Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/08/2011 07:08 # 1
Anna1312
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 3/30 (10%)
Kĩ năng: 14/30 (47%)
Ngày gia nhập: 24/08/2010
Bài gởi: 33
Được cảm ơn: 44
Độc đáo Đảo Khỉ


Vậy là bao chờ đợi cuối cùng cũng đến! Đúng 6h chuyến xe đi thực tế của lớp K15DLK1 bắt đầu chuyển bánh, trên xe thầy cô và các bạn đã có mặt đầy đủ,chiếc xe bắt đầu rời từ Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) để đến với miền đất xa lạ đầy hứa hẹn Nha Trang- Đà Lạt trong tâm trạng đầy háo hức mong chờ. Điểm đến đầu tiên mà chúng tôi đến là bãi biển Sa Huỳnh (Quãng Ngãi), nơi đây nó trong xanh với những đồi thồn cao vút, nghĩ ngơi xong chiếc xe lại tiếp tục cuộc hành trình. Trong chuyến đi này chắc mỗi người sẽ có một cảm nghĩ, có người sẽ nhận ra điều gì đó ấn tượng tại tháp bà Ponargar( Nha Trang) hay thung lũng tình yêu, một vườn hoa tuyệt vời của Đà Lạt, cũng có thể có người sẽ viết về Dinh Bảo Đại ông vua cuối cùng của nước ta, nhưng cũng có thể là viết về Hàn Mặc Tử một thi sĩ nổi tiếng. Nhưng với những điều đó thì với tôi ấn tượng nhất vẫn là Đảo Khỉ.       
 
Đảo Khỉ còn có tên gọi là Hòn Lao.Đảo các thành phố 15km đi về phía Bắc. Sở dĩ ở đây được gọi là Đảo Khỉ vì có rất nhiều khỉ, khoảng 1200 con. Chúng ta muốn đến Đảo Khỉ thì phải đi bằng thuyền, nhìn xa những con sóng trong xanh nước biếc với cảnh thiên nhiên thơ mộng tạo nên một Đảo Khỉ đầy hứa hẹn cho khánh du lịch mỗi khi đến đây. Đảo Khỉ đẹp ở phong cảnh thiên nhiên hoang dã, ở những rặng cây xanh và khí hậu trong lành. Đến với Đảo Khỉ đầy hứa hẹn lại được nghe giọng nói nhẹ nhàng của anh hướng dẫn viên pha lẫn chút vui đùa càng khiến cho chúng tôi háo hức quên đi cảm giác mệt mỏi sau một chặng đường dài trên xe. Với Đảo Khỉ ở đây có ba bầy khỉ, cả ba đều được chịu sự điều khiển của một con khỉ đực có khuôn mặt đẹp, vạm vỡ và đầy quyền uy mà người dân nơi đây gọi là vua khỉ, được tiếp cận với vua khỉ là niềm ao ước của bất cứ người dân nào đến đây! Chúng tôi lại tiếp tục dọc theo con đường có các cây vạn tuế, cây thông cao vút ở 2 bên đường, dọc đường là những con khỉ của bầy khỉ thứ nhất được gọi là khỉ bụi.Đặc điẻm của bầy khỉ nào là chúng có bộ lông màu vàng nhạt nhìn trông rất vui mắt, nhìn chún rất tinh quái, có thể cướp giật cả thức ăn của bạn và đi theo sau bạn để mong có thứ gì đó….       
 
Chúng tôi lại tiếp tục đến bầy khỉ thứ 2. Ở bầy khỉ này được gọi là bầy khỉ giang hồ, những khuôn mặt của chúng có vẽ những nét giống giang hồ nhưng vẫn pha chút sự dễ thưong của chúng, ở bầy khỉ này có nhiều khỉ mẹ địu con, những con khỉ con có khuôn mặt ngơ ngác và bộ lông tơ màu nhạt càng tô điểm đáng yêu của mình., đám hậu duệ này sinh ra tinh quái hay sao mà làm trò sánh ngang cả với lão tôn. Chúng đu cây, nhảy nhót, bóc lấy thức ăn, thậm chí còn cướp giật cả thức ăn rồi leo lên cây vừa ăn vừa hù doạ , giã ngứa trong đến nực cười thé nhưng chúng tôi vẫn thấy thích thú. Nhìn những con khỉ chúng tôi cảm thấy thật thơải mái như được giải toả nỗi buồn, bao suy tư trong cuộc sống đời thường, nhìn chúng vô tư và đáng yêu làm sao. Sang đến địa phận thứ 3 đựoc gọi là khỉ hoàng cung. Chún sống theo từng bầy đàn,có khỉ hoàng hậu, khỉ thái giám, khỉ nô tì và chắc hẳn chúng ta sẽ không quên trong ấy có một con khỉ thái giám với đôi mắt u buồn., nhìn xa xăm như tiếc nuối, hy vọng một điều gì đó… Tại đây anh hướng dẫn viên đã giới thiệu cho chúng tôi rõ hơn về tập tính, việc ăn ngủ đi lại của chúng nhờ đó chúng tôi hiểu hơn về thói quen sinh sống của từng loài khỉ., ở bầy khỉ này chúng tôi có thể cho chúng ăn, nhẹ nhàng nô đùa cùng chúng từng đàn khi ngồi xung quanh như những đứa trẻ ngồi nghe bà kể chuyện chúng có thể nhỡn nhơn vui chơi và xa vào thân thiện cùng khách. Sau khi đã đi thăm quan một vòng đảo khỉ, chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đến thăm khu xiếc khỉ. Ở đó có những chú khỉ được huấn luyện công phu lun làm vui lòng khách bằng những tiết mục độc đáo như khỉ bắt bóng, khỉ tập thể hình, khỉ trồng cây chuối… Sau mỗi tiết mục chúng tôi lại tiếp tục vỗ tay reo hò, và có lẽ sôi nổi nhất là lúc cả đoàn người chúng tôi nhìn thấy một anh khỉ đạp chiếc xích lô cho một chị khỉ dễ thương trong bộ đầm xoè và chiếc ô nhỏ nhắn, theo sau là những anh khỉ đạp xe đạp tìm cách tán tỉnh trong thật điêu luyện hài hước. Kết thúc buổi xem xiếc chúng tôi lại kéo nhau ra biển, biển sáng sớm ở đây thật yên bình, chúng tôi có thể tắm biển, ngắm cảnh thiên nhiên, hoà mình vào cuộc sống hoang dã tại đây! Thật thanh thản và yên bình quá Nha Trang ơi! Kết thúc chuyến thăm Đảo Khỉ, chúng tôi rời Nha Trang để đến với những miền đất khác nhưng những con mắt vẫn còn dõi theo như luyến tiếc, tiếc nuối điều gì đó, cứ sợ sau này rời xa sẽ quên nhau mãi. Nha Trang ơi! Đảo Khỉ ơi! Hãy chờ chúng ta nhé, một mai này ta sẽ lại đến…        
 
Trong chuyến du lich này đối với bản thân tôi, chuyến du lịch này thật sự đã thành công ngoài sự mong đợi! Tôi sẽ nhớ mãi những kĩ niệm đó, những cảm xúc đó để tiếp tục xây dựng cho mình một con đường mới.    
 
Sinh viên Thùy Trang – Lớp K15DLK


 
Các thành viên đã Thank Anna1312 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021