Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/07/2011 18:07 # 1
dootrungxdd
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 7/50 (14%)
Kĩ năng: 18/60 (30%)
Ngày gia nhập: 01/03/2011
Bài gởi: 107
Được cảm ơn: 168
Bạn đã lớn chưa?


Lớn ở đây là sự chính chắn trong suy nghĩ và hành động. Tham khảo 5 biểu hiện dưới đây xem mình lớn tới đâu rồi nhé!

Bạn biết nghĩ cho người khác

Khi ai đó làm bạn thất vọng, hoặc một việc gì đó không được như ý muốn, bạn cũng buồn nhưng tự an ủi mình: Mình/ ai đó đã cố gắng hết sức, chỉ cần lần sau rút kinh nghiệm là được. Mẹ bận việc cơ quan không đến cổ vũ bạn thi ca nhạc, bạn không giận mà còn thông cảm bởi sự bận rộn của mẹ. Thằng bạn thân không đèo bạn đi ăn kem như mọi khi, bởi nó phải ở nhà coi nhà. Bạn bỏ qua hết và suy nghĩ thật tích cực “Không có lần này thì lần sau”.

Chúc mừng bạn, bạn có lòng vị tha và một trái tim dễ mến. Mọi người luôn thấy dễ chịu khi bạn ở bên. Có phải bạn có rất nhiều bạn bè, và trong các cuộc vui, các chương trình họ luôn sẵn sàng mời bạn tham gia?

Nhưng, đôi lúc hờn giận một tí sẽ khiến cuộc sống của bạn nhiều màu sắc và mọi người quan tâm đến bạn hơn đó. Nhưng chỉ một tí thôi nha, đừng dai dẳng.

Bạn chịu trách nhiệm việc mình làm

Điểm thi quá tệ, thay vì vò đầu bức tóc và than thân trách phận, nào là “học tài thi phận”, “cô cho đề khó”, “tâm trạng không được thoải mái”… thì bạn đã thẳng thắn nhìn nhận mình đã không học bài kĩ, hoặc thiếu sót khi trình bày. Bạn là lớp trưởng nhưng quên thông báo lịch học bù cho lớp. Bạn đã đứng trước lớp xin lỗi mọi người, chứ không viện lí do này nọ.

Đó là những biểu hiện cho thấy bạn đã biết chịu trách nhiệm mọi việc, không đổ thừa, không than vãn vô ích. Có lỗi, làm sai và thừa nhận để sửa đổi sai lầm đó, bạn sẽ biết cách chịu trách nhiệm cho cả cuộc đời mình.

Bạn nhận ra cái gì là phù hợp

Bạn có một đứa bạn rất thời thượng, ăn mặc diêm dúa. Còn bạn, vẫn giản dị với những bộ trang phục trang nhã và trẻ trung. Bạn biết mình hợp với tông màu gì, mặc áo kiểu gì thì đẹp,… Bạn không bận tâm chạy theo mốt, và chỉ quan trọng giá trị thật của mình.

Hoặc đối với một lựa chọn, bạn biết mình thích hợp với điều gì hơn. Bạn không có năng khiếu ca hát nên bạn sẽ không tham gia buổi ca nhạc tối mai, mà sẽ ghi danh tham dự một vở kịch chẳng hạn. Bạn luôn có phương án thay thế, và cuộc sống của bạn diễn ra rất ổn.

Bạn có kế hoạch rõ ràng

Với một đề tiểu luận trong thời hạn một tuần, bạn biết phân bổ nó ra để làm từng ngày. Bạn không chờ nước đến chân mới nhảy, mà thong thả hoàn chỉnh từng phần, xen kẽ với những công việc khác. Để thi chứng chỉ tiếng Anh, bạn lập ra kế hoạch học tập cụ thể giờ, ngày, phần sẽ ôn để kì thi đạt hiệu quả.

Như vậy, với cuộc đời mình, bạn luôn có một bản sẵn để hoạt động, không phải bỏ sót hay hối tiếc khi mình quên điều gì.

Bạn cho đi những gì có thể

Cô bé hàng xóm của bạn nhà rất nghèo và mơ ước có một con búp bê, dù chỉ bằng vải. Bạn thì đã lớn, và có nhiều hơn ba con búp bê to. Vậy là bạn mang tặng cô bé một con. Bạn có thấy ánh mắt hạnh phúc của cô bé?

Khi trường mở đợt khuyên góp đồng bào lũ lụt, bạn không có tiền, nhưng lại có mớ quần áo cũ còn tươm tất. Bạn gói chúng lại để khuyên góp. Bạn có biết những con người rét mướt ở vùng lũ xa xôi cần những bộ quần áo đó đến thế nào không? Hành động của bạn thật đẹp, chứng tỏ rằng bạn biết suy nghĩ và cho đi tình thương của mình, thể hiện trách nhiệm cộng đồng mà bất kì người trẻ nào cũng cần phải có.

Nói thật đi nhé, bạn có những biểu hiện trên đây không? Nếu có, chúc mừng vì bạn đã lớn lên nhiều. Còn nếu không, từ hôm nay bạn hãy mở lòng và suy nghĩ chính chắn hơn, bạn nhé!
Nguồn:www.muctim.com.vn/Vietnam/The-gioi-tuoi-moi-lon/2011/7-1/44940/
Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ - nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.!!!!!!


 
Các thành viên đã Thank dootrungxdd vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021