Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/07/2011 09:07 # 1
Conan8x
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 17/30 (57%)
Kĩ năng: 25/30 (83%)
Ngày gia nhập: 03/06/2010
Bài gởi: 47
Được cảm ơn: 55
Cầu thủ vô danh nhận mức lương cao... thứ 3 thế giới


 Chuyện thật như đùa này xảy ra với trường hợp của cầu thủ vô danh người Argentina Dario Conca khi anh này chuyển tới thi đấu ở Trung Quốc.
Đối với phần đông khán giả hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, cái tên Dario Conca chẳng gợi được bất cứ một điều gì ấn tượng. Có chăng, chỉ có những CĐV trung thành của CLB Brazil Fluminense mới biết được anh chàng này là ai (Conca có 2 mùa giải chơi bóng cho Fluminense tại Giải vô địch quốc gia Brazil).
 
Conca chỉ nổi tiếng trong màu áo Fluminense
 
Ấy vậy mà tiền vệ 28 tuổi người Argentina này lại đang nổi như cồn tại Trung Quốc, sau khi CLB Guangzhou Evergrande đã quyết định chiêu mộ Conca với khoản tiền chuyển nhượng lên tới… 10 triệu USD (~220 tỷ VNĐ), mức giá kỷ lục tại C-League.
 
Chưa hết, với mức lương lên tới 26,5 triệu euro (~ 800 tỷ VNĐ) cho 2 mùa giải rưỡi tại Guangzhou Evergrande, tức là trung bình 318 tỷ VNĐ/ 1 mùa, Conca đã vượt qua hàng loạt siêu sao hàng đầu thế giới khác để trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 3 thế giới, chỉ sau có… Messi và Ronaldo. Quả là một mức lương điên rồ!
 
Conca trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 3 thế giới, sau khi hoàn tất bản hợp đồng với Guangzhou Evergrande
 
 
Ngay thậm chí cả HLV trưởng của Fliminense, ông Abel Braga cũng cảm thấy… mừng cho cậu học trò cũ của mình. “Đó quả là một bản hợp đồng không thể từ chối đối với Conca. Với số tiền đó, cậu ấy có thể sống sung túc cả đời với gia đình”, ông Abel Braga chưa hết bàng hoàng.
 
Cơ hội ngàn năm có một đôi với tiền vệ 28 tuổi người Argentina

Được biết, tại Trung Quốc, Guangzhou Evergrande chính là CLB nổi tiếng với những bản hợp đồng điên rồ. Trước Conca, kỷ lục chuyển nhượng trước đây của C-League cũng thuộc về CLB này khi họ mua tiền đạo người Brazil, Cleo với mức giá 4.65 triệu USD (~ 165 tỷ VNĐ) hồi đầu năm. Hiện Guangzhou Evergrande đang dẫn đầu Giải vô địch quốc gia Trung Quốc và với lực lượng vượt trội, có tới 99% đội bóng này sẽ về nhất vào cuối mùa giải.
kenh14Không thanks hả kon
Chạy đâu cho thoát

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024