các tập tin và thư mục nào chiếm nhiều dung lượng nhất

Mặc dù công cụ Storage được tích hợp sẵn trên thiết bị Android cũng hỗ trợ việc xem các ứng dụng, dữ liệu chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ nhưng điểm hạn chế của Storage là không thể hiển thị được chính xác từng thư mục và các tập tin cá nhân chiếm bao nhiêu dung lượng. Để xem được chính xác các thư mục và tập tin cá nhân chiếm bao nhiêu dung lượng bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 là DiskUsage.

Chỉ cần truy cập Google Play, sau đó tìm và tải ứng dụng về thiết bị cài đặt, mở ứng dụng lên và quét các tập tin hệ thống trên thiết bị.

Tải DiskUsage về máy và cài đặt tại đây.

Lưu ý:

Chỉ nên xóa dữ liệu không thuộc ứng dụng đang sử dụng để tránh mất dữ liệu.

Ngoài ra bạn cũng nên sao lưu các dữ liệu online để đề phòng trường hợp xấu xảy ra và bạn có thể tải lại các dữ liệu nếu cần.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bước sao lưu và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị Android của bạn an toàn tại đây.

Kiểm tra xem các tập tin và thư mục nào chiếm nhiều dung lượng nhất

3. Di chuyển dữ liệu vào thẻ nhớ SD

Di chuyển dữ liệu vào thẻ nhớ SD

Trên các thiết bị Android đều có khe cắm thẻ nhớ microSD, do đó bạn nên mua một thẻ nhớ SD và chèn thẻ nhớ SD vào thiết bị của bạn để tăng thêm không gian lưu trữ, và bạn có thể lưu trữ các file nhạc, video, ảnh, tập tin và thậm chí cả ứng dụng. Một số ứng dụng cho phép bạn di chuyển địa điểm lưu trữ vào thẻ SD thay vì bộ nhớ thiết bị.

Bạn có thể định dạng thẻ SD như là bộ nhớ di động hoặc nội bộ (với Android 6.0 Marshmallow), sau đó kết nối điện thoại với máy tính để di chuyển nhạc cũng như các tập tin khác vào thẻ SD.

4. Di chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ SD

Di chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ SD

Tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản Android mà bạn sử dụng, bạn có thể di chuyển các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị vào thẻ nhớ SD để giải phóng không gian bộ nhớ.

Với người dùng Android Marshmallow có thể định dạng thẻ SD như bộ nhớ trong – xem thẻ SD giống như bộ nhớ trong của thiết bị. Và bạn sẽ không thể phân biệt được bộ nhớ nội bộ thực sự và sử dụng thẻ nhớ SD.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo các bước hướng dẫn di chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ SD trên thiết bị Android tại đây.

5. Di chuyển hình ảnh lên dịch vụ đám mây

Các hình ảnh trên thiết bị Android của bạn ngốn dung lượng lưu trữ không phải là ít. Do đó tốt hơn hết bạn nên lưu trữ tất cả các hình ảnh này trên dịch vụ đám mây như Google Photos, Dropbox, Microsoft OneDrive, Flickr....

Google Photos được tích hợp vào ứng dụng Photos (hình ảnh) trên thiết bị Android và cung cấp cho người dùng không gian lưu trữ không giới hạn. Bạn có thể truy cập Google Photos từ ứng dụng Photos hoặc truy cập photos.google.com trên máy tính.

Ngoài ra nếu không thích sử dụng Google Photos bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác như Dropbox.Không kí....
 

 
17/10/2016 18:10 # 15
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Hướng dẫn cách viết chữ tạo kiểu trên Skype

Là một trong những ứng dụng, phần mềm chat phổ biến hiện nay, Skype hỗ trợ người dùng có thể liên lạc với bạn bè ở bất cứ địa điểm nào, hay dùng các phương tiện trao đổi khác nhau do khả năng đồng bộ tài khoản. Và khi gửi tin nhắn, chúng ta có thể thay đổi kiểu chữ viết thông thường, thành kiểu chữ viết đậm, in nghiêng hay gạch ở giữa. Cùng với bộ biểu tượng cảm xúc và cách viết chữ tạo kiểu trên Skype này, cuộc trò chuyện của bạn sẽ thêm phần thú vị hơn rất nhiều.

1. Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang chữ trong Skype:

Bước 1:

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Skype và mở một hộp thoại chat.

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Bước 2:

Để viết chữ in đậm và gửi cho bạn bè, trong phần nhập tin nhắn, chúng ta sẽ thêm dấu * ở vị trí đầu và cuối cùng của đoạn chat. Sau đó nhấn Enter để gửi tin nhắn.

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Chẳng hạn như tôi sẽ gõ *test quản trị mạng* và kết quả sẽ như hình dưới đây:

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Bước 2:

Nếu như chúng ta muốn viết chữ in nghiêng, nhập dấu _ đằng trước và đằng sau cuối đoạn chat.

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Và chúng ta cũng sẽ được kết quả như hình dưới đây:

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Bước 3:

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gửi đoạn chat dưới dạng chữ gạch giữa, khi bạn thêm dấu ~ ở trước và sau cùng đoạn chat.

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Bạn cũng sẽ được kiểu chữ gạch giữa như trong hình:

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Bước 4:

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thêm {code} ở đầu và sau đoạn chat để sử dụng kiểu chữ khác khi nhắn tin.

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Bạn cũng sẽ có kiểu chữ khác so với dạng chữ thông thường trên Skype.

viết chữ tạo kiểu trên Skype

2. Sửa lỗi không viết được chữ tạo kiểu trên Skype:

Nếu như chúng ta đã áp dụng các bước trên cho từng kiểu chữ, nhưng không xuất hiện trong đoạn hội thoại theo đúng định dạng chữ muốn dùng, thì hãy kiểm tra lại thiết lập trên Skype.

Bước 1:

Trên giao diện của Skype, chúng ta nhấn vào mục Tools và chọn Options. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + ,.

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Bước 2:

Trong giao diện Options, tại thanh menu bên trái click chuột vào mục IM & SMS. Tiếp đến chọn IM appearance.

Nhìn sang giao diện bên phải, tích chọn vào dòng Show advanced text formatting. Nhấn Save để lưu lại.

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Ngoài ra, cũng tại tùy chỉnh Options này, bạn cũng có thể thay đổi một vài thiết lập sau:

 • Change font: thay đổi kiểu chữ khi chat trên Skype.
 • Show timetamp next to instant messages: hiển thị hoặc ẩn thời gian chat trên Skype.
 • Show large emoticons: hiển thị biểu tượng cảm xúc dạng nhỏ.

viết chữ tạo kiểu trên Skype

Trên đây là bài hướng dẫn thay đổi một vài kiểu chữ đơn giản khi chúng ta nhắn tin, trò chuyên với bạn bè trên Skpye. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi một số thiết lập trong Options. Hãy thử các kiểu định dạng chữ khác nhau trên Skype xem sao nhé.Không kí....
 

 
17/10/2016 18:10 # 16
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Kích hoạt tính năng Multi Window trên Android 6.0

Phiên bản Android Marshmallow được tích hợp thêm một số tính năng mới nổi bật, trong đó có tính năng cửa sổ đa nhiệm - Multi Window Mode. Mặc dù tính năng này đã được tích hợp sẵn trên mã nguồn Android nhưng chưa có tùy chọn để kích hoạt tính năng tại mục Settings hoặc ở các mục khác.

Tính năng Multi Window cho phép bạn sử dụng hai ứng dụng cùng lúc. Tính năng này đã bị vô hiệu hóa bởi Google vì việc sử dụng tính năg này có thể hoạt động sai hoặc gây ra các lỗi không cần thiết.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng Multi Window trên Android 6.0.

1. Kích hoạt tính năng Multi Window ẩn trên Android Marshmallow

Để kích hoạt tính năng Multi Window ẩn trên Android Marshmallow, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Đầu tiên cần đảm bảo rằng thiết bị Android của bạn đã root.

Kích hoạt tính năng đa cửa sổ Trong Android 6.0

Bước 2:

Tiếp theo tải và cài đặt Root Explorer từ Google Play Store.

 Tải và cài đặt Root Explorer từ Google Play Store

Bước 3:

Mở Root Explorer lên và điều hướng đến directory /system/.

Mở Root Explorer lên và điều hướng đến directory

Bước 4:

Tại cửa sổ System bạn tìm và nhấn chọn file có tên build.prop để mở file. Tại đây bạn thay đổi giá trị build type từ user thành userdebug.

Tại đây bạn thay đổi giá trị build type từ user thành userdebug.

Bước 5:

Lưu lại file và khởi động lại thiết bị Android của bạn để áp dụng thay đổi.

Bước 6:

Bước tiếp theo bạn cần làm là kích hoạt chế độ Developer Mode. Để kích hoạt chế độ này, bạn truy cập Settings => About phone => Build number (nhấn chọn tùy chọn 7-10 lần để kích hoạt tùy chọn Developer).

Sau khi kích hoạt chế độ Developer Mode, bạn truy cập Settings => Developer Options và kích hoạt tùy chọn Multi-window là xong.

Tiếp theo bạn cần làm là kích hoạt chế độ Developer Mode

2. Sử dụng Build Prop Editor

Cách đơn giản hơn để kích hoạt tính năng Multi-windows trên Android 6.0 là chỉnh sửa Build.Prop hoặc các file thuộc tính trên thiết bị Android.

Sử dụng Build Prop Editor

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt Build Prop Editor trên thiết bị Android đã root của mình, sau đó mở Build Prop Editor và tìm ro.build.type, chỉnh sửa Property Valuetừ User thành userdebug.

Cần tải và cài đặt Build Prop Editor trên thiết bị Android đã root của bạn

Bước 2:

Tiếp theo lưu lại thay đổi và bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại thiết bị của mình.

Lưu lại thay đổi và bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại thiết bị

Bước 3:

Sau khi thiết bị Android của bạn đã khởi động xong, truy cập Settings => Developer option.

Sau khi khởi động xong truy cập Settings => Developer option.

Bước 4:

Cuối cùng tìm và chuyển trạng thái tùy chọn Multi-window mode sang ON.

Cuối cùng tìm và chuyển trạng thái tùy chọnKhông kí....
 

 
18/11/2016 07:11 # 17
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Cách tăng tốc IDM hiệu quả nhất

Vẫn biết Internet Download Manager là công cụ hỗ trợ và tăng tốc download nhanh nhất hiện nay. Nhưng đôi khi vì một vài lý do nào đó, hoặc do có ai đó đã chỉnh sửa lại một chút trong cài đặt khiến khả năng, tốc độ tải về của công cụ này giảm đi đáng kể. Bạn muốn cải thiện, thay đổi tốc độ cho nhanh hơn mà chưa biết cách? 

Khả năng tăng tốc và tải các tập tin từ trên mạng Internet về máy của IDM gấp 5 lần so với mức bình thường. Nhưng thực sự có được như thế không? Bạn cảm thấy tốc độ mà công cụ này đang thực hiện vẫn khá chậm, Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và thực hiện một vài cách để cải thiện tốc độ cho IDM.

Hướng dẫn tăng tốc Internet Download Manager (IDM)

Cách 1: Từ giao diện chính của IDM, các bạn nhấp vào Scheduler (biểu tượng đồng hồ).

Cách tăng tốc Internet Download Manager hiệu quả nhất

Sau khi cửa sổ Scheduler xuất hiện, chọn thẻ File in the queue và chỉnh mục Download... files at the same time từ mặc định là 4 xuống thành 1, sau đó nhấn vào OK (hình bên dưới).

Cách tăng tốc Internet Download Manager hiệu quả nhất

Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là sẽ làm giảm tốc độ truy cập vào các website, hay các công việc, thao tác khác có liên quan, sử dụng tới đường truyền internet.

Cách 2: Cũng từ giao diện chính của IDM, các bạn nhấp chọn thẻ Options (có biểu tượng là hình bánh răng xe).

Cách tăng tốc Internet Download Manager hiệu quả nhất

Cửa sổ mới xuất hiện, các bạn chọn Connection và điều chỉnh các thông số trong đó như hình dưới đây, cụ thể:

 • Trong mục Connection Type/Speed: chọn High speed...
 • Chọn giá trị trung bình nhất là 8 hoặc 16 ở Default max. conn. number.

Cách tăng tốc Internet Download Manager hiệu quả nhất

Hoặc đối với một số người dùng những phiên bản cũ hơn thì có thể điều chỉnh như dưới đây:

Cách tăng tốc Internet Download Manager hiệu quả nhất

Cách 3: Từ màn hình desktop, các bạn click chuột phải vào biểu tượng của IDM, sau đó chọn Speed Limiter và nhấp vào Settings...

Cách tăng tốc Internet Download Manager hiệu quả nhất

Cửa số Speed Limiter settings hiện ra, các bạn có thể điều chỉnh thông số trong mục Maximum download speed for one file thành 512 KBytes/sec thay vì mặc định của IDM. Cũng có thể tăng tốc độ này lên cao hơn, tuy nhiên, nếu vượt mức 512, thì khi đang tải về mà bạn tạm dừng (Pause) thì sẽ không thể tiếp tục tải(Resume) file đó được.

Cách tăng tốc Internet Download Manager hiệu quả nhất

Cách 4: Mở hộp thoại Start/Run (nếu là Windows 8, các bạn ấn tổ hợp phím cửa sổ + R), sau đó nhập vào ô Open "gpedit.msc", sau đó OK.

Cách tăng tốc Internet Download Manager hiệu quả nhất

Sau khi hộp thoại Local Group Policy Editor xuất hiện. Các bạn nhìn vào cửa sổ bên trái và lần lượt chọn tùy chỉnh theo hướng dẫn sau:

 •  Administrative Templates/Network/QoS Packet Scheduler.
 • Khi bên tay phải xuất hiện thẻ tương ứng, kích đúp vào Limit reservable bandwidth.

Cách tăng tốc Internet Download Manager hiệu quả nhất

Tiếp tục xuất hiện một cửa sổ mới. Tại đây, các bạn chọn Enables trong mục Limit reservable bandwidth, và chỉnh Options/Bandwidth limit (%) từ mặc định xuống còn 0. Ấn vào OK để kết thúc.

Cách tăng tốc Internet Download Manager hiệu quả nhất

Trên thực tế, tốc độ download của mỗi người, mỗi khu vực là khác nhau, tùy thuộc vào đường truyền, cấu hình máy, hay gói cước người đó đang sử dụng. Nhưng những cách mà Download.com.vn vừa giới thiệu ở trên sẽ giúp các bạn cải thiện và tăng tốc tối đa cho IDM của mình. Thử kiểm tra điều này trước và sau khi thay đổi nhé!Không kí....
 

 
18/11/2016 07:11 # 18
mrhuy.dtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/60 (43%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 22/01/2010
Bài gởi: 176
Được cảm ơn: 44
Phản hồi: Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu


Thêm hình mặt cười lúc up hình lên Facebook

Gần đây các bạn thấy hình trên