Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/05/2011 09:05 # 1
Carnation
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 119/140 (85%)
Kĩ năng: 78/170 (46%)
Ngày gia nhập: 24/12/2009
Bài gởi: 1029
Được cảm ơn: 1438
4 lý do khiến vùng da dưới cánh tay sẫm màu


 

4 lý do khiến vùng da dưới cánh tay sẫm màu

Pep-Theo PLXH

Hầu hết chúng mình đều không thích vùng da dưới cánh tay sậm màu vì trông "xí" lắm cơ, nhưng mà phải biết rõ nguyên nhân để tránh chứ nhỉ?

1. Xử lý vi-ô-lông bằng dao cạo
 
Một phương pháp xử lý vi-ô lông cực nhanh mà không chỉ có các boy mới áp dụng với việc cạo râu, ngay cả teen girl cũng dùng dao cạo để tẩy đi lớp lông dưới cánh tay nữa. 

Tất nhiên, mọi phương pháp xử lý vi-ô-lông đều có nhược điểm nhất định. Và với phương pháp cạo, nhược điểm là làm thâm vùng da dưới cánh tay. Vì khi bạn cạo, vi-ô-lông không hoàn toàn mất đi mà chỉ bị đứt ngang, chúng sẽ để lại gốc lông và chắc chắn phần gốc này có màu sậm và khiến da bạn trông cũng bị sậm màu rồi. 

Cách giải quyết thật sự rất đơn giản nhá, bạn chỉ cần thay đổi thói quen dùng dao cạo, thay vào đó có thể mua thử sản phẩm tẩy lông dịu nhẹ, hoặc áp dụng phương pháp wax lông. Wax tuy đau một tí nhưng không làm vùng da dưới cánh tay bị thâm đâu bạn ạ.

2. Sự tích tụ tế bào chết

Cũng như mọi phần da khác trên cơ thể, vùng da dưới cánh tay cũng xuất hiện lớp da chết mỗi ngày. Đây là những tế bào biểu bì da già cỗi bị đào thải đi, nếu không được tẩy tế bào chết thường xuyên, da chúng mình sẽ không thể trắng mịn được. 


Điều này lại đặc biệt đúng với vùng da dưới cánh tay vì khu vực này chứa rất nhiều lỗ chân lông, nơi "trú ẩn" lý tưởng cho những tế bào chết.
Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chú ý tẩy da chết cho khu vực dưới cánh tay ít nhất 1 lần/tuần nhưng không quá 3 lần/tuần nhé! Những sản phẩm tẩy da chết có chứa axit lactic sẽ giúp da sáng màu nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chanh để tẩy tế bào chết cho da vừa an toàn lại khá tiện lợi.

 
3. Chất khử mùi

Một sự thật khó đỡ là chính những thanh lăn bé xinh hay những sản phẩm khử mùi mà chúng mình dùng lại là thủ phạm khiến vùng da dưới cánh tay bị thâm. 

Chúng mình đều nghĩ rằng những sản phẩm này hoàn toàn vô hại, chúng giúp teen tự tin hơn đúng không nào? Nhưng thực tế nhiều nghiên cứu đã cho thấy chính một số thành phần chính trong các sản phẩm khử mùi lại là thủ phạm làm da chúng mình tối màu hơn, thậm chí một số ít sản phẩm khử mùi còn có thể dẫn đến ung thư da nữa.
 

 
Nếu bạn phát hiện vùng da dưới cánh tay tối màu hơn trước, hãy thử đổi sang sản phẩm khử mùi khác xem sao. Chẳng hạn như bạn có thể đổi sang loại lăn khử mùi làm trắng da, hoặc áp dụng những biện pháp khử mùi cổ truyền như dùng phèn chua, chanh... sau khi tắm.

4. Bệnh lý


 
Quả thật có một căn bệnh khiến vùng da dưới cánh tay và da ở cổ tối màu một cách bất thường đấy. Hiện tượng bệnh lý này có tên gọi là nigricans acanthosis. 

Chúng thường xuất hiện ở những teen bị thừa cân do cơ thể bất thường trong việc sản sinh insulin hay các rối loạn khác. Để giải quyết vấn đề tận gốc, bạn nên kiểm soát chế độ ăn uống nhằm nhanh chóng trở về ngưỡng cân nặng bình thường rồi dùng các sản phẩm làm trắng kết hợp nhé!


Lương Linh - D17KKT2
 Mail: Carnation.dtu@gmail.com
Yahoo: lily_alanna_1088

 
Các thành viên đã Thank Carnation vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020