Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/08/2011 16:08 # 1
ohayogozaimasu
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 47/100 (47%)
Kĩ năng: 106/110 (96%)
Ngày gia nhập: 17/10/2010
Bài gởi: 497
Được cảm ơn: 656
Khi còn trẻ đừng sợ ngã


 Có ai chiến thắng mà chưa hề chiến bại? Có ai thành công mà chưa từng thất bại? Có ai học mà chưa từng ngã một lần? Con người không ai có thể tránh khỏi những điều ấy.

 

 

 

Muốn trưởng thành hãy học cách chấp nhận và vượt qua tất cả. Có lẽ tôi đã không thể đứng dậy và bước tiếp nếu ngày ấy tôi không được nghe mẹ nói câu này: Khi con còn trẻ, đừng sợ ngã, mà hãy cứ ngã! Ngã để mai này có thể đứng dậy dẫu có ngã đau hơn! 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Ngày đó tôi đang phải trải qua thất bại mà tôi cho rằng thảm hại nhất: Tôi trượt đại học vì thiếu 0.5 điểm. Khi biết kết quả thi, tôi: Sốc-Buồn-Thất vọng-Chán nản-Trách bản thân-Hụt hẫng-Buông xuôi. 

12 năm liền là học sinh giỏi. Liên tục đi thi học sinh giỏi tỉnh và năm nào cũng được giải. Tốt nghiệp THPT loại giỏi. Với những thành tích như vậy, ai cũng tin tưởng một điều tôi chắc chắn đỗ đại học. Chính bởi vậy khi nhìn kết quả mình trượt đại học tôi shock, không thể tin được. Khóc rất nhiều, chán nản với mọi thứ, bỏ ăn, không tiếp xúc với ai, giam mình ở trong phòng. Liên tiếp những câu giá như hiện lên trong đầu tôi: giá như mình cẩn thận hơn để không bị nhầm dấu ở câu tích phân. Giá như mình tự tin hơn để không sửa đáp án vào những phút cuối môn tiếng Anh. Giá như..., giá như... 


Kì vọng nhiều thì thất vọng lớn. Có thể tôi thành công quá nhiều nên khi thất bại này đến tôi rất khó vượt qua. Nếu như không có mẹ không biết tôi phải vượt qua chuyện đó như thế nào? Mẹ nói nhiều đến thành công và thất bại. Rằng đó là hai mặt của một vấn đề, luôn luôn tồn tại song hành cùng nhau. Có chăng là đến lúc cuối cùng mình đánh bại được cái nào và gặt hái được cái nào mà thôi. Kết quả cuối cùng là điều quan trọng mà con người quan tâm và hướng đến nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất. Quan trọng nhất là quá trình và những gì mình đã làm, đã cố gắng để đi đến kết quả cuối cùng. 

Kết thúc là dấu chấm hết. Nhưng người thành công là người dám viết tiếp đằng sau dấu chấm đó để mọi chuyện kết thúc theo ý của mình. Thất bại không phải là kết thúc. Đó là bài học quý báu mà những người chưa từng thất bại sẽ không được học. Người thành công là người dám thất bại. Và khi bạn còn trẻ, đừng sợ vấp ngã hay thất bại. Hãy tin rằng tương lai còn rất dài, cuộc đời còn nhiều sóng gió, những cú ngã đó sẽ tôi luyện bạn trở nên cứng rắn, mạnh mẽ và trưởng thành hơn thôi. Sợ ngã khi còn trẻ sẽ giết bạn về sau. 

Có người đã thừa nhận, thành công đến với họ quá sớm hay khi còn trẻ chưa từng bị thất bại là một con dao hai lưỡi. Điều đó khiến cho họ sinh ra kiêu ngạo, quá tự tin vào bản thân để rồi chỉ một thất bại cũng có thể khiến họ ngã và không thể tự đứng dậy được. 

Khi còn trẻ, cuộc đời còn dài, cơ hội còn nhiều, ngã thì đứng dậy, thất bại thì làm lại dẫu có khó khăn. Nhưng đó là điều cần thiết để mai này bạn có thể đứng dậy dù có bị ngã đau hơn! 

Tôi đã đứng dậy sau thất bại đầu đời. Tôi vừa đi nộp nguyện vọng 2 vào một ngành thích thứ 2. Mục tiêu sẽ là vừa học vừa ôn sang năm thi lại vào ngôi trường mơ ước. Và cũng đã tính đến các trường hợp có thể xảy ra. Sau thất bại tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm và hơn hết là đã thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Lúc này đây tôi rất muốn hét lên rằng: Thất bại ơi, ta không sợ mi nữa đâu!
 Và: Mẹ ơi, con yêu mẹ, cảm ơn rất nhiều!

                                                                                                                                                                                                                      (ST)

 

 

 

 

 

 

 

 

email: quynhlandtu@gmail.com
 
 
Tôi là ngày hôm nay

 
Các thành viên đã Thank ohayogozaimasu vì Bài viết có ích:
30/08/2011 19:08 # 2
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Khi còn trẻ đừng sợ ngã


Tất nhiên là vậy rồi!
^^ Còn trẻ thì còn nhiều khó khăn luôn ở phía trước. Có những khó khăn bạn có thể vượt qua được. tuy nhiên cũng có những khó khăn sẽ làm bạn chùn bước hoặc vấp ngã! Hì. Hãy luôn là chính mình, tự tin và chiến thắng bạn nhé!NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
30/08/2011 20:08 # 3
dinhbi
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 26/06/2010
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Khi còn trẻ đừng sợ ngã


liều ăn nhiều. ngã thì bò dậy. bò ko nổi thì lếch. chả sợ đếch gì cái cuộc đời này :)) 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023