Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/04/2013 18:04 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
“Bluetooth” Việt Nam lọt vào vòng chung kết Imagine Cup toàn cầu


Microsoft vừa công bố danh sách các đội đoạt giải Cúp sáng tạo toàn cầu lần thứ 11 của Microsoft Việt Nam mang tên Imagine Cup 2013. 

Năm nay giải thưởng tiền mặt cũng được gia tăng gấp đôi và trị giá tới 300.000 USD cho cả 3 chủ điểm: Games - Đưa nụ cười vào thế giới của bạn; Đổi mới -Phát minh lại các mạng xã hội; Hỗ trợ cộng đồng - Ứng dụng giúp người dân phát hiện tiềm năng và thay đổi cuộc sống. Tại Việt Nam, gần 1000 sinh viên thuộc 132 đội chơi đã tham dự và đăng ký cả ba chủ điểm của cuộc thi với 66 đề án. Vượt qua 66 đề án, đội Bluetooth thuộc Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội với đề án Game mang tên Green Haven đã trở thành đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết Microsoft Imagine Cup toàn cầu, tổ chức tại St. Petersburg, Nga vào 07/2013.

Game Green Haven dựa trên nền tảng XNA, có thể chạy được trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và máy Xbox, mang tới thông điệp hãy bảo vệ môi trường. Game có 4 ý tưởng chính: phân loại rác, giảm thiểu rác thải, tái sử dụng và tái chế. 

Những ý tưởng này được chuyển tải khéo léo vào Game qua các hạng mục và các hoạt động của Game như: phân loại rác trong "Minigame quiz", giảm thiểu, tái sử dụng trong phần "Challenges" và "fun facts", tái chế trong "recycle kits" và "recycle factory". Các đội lọt vào top 6 cũng có rất nhiều các ứng dụng tiêu biểu có thể áp dụng vào thực tiễn và giải quyết các bài toán khác nhau trong thực tế.Đội Bluetooth tại lễ trao giải

Các đội thi vào tới vòng chung kết toàn cầu cũng có cơ hội tham dự giải thưởng Microsoft Imagine Cup Grants, được tài trợ bởi Microsoft trong chu kì ba năm với trị giá  3 triệu USD, nhằm giúp sinh viên biến những ý tưởng thiết kế trong cuộc thi của họ thành hiện thực.

Danh sách 6 ứng dụng xếp hạng cao nhất trong cuộc thi Imagine Cup Việt Nam 2013: Bluetooth, Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội với dự án Green Haven. Lаureatus, Đại học Bách Khoa Hà Nội với dự ánAllways. Viet Storm, Đại học Bách Khoa Hà Nội với dự án Vòng theo dõi sức khỏe. eUltimate, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội với dự án Car Shield. Cappuccino, Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh với dự ánX-Nature. Red Team, Aptech Computer Education với dự án Ngôi nhà thời trang.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021