Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/08/2011 18:08 # 1
boy_buonsau
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 30/120 (25%)
Kĩ năng: 52/130 (40%)
Ngày gia nhập: 24/06/2010
Bài gởi: 690
Được cảm ơn: 832
Viết cho MẸ của con từ ký túc xá Bách khoa Đà Nẵng


Bạn đọc viết:

Viết cho MẸ của con từ ký túc xá Bách khoa Đà Nẵng
(Dân trí) - Mẹ! mẹ có biết là con mong muốn được về bên mẹ lắm không? Hôm nay là lễ Vu Lan đó! Hồi còn nhỏ con chẳng biết gì, giờ con biết thì lại đã rời xa mẹ. Con muốn được làm một cái gì đó trong ngày hôm nay cho mẹ mà cũng không được…
 >>  Vu Lan ngập tràn cảm xúc...
 >>  Lễ Vu lan: Nhớ ơn cha mẹ
Bông hồng cài áo mùa Vu lan (ảnh từ internet) 
 
Mẹ à! Khi con viết những dòng này, con vẫn biết chắc chắn 1 điều rằng mẹ sẽ không bao giờ đọc được nó đâu, nhưng con vẫn viết. Con chưa một lần dám đứng trước mặt mẹ mà nói những từ yêu thương. Con không đủ can đảm mẹ ạ, dù với những đứa bạn của con, vẫn có một số bảo rằng con mồm mép, con miệng lưỡi. Nhưng với mẹ con đã một lần nào nói “con yêu mẹ” đâu? Con tệ quá mẹ nhỉ.

 

Từ trước đến nay con chỉ biết nhận lại tất cả những gì mẹ cho, con chỉ biết chìa tay để lấy bất cứ thứ gì từ mẹ thôi. Thế mà con đã làm được gì cho mẹ đâu. Vậy mà nhiều lúc con còn đòi hỏi quá đáng như một đứa trẻ hư. Con vẫn biết một đời mẹ luôn tảo tần vất vả, mẹ đã khổ nhiều vì con.

 

Con vẫn luôn nghĩ tới những ngày nắng gay gắt ở đất Nghệ An, có một người phụ nữ vẫn đang nặng nhọc kéo từng xe gạch nặng trĩu. Và chẳng ai khác, người mà con luôn thấy đó là mẹ. Con vẫn luôn tưởng tượng được rằng gánh nặng mà mẹ đang kéo sau đó là con.

 

Mẹ ơi, cái cảnh đó con vẫn luôn nghĩ tới như thế nhưng sao con vẫn chưa thật sự nghe lời mẹ, con vẫn hư. Đã đôi lần con  không kìm nổi lòng mình mà còn to tiếng với mẹ, dù con hối hận lắm nhưng con vẫn không dám nói rằng con xin lỗi…Có phải con ngại không? con cũng không biết nữa? nhưng với mẹ thì sao con phải ngại chứ, phải không mẹ?

 

Vậy mà con vẫn không giải thích được lý do tại sao đó. Mẹ à! Số lưu bút hay blog con viết cho bạn bè nhiều lắm, vậy mà đây là lần đầu tiên con viết cho mẹ cơ đó…Lắm lúc con gặp chuyện với bạn bè, để rồi về lại sà vào lòng mẹ…..Vậy mà…….
 


Từ mái trường này con hướng về Mẹ (ảnh từ: ud.edu.vn) 

Nghĩ đến những ngày tháng còn dài mẹ còn vất vả nuôi con, mà dường như con thấy mình càng tệ hơn. Cũng tại con chưa thật sự cố gắng mẹ ạ…… Mẹ ơi! Trưa nay con đã to tiếng với mẹ nữa rồi, con xin lỗi mẹ! Mẹ hãy hiểu cho con, chỉ tại vì con thương em gái quá thôi, con cứ sợ nó sẽ phải khổ mẹ à. Con sợ em sẽ vất vả, nhưng trong giây lát con cũng không nghĩ đến suy nghĩ của mẹ nữa.

 

Mẹ! mẹ có biết là con mong muốn được về bên mẹ lắm không? Hôm nay là lễ Vu lan đó! ... Con lại phải xin lỗi mẹ nữa rồi. Nhưng đâu phải đã hết đâu, phải không mẹ. Con sẽ cố gắng, sẽ cố gắng hơn nữa để mẹ hài lòng,mẹ nhé!

 

Từ sâu thẳm trái tim con, con muốn nói với mẹ rằng con xin lỗi và con cũng muốn đứng trước mẹ mà nói thật to: CON YÊU MẸ!  Mẹ hãy đợi ngày con ra trường mẹ nhé, con nhớ nhà ta lắm...

 
Con xin hạ bút! Con trai của cha mẹ.

 

Nguyễn Bá Phong 

email:  baphong2911@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank boy_buonsau vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020