Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/03/2013 12:03 # 1
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình


Xin chào các bạn.

Tình hình là thấy rất nhiều anh em trong group gặp vấn nạn về tình yêu vả lại cũng có quá nhiều người pm hỏi là làm thế nào nên hôm nay mình xin phép post bài này nêu chính kiến của mình về câu hỏi "Yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình" cũng là tổng kết luôn kinh nghiệm để khỏi phải trả lời từng người (Bác nào cần hỏi cứ đọc thật kĩ sẽ hiểu).

Đọc thoáng qua câu này dĩ nhiên có nhiều bạn sẽ nói rằng "Một trong 2 loại người này đều không thể chọn mà phải chọn phương án thứ 3 : Yêu người mình yêu và cũng yêu mình". Qua thống kê, mình thấy phải đến 95% các bạn sẽ trả lời như thế.

Nếu là một người đang yêu và được yêu thì dĩ nhiên các bạn sẽ thấy câu trả lời này là quá đúng rồi chẳng phải bàn cãi gì.

Nhưng các bạn ơi, có một thống kê rất thảm hại đó là 75% các cặp vợ chồng đến với nhau bằng tình yêu từ cả hai phía đều không thể duy trì cuộc sống hạnh phúc gia đình bền vững được. Tôi đã nhận được câu trả lời đó từ rất nhiều người, họ đều nói là "Trước khi cưới chúng tôi yêu nhau lắm mà sao bây giờ chả còn tình cảm gì cho mấy"

Các bạn có biết vì sao lại thế không ?

Tôi sẽ cho các bạn một kinh nghiệm được nói lại từ rất nhiều người đã trải nghiệm.

Các bạn có công nhận với tôi rằng, khi yêu, các bạn càng ít gặp nhau thì càng nhớ nhau da diết, đúng không ?

Có một thầy giáo đã nói với tôi rằng : "Trong tình yêu, từ Love chả có ý nghĩa quái gì cả, mà từ Miss mới mang toàn bộ ý nghĩa của một tình yêu". Đó chính là mấu chốt của tình yêu đấy. Khi yêu, con người luôn có khuynh hướng nhớ về người mình yêu, họ hướng về những kỉ niệm nè, những giây phút bên nhau nè, và đương nhiên cảm xúc của họ dâng trào. Vì thế, các cặp tình nhân ngày nào cũng muốn được ở bên nhau là điều dĩ nhiên rồi. Nhưng hỡi ôi, khi lấy nhau về, chả còn tình yêu màu hồng như thế nữa đâu. Ở bên cạnh nhau nhiều, mọi thói xấu phơi bày ra ngoài, tự nhiên cái cảm xúc yêu nhau khi xưa chả còn tồn tại được nữa. Các bạn sẽ chán nhau ngay cho mà xem. Bởi vì con trai và con gái là 2 cá thể hoàn toàn khác nhau thậm chí là trái ngược nhau, quan điểm chẳng giống nhau thì dù có hợp sở thích hay thế nào đi nữa cũng rất nhanh chóng chán nhau.

Thực chất tình yêu nó chỉ là một cái cảm giác mà thôi. Cái cảm giác này sẽ được duy trì khi mà Miss còn tồn tại. Khi đã hết Miss thì Love chả còn là cái khỉ gì nữa. .

Đó là bước một của câu trả lời.

Bước tiếp nữa cần phải giải thích để đưa ra phương án tốt nhất cho câu hỏi ở chủ đề đó là tâm lý của Con Trai và Con Gái.

Con Trai thì sao ? Si tình nè, háo sắc nè. Chẳng có thằng Đực rựa nào lại nói rằng tâm hồn em không rung rinh trước 1 bikini 2 mảnh, da trắng tóc dài mặt xinh (trừ mem SUJU). Thế nhưng mà trong con trai có một tình yêu cực kì mãnh liệt và chung thủy đó nha.

Trạng thái tình yêu của con trai được chia làm 3 tâm trạng : Thích, Yêu và SAY.

Thích 1000 cô nàng (15% trong trái tim)

Yêu + tán thì chỉ còn 40 thôi (55% trong trái tim)

SAY thì 1 và chỉ 1 (100000% trong trái tim)

Khi đã SAY một ai đó mà bị từ bỏ hoặc không được đáp lại thì con trai cực kì đau khổ. Và chính vì Miss người đó nên con trai cực kì chung thủy với TÌNH YÊU CỦA MÌNH. Giả như người đó quay lại, đương nhiên con trai sẽ yêu người đó hết lòng và quyết sống với người đó trọn đời.

Con gái thì khác nha. Con gái thì chả si tình như con trai nhưng mà đã yêu ai thì sẵn sàng làm tất cả những gì có thể cho người mình yêu. Vì thế cung bậc cảm xúc của con gái chỉ có thể chia làm 2 bậc : thích và Yêu.

Thích (30% thôi nhưng mà vẫn còn kiêu lắm)

Yêu (100000% trong trái tim)

Thượng đế đã tạo ra 2 người đó là Adam và Eva, đó là hình ảnh của 2 thứ khác nhau hoàn toàn về cấu tạo + tính cách, để rồi họ hạnh phúc bên nhau. Yêu là thế, hai thứ gì trái ngược nhau về tính cách, dù cho sở thích hay quan điểm có khác nhau đi nữa thì vẫn sống với nhau cực kì hạnh phúc luôn đó. . Cũng giống như 2 cục nam châm vậy, N và S thì mới hút nhau, chứ S và S thì dĩ nhiên là ngược lại, đúng không nào ?

Và dưới đây là chốt cho câu trả lời.

Khi yêu tình yêu đến từ hai phía dĩ nhiên là tốt rồi, thế nhưng mà các bạn không biết rằng con trai có một đặc tính là si tình thì nhiều mà yêu thì ít, thế nên có thể lúc đầu 2 bạn yêu nhau thật đấy nhưng đến khi cưới nhau rồi mà xem. Con trai sẽ chán ngay vì con trai nào chả thích được tự do hả các bạn, có bạn con trai nào k thích tự do thì pm mình đi . Mà cưới vợ rồi thì yêu say đắm đến mấy cũng bị kìm hãm, đúng không nào ? Vì thế tình yêu đến từ 2 phía chỉ ĐẸP KHI CHƯA TIẾN TỚI HÔN NHÂN THÔI, đó gọi là TÌNH YÊU MÀU HỒNG.

Con gái thì bao giờ chả thế. Si tình ít mà yêu thì chung thủy cực kì, vì thế luôn có xu hướng giữ cho chồng mình ko rời xa mình. Vô tình chính vì thế mà con trai vô cùng khó chịu, dẫn đến sứt mẻ trong tình yêu. Làm người ai mà chả nghi ngờ, đúng không ? Con gái cũng vì yêu con trai mà dẫn đến nghi ngờ thôi.

Đó chính là lý do vì sao tình yêu đến từ hai phía chưa chắc đã phải là HẠNH PHÚC VỀ LÂU DÀI. Chẳng có tình yêu nào vĩnh cửu hết. Yêu thì thế, nhưng mà HẠNH PHÚC thì không bền vững, vậy các bạn có muốn không ?

Đã là hôn nhân không phải tình yêu là đủ đâu nhé, mà còn phải có sự thông cảm, quan tâm, chia sẻ, một số điều kiện nữa như tài chính. Nếu con gái yêu một người mà người đó không thể làm chỗ dựa vững chắc cho gia đình, bạn có thể hạnh phúc nổi không ? Còn chưa kể dính đến các tệ nạn như thuốc lá, rượu bia nhậu nhẹt ....

Hôn nhân là một cuốn tiểu thuyết mà nhân vật chính đã chết ngay ở trong chương đầu.

- "H. L. MENKEN" -

Những ngày làm đám cưới là những lời giới thiệu hùng hồn cho một cuốn tiểu thuyết tẻ nhạt

- "W.Mizner" -

Vậy ta cần làm gì để có được hạnh phúc vì cái ta cần là hạnh phúc bền vững để cả 2 cá thể có thể sống với nhau cơ mà đúng không ?

Rõ ràng, câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi ở chủ đề là "Con trai thì cưới người mình yêu, và con gái thì cưới người yêu mình".

Vì sao ?

Con trai luôn có xu hướng tìm kiếm cái mới. Bạn đâu đã phải là người tốt nhất, mà con trai thì hay si tình, họ có thể rung rinh lắm chứ. Si tình nhiều mà. Thấy thích cái là làm quen tán ngay được, ngoại tình được ngay. Và dĩ nhiên con gái lại vào xu hướng kìm hãm. Đáng tiếc thay là càng hãm càng làm, con người mà, bao giờ chả thế. Vì thế nếu con gái cứ cố tìm người mà con gái yêu, dĩ nhiên là sẽ nhận được một kết cục đau khổ trong việc tìm kiếm HẠNH PHÚC VỀ LÂU DÀI.

Con trai thì nên tìm người mình yêu là bởi vì nếu con trai mà đã không yêu (SAY) thì sẽ rất chóng chán, mà nếu con trai bị đeo đuổi thì cực kì khó chịu luôn. Con gái bị đeo đuổi thì có khi còn xiêu lòng, chứ con trai mà bị như thế thì chỉ có càng ngày càng rời xa ra mà thôi. Bản chất con trai là thế, càng quá quan tâm đến nó thì nó càng tránh xa mình ra, mà càng bơ đi 1 tí thì nó lại nhớ mình đến điên lên. Nhưng mà một khi con trai đã SAY thì dĩ nhiên con trai sẽ quan tâm, chăm sóc cho con gái, đem lại hạnh phúc cho con gái, mà con gái thì rất cần cái đó mà phải không ? 100% các cô nàng bị đổ vỡ trong tình yêu đều luôn mong muốn có một sự quan tâm từ phía con trai.

Mấu chốt nằm ở chỗ đó đấy.

Có rất nhiều người con trai than vãn khổ sở khi con gái bỏ đi. Thứ nhất là những anh chàng đó chưa thực sự mạnh mẽ rồi, vì nếu đã SAY thì sẵn sàng làm tất cả để con gái có thể hiểu ra tình yêu chân thành của mình

Con trai chăm sóc cho con gái thì con trai hạnh phúc, mà con gái được yêu, được chăm sóc thì cũng thấy hạnh phúc ===> Đó mới chính là cái mà con người luôn hướng tới : 1 HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH vĩnh cửu.

Tình yêu có thể vun đắp từ từ được mà. Khi đã hạnh phúc thì dĩ nhiên con gái có thể xiêu lòng, con gái ai cũng cần sự quan tâm cả, còn con trai ai cũng muốn đem sự quan tâm của mình cho con gái. Chứ nếu tình yêu sét đánh đến từ cả 2 phía thì nhanh chóng đổ vỡ mà thôi, cái gì mà xây nhanh thì sập cũng nhanh, còn xây từ từ thì bao giờ cũng vững chắc.

Vậy thì rất mong các bạn nào đọc được bài này hãy rút kinh nghiệm nhé, đừng để những điều đáng tiếc xảy ra. Hãy nhớ rằng, ta cần hạnh phúc, chứ không cần tình yêu, vì tình yêu không vĩnh cửu. Hãy quý những gì mình đang có, đừng bỏ phí nó. Là con trai hãy theo đuổi người mình yêu đến cùng, có như thế hạnh phúc mới bền vững được vì sự chung thủy đã đạt đỉnh điểm, còn con gái hãy cố dành lấy cho con trai một cơ hội để xây dựng tình yêu với mình. Chẳng gì quý hơn với con gái là được quan tâm chăm sóc, chiều chuộng cả.

"Thú thật, đàn ông chán ngán những cô nàng tự dâng hiến. Đàn ông có cái thú tranh đấu, để đạt tới hạnh phúc mình tìm kiếm"

"Sai lầm lớn nhất của đàn bà là tìm người đàn ông mà mình yêu thay vì tìm người yêu mình thực sự"

* * *

 

Nguồn: Me.ola.vnNGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
13/11/2014 14:11 # 2
dobanh123
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/10 (40%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/11/2014
Bài gởi: 4
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình


Sai lầm trong hôn nhân được chi phối bởi nhiều yếu tố chứ không riêng gì việc người yêu mình hay người mình yêu cả.

Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì hai người phải biết tự dung hoà và quên đi cái tôi của mình vì nó sẽ không là gì nếu hôn nhân đỗ vỡ đâu

 
 
01/09/2016 19:09 # 3
chongthamdanang
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 0/20 (0%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 26/08/2016
Bài gởi: 10
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình


ai cũng được, trái tim mách bảo thì lý trí theo
 
07/01/2017 15:01 # 4
thuynganhb
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/20 (25%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 22/07/2016
Bài gởi: 15
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình


Tình yêu với hôn nhân là 2 thế giới hoàn toàn khác nhau, tình yêu đẹp nhưng chưa chắc hôn nhân đã đẹp
 
04/04/2017 14:04 # 5
thuexedanang365
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 43/60 (72%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/03/2017
Bài gởi: 193
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình


Nội dung đã bị ẩn
Được xóa bởi: vothivan vì:spam
16/10/2017 17:10 # 6
vothivan
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 4/320 (1%)
Kĩ năng: 75/110 (68%)
Ngày gia nhập: 22/03/2014
Bài gởi: 4964
Được cảm ơn: 625
Phản hồi: Yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình


Mình nghĩ đến từ 2 phía sẽ là tốt nhất, còn 2 vấn đề trên rồi cũng sẽ có một người khổ!


Cứ đi rồi sẽ đến! 

Facebook: facebook.com/vothivanqb94

Gmail: vothivanqb94@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024