Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/07/2011 19:07 # 1
boy_buonsau
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 30/120 (25%)
Kĩ năng: 52/130 (40%)
Ngày gia nhập: 24/06/2010
Bài gởi: 690
Được cảm ơn: 832
Hot Những tính năng siêu "độc" ít biết của chiếc di động


Hot Những tính năng siêu "độc" ít biết của chiếc di động

Vẫn còn một số tính năng rất đặc biệt mà không phải ai cũng biết hết đâu nhé.
Nhiều tính năng hay ho thường ít được khám phá vì nhà sản xuất chẳng giới thiệu trong tài liệu hướng dẫn sử dụng. Chúng có thể phát huy trong những tình huống khẩn cấp, cứu hỏa hay tự bảo vệ điện thoại. Nào, chúng mình hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vô hiệu hóa điện thoại bị mất

Mỗi chú dế đều sở hữu mã số bí mật riêng (serial) được quy định theo từng thương hiệu. Bình thường, bạn sẽ cảm thấy chúng thật thừa thãi nhưng nếu điện thoại bị đánh cắp, serial sẽ giúp bạn giải tỏa ức chế đấy. Ngay khi mất máy, bạn nên gửi dãy số trên tới nhà sản xuất để họ hỗ trợ khóa chiếc điện thoại lại. Như vậy, cả khi chúng ta không tìm thấy máy thì kẻ gian cũng chẳng dùng được, cho dù làm cách nào đi nữa.

Để lấy được serial trên, bạn bấm đoạn mã *#06# và sẽ nhìn thấy trên màn hình dãy số gồm 15 chữ số. Hãy nhớ kỹ điều này hoặc lưu vào một nơi an toàn. Biết đâu có ngày bạn phải dùng tới đấy.

Xem xuất xứ của chiếc điện thoại

Bạn đang băn khoăn vì chưa biết chú dế đang dùng có "quốc tịch" thế nào ư? Trung Quốc, Phần Lan, Đức hay một quốc gia nào khác? Chúng ta sẽ hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ với dãy số bí mật serial phía trên í!

Bạn hãy quan tâm tới chữ số thứ 7 và 8 nhá. Nếu 2 số đó là 01 hoặc 10 thì chiếc điện thoại của bạn "chào đời" tại Phần Lan, chất lượng rất tốt.

Nếu 2 số đó là 02 hoặc 20 chứng tỏ chú dế xuất xưởng tại Trung Quốc, công xưởng của thế giới hiện nay.

Nếu 2 số đó là 08 hoặc 80 thì đồng nghĩa rằng mobile được lắp ráp tại nước Đức.

Nếu 2 số đó là 00 cho biết dế cưng được sản xuất tại nhà máy chính hãng, chất lượng cực ngon luôn.

Nếu 2 số đó là 13 thì dế yêu của bạn mang "quốc tịch" Azerbaijan đấy…

Số điện thoại khẩn cấp

Số điện thoại hỗ trợ cuộc gọi khẩn cấp trên quy mô toàn cầu (Emergency Number) là số 112. Cho dù bạn đang sống tại đâu, trong hay ngoài vùng phủ sóng của mạng di động đang sử dụng… thì số điện thoại trên vẫn hoạt động bình thường.

Muốn thực hiện cuộc gọi tới số này, bạn chỉ cần bấm 112 (ngay cả trong trường hợp khóa máy). Khi đó, thiết bị tự động dò tìm và bắt sóng mạng di động của các dịch vụ khẩn cấp (cứu hỏa, an ninh…) tồn tại ở khu vực trên và cung cấp cho người dùng.

Xem danh bạ trong lúc khóa máy

Bạn dễ dàng xem ngay danh bạ liên lạc trên chiếc điện thoại cả khi chúng bị khóa bằng mật khẩu. Để thực hiện, bạn cần "mồi" trước một số điện thoại khẩn cấp như 112 hoặc 911. Khi đang gọi những số này, bạn tiếp tục nhấn phím nóng để nhanh chóng chuyển tới danh bạ.

Sau đó, từ các số liên lạc trên, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác, thậm chí còn nhắn tin nữa nhá.


Sử dụng pin tới “giọt cuối cùng”

Rất hữu dụng trong những tình huống khẩn cấp mà điện thoại lại hết pin. Gặp phải trường hợp cần phải gọi điện ngay lập tức, bạn hãy nhớ tới cú pháp *3370#.

Cho dù mobile đang kêu bip bip liên hồi báo hiệu sắp hết pin hoặc pin chạm vạch đỏ… thì lệnh trên vẫn giúp bạn sử dụng nốt "50% trong số năng lượng cuối cùng của pin". Đó là năng lượng lấy từ pin nuôi hệ thống thời gian, đồng hồ báo hết pin của máy. Đồng hồ này sẽ được nạp đầy trong lần sạc pin tiếp theo.


Mở khóa ô-tô

Vào một ngày đẹp trời, người dùng vô tình bỏ quên chìa khóa bên trong xe. Bạn sẽ quay về nhà và lấy chìa khóa khác ư? Khá bất tiện đấy nhỉ!

Thế còn dùng điện thoại mở khóa ô-tô thì sao? Câu chuyện khó tin ấy sẽ trở thành sự thực nếu bạn đang sở hữu chìa khóa dự trữ (loại khóa điện điều khiển từ xa), cho dù nó đứng cách xa hàng trăm km với chiếc xe đi chăng nữa.

Gặp tình huống như vậy, bạn hãy gọi điện cho người thân và bảo họ cầm chìa khóa dự phòng trong tay, cách điện thoại không quá 30 cm. Bạn cũng đứng gần chiếc xe của mình với khoảng cách tương đương hoặc ngắn hơn. Khi ấy, đối phương chỉ việc nhấn nút unlock trên chìa khóa dự trữ là chiếc xe mở cửa rồi đấy
từ quangtrinet.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020